You must be logged in to post Login
Search Forums:


 






Minimum search word length is 4 characters – Maximum search word length is 84 characters
Wildcard Usage:
*  matches any number of characters    %  matches exactly one character

Hồ sơ K1-mylinh87

No Tags
UserPost

2:17 pm
July 9, 2015


mylinh87

Member

posts 54

Chào các anh chị trong diễn đàn,

Đây là lần đầu tiên em tham gia diễn đàn này. Em muốn hỏi một số câu hỏi về diện hôn thê, mong anh chị diễn đàn giúp đỡ.

Hôn thê của em mở hồ sơ K1 cho em vào đầu tháng 5/2015, đã nhận được I797C receipt number và cuối tháng 6 bên USCIS gửi cho hôn thê 1 thông báo yêu cầu bổ sung bằng chứng. Họ báo sẽ tạm ngưng hồ sơ của em cho đến khi nhận được bằng chứng.

Hôn thê nói em là làm bức thư sẽ kết hôn trong vòng 90 ngày lúc đến Mỹ. Em đã gửi qua Mỹ và USCIS đã nhận được bằng chứng của em( em kiểm tra trên website thấy như vậy) và bây giờ họ tiếp tục kiểm tra hồ sơ của em.

Hồ sơ bọn em tự làm hết, không có qua dịch vụ và luật sư gì cả.

Anh chị cho em hỏi khi bổ túc bằng chứng như vậy khi nào sẽ được chấp nhận vậy.

Nếu hồ sơ bị bổ túc như vậy có ảnh hưởng đến quá trình xét duyệt không ạ.

Bao lâu thì hồ sơ của em mới có thể chuyển qua NVC.

Cảm ơn anh chị nhiều.

Thân chào

3:43 pm
July 9, 2015


khahan

khahan
Admin

posts 11748

mylinh87 said:

Chào các anh chị trong diễn đàn,

Đây là lần đầu tiên em tham gia diễn đàn này. Em muốn hỏi một số câu hỏi về diện hôn thê, mong anh chị diễn đàn giúp đỡ.

Hôn thê của em mở hồ sơ K1 cho em vào đầu tháng 5/2015, đã nhận được I-797C Receipt number và cuối tháng 6 bên USCIS gửi cho hôn thê 1 thông báo yêu cầu bổ sung bằng chứng. Họ báo sẽ tạm ngưng hồ sơ của em cho đến khi nhận được bằng chứng.

Hôn thê nói em là làm bức thư sẽ kết hôn trong vòng 90 ngày lúc đến Mỹ. Em đã gửi qua Mỹ và USCIS đã nhận được bằng chứng của em (em kiểm tra trên website thấy như vậy) và bây giờ họ tiếp tục kiểm tra hồ sơ của em.

Hồ sơ bọn em tự làm hết, không có qua dịch vụ và Luật sư gì cả.

Anh chị cho em hỏi khi bổ túc bằng chứng như vậy khi nào sẽ được chấp nhận vậy.

Nếu hồ sơ bị bổ túc như vậy có ảnh hưởng đến quá trình xét duyệt không ạ.

Bao lâu thì hồ sơ của em mới có thể chuyển qua NVC.

Cảm ơn anh chị nhiều.

Thân chào.

Chào mylinh87,

Thường hồ sơ bảo lãnh của diện visa K1 này thời gian chờ đợi được xét duyệt chấp thuận Approval khoảng từ 5 – 6 tháng.

Tuy nhiên còn tùy thuộc vào trường hợp, tính chất của từng loại hồ sơ, mà USCIS họ xem xét giải quyết nữa.

Bạn cần cung cấp thêm thông tin hồ sơ số Receipt number. Để BĐH có cơ sở tư vấn tiếp tục cho bạn.

7:42 am
July 12, 2015


mylinh87

Member

posts 54

Cám ơn anh chị diễn đàn đã giúp đỡ trả lời câu hỏi của mình. Mình có 1 thắc mắc muốn hỏi thêm nữa là, vợ trước của ông xã mình nộp đơn li dị với ông xã mình vào 11/2013. Mình và ông xã quen nhau đầu tháng 1/2014, đến tháng 3/2015 toà mới giải quyết 2 người trở thành độc thân.tháng 5/2015 ông xã mình mở hồ sơ cho mình diện hôn thê. Như vậy có ảnh hưởng đến hồ sơ không vậy anh chị.

