You must be logged in to post Login
Search Forums:


 






Minimum search word length is 4 characters – Maximum search word length is 84 characters
Wildcard Usage:
*  matches any number of characters    %  matches exactly one character

Hồ sơ K1-HCM2016746059

No Tags
UserPost

11:15 pm
November 18, 2016


nguyenan1704

Member

posts 14

    Chào BĐH và cả nhà, mình là Nguyên An mới gia nhập diễn đàn, hân hạnh được làm quen với cả nhà và mong được nhiệt tình giúp đỡ.

    Sau đây là 1 số thông tin của case mình :

1.Priority date : cái này mình không thấy ghi :((mình không biết vì sao

2.Approval date : 18/08/2016

3.Case number : HCM2016746059

    Mình và hôn phu tự chuẩn bị hồ sơ , tụi mình đã điền DS160, nộp phí phỏng vấn và đặt lịch hẹn phỏng vấn.Sắp tới mình sẽ đi khám sức khoẻ và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết.

    Sau đây là 1 số câu hỏi của mình mong BĐH giải đáp dùm mình:

1.Mình thấy trong tờ giấy Approval có ghi :Approval Notice valid from 08/18/2016 to 12/17/2016 .Nhưng ngày phỏng vấn của mình sau ngay 12/17/2016 thì có ảnh hương gì không?

2.Về bảo trợ tài chính thì mình thấy có 2016 HHS Poverty guidelines for affidavit of support  cho form I-864P , nhưng trong thư hướng dẫn thì nói điền form I-134 .Vậy có gì khác nhau giữa 2 loại form này không? Và mức tiền tối thiểu để bảo lãnh có khác nhau giữa 2 form không?

3.Hôn phu mình không mạnh về tài chính, anh chỉ hơn 1 chút so với mức yêu cầu thu nhập tối thiểu để bảo lãnh mình thôi thì liệu đó có là khó khăn cho việc đậu phỏng vấn hay không?Mình có nên nhờ thêm người đồng bảo lãnh hay không?

   Cảm ơn BĐH rất nhiều.Smile

7:49 am
November 19, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

nguyenan1704 said:

Chào BĐH và cả nhà, mình là Nguyên An mới gia nhập diễn đàn, hân hạnh được làm quen với cả nhà và mong được nhiệt tình giúp đỡ.

Sau đây là 1 số thông tin của case mình:

1. Priority date: cái này mình không thấy ghi :((mình không biết vì sao.

2. Approval date: 18/08/2016

3. Case number: HCM2016746059

Mình và hôn phu tự chuẩn bị hồ sơ, tụi mình đã điền DS-160, nộp phí phỏng vấn và đặt lịch hẹn phỏng vấn. ắp tới mình sẽ đi khám sức khỏe và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết.

Sau đây là 1 số câu hỏi của mình mong BĐH giải đáp dùm mình:

1. Mình thấy trong tờ giấy Approval có ghi: Approval Notice valid from 08/18/2016 to 12/17/2016. Nhưng ngày phỏng vấn của mình sau ngày 12/17/2016 thì có ảnh hưởng gì không?

2. Về bảo trợ tài chính thì mình thấy có 2016 HHS Poverty guidelines for affidavit of support  cho Form I-864P, nhưng trong thư hướng dẫn thì nói điền Form I-134 .Vậy có gì khác nhau giữa 2 loại form này không? Và mức tiền tối thiểu để bảo lãnh có khác nhau giữa 2 Form không?

3. Hôn phu mình không mạnh về tài chính, anh chỉ hơn 1 chút so với mức yêu cầu thu nhập tối thiểu để bảo lãnh mình thôi thì liệu đó có là khó khăn cho việc đậu phỏng vấn hay không? Mình có nên nhờ thêm người đồng bảo lãnh hay không?

Cảm ơn BĐH rất nhiều.Smile

Chào nguyenan1704,

Bạn xem hướng dẫn ở đây:

Tiến trình thực hiện của hồ sơ diện Hôn phu/thê K1 hay K3

Ngoài ra hồ sơ bạn đã Ready, nên liên hệ với LSQ Hoa Kỳ tại TP.HCM để hỏi gói hướng dẫn PTK3 và thực hiện đúng theo yêu cầu của họ.

9:58 am
November 19, 2016


nguyenan1704

Member

posts 14

    Dear khahan, mình đã đọc kỹ hướng dẫn và hoàn thành xong các bước điền đơn DS 160. nộp lệ phí, và book ngày hẹn phỏng vấn rồi. Bây giờ mình chỉ còn khám sức khoẻ và chuẩn bị những giấy tờ cần thiết cho phỏng vấn nữa thôi.

    Trong quá trình làm thì mình có 1 số thắc mắc như sau , mong khahan và các bạn trong diễn đàn nếu biết thì giải đáp giúp mình với:

1.Mình thấy trong tờ giấy Approval có ghi :Approval Notice valid from 08/18/2016 to 12/17/2016 .Nhưng ngày phỏng vấn của mình sau ngay 12/17/2016 thì có ảnh hương gì không?

2.Về bảo trợ tài chính thì mình thấy có 2016 HHS Poverty guidelines for affidavit of support  cho form I-864P , nhưng trong thư hướng dẫn thì nói điền form I-134 .Vậy có gì khác nhau giữa 2 loại form này không? Và mức tiền tối thiểu để bảo lãnh có khác nhau giữa 2 form không?

3.Hôn phu mình không mạnh về tài chính, anh chỉ hơn 1 chút so với mức yêu cầu thu nhập tối thiểu để bảo lãnh mình thôi thì liệu đó có là khó khăn cho việc đậu phỏng vấn hay không?Mình có nên nhờ thêm người đồng bảo lãnh hay không?

10:17 pm
November 19, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

nguyenan1704 said:

Dear khahan, mình đã đọc kỹ hướng dẫn và hoàn thành xong các bước điền đơn DS-160. nộp lệ phí, và book ngày hẹn phỏng vấn rồi. Bây giờ mình chỉ còn khám sức khỏe, và chuẩn bị những giấy tờ cần thiết cho phỏng vấn nữa thôi.

Trong quá trình làm thì mình có 1 số thắc mắc như sau, mong khahan và các bạn trong diễn đàn nếu biết thì giải đáp giúp mình với:

1. Mình thấy trong tờ giấy Approval có ghi: Approval Notice valid from 08/18/2016 to 12/17/2016. Nhưng ngày phỏng vấn của mình sau ngày 12/17/2016 thì có ảnh hưởng gì không?

2. Về bảo trợ tài chính thì mình thấy có 2016 HHS Poverty guidelines for affidavit of support cho form I-864P, nhưng trong thư hướng dẫn thì nói điền form I-134. Vậy có gì khác nhau giữa 2 loại form này không? Và mức tiền tối thiểu để bảo lãnh có khác nhau giữa 2 form không?

3. Hôn phu mình không mạnh về tài chính, anh chỉ hơn 1 chút so với mức yêu cầu thu nhập tối thiểu để bảo lãnh mình thôi thì liệu đó có là khó khăn cho việc đậu phỏng vấn hay không? Mình có nên nhờ thêm người đồng bảo lãnh hay không?

1/. Approval Notice valid from 08/18/2016 to 12/17/2016 (đó là thông báo có hiệu lực từ ngày 18/08/2016 – 17/12/2016).

Nếu bạn đã book ngày hẹn phỏng vấn rồi, thì tới ngày đó cứ đi phỏng vấn bình thường.

2/. Form I-864P là Bảo trợ tài chánh, còn Form I-134 là cam kết Bảo trợ tài chính.

Trong thư hướng dẫn LSQ yêu cầu gì? thì bạn cần thực hiện cho đúng.

3/. Bảo trợ tài chánh, xem hướng dẫn ở đây:

Bảo trợ tài chánh năm 2016

Nếu không đủ thì phải tìm người đồng bảo trợ.

11:05 pm
November 19, 2016


nguyenan1704

Member

posts 14

Ôi mình cảm ơn khahan nhiều nhaSmile, giờ thì mình bớt lo rồi , mình sẽ xem kỹ lại và thực hiện cho đúng.

11:29 pm
November 19, 2016


nguyenan1704

Member

posts 14

À khahan ơi, mình đọc trong hướng dẫn những giấy tờ cần thiết khi đi phỏng vấn thì thấy có viết như sau

*Giấy Xác nhận Cuộc hẹn: Khi đến Lãnh sự quán, đương đơn trình Giấy Xác nhận Cuộc hẹn này cho nhân viên bảo vệ để vào cổng và nộp thư mời cho nhân viên phòng Lãnh sự để nhận số thứ tự.

khahan cho mình hỏi là thư mời  có phải là cái P3 không? tại mình nhận được P3 qua email chứ không qua đường bưu điện nên không biết nếu theo đường bưu điện thì có thư mời không?

 

Thanks khahan nhiều nha.Smile

 
 
 

9:14 am
November 20, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

nguyenan1704 said:

À khahan ơi, mình đọc trong hướng dẫn những giấy tờ cần thiết khi đi phỏng vấn thì thấy có viết như sau:

*Giấy Xác nhận Cuộc hẹn: Khi đến Lãnh sự quán, đương đơn trình Giấy Xác nhận Cuộc hẹn này cho nhân viên bảo vệ để vào cổng và nộp thư mời cho nhân viên phòng Lãnh sự để nhận số thứ tự.

khahan cho mình hỏi là thư mời có phải là cái P3 không? tại mình nhận được P3 qua email chứ không qua đường bưu điện nên không biết nếu theo đường bưu điện thì có thư mời không?

 

Thanks khahan nhiều nha.Smile

 
 
 

Bạn in email nào mà LSQ có hẹn thời gian, ngày giờ phỏng vấn nộp cho họ xem là được rồi.

8:30 pm
November 20, 2016


nguyenan1704

Member

posts 14

À mình hiểu rồi , cảm ơn khahan nhiều nha.Smile

11:04 am
November 21, 2016


Cỏ Ba Lá

Member

posts 7

Chúc bạn phỏng vấn thành công! Mình cũng đang chờ PTK3.

11:08 pm
November 23, 2016


nguyenan1704

Member

posts 14

Cảm ơn Cỏ Ba Lá nha.mình cũng chúc bạn phỏng vẫn thành công nha

11:12 pm
November 23, 2016


nguyenan1704

Member

posts 14

   khahan ơi, cho mình hỏi cái này xíu : tụi mình muốn tổ chức đám cưới bên VN trước ( không đăng kí kết hôn) thì mình có cần khai báo với chính quyền địa phương không ? 

10:10 am
November 24, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

nguyenan1704 said:

khahan ơi, cho mình hỏi cái này xíu: tụi mình muốn tổ chức đám cưới bên VN trước (không đăng kí kết hôn) thì mình có cần khai báo với chính quyền địa phương không? 

Đúng ra diện K1 của bạn là thuộc bảo lãnh Hôn phu/hôn thê thì không nên kết hôn trước. Nhưng nếu bạn muốn kết hôn trước mà không làm giấy đăng ký kết hôn, thì không cần phải trình báo với chính quyền địa phương nơi bạn cư ngụ.

9:37 am
November 25, 2016


nguyenan1704

Member

posts 14

Tại tụi mình muốn làm luôn ở đây cho tiện đó mà, chứ qua Mỹ xong rui chờ có thẻ xanh rồi mới quay về đám cưới mình sợ hơi bị lâu thì lúc đó "nguội " mất , không muốn tổ chức đám cưới nữaSmile. Thanks khahan nhiều nha.

10:14 am
November 29, 2016


thuse

Member

posts 14

Post edited 10:17 am – November 29, 2016 by thuse


"nguyenan1704 said:

À khahan ơi, mình đọc trong hướng dẫn những giấy tờ cần thiết khi đi phỏng vấn thì thấy có viết như sau:

*Giấy Xác nhận Cuộc hẹn: Khi đến Lãnh sự quán, đương đơn trình Giấy Xác nhận Cuộc hẹn này cho nhân viên bảo vệ để vào cổng và nộp thư mời cho nhân viên phòng Lãnh sự để nhận số thứ tự.

khahan cho mình hỏi là thư mời có phải là cái P3 không? tại mình nhận được P3 qua email chứ không qua đường bưu điện nên không biết nếu theo đường bưu điện thì có thư mời không?

 

Thanks khahan nhiều nha.Smile"

——-

Chào nguyenan, 

Câu hỏi này của bạn để mình bổ sung thêm 1 chút cho rõ hơn nhé!

Bạn nhận được P3 qua email nên chắc mẫu P3 của bạn sẽ giống với mẫu của mình, bạn tham khảo thử mẫu P3 của mình đã đăng, in P3 ra.

Khi đi KSK, bạn phải mang cả Giấy xác nhận cuộc hẹn và thư mời (P3). Bệnh viện sẽ bấm Giấy xác nhận cuộc hẹn và thư mời với nhau, sau đó đóng mộc trên Giấy xác nhận cuộc hẹn của bạn là "Medical Checked".

Khi đi phỏng vấn, đến cánh cổng của LSQ, bạn phải trình 2 tờ giấy này ra để họ kiểm tra xem bạn đã khám sức khỏe chưa rồi mới cho bạn vào.

 

 
 
 

 

9:49 pm
November 29, 2016


nguyenan1704

Member

posts 14

Ôi cảm ơn thuse nhiều nha.Mình không biết là phải mang bản đã đóng dấu của bệnh viện , thuse không nhắc mình thì mình định nộp bản không có đóng dấu rồi đấy. Cảm ơn thuse nhiều lắm lắmWinkSmile. À cuộc sông mới của thuse ok chứ ? chúc thuse luôn hạnh phúc và gặp nhiều may mắn trong bước đường mới này nha

12:31 pm
January 10, 2017


nguyenan1704

Member

posts 14

chào cả nhà .Mình đã pass phỏng vấn hôm 23/12 nhưng lu bu công việc  giờ mới có thời gian ngồi viết chia sẻ với mọi người.

  Sau đây là quá trình phỏng vấn của mình :

- Giờ hẹn của mình là 8h sáng , mình đến trc đó 10 phút rồi vào xếp hàng trước cổng.mấy anh an ninh yêu câu xem giấy xác nhận lịch hẹn và passport.Xong vào trong thì qua máy soi rồi vào trong nữa thì thấy 1 hàng người đang xếp hàng rồng rắn từ lúc nào rồiSurprised( mình hơi bị ngạc nhiên vì sao có nhiều người đến trước mình dư zậy).sau đó mình qua bên bàn phía bên trái gặp mấy bạn hướng dẫn điền case number của mình lên tờ giấy xác nhân lịch hẹn , và sau đó mình trở lại xếps hàng.Mình đươcj phát số thứ tự 2011 ,thầm nghĩ trời đất mình phải chờ 2010 người xong mới được phỏng vấn sao, nhưng thật ra họ không gọi phỏng vấn theo stt, mà có thể theo tưng loại visa , hoặc từng hồ sơ khó hay dễ.

- Dòng người cứ từ từ chậm chạp nhích lên rồi cuối cung cũng đến lượt mình làm thủ tục lăn tay. Sau lăn tay thì ra điền thông tin để nếu đậu thì người ta gửi visa về cho mình.Xong mình ra ngồi ghế và chờ. Mình chờ cỡ 20 phút thì nghe gọi stt , mình đến cửa sổ thứ 4 để đưa hồ sơ cho 1 chị người Việt sơ vấn trước.Chị yêu cầu đưa hết giấy tờ cho chi, chi hỏi mình tên gì , hôn phu tên gì xong chị nhận hồ sơ và nói mình ra ghế ngồi chờ tiếp.

- Đây mới là giai đoạn mệt mỏi nhất . Mình cứ ngồi chờ mỏi mòn , vô từ 8h mà mãi đến 11h30 mình mới được gọi pv, lúc đó chỉ còn lác đác vài ba người cũng chưa pv như mình, có nhiều lúc buồn ngủ kinh khủng vì sáng phải dậy sớm.Nhưng cuối cùng cũng tới lượt mìnhLaugh. Mình đi đến ô cửa số 16 , pv mình là 1 anh tây và ngồi cạnh là anh thông dịch viên, mình mỉm cười và chào cả 2 người .anh thông dịch nói mình đưa tay lên tuyên thệ và lăn tay.xong bắt đầu phỏng vấn : 

 1. Hai bạn quen nhau khi nào ?

 2. Lần đó hôn phu bạn ở lại bao lâu ?

 3. Sau đó thì khi nào gặp lại.

Khi mình nghe VCLS hỏi những câu đó mình hiểu người ta cần biết về những mốc thời gian nên mình đã đưa cho VCLS bản timeline của mình . Hôn phu mình về VN rất nhiều vì anh cũng có business ở VN nên khi mình đưa bản timeline cho VCLS xem anh ta ko hỏi thêm gì về mối quan hệ nữa.Mình còn đưa kèm vé máy bay và hình chụp của tụi mình. Cuộc pv diễn ra trong không khí rất vui vẻ , thoái mái, anh ta xem mình và thậm chí còn đùa là : 2 bạn mang niềng răng giống nhauLaugh.

Xong anh ta hỏi mình thêm 1 câu là vì lúc trước mình có xin visa đi du lịch Mỹ , nhưng mình không khai là mình qua đó ở nhà anh mà ở nhà 1 ng bạn khác ( vì mình sợ nếu nói có bạn trai bên đó sợ ko đc đi).nhưng cuối cùng mình cũng fail lần đó. Anh ta hỏi:

4.Bạn phỏng vấn visa qua Mỹ lần trước làm gì ? Mình trả lời là đi du lịch và đi dự 1 khoá học. Xong anh ta nháy mắt mình nói :nhưng thât sự là bạn qua thăm hôn phu đúng không ? nghe thế mình cười xoà và nói Yes . Thế là anh ấy chúc mừng mình đã đậu visa.Wink Mình nghĩ đó là câu quyết định độ trung thực của mình.nếu mình khăng khăng vẫn say no thì có lẽ mình rớt rồi .

Cuộc pv diễn ra vỏn vẹn 3phút.rất nhanh và thoải mái. Có lẻ mình cũng có 1 chút may mắn (có thể VCLS mệt rồi vì gần trưa rồi).

Qua đây thì mình cũng có 1 số nhận xét:

1.Timeline là quan trọng , mình nộp đơn trước khi biết diễn đàn nên mình ko biết cần phải làm timeline.mình nghe mọi người nói phải nộp timeline ngay từ đầu nhưng mình đã lỡ mất nên mình làm timeline để đi pv, quả là rất giúp ích cho mình.

2.Hình , bằng chứng thì như mọi người trên diễn đàn đã bày , mình chọn những hình giá trị , dán vào khổ A4, ghi chú thích rõ rãng, mình dãn cỡ 30 tấm thôi.Mình thấy có nhiều người đem cả giỏ xách to đùng đầy bằng chứng, hình ảnh thì cọc cọc dày cộm cột bằng dây thun, nhìn có vẻ ko thiện cảm cho lắm.và nhiều bằng chứng mà vẫn rớt.

3.Nên trả lời chân thât. Nếu mình biết trước thì lần trước mình pv , mình sẽ nói là mình qua thăm bạn trai luôn chứ không dấu . mình cứ nghe ng này ng kia nói : ko nên nói thế này, ko nên nói thế kia, nhưng mình nghĩ có duy nhất 1 điều là nên nói thật, còn đi được hay không là có số rùiLaugh. như bạn mình pv 3 lần. 2 lần đầu đều lấy lý do công việc nhưng đều rớt, đến lần 3 nó nói đi thăm bạn trai thế mà lại đậu.Laugh

 

Chúc mọi người trên diênx đàn mình sẽ đậu pv hết và sớm đoàn tụ với gia đình nha. Chúc mọi người 1 năm mới may mắn, vui vẻ hạnh phúc và bình an nha.Cảm ơn ban điều hành rất nhiều đã giúp đỡ mình .

12:49 pm
January 10, 2017


khahan

khahan
Admin

posts 11748

Chào nguyenan1704,

BĐH diễn đàn cám ơn những lời chúc tốt đẹp và an lành, cũng như những chia sẻ kinh nghiệm về buổi phỏng vấn của bạn.

Chúc bạn sắp tới lên được thượng lộ bình an, mọi việc luôn được thuận lợi, suôn sẻ, may mắn, mau chóng hòa nhập cuộc sống mới, và nhất là thành công trên quê hương thứ hai của mình.

9:53 am
February 11, 2017


nguyenan1704

Member

posts 14

dear khahan, mình sắp chuẩn bị bay sang Mỹ, khahan cho mình hỏi những giấy tờ mình cần mang theo là gì? hôm phỏng vấn anh phiên dịch có nói mình là đem bộ hồ sơ mà họ gửi kèm visa của mình theo .Mình không biết là cần mang theo gì nữa không, khahan tư vấn giúp mình với. Thanks khahan nhiềuSmile

10:54 am
February 11, 2017


khahan

khahan
Admin

posts 11748

nguyenan1704 said:

dear khahan, mình sắp chuẩn bị bay sang Mỹ, khahan cho mình hỏi những giấy tờ mình cần mang theo là gì? hôm phỏng vấn anh phiên dịch có nói mình là đem bộ hồ sơ mà họ gửi kèm visa của mình theo. Mình không biết là cần mang theo gì nữa không, khahan tư vấn giúp mình với. Thanks khahan nhiềuSmile

Mang tất cả những giấy tờ gì có liên quan đến hồ sơ di trú của bạn, cũng như visa.

No Tags

About the Việt Di Trú Forum

Forum Timezone: UTC 8

Most Users Ever Online: 403

Currently Online:
32 Guests

Currently Browsing this Topic:
1 Guest

Membership:

There are 7666 Members
There have been 276 Guests

There are 2 Admins
There are 6045 Moderators

Top Posters:

nhqvietnam – 102
porton – 101
kimha2311 – 81
Quynhdoan1180 – 77
pquynh92 – 73
pramy – 69

Recent New Members: RobertOliynuk, TNekitbka, Donnagor, SANGDO, lichdo, HershelDuh, daobatam.vt, Lankdek, AngeloVal, Bryantmopay, cliggeltPoice, Walterplerm, Charlottezep, Semmionshof, smmus.es, Robertgeofe, thuy mimosa, bef, Pharmaciesmeany, Enlignevept, hieubao1998, WilliamGreda, tuansigma, ScottEncox, Veragrice, Kix, sergeyagrisy, haotran0201, alibaba80, AsaresSeer, SDaresSeer, KennethHoaby, AngelBom, Paydaycreap, RobertInofs, DennisGon, khanhlinhhh, PassBarneexia, MariaSheEf, Zacharyrog, Nicexedari, Hahatone_Rus, Rebeccacum, Instafollowfast.com, Thomashauby, Hoang Chinh, RandalDob, Michaelgrild, Autopositiv-roott, Arthursag, RamonFoole, LatiaDub, Henrytix, doannn27, stylemotorbikes, Lauranus, lethihongngoc762@gmail.com, ScottHak, RubenKnisy, OlegFut