You must be logged in to post Login
Search Forums:


 






Minimum search word length is 4 characters – Maximum search word length is 84 characters
Wildcard Usage:
*  matches any number of characters    %  matches exactly one character

Hồ sơ K1-HCM2016711047

No Tags
UserPost

2:10 pm
January 10, 2016


hanhdnguyen

Member

posts 23

Kính gửi anh chị BĐH,
Hồ sơ F1 của em bị uscis từ chối vì 1 lý do rất vớ vẩn đó là ko nộp đủ giấy tờ cần thiết, cụ thể ở đây là thư hứa sẽ đăng ký kết hôn trong vòng 90 ngày. Thật ra, sau khi nộp hồ sơ bên uscis cũng đã gửi thư cho hôn phu em yêu cầu thư này rồi, nhưng anh ấy hiểu lầm là chỉ cần thư của anh ấy viết chứ ko cần em phải viết (trong khi họ yêu cầu thư em viết) nên họ đã từ chối hồ sơ của của em sau gần 6 tháng chờ đợi. Hic, khỏi nói là em và anh ấy buồn đến cỡ nào. Trong thư từ chối họ có nói là có thể gửi thư để khiếu nại trong vòng 30 ngày với mẫu đơn i290b và phí là $630.
Vậy em xin kính hỏi các anh chị trong trường hợp này em nên khiếu nại hay mở lại hồ sơ mới. Cách nào nhanh hơn và thuận tiện cho việc bảo lãnh hơn ạ!
Em xin chân thành cảm ơn anh chị

3:19 pm
January 10, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

hanhdnguyen said:

Kính gửi anh chị BĐH,
Hồ sơ F1 của em bị USCIS từ chối vì 1 lý do rất vớ vẩn đó là không nộp đủ giấy tờ cần thiết, cụ thể ở đây là thư hứa sẽ đăng ký kết hôn trong vòng 90 ngày. Thật ra, sau khi nộp hồ sơ bên USCIS cũng đã gửi thư cho hôn phu em yêu cầu thư này rồi, nhưng anh ấy hiểu lầm là chỉ cần thư của anh ấy viết chứ không cần em phải viết (trong khi họ yêu cầu thư em viết) nên họ đã từ chối hồ sơ của của em sau gần 6 tháng chờ đợi. Hic, khỏi nói là em và anh ấy buồn đến cỡ nào. Trong thư từ chối họ có nói là có thể gửi thư để khiếu nại trong vòng 30 ngày với mẫu đơn I-290B và phí là $630.
Vậy em xin kính hỏi các anh chị trong trường hợp này em nên khiếu nại hay mở lại hồ sơ mới. Cách nào nhanh hơn và thuận tiện cho việc bảo lãnh hơn ạ!
Em xin chân thành cảm ơn anh chị.

Chào hanhdnguyen,

Bạn cần xác định lại cho rõ, nếu là diện bảo lãnh hôn phu/hôn thê là K1 (Hôn phu/hôn thê của công dân Hoa Kỳ) chứ không phải là diện visa F1 (Con trên 21 tuổi còn độc thân của công dân Hoa Kỳ và con của F), theo như thông tin của bạn.

Trường hợp của bạn nên nhờ người bảo lãnh liên hệ gấp với Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ USCIS, để xem có thể khiếu nại lại hồ sơ bị USCIS từ chối có được hay không? hay là phải làm hồ sơ mới lại từ đầu.

Bạn liên hệ ở đây:

Địa chỉ Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ USCIS

3:58 pm
January 10, 2016


hanhdnguyen

Member

posts 23

Em xin lỗi ạ, vì bối rối quá nên em nhầm, em là k1. Hôn phu là công dân Hoa kỳ bảo lãnh diện hôn thê ạ. Vậy em có hỏi ở đây luôn được ko? Và làm theo hướng dẫn của khahan luôn hay sao ạ?

4:10 pm
January 10, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

hanhdnguyen said:

Em xin lỗi ạ, vì bối rối quá nên em nhầm, em là K1. Hôn phu là công dân Hoa kỳ bảo lãnh diện hôn thê ạ. Vậy em có hỏi ở đây luôn được không? Và làm theo hướng dẫn của khahan luôn hay sao ạ?

Có thắc mắc gì thì bạn cứ tiếp tục hỏi bài ở đây, không sao cả. Tôi sẽ di chuyển bài viết của bạn về đúng mục của diện visa K1. Bạn theo hướng dẫn trên của tôi để mà thực hiện, và nói với hôn phu của bạn liên hệ với USCIS gấp đi cho kịp.

4:13 pm
January 10, 2016


hanhdnguyen

Member

posts 23

Dạ cảm ơn khahan nhiều ạ!
Hôn phu em mới nhận được thư hôm nay (thứ 7 bên Mỹ), vậy cuối tuần uscis có làm việc ko ạ? Hay là để thứ 2 liên hệ!

8:06 pm
January 10, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

hanhdnguyen said:

Dạ cảm ơn khahan nhiều ạ!
Hôn phu em mới nhận được thư hôm nay (thứ 7 bên Mỹ), vậy cuối tuần uscis có làm việc không ạ? Hay là để thứ 2 liên hệ!

Bạn chờ đến ngày thứ hai của bên Mỹ, tức ngày thứ ba bên VN rồi hãy liên hệ.

11:23 am
January 11, 2016


hanhdnguyen

Member

posts 23

Em cảm ơn ạ. Nếu cần gì em xin nhờ BĐH giúp đỡ ạ

11:31 am
January 11, 2016


hanhdnguyen

Member

posts 23

Khahan ơi, em đang muốn viết thư cam kết sẽ kết hôn trong 90 ngày sau khi đến Mỹ nhưng em tìm thì chỉ thấy mẫu người bảo lãnh viết thôi, chứ ko thấy mẫu người được bảo lãnh viết. Nếu có thì cho em xin với ạ! Em xin chân thành cảm ơn

12:38 pm
January 11, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

hanhdnguyen said:

khahan ơi, em đang muốn viết thư cam kết sẽ kết hôn trong 90 ngày sau khi đến Mỹ, nhưng em tìm thì chỉ thấy mẫu người bảo lãnh viết thôi, chứ không thấy mẫu người được bảo lãnh viết. Nếu có thì cho em xin với ạ!

Em xin chân thành cảm ơn.

Diễn đàn không có mẫu thư cam kết, kết hôn trong vòng 90 ngày dành cho người được bảo lãnh viết, mà chỉ có mẫu thư dành cho người bảo lãnh (hôn phu của bạn) phải viết cam kết mà thôi. 

Trường hợp của bạn nên nhờ hôn phu của bạn (NBL) liên hệ với USCIS hỏi kỷ lại xem sao, hôn phu của bạn phải viết giấy cam kết này thì mới đúng hơn chứ? nếu như bắt buộc là bạn (NĐBL) phải viết thì cũng nhờ họ hướng dẫn cụ thể, để mà thực hiện.

12:58 pm
January 11, 2016


hanhdnguyen

Member

posts 23

Cảm ơn khahan, hôn phu của em đã gửi rồi, nhưng yêu cầu là thư cam kết của beneficiary (người được bảo lãnh) viết mới khổ. Vì vậy khi nó yêu cầu gửi thêm thư này nên hôn phu em mới tưởng là thư từ anh ấy. Anh ấy gửi lại nên uscis mới từ chối nói là mày thiếu đấy ạ! Hic, em cũng bối rối quá. Đợi thứ 2 anh ấy gọi xem sao

11:48 pm
January 11, 2016


meonhung86

Member

posts 13

Gửi hanhdnguyen. Đây là thư mình cam kết kết hôn trong vòng 90 ngày khi mở hồ sơ, bạn tham khảo nhé, 22/1 này mình pv
Tên người được bảo lãnh
Địa chỉ :
Phone:

USCIS
P.O. Box 660151
Dallas, TX 75266
1-800-375-1833

To whom this may concern:

My name is Tran Nguyen and I am writing in regards to my fiancé, Tu A. Bui. We had been in contact thru a friend’s introduction since November of 2014. I found that we have a lot of interests in common. When he visited Vietnam back in March of 2015, I fell completely in love and really enjoyed his companionship.

I do intends to marry my fiancé within 90 days upon entry to United States. Please approve our petition.

Thank You,

Tên người được bảo lãnh
Ngày tháng năm
Chữ ký

12:20 pm
January 12, 2016


hanhdnguyen

Member

posts 23

Cảm ơn bạn meonhung86 nhiều nhé!
Mình đã viết thư rồi, nhưng cơ bản là cam kết sẽ kết hôn trong 90 ngày thôi. Ko có ghi quen biết nhau như nào. Chắc được bạn à!
Chúc bạn meonhung86 phỏng vấn may mắn nhé. Sớm được đoàn tụ với chồng nhé! Mình thì chắc còn lâu lắm, nhưng sẽ cố gắng kiên trò bạn à!
Bạn đi pv có gì chia sẻ thì nhớ post kinh nghiệm nhé!!

11:07 am
September 6, 2016


hanhdnguyen

Member

posts 23

Chào anh chị ạ

Em may mắn khi nộp lại thì vẫn được chấp thuận bình thường, qua đây em cũng muốn chia sẻ nếu như bạn nào làm hồ sơ thiếu giấy tờ bị uscis từ chối thì hãy bình tĩnh nộp lại hồ sơ mới nhé. Em nộp lại khoảng gần 2,5 tháng thì có kết quả.
Qua đây em cũng xin hỏi là em đã có số HCM, và phần Case creation date: 29-Jul-2016 và phần Status updated date: 10-Aug-2016 và case đã ready.
Vậy cho em hỏi phải chờ LSQ gửi giấy tờ về nhà thì mới làm theo hướng dẫn hay sao ạ?

3:09 pm
September 6, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

hanhdnguyen said:

Chào anh chị ạ,

Em may mắn khi nộp lại thì vẫn được chấp thuận bình thường, qua đây em cũng muốn chia sẻ nếu như bạn nào làm hồ sơ thiếu giấy tờ bị USCIS từ chối thì hãy bình tĩnh nộp lại hồ sơ mới nhé. Em nộp lại khoảng gần 2,5 tháng thì có kết quả.
Qua đây em cũng xin hỏi là em đã có số HCM, và phần Case creation date: 29-Jul-2016 và phần Status updated date: 10-Aug-2016 và case đã ready.
Vậy cho em hỏi phải chờ LSQ gửi giấy tờ về nhà thì mới làm theo hướng dẫn hay sao ạ?

Bạn chờ gói hướng dẫn P3 của LSQ gửi về để thực hiện những phần kế tiếp. 

Ngoài ra bạn cần cung cấp thêm số Case Number HCM, để BĐH cập nhật thông tin hồ sơ.

4:53 pm
September 10, 2016


hanhdnguyen

Member

posts 23

Dạ, case number của em là: HCM2016711047 ạ.

Nhờ khahan xem giúp tình trạng hồ sơ của em, và em có cần phải viết thư để hỏi không ạ?

Chân thành cảm ơn. 

9:20 pm
September 10, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

hanhdnguyen said:

Dạ, Case number của em là: HCM2016711047 ạ.

Nhờ khahan xem giúp tình trạng hồ sơ của em, và em có cần phải viết thư để hỏi không ạ?

Chân thành cảm ơn. 

Tôi check kiểm tra thì thấy hồ sơ bạn đã Ready (sẵn sàng) rồi, thì bạn có thể tiến hành điền đơn Form DS-160 trực tuyến online, và đặt lịch hẹn phỏng vấn, lúc này LSQ sẽ gửi bộ hướng dẫn PTK3 cho bạn, để cầm đi khám sức khỏe, và chích ngừa.

Bạn xem hướng dẫn ở đây:

Tiến trình thực hiện của hồ sơ diện Hôn phu/thê K1 và K3

9:32 pm
September 10, 2016


hanhdnguyen

Member

posts 23

Em cảm ơn.
Em đọc hướng dẫn thì có thấy nói là: Đương đơn Không nên đặt lịch hẹn phỏng vấn trước khi nhận được Thư hướng dẫn từ Lãnh sự quán.
Vậy bây giờ em điền đơn, đặt lịch hẹn mà ko biết bao giờ mới nhận được hướng dẫn thì có sao không ạ?
Em xin nhờ tư vấn giúp em

9:43 pm
September 10, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

hanhdnguyen said:

Em cảm ơn.
Em đọc hướng dẫn thì có thấy nói là: Đương đơn Không nên đặt lịch hẹn phỏng vấn trước khi nhận được Thư hướng dẫn từ Lãnh sự quán.
Vậy bây giờ em điền đơn, đặt lịch hẹn mà không biết bao giờ mới nhận được hướng dẫn thì có sao không ạ?
Em xin nhờ tư vấn giúp em.

Nếu bạn còn phân vân, và để cho an tâm hơn thì bạn liên hệ với LSQ Hoa Kỳ tại TP.HCM để hỏi gói hướng dẫn PTK3.

Liên hệ ở đây:

Trang web LSQ Hoa Kỳ tại TP.HCM

11:27 am
September 13, 2016


hanhdnguyen

Member

posts 23

Chào khahan,

Em cảm ơn khahan đã cung cấp thông tin cho em, em đã liên lạc được với bên Lãnh sự quán, họ đã kiểm tra và báo rằng đúng là hồ sơ của em đã được chuyển về Việt Nam và đã sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn, em có hỏi tại sao đến giờ em vẫn chưa nhận được gói hướng dẫn thì họ có yêu cầu em lên trang web của Tổng lãnh sự để hỏi viên chức lãnh sự về tình trạng hồ sơ của mình. Em không tìm được câu hỏi như yêu cầu của mình, khahan có thể giúp em được không ạ?

Xin chân thành cảm ơn.

9:02 pm
September 13, 2016


hanhdnguyen

Member

posts 23

Dear khahan,

Em đã nhận được Packet 3- instruction letter từ email của LSQ, cho em hỏi là bây giờ em có cần chờ hard copy gởi về nhà không? Hay chỉ cần in ra rồi đi khám sức khoẻ và đặt lịch phỏng vấn thôi ạ? Phía ông xã của em có cần làm thêm giấy tờ gì ko ah?
Em cảm ơn

No Tags

About the Việt Di Trú Forum

Forum Timezone: UTC 8

Most Users Ever Online: 403

Currently Online:
25 Guests

Currently Browsing this Topic:
1 Guest

Membership:

There are 7666 Members
There have been 276 Guests

There are 2 Admins
There are 4454 Moderators

Top Posters:

nhqvietnam – 102
porton – 101
kimha2311 – 81
Quynhdoan1180 – 77
pquynh92 – 73
pramy – 69

Recent New Members: BANANA, thechienpham, sophia.nguyen, Berniehardy, Lai Quyen, nguyendungseapool, MatthewRaw, NGUYEN HOANG SANG, hongcam, domovluxuryhotel, Hiep Ly, AlinaWewaw, haikhoanguyen, piterres, JamesJem, Tran Trung Dung, NancyWharf, BURGERhem, DAVIDcaumb, Billiepeefe, trankhoi, Tony Nguyen, MaiKhanhLy, tanpham2104, Phan Man Gia, Francisnar, lenhan, RJMilan, HowardnoT, conlansonvietnhat, vuongho, kuben, HoangPhuoc, Bobbyhubre, BruceSlady, DerekInfum, mtnt2019, thaothao, Gam Nguyen, thanhmai2501, duythucnguyen, dannyhoang9, maile1979, Olymptrade.broker, Davidcok, Kevinkib, homyhanh, milou, Danielsak, tienduc, Mariomow, maile1111, Matthewcycle, sonthanh69@gmail.com, Hien Chu, khanhstar, nguyenduc, atomo2, Chau Nguyen, le van ut