9:37 am
July 12, 2015


nguoiphuongxa

Guest

Bạn nên chuẩn bị đầy đủ bằng chứng gặp gỡ và mối quan hệ của 2 người, bởi vì từ lúc li dị đến khi gặp nhau trong thời gian quá ngắn ngủi 2 tháng. Nếu có thể bạn nên tham khảo thêm với một văn phòng để giúp cho bạn.

9:58 am
July 12, 2015


mylinh87

Member

posts 54

Mình và ông xã quen nhau hơn 19 tháng rồi bạn à. Trong thời gian 2 người đang chờ phán xét của tòa án về hồ sơ li dị.

Bằng chứng của 2 bọn mình cũng nhiều, vì ông xã mình về Việt nam 3 lần rồi.

Mong mọi người chia sẻ kinh nghiệm giúp mình.

Cảm ơn rất nhiều

10:38 am
July 12, 2015


khahan

khahan
Admin

posts 11748

Post edited 6:37 pm – September 1, 2015 by khahan


mylinh87 said:

Cám ơn anh chị diễn đàn đã giúp đỡ trả lời câu hỏi của mình. Mình có 1 thắc mắc muốn hỏi thêm nữa là, vợ trước của ông xã mình nộp đơn li dị với ông xã mình vào 11/2013. Mình và ông xã quen nhau đầu tháng 1/2014, đến tháng 3/2015 tòa mới giải quyết 2 người trở thành độc thân. Tháng 5/2015 ông xã mình mở hồ sơ cho mình diện hôn thê. Như vậy có ảnh hưởng đến hồ sơ không vậy anh chị.

mylinh87 said:

Mình và ông xã quen nhau hơn 19 tháng rồi bạn à. Trong thời gian 2 người đang chờ phán xét của tòa án về hồ sơ li dị.

Bằng chứng của 2 bọn mình cũng nhiều, vì ông xã mình về Việt Nam 3 lần rồi.

Mong mọi người chia sẻ kinh nghiệm giúp mình.

Cảm ơn rất nhiều.

Bạn xem hướng dẫn ở đây:

Bằng chứng quan hệ Hôn Thê/Hôn Phu hay Vợ Chồng

10:46 am
July 12, 2015


mylinh87

Member

posts 54

Cám ơn khahan đã trả lời. Bằng chứng của mình đã gửi đầy đủ qua USCIS vì ông xã mình đã về VN 3 lần rồi., họ chỉ yêu cầu mình làm thư sẽ kết hôn trong vòng 90 ngày tới Mỹ, do lúc nộp hồ sơ mình sơ ý không làm thư này.

Mình đang thắc mắc là, vì ông xã mình có giấy hoàn tất  li dị tháng 3/2015 va 5/2015 mở hồ sơ cho mình.

Họ sẽ tính là bọn mình quen nhau mới trong vòng 2 tháng hay họ tính từ khi ông xã mình và vợ trước li dị từ 11/2013.

Cảm ơn nhiều

11:17 am
July 12, 2015


khahan

khahan
Admin

posts 11748

mylinh87 said:

Cám ơn khahan đã trả lời. Bằng chứng của mình đã gửi đầy đủ qua USCIS vì ông xã mình đã về VN 3 lần rồi, họ chỉ yêu cầu mình làm thư sẽ kết hôn trong vòng 90 ngày tới Mỹ, do lúc nộp hồ sơ mình sơ ý không làm thư này.

Mình đang thắc mắc là, vì ông xã mình có giấy hoàn tất li dị tháng 3/2015 và 5/2015 mở hồ sơ cho mình.

Họ sẽ tính là bọn mình quen nhau mới trong vòng 2 tháng hay họ tính từ khi ông xã mình và vợ trước li dị từ 11/2013.

Cảm ơn nhiều.

Trường hợp của bạn họ sẽ xem xét, nếu như bạn có bằng chứng về mối quan hệ của 2 người, đã từng quen biết nhau từ tháng 11/2013 khi chồng bạn ly dị với người vợ trước, thì gom tất cả những bằng chứng này mang đi khi phỏng vấn, để trình bày với Viên chức LSQ, khi họ hỏi đến diện K1 họ sẽ hỏi rất kỹ, và các bằng chứng cần thiết là điều quan trọng nhất.

12:22 pm
July 12, 2015


mylinh87

Member

posts 54

Cảm ơn Khahan, những bằng chứng của mình và ông xã đều được giữ lại trong 3 lần về Việt nam.

Bọn mình đã gửi toàn bộ cho USCIS rồi bạn. Và bây giờ chỉ mong sớm được approve.

Mình sẽ liên lạc tiếp khi nào hồ sơ mình được chấp nhận. 

Mong Khahan va mọi người tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm giúp mình.

Cảm ơn mọi người trong diễn đàn rất nhiều nha.

Thân chào

12:36 pm
July 12, 2015


khahan

khahan
Admin

posts 11748

mylinh87 said:

Cảm ơn khahan, những bằng chứng của mình và ông xã đều được giữ lại trong 3 lần về Việt Nam.

Bọn mình đã gửi toàn bộ cho USCIS rồi bạn. Và bây giờ chỉ mong sớm được approve.

Mình sẽ liên lạc tiếp khi nào hồ sơ mình được chấp nhận. 

Mong khahan va mọi người tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm giúp mình.

Cảm ơn mọi người trong diễn đàn rất nhiều nha.

Thân chào.

USCIS yêu cầu làm giấy cam kết kết hôn trong vòng 90 ngày, bạn đã làm bổ sung để nộp cho họ chưa?

Có việc gì chưa hiểu, bạn cứ post bài lên diễn đàn, tôi sẽ tư vấn tiếp cho bạn. Yên tâm đi.

12:40 pm
July 12, 2015


mylinh87

Member

posts 54

Mình đã nộp rồi Khahan ơi, ngày 23/06/2015 họ gửi giấy báo về cho ông xã mình. Mình đã làm và scan nó cho ông xã mình rồi. ngày 1/7/2015 họ đã nhận được rồi và họ nói sẽ tiếp tục xúc tiến lại hồ sơ của mình.

1:05 pm
July 12, 2015


khahan

khahan
Admin

posts 11748

mylinh87 said:

Mình đã nộp rồi khahan ơi, ngày 23/06/2015 họ gửi giấy báo về cho ông xã mình. Mình đã làm và scan nó cho ông xã mình rồi. Ngày 1/7/2015 họ đã nhận được rồi và họ nói sẽ tiếp tục xúc tiến lại hồ sơ của mình.

Vậy thì được rồi, bạn cứ yên tâm mà chờ hồ sơ được chấp thuận approved nhé.

1:08 pm
July 12, 2015


mylinh87

Member

posts 54

Cảm ơn Khahan đã tư vấn giúp mình nha. 

Mình sẽ thông báo khi hồ sơ được chấp thuận.

11:34 am
July 18, 2015


mylinh87

Member

posts 54

Chào Khahan,

Hồ sơ của mình đã được chấp thuận hôm nay. USCIS sẽ gửi thông báo cho ông xã mình.

Vậy bước tiếp theo mình phải chuản bị gì thêm vậy Khahan.

Cảm ơn rất nhiều nha.

11:44 am
July 18, 2015


khahan

khahan
Admin

posts 11748

mylinh87 said:

Chào khahan,

Hồ sơ của mình đã được chấp thuận hôm nay. USCIS sẽ gửi thông báo cho ông xã mình.

Vậy bước tiếp theo mình phải chuẩn bị gì thêm vậy khahan.

Cảm ơn rất nhiều nha.

Nếu hồ sơ bạn đã được USCIS xét duyệt chấp thuận Approval Date. Bước kế tiếp bạn cần thực hiện là.

Bạn vào lấy mẫu thư gửi NVC, để hỏi số hồ sơ Case number HCM.

Mẫu thư hỏi National Visa Center số hồ sơ

Hướng dẫn cách điền đơn và gửi email cho NVC.

Hướng dẫn điền Public Inquiry Form gửi NVC

Khi nào có thư trả lời từ NVC, bạn post lên đây. Tôi sẽ hướng dẫn những bước kế tiếp, bạn cần thực hiện những gì cho hồ sơ.

6:18 am
July 24, 2015


mylinh87

Member

posts 54

Chào Khahan,

Hôm qua ông xã mình đã nhận được thông báo hồ sơ chấp thuận I797, trong đó có viết là appoval date valid từ 07/17/2015 đến 11/16/2015.

Mình đang thắc mắc là sau ngày 11/16/2015 mình sẽ được giấy báo phỏng vấn hay trong giai đoạn từ giờ cho đến trước tháng 11 mình sẽ được phỏng vấn vậy bạn.

Cảm ơn bạn nhiều

10:26 am
July 24, 2015


khahan

khahan
Admin

posts 11748

mylinh87 said:

Chào khahan,

Hôm qua ông xã mình đã nhận được thông báo hồ sơ chấp thuận I-797, trong đó có viết là appoval date valid từ 07/17/2015 đến 11/16/2015.

Mình đang thắc mắc là sau ngày 11/16/2015 mình sẽ được giấy báo phỏng vấn hay trong giai đoạn từ giờ cho đến trước tháng 11 mình sẽ được phỏng vấn vậy bạn.

Cảm ơn bạn nhiều.

Đầu tiên BĐH chúc mừng hồ sơ bạn đã được chấp thuận Approval Date.

Ngoài ra muốn nhận được thư mời phỏng vấn, bạn phải thỏa các điều kiện sau:

1/. Hồ sơ hoàn tất complete tại NVC.

2/. Dựa vào năng lực xếp lịch phỏng vấn của LSQ Hoa Kỳ tại TP.HCM.

10:08 am
August 14, 2015


mylinh87

Member

posts 54

Chào Khahan,

Mình thấy trên diễn đàn nhiều bạn đã có Case number, thật vui cho các bạn. 

Khahan cho mình hỏi về case number của mình, mình phải gọi và gửi thư cho NVC hay NVC cũng sẽ gửi thư về cho người bảo lãnh thông báo case number vậy bạn.

Về package 3 LSQ sẽ gửi thư về cho người được bảo lãnh đúng không vậy bạn.

Nhiều thắc mắc quá hi hi, mong bạn va diễn đàn giúp đỡ

Cảm ơn và thân chào

11:21 am
August 14, 2015


tructran

Member

posts 3

Chào Mylinh87! Mình cũng được approval cùng ngày với bạn (17-72015)hôm qua mình gọi nvc và đã nhận được case# .diện k1 các bạn nên gọi sô
0016033340888

3:51 pm
August 24, 2015


Ti Ni

Member

posts 69

Post edited 3:52 pm – August 24, 2015 by Ti Ni


mylinh87 ơi,

Hồ sơ của bạn đã có Case Number chưa vậy?

No Tags

About the Việt Di Trú Forum

Forum Timezone: UTC 8

Most Users Ever Online: 403

Currently Online:
42 Guests

Currently Browsing this Topic:
1 Guest

Membership:

There are 7666 Members
There have been 276 Guests

There are 2 Admins
There are 4404 Moderators

Top Posters:

nhqvietnam – 102
porton – 101
kimha2311 – 81
Quynhdoan1180 – 77
pquynh92 – 73
pramy – 69

Recent New Members: thechienpham, sophia.nguyen, Berniehardy, Lai Quyen, nguyendungseapool, MatthewRaw, NGUYEN HOANG SANG, hongcam, domovluxuryhotel, Hiep Ly, AlinaWewaw, haikhoanguyen, piterres, JamesJem, Tran Trung Dung, NancyWharf, BURGERhem, DAVIDcaumb, Billiepeefe, trankhoi, Tony Nguyen, MaiKhanhLy, tanpham2104, Phan Man Gia, Francisnar, lenhan, RJMilan, HowardnoT, conlansonvietnhat, vuongho, kuben, HoangPhuoc, Bobbyhubre, BruceSlady, DerekInfum, mtnt2019, thaothao, Gam Nguyen, thanhmai2501, duythucnguyen, dannyhoang9, maile1979, Olymptrade.broker, Davidcok, Kevinkib, homyhanh, milou, Danielsak, tienduc, Mariomow, maile1111, Matthewcycle, sonthanh69@gmail.com, Hien Chu, khanhstar, nguyenduc, atomo2, Chau Nguyen, le van ut, abbakhat