You must be logged in to post Login
Search Forums:


 






Minimum search word length is 4 characters – Maximum search word length is 84 characters
Wildcard Usage:
*  matches any number of characters    %  matches exactly one character

Hồ sơ K1-HCM2015849100

No Tags
UserPost

10:49 pm
April 26, 2015


tina_le

HCM

Member

posts 16

Chào cả nhà ! Em là thành viên mới .
Tháng 5 này bạn trai em sẽ Việt nam và sống ở Việt nam 1 tháng. sau đó quay về Mỹ mới mở hồ sơ I-129F
Em dự định là trong thời gian bạn trai e ở đây e sẽ chuẩn bị các giấy tờ cần thiết của em trước để đưa cho bạn trai của em mang về Mỹ luôn . Nhưng e không biết là bão lãnh hôn thê thì cần những giấy tờ gì của em . Chỉ nghe bạn e nói là cần các giấy tờ như sau : ( phải dịch thành tiếng anh )
1. Giấy khai sinh 
2. Bằng tốt nghiệp đại học ( bằng của em là bằng song ngữ vậy e có cần phải dịch sang tiếng anh không ?)
3…….. 
4…… Cần sự giúp đỡ của các anh chị đi trước .

Khi bạn e ở đây em cần làm gì để sau này lưu lại bằng chứng tốt nhất khi phỏng vấn.
Mong nhận được sự giúp đỡ và trả lời từ các anh/ chị
Em xin chân thành cảm ơn .

12:03 am
April 27, 2015


khahan

khahan
Admin

posts 11748

tina_le said:

Chào cả nhà ! Em là thành viên mới.
Tháng 5 này bạn trai em sẽ Việt nam và sống ở Việt nam 1 tháng. sau đó quay về Mỹ mới mở hồ sơ I-129F
Em dự định là trong thời gian bạn trai e ở đây e sẽ chuẩn bị các giấy tờ cần thiết của em trước để đưa cho bạn trai của em mang về Mỹ luôn. Nhưng e không biết là bão lãnh hôn thê thì cần những giấy tờ gì của em. Chỉ nghe bạn em nói là cần các giấy tờ như sau: (phải dịch thành tiếng anh).
1. Giấy khai sinh 
2. Bằng tốt nghiệp đại học (bằng của em là bằng song ngữ vậy em có cần phải dịch sang tiếng anh không ?)
3…….. 
4…… Cần sự giúp đỡ của các anh chị đi trước.

Khi bạn em ở đây em cần làm gì để sau này lưu lại bằng chứng tốt nhất khi phỏng vấn.
Mong nhận được sự giúp đỡ và trả lời từ các anh/chị.
Em xin chân thành cảm ơn.

Chào tina_le,

Bạn xem hướng dẫn ở đây:

Tiến trình bảo lãnh và xin visa áp dụng cho diện hôn phu hay hôn thê của công dân Mỹ (K1)

Và ở đây:

Công dân Mỹ có thể bảo lãnh cho người hôn phu/hôn thê của mình (K1)

1:05 am
December 17, 2015


tina_le

HCM

Member

posts 16

Post edited 1:18 am – December 17, 2015 by tina_le


Em xin chào admin !

Sau khi doc rất nhiều thông tin trên diễn đàn em rất hoang mang và lo sợ vì :

- Em và HP tuổi tác cách xa nhau rất nhiều ( 20 tuổi )

- HP e về Việt Nam 1 lần và ở lại 1 tháng nhưng tụi em chỉ chụp một số hình ảnh chung và không có đi du lịch chỉ ở trong sài gòn

- Em cũng chỉ có vài biên lai nhận tiền vì em có công việc tốt nên cũng không cần anh hỗ trợ tài chính , một số bưu phẫm & thiệp chúc mừng –> vậy bằng chứng của em có quá ít không 

- em va HP liên lạc mỗi ngày qua Viber – Skype , email gui cho nhau cũng rất nhiều 

–> Xin anh chị tư vấn giúp em thông tin về những bằng chứng quan trọng để đi PV 

 

HP của em đã mở hồ sơ : 
– Receipt Number WAC1690058169. ( Oct 22 2015)
– Approved : Dec 6 2015

- Valid from : 12/08/2015  - 04/07/2015 
Trong thư viết là trong vòng 30 ngày họ sẽ gửi hồ sơ về NVC  sau đó NVC sẽ yêu cầu thêm một số giấy tờ ( HP của em đã biết và đã chuẩn bị sẵn ) vậy bây giờ e có cần chuẩn bị trước những giấu tờ gì không ?

Xin anh chi tư vấn giúp em, Em cảm ơn rất nhiều 

Thanks & best regards
 

11:30 am
December 17, 2015


khahan

khahan
Admin

posts 11748

tina_le said:

Em xin chào admin!

Sau khi đọc rất nhiều thông tin trên diễn đàn em rất hoang mang và lo sợ vì:

- Em và HP tuổi tác cách xa nhau rất nhiều (20 tuổi).

- HP em về Việt Nam 1 lần và ở lại 1 tháng nhưng tụi em chỉ chụp một số hình ảnh chung và không có đi du lịch chỉ ở trong Sài Gòn.

- Em cũng chỉ có vài biên lai nhận tiền vì em có công việc tốt nên cũng không cần anh hỗ trợ tài chính, một số bưu phẫm & thiệp chúc mừng –> Vậy bằng chứng của em có quá ít không.

- Em và HP liên lạc mỗi ngày qua Viber – Skype, email gửi cho nhau cũng rất nhiều.

–> Xin anh chị tư vấn giúp em thông tin về những bằng chứng quan trọng để đi PV.

HP của em đã mở hồ sơ: 
– Receipt Number WAC1690058169. (Oct 22 2015)
– Approved: Dec 6 2015.

- Valid from: 12/08/2015  - 04/07/2015.

Trong thư viết là trong vòng 30 ngày họ sẽ gửi hồ sơ về NVC. Sau đó NVC sẽ yêu cầu thêm một số giấy tờ (HP của em đã biết và đã chuẩn bị sẵn) vậy bây giờ em có cần chuẩn bị trước những giấy tờ gì không?

Xin anh chị tư vấn giúp em. Em cảm ơn rất nhiều.

Thanks & best regards.
 

Bạn là người được bảo lãnh thì không cần phải chuẩn bị gì cả, mà chủ yếu là người bảo lãnh (hôn phu của bạn) sẽ phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết đúng theo yêu cầu để nộp cho NVC. Khi nào hồ sơ của bạn có số hồ sơ Case number HCM rồi, thì post thông tin lên đây tôi sẽ giúp tư vấn bước kế tiếp cho bạn.

11:46 pm
December 18, 2015


tina_le

HCM

Member

posts 16

Post edited 12:33 am – December 19, 2015 by tina_le


Admin ơI!
Sao mỗi lần đăng nhập diễn đàn e đều phải reset password mới có thể vào được vậy mặc dù e gõ chính xác.

em vào trang này : http://vietditru.com/bb/ucp.ph…..mode=login và login nhưng đánh user name và password xong enter nó vẫn không vào được .

Sau đó em vào mail theo đường link vào trang này : http://vietditru.org/  thì login vô được 

Vậy hai trang này có khác nhau không ?

9:56 am
December 19, 2015


khahan

khahan
Admin

posts 11748

tina_le said:

Admin ơI!
Sao mỗi lần đăng nhập diễn đàn e đều phải reset password mới có thể vào được vậy mặc dù e gõ chính xác.

em vào trang này: http://vietditru.com/bb/ucp.ph…..mode=login và login nhưng đánh user name và password xong enter nó vẫn không vào được .

Sau đó em vào mail theo đường link vào trang này: http://vietditru.org/ thì login vô được. 

Vậy hai trang này có khác nhau không?

Bạn vào địa chỉ trang thứ 1 là của bên diễn đàn vietditru.com rồi, phải vào trang thứ 2 vietditru.org mới đúng là trang chủ của diễn đàn nhà mình. Hai trang hoàn toàn khác biệt nhau nhé bạn, nên kỷ lưỡng trước khi đăng nhập login vào diễn đàn.

10:51 am
December 27, 2015


tina_le

HCM

Member

posts 16

Anh Admin ơi !
E đã có case number rồi : HCM 2015849100
Bây giờ e nên chuẩn bị giấy tờ hay làm gì tiếp theo nữa
Mong nhận thư của anh
Thanks & best regards

11:27 am
December 27, 2015


khahan

khahan
Admin

posts 11748

tina_le said:

Anh Admin ơi!
Em đã có Case number rồi: HCM2015849100
Bây giờ em nên chuẩn bị giấy tờ hay làm gì tiếp theo nữa.
Mong nhận thư của anh.
Thanks & best regards.

Nếu đã có số hồ sơ Case number HCM rồi thì, sau đó sẽ được chuyển về LSQ Hoa Kỳ tại TP.HCM để tiếp tục xử lý hồ sơ.

Bạn xem hướng dẫn ở đây:

Tiến trình giải quyết hồ sơ bảo lãnh định cư diện K1 Hôn Phu/Hôn Thê

1:22 am
December 29, 2015


tina_le

HCM

Member

posts 16

Post edited 1:31 am – December 29, 2015 by tina_le


Admin ơi !

Em lên website  check hồ sơ em đã READY rồi , anh cho em hỏi một vài vấn đề sao nha :

- Case creation day : 15 -Dec – 2015

- Status update day : 23 – Dec -2015 ( ngày này là ngưởi ta nói gì vậy anh ?)

1. Bằng cấp của em là song ngữ Anh – Việt vậy em có cần đi dịch thuật rồi mới công chứng không ?
2. Lý lịch tư pháp số 2 có cần làm 2 bảng không anh ?

3. Em chưa kết hôn lần nào vậy em không cần làm giấy chứng nhận độc thân phải không anh ?

4. Dịch thuật và công chứng em thấy các anh chị trên diễn đàn hướng dẫn là tới địa chỉ : 

Phòng Công Chứng Số 1 - 97, Pasteur P. BẾN NGHÉ, Q. 1, Tp.HCM  là người ta có bộ phận dịch thuật và công chứng cho mình luôn  hay là mình phải nhờ dịch vụ ( công ty tư vấn hoặc luât sư ) dịch trước rồi mới công chứng

Em hỏi nhiều điều quá vì thật tình em không biết , mong anh giúp em nha

Em cảm ơn anh nhiều !

10:09 am
December 29, 2015


khahan

khahan
Admin

posts 11748

tina_le said:

Admin ơi!

Em lên website  check hồ sơ em đã READY rồi, anh cho em hỏi một vài vấn đề sau nha:

- Case creation day: 15 -Dec – 2015

- Status update day : 23 – Dec -2015 ( ngày này là ngưởi ta nói gì vậy anh?)

1. Bằng cấp của em là song ngữ Anh – Việt vậy em có cần đi dịch thuật rồi mới công chứng không?
2. Lý lịch tư pháp số 2 có cần làm 2 bảng không anh?

3. Em chưa kết hôn lần nào vậy em không cần làm giấy chứng nhận độc thân phải không anh?

4. Dịch thuật và công chứng em thấy các anh chị trên diễn đàn hướng dẫn là tới địa chỉ: 

Phòng Công Chứng Số 1 - 97, Pasteur P. BẾN NGHÉ, Q. 1, TP.HCM  là người ta có bộ phận dịch thuật và công chứng cho mình luôn hay là mình phải nhờ dịch vụ (Công ty tư vấn hoặc Luật sư) dịch trước rồi mới công chứng.

Em hỏi nhiều điều quá vì thật tình em không biết, mong anh giúp em nha.

Em cảm ơn anh nhiều!

Status update day = là ngày họ cập nhật hồ sơ của bạn.

1/. Bằng cấp song ngữ Anh – Việt của bạn, cần phải dịch thuật sang tiếng Anh và công chứng.

2/. Lý lịch tư pháp số 2 phải làm 2 bảng gốc.

3/. Bạn phải làm giấy chứng nhận tình trạng độc thân của mình.

4/. Đến nơi nào cũng được miễn sao họ có chức năng về dịch thuật và công chứng là được rồi. Không cần phải nhờ đến Công ty tư vấn, hay thuê mướn Luật sư bên ngoài làm chi cho tốn tiền.

12:02 pm
December 29, 2015


tina_le

HCM

Member

posts 16

Post edited 12:09 pm – December 29, 2015 by tina_le


Em sẽ làm theo anh hướng dẫn nhưng cho e hỏi thêm cái này tí nữa thôi

1. Bằng cấp là bằng đại học thôi hay cần học bạ lớp 12 vậy anh ?

4.Để e gọi điện thoại hỏi Phòng công chứng số 1 có dịch thuật không ? nếu họ không dịch thuật mà chỉ nhận công chứng thì anh có thể giúp e một số địa chỉ mà anh biết ở HCM được không anh ?

Em cảm ơn anh Admin nhiều lắm!

12:25 pm
December 29, 2015


khahan

khahan
Admin

posts 11748

tina_le said:

Em sẽ làm theo anh hướng dẫn nhưng cho em hỏi thêm cái này tí nữa thôi

1. Bằng cấp là bằng đại học thôi hay cần học bạ lớp 12 vậy anh ?

4. Để em gọi điện thoại hỏi Phòng công chứng số 1 có dịch thuật không? Nếu họ không dịch thuật mà chỉ nhận công chứng thì anh có thể giúp em một số địa chỉ mà anh biết ở HCM được không anh?

Em cảm ơn anh Admin nhiều lắm!

1/. Bằng Đại học và nếu có luôn học bạ lớp 12 thì càng tốt, thà dư còn hơn để thiếu.

4/. Xin lỗi, việc này BĐH không thể giúp bạn được rồi, bạn có thể tự mình đi tìm và liên hệ, để mà thực hiện.

11:38 pm
December 29, 2015


tina_le

HCM

Member

posts 16

Post edited 11:41 pm – December 29, 2015 by tina_le


Admin oi !
 Em đã gửi mail cho NVC ngày  21 Dec 2015  hỏi về tình trạng hồ sơ của em 
 Sau đó em check thông tin (  trang nào em quên rồi ) thì thấy :  READY 
–> Vậy giờ em muốn hỏi về P3 của em thì em sẽ gửi cho ai vậy anh ?

 Em cũng đã tạo account tren website : https://cgifederal.secure.force.com/applicanthome ( Nộp đơn xin visa Hoa Kỳ )
Vậy anh cho mình hỏi một số vấn đề này nha :
1. chích ngừa thì cần có giấy hẹn phỏng vấn nhưng em có biết thời gian để chích ngừa và khám sức khỏe bao lâu mà đặt ngày phỏng vấn , nếu khám sức khỏe có trục trặc thì ngày PV mình không đầy đủ giấy tờ thì làm sao?mình có thể đổi ngày PV được không ?
Em thấy ngày Valid from: 12/08/2015  - 04/07/2015. vậy có nghĩa là em phải đặt PV trước ngày 7 Apr 2015 phải không anh ?
2.Trước khi làm giấy tờ em phát hiện em bị lao màng phổi & em đã điều trị hoàn tất ở BV Phạm Ngọc Thạch ( 6 Tháng) và khi hết bệnh em cũng có xin giấy xác nhận của BV PNT – vậy khi di khám sức khỏe mình có nên đưa giấy đó cho bác sỹ hay không ? hay là cứ đề BS khám nếu phim phổi có vấn đền , nếu BS yêu cầu mình xét nghiệm thì mới đưa giấy ra.
p/s : em không hiểu tại sao chữ bị bé xíu như vậy nữa

10:27 am
December 30, 2015


khahan

khahan
Admin

posts 11748

tina_le said:

Admin oi !
 Em đã gửi mail cho NVC ngày  21 Dec 2015  hỏi về tình trạng hồ sơ của em 
 Sau đó em check thông tin ( trang nào em quên rồi ) thì thấy:  READY 
–> Vậy giờ em muốn hỏi về P3 của em thì em sẽ gửi cho ai vậy anh?

Em cũng đã tạo account tren website : https://cgifederal.secure.force.com/applicanthome (Nộp đơn xin visa Hoa Kỳ)
Vậy anh cho mình hỏi một số vấn đề này nha :
1. chích ngừa thì cần có giấy hẹn phỏng vấn nhưng em có biết thời gian để chích ngừa và khám sức khỏe bao lâu mà đặt ngày phỏng vấn, nếu khám sức khỏe có trục trặc thì ngày PV mình không đầy đủ giấy tờ thì làm sao? mình có thể đổi ngày PV được không?
Em thấy ngày Valid from: 12/08/2015  - 04/07/2015. Vậy có nghĩa là em phải đặt PV trước ngày 7 Apr 2015 phải không anh ?
2.Trước khi làm giấy tờ em phát hiện em bị lao màng phổi & em đã điều trị hoàn tất ở BV Phạm Ngọc Thạch (6 Tháng) và khi hết bệnh em cũng có xin giấy xác nhận của BV PNT – vậy khi đi khám sức khỏe mình có nên đưa giấy đó cho bác sỹ hay không? hay là cứ để BS khám nếu phim phổi có vấn đề, nếu BS yêu cầu mình xét nghiệm thì mới đưa giấy ra.
P/s : em không hiểu tại sao chữ bị bé xíu như vậy nữa.

P3 của bạn gửi cho LSQ Hoa Kỳ tại TP.HCM.

Còn giấy hẹn phỏng vấn thì bạn phải liên hệ với LSQ để hỏi, có giấy phỏng vấn thì bệnh viện họ mới chịu chích ngừa cho bạn.

Valid from: 12/08/2015 – 04/07/2015, có nghĩa là giấy này có hiệu lực thời gian như đã ghi, mà giờ đã là gần hết tháng 12 của năm 2015, bạn cũng cần phải liên hệ với LSQ để hỏi lại.

Việc khám sức khỏe của bạn, cứ mang theo giấy xác nhận của Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, nếu Bác sỹ họ có thắc mắc về vấn đề này, thì trình cho họ xem.

12:39 am
December 31, 2015


tina_le

HCM

Member

posts 16

Admin ơi !
Em đã nhân thư của lsq sáng nay rồi !
Nộp hồ sơ : 16 Oct 2015
Approve : 6 Dec
Case HCM # : 26 Dec
Letter Lsq Việt Nam : 30 Dec
Em chưa làm lễ đính hôn vậy bằng chứng của e ít quá không ?vì lúc lam không nghĩ nhanh đến như vậy.
Em va hp dự định qua tết ( thang 3 ) mới làm lễ đính hôn nhưng giờ chắc k kịp rồi
Lại có bệnh lúc trước nữa nên e lo lắng quá
Theo a hồ sơ em như vậy có nhanh hay bình thường vậy?
Em có cần làm đính hôn gấp nữa không ?

4:01 am
December 31, 2015


khahan

khahan
Admin

posts 11748

tina_le said:

Admin ơi !
Em đã nhận thư của LSQ sáng nay rồi!
Nộp hồ sơ: 16 Oct 2015
Approve: 6 Dec
Case HCM # : 26 Dec
Letter Lsq Việt Nam: 30 Dec
Em chưa làm lễ đính hôn vậy bằng chứng của em ít quá không? vì lúc làm không nghĩ nhanh đến như vậy.
Em va hp dự định qua tết (tháng 3) mới làm lễ đính hôn nhưng giờ chắc không kịp rồi.
Lại có bệnh lúc trước nữa nên em lo lắng quá.
Theo anh hồ sơ em như vậy có nhanh hay bình thường vậy?
Em có cần làm đính hôn gấp nữa không?

Vậy là bạn đã nhận được thư mời phỏng vấn của LSQ Hoa Kỳ tại TP.HCM rồi hay chưa?

10:57 am
December 31, 2015


tina_le

HCM

Member

posts 16

Em nhận đụơc giấy hướng dẫn ( đường link vào trang intructions )
Trên đó ghi case HCM#
Tên em làm hồ sơ ghi là Thu Thi Anh Le nhưng thư gửi về ghi LE, THU THI ANH va Yêu cầu em ghi theo như vậy.
Vậy sau này em phải ghi luôn như vậy phải không ?
Em đã làm giấy chứng nhận độc thân, lý lịch tư pháp số 2, điền ds 160 nhưng chưa submit vì em sợ sai nên đợi chồng xem kỹ lại,tạo Account trên! website để book lịch và đóng tiền.
Cho em hỏi là mình diễn ds 160.sau đó đóng Tiền. Book lịch sau đó mình mới có thư mời để mà đi chích ngừa
Còn cái thư em nhận tư LSQ HOA KY chỉ là thư thông báo phải không anh ?

11:45 am
December 31, 2015


khahan

khahan
Admin

posts 11748

tina_le said:

Em nhận đụơc giấy hướng dẫn (đường link vào trang intructions)
Trên đó ghi Case HCM#
Tên em làm hồ sơ ghi là Thu Thi Anh Le nhưng thư gửi về ghi LE, THU THI ANH và yêu cầu em ghi theo như vậy.
Vậy sau này em phải ghi luôn như vậy phải không?
Em đã làm giấy chứng nhận độc thân, lý lịch tư pháp số 2, điền DS-160 nhưng chưa submit vì em sợ sai nên đợi chồng xem kỹ lại, tạo Account trên! website để book lịch, và đóng tiền.
Cho em hỏi là mình điền DS-160, sau đó đóng tiền, Book lịch sau đó mình mới có thư mời để mà đi chích ngừa
Còn cái thư em nhận từ LSQ Hoa Kỳ chỉ là thư thông báo phải không anh?

Tên của bạn họ yêu cầu như thế nào, thì ghi theo hướng dẫn như vậy.

Những thông tin về đơn Form DS-160 trực tuyến online, bạn cần phải thật kỹ lưỡng và cẩn thận, vì một khi đã bấm submit gửi đi rồi, thì không thể chỉnh sửa lại được.

Khi nào nhận được thư mời phỏng vấn thì mới chích ngừa.

Bạn xem hướng dẫn ở đây:

Kiểm tra khám sức khỏe và chích ngừa

12:49 pm
January 6, 2016


tina_le

HCM

Member

posts 16

Post edited 12:51 pm – January 6, 2016 by tina_le


Em đã book lịch PV ngày 07/03/2016

4:30 pm
January 6, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

tina_le said:

Em đã book lịch PV ngày 07/03/2016.

Chúc bạn sắp tới phỏng vấn thành công, để mau sớm được xuất cảnh, định cư, cùng đoàn tụ với gia đình.

No Tags

About the Việt Di Trú Forum

Forum Timezone: UTC 8

Most Users Ever Online: 403

Currently Online:
21 Guests

Currently Browsing this Topic:
1 Guest

Membership:

There are 7666 Members
There have been 276 Guests

There are 2 Admins
There are 4596 Moderators

Top Posters:

nhqvietnam – 102
porton – 101
kimha2311 – 81
Quynhdoan1180 – 77
pquynh92 – 73
pramy – 69

Recent New Members: JohnSumMaill, Blancabar, lethanhnam475, Huong Quang, AileenDip, Dorothyimput, BANANA, thechienpham, sophia.nguyen, Berniehardy, Lai Quyen, nguyendungseapool, MatthewRaw, NGUYEN HOANG SANG, hongcam, domovluxuryhotel, Hiep Ly, AlinaWewaw, haikhoanguyen, piterres, JamesJem, Tran Trung Dung, NancyWharf, BURGERhem, DAVIDcaumb, Billiepeefe, trankhoi, Tony Nguyen, MaiKhanhLy, tanpham2104, Phan Man Gia, Francisnar, lenhan, RJMilan, HowardnoT, conlansonvietnhat, vuongho, kuben, HoangPhuoc, Bobbyhubre, BruceSlady, DerekInfum, mtnt2019, thaothao, Gam Nguyen, thanhmai2501, duythucnguyen, dannyhoang9, maile1979, Olymptrade.broker, Davidcok, Kevinkib, homyhanh, milou, Danielsak, tienduc, Mariomow, maile1111, Matthewcycle, sonthanh69@gmail.com