You must be logged in to post Login
Search Forums:


 


Minimum search word length is 4 characters – Maximum search word length is 84 characters
Wildcard Usage:
*  matches any number of characters    %  matches exactly one character

Hồ sơ K1-HCM2016819052

No Tags
UserPost

11:52 am
March 21, 2017


Coleen

Member

posts 25

Xin cám ơn lời chúc tốt đẹp của khahan ah.

11:46 am
March 23, 2017


Coleen

Member

posts 25

Mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm nhỏ của bản thân mình trong suốt quá trình đi phỏng vấn và bổ túc hồ sơ.

Về chuẩn bị giấy tờ mang theo khi phỏng vấn:

Nhiều bạn từng chia sẻ là mua bìa lá 20 trang hoặc 40 trang để sắp xếp giấy tờ và bằng chứng. Mình cũng làm theo cách này và theo mình thì ngày đi phỏng vấn không nên mang theo giấy tờ để trong bìa lá. Vì cách này rất mất thời gian khi phải lấy từng cái một ra khỏi bìa lá để nộp vào cửa sơ vấn, đây là điểm trừ với viên chức lãnh sự vì họ phải giải quyết rất rất nhiều case trong một ngày nên họ không có thời gian chờ đợi.

Mình khuyên các bạn nên mua 2 cái túi nút my clear bag (1 đựng giấy tờ, 1 đựng bằng chứng), 1 hộp kim ghim giấy (paper clips) và một sấp giấy ghi chú màu vàng (loại mặt sau có keo dính).

A. Túi đựng giấy tờ gồm:

  1. Các bạn dùng ghim giấy để ghim các giấy tờ có bản gốc và bản photo theo từng cặp 1 gồm: CMND, Passport, Hộ khẩu, Giấy khai sinh. (Sau khi nộp vô đối chiếu, viên chức lãnh sự sẽ rút bản gốc trả lại cho bạn)
  2. Giấy tờ bản chính phải nộp: Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, Phiếu lý lịch tư pháp số 2, Bộ hồ sơ bảo trợ tài chính.
  3. Các giấy tờ khác: phiếu nộp phí visa, trang xác nhận DS160, phiếu nộp phí khám sk…
  4. Hình làm visa: dùng ghim kẹp 2 tấm hình vào trang bìa của passport. (Ngoài ra nên mang thêm dự bị một vài tấm bên ngoài, đề phòng khi cần không phải lục tìm trong túi hồ sơ mất thời gian)
  5. Lưu ý: Các bạn nên chuẩn bị luôn Lý lịch gia đình của 2 bên để nộp vào luôn mặc dù trong hướng dẫn không yêu cầu. Nhưng một khi họ yêu cầu bổ túc lý lịch gia đình thì họ sẽ yêu cầu thêm một số bản tường trình có liên quan đến lý lịch gia đình bằng tiếng Anh khá phiền hà và rắc rối.

Các bạn sếp toàn bộ giấy tờ theo thứ tự từ trên xuống dưới rồi cho vào túi đựng hồ sơ, đến cửa sơ vấn họ yêu cầu nộp giấy tờ vào, bạn lấy hết cả sấp giấy tờ này ra và đưa vào khe, sau khi kiểm tra đối chiếu họ sẽ sắp xếp lại theo cách của họ.

B. Túi đựng bằng chứng:

Các bạn nói người bảo lãnh làm luôn 1 tờ Relationship timeline để nộp kèm theo bằng chứng, nếu lúc mở hồ sơ đã nộp rồi thì nên update lại để viên chức lãnh sự dễ hình dung và đối chiếu các mốc thời gian.

Bằng chứng về mối quan hệ thì mỗi người mỗi khác. Bằng chứng của mình chuẩn bị gồm có: Email in ra giấy A4, tin nhắn, lịch sử kết nối trên điện thoại chụp màng hình rồi in ra giấy A4, giấy nhận chuyển tiền qua Western Union, ảnh chụp. Tất cả các bằng chứng mình đều chia ra làm 2: 1 là trước khi đính hôn, 1 là sau khi đính hôn. Xấp nào dày và nhiều các bạn có thể đóng thành tập như một cuốn sách cho gọn gàng và đẹp mắt. Nếu chỉ 1 vài tờ thì các bạn chỉ bấm chung lại là được. Mình dùng giấy ghi chú màu vàng ghi chú và ghim trên góc trái của từng xấp. VD: Email printed, before engagement, from April 2015 though April 2016. Hình ảnh thì mình sắp theo mốc thời gian, dùng giây thun buộc lại và cũng dùng giấy ghi chú ghim vào. VD: Dalat trip, took on April 25th though April 28th, 2016. Nhatrang trip, took on Nov. 15th though Nov. 18th, 2016 with my family.

Về qui trình phỏng vấn:

Kiểm soát an ninh: trước khi vào được bên trong, các bạn phải đi qua 2 cửa kiểm soát an ninh (giống như ở sân bay) và gửi lại điện thoại đã tắt nguồn tại quầy kiểm soát. Visa diện K1, sau khi qua khỏi cửa kiểm soát an ninh thì đi về phía tay trái đến quầy scan mã hồ sơ rồi mới quay lại xếp hàng vào cửa lấy dấu vân tay. Quá trình này đều có các anh chị greeter hướng dẫn, mình chỉ việc tập trung nghe hướng dẫn và làm theo thôi. Sau khi lấy dấu vân tay xong họ sẽ cho số thứ tự và ngồi đợi.

Cửa sơ vấn: Viên chức ở cửa này cực kỳ “hình sự”, họ nói mình nộp giấy tờ thì các bạn lấy giấy tờ trong túi đựng giấy tờ nộp vào trước, sau đó bạn lấy tiếp bằng chứng trong túi đựng bằng chứng ra nộp vào luôn. Nói chung toàn bộ hồ sơ bạn chuẩn bị thì đều nộp tại cửa sơ vấn nhé. Kinh nghiệm đau thương của mình là chỉ nộp giấy tờ vào cửa sơ vấn vì họ chỉ kêu “nộp giấy tờ vào” và đinh ninh là khi nào đến cửa phỏng vấn mới trình bằng chứng.

Cửa phỏng vấn: Gồm một viên chức người nước ngoài và một người phiên dịch. Các bạn phải tập trung nghe vì bị cách một tấm kiếng nên nghe rất nhỏ. Các câu hỏi phỏng vấn cũng chỉ xoay quanh: Bạn và hôn phu quen nhau bằng cách nào? Hôn phu đã về VN bao nhiêu lần? Lần đầu tiên gặp nhau là khi nào? Cầu hôn khi nào? Ai là người cầu hôn? …

Mình nghĩ những điều mình chia sẻ trên đây là rất nhỏ nhưng cũng rất quan trọng. Nếu mình làm tốt từ đầu thì có thể đã không phải mất ăn mất ngủ hàng tháng trời để chuẩn bị hồ sơ bổ túc. Vì vậy mình hi vọng những kinh nghiệm nhỏ của mình có thể giúp các bạn cùng diện K1 có thể chuẩn bị hồ sơ tốt hơn khi đi phỏng vấn. 

12:16 am
April 15, 2017


mrsisrael

New Member

posts 2

Coleen said:

Chào khahan và các anh chị em (ACE) trong diễn đàn,

Mình vừa bổ túc xong hồ sơ và đã được chấp thuận ngày 20/03/2016 và đang chờ visa gởi về nhà.

Mình xin cám ơn khahan và BĐH diễn đàn rất nhiều đã luôn tư vấn và hướng dẫn kịp thời, tận tình và tỉ mỉ.

Xin chúc khahan và toàn thể ACE nhiều sức khỏe, chúc cho diễn đàn ngày càng phát triển và thành công.

Bạn nào quan tâm về trường hợp sức khỏe của mình thì tham khảo trên forum chia sẻ kinh nghiệm của diễn đàn này theo đường link sau nhé: 

ForumDiễn đàn

<iframe class="wp-embedded-content" style="position: absolute; clip: rect(1px, 1px, 1px, 1px);" title="“ForumDiễn đàn” — Việt Di Trú" src="http://vietditru.org/forum/embed#?secret=pDIqH2Q53e" frameborder="0" marginwidth="0" marginheight="0" scrolling="no" width="200" height="200" data-secret="pDIqH2Q53e">

Bạn Coleen ơi, mình vừa phỏng vấn hôm nay và nhận được giấy xanh với nội dung giống như của bạn, ko biết bạn có thể share giúp mình thông tin về cách bạn bổ sung và các mẫu form thế nào không? mình thực sự đang rất lo lắng, hy vọng bạn đọc được những dòng này và trả lời giúp mình. Mình có nhắn tin cho bạn trên diễn đàn, bạn check inbox nha

Cảm ơn bạn rất nhiều

9:04 am
April 15, 2017


Coleen

Member

posts 25

Chào bạn mrsisrael,
Bạn không phải lo lắng qua´, cư´ bình tĩnh vaˋ thực hiện từng bước các giấy tờ LSQ yêu cầu.
Mỗi case co´ một câu chuyện tình yêu khác nhau, bạn phải tự viết hoặc nhờ ai giỏi tiếng anh viết dùm. Điều mình co´ thể giúp bạn laˋ cung cấp form tờ trình bằng tiếng anh thôi. Bạn dựa vào đó maˋ sửa lại nội dung theo các mục maˋ LSQ yêu cầu nhe.
Statement like this:
Statement of Marital Status

A VAN NGUYEN
200 ABC hamlet, XYZ Village,
MNP District, Dong Nai province, Viet Nam

United States Department of State
United States Consulate, Vietnam
4 Le Duan Blvd., District 1 in Ho Chi Minh City, Vietnam.

04-20-2017

Dear Sir or Madam:

I, A VAN NGUYEN, do hereby state that I have not married to anyone and have not registered for marriage up to the date of this declaration .

I declare that the above statement is true. I accept legal responsibility for any inaccuracies or falsehoods.

Yours truly,

A VAN NGUYEN

9:25 am
April 15, 2017


Coleen

Member

posts 25

Nếu bạn cần tư vấn vaˋ hướng dẫn thêm thiˋ gửi sdt của bạn đến: coleen1101@gmail.com
Mình se˜ email hoặc gọi lại cho bạn.

7:05 am
April 16, 2017


mrsisrael

New Member

posts 2

mình có email cho bạn rồi nha

No Tags

About the Việt Di Trú Forum

Forum Timezone: UTC 8

Most Users Ever Online: 403

Currently Online: Jeffreylog, Josephlog
34 Guests

Currently Browsing this Topic:
1 Guest

Membership:

There are 7663 Members
There have been 276 Guests

There are 2 Admins
There are 7517 Moderators

Top Posters:

nhqvietnam – 102
porton – 101
kimha2311 – 81
Quynhdoan1180 – 77
pquynh92 – 73
pramy – 69

Recent New Members: adna, SandraGog, Hydrasap, Charleshew, Williamsluse, RobertCoith, sanhthach, JosephPaf, DMobrazMaF, ThomasErack, Raphaelmug, Patrickheari, Edwardfremo, JamesTruts, Rickyfam, Albertfes, DennisVeirm, LesterMurce, Dennispet, Robertsoath, BobbyBix, IrinaexaDs, ReubenLon, EdwardMax, MichealEsoro, KillbillKiz, Tomastex, GerardMit, JasonRep, Josephtrene, Richardfiele, Ralphexito, vy ta, Edwardshady, Bonnysap, NathanZob, Normanignof, KennethBiasy, Jimmyslate, AirloP, Davidquino, RolandoToupe, dkthanhbla, AhuloP, AholoP, DiemKhue Tran, AheloP, AhaloP, AguloP, CraigCat, AgrloP, AgiloP, Michaelsteer, Danielcek, AgaloP, MarilynVed, MiguelBrugs, Phillippham12512, JohnnieNek, Aladuems