You must be logged in to post Login
Search Forums:


 






Minimum search word length is 4 characters – Maximum search word length is 84 characters
Wildcard Usage:
*  matches any number of characters    %  matches exactly one character

Hồ sơ K1-HCM2016519092

No Tags
UserPost

9:56 am
June 2, 2015


nguyen_chilycha

Hanoi

Member

posts 15

Kính gửi Admin và các anh chị trong diễn đàn,
Tôi và bạn trai người Mỹ đang lên kế hoạch đám cưới. Chúng tôi biết nhau được hơn 6 tháng. Anh đã về thăm tôi ở VN. Chúng tôi chưa đính hôn. Anh bàn với tôi apply fiance visa.Tôi còn có một con gái 13 tuổi. Tuy nhiên tôi còn nhiều băn khoăn về thủ tục quá, nhờ các anh chị và các bạn tư vấn giúp:
- Với Visa Fiance, tôi hiểu là thời gian được xét duyệt trung bình phải từ 5-7 tháng, sau đám cưới tôi cần ở lại Mỹ để làm các thủ tục xin cấp thẻ xanh. Như vậy, trong thời gian chờ cấp thẻ xanh, tôi không được quay về Vietnam để đón con sang cùng, đúng không ạ? tôi phải chờ bao lâu để có thể đón con sang cùng? Sở dĩ tôi chưa cho con sang ngay từ đầu vì muốn có thời gian ổn định và làm quen cuộc sống bên đó trước, khoảng 6 tháng- 1 năm sau thì đón con sang. Tuy nhiên nếu phải đợi từ 2 năm trở lên mới cho con sang được thì khổ tâm quá!
- Với visa du lịch, tôi hiểu là dễ dàng hơn visa Fiance, tuy nhiên sau đó trong thời gian tôi sang đó du lịch, rồi hai người tổ chức đám cưới luôn, thì việc xin cấp thẻ xanh có trở ngại gì không? có bị coi là immigration fraudulent không ạ?
- Ngoài ra, nếu anh ấy về Vietnam và chúng tôi làm đám cưới ở Vietnam, thì theo các anh chị có lợi hay bất lợi hơn trong quá trình xin đăng ký kết hôn ở đây cũng như thời gian vợ chồng có thể đoàn tụ với nhau ở Mỹ/xin thẻ xanh ạ?
Tôi đang bối rối quá, xin anh chị và các bạn chỉ giúp. Cảm ơn nhiều.

10:29 am
June 2, 2015


khahan

khahan
Admin

posts 11748

nguyen_chilycha said:

Kính gửi Admin và các anh chị trong diễn đàn,
Tôi và bạn trai người Mỹ đang lên kế hoạch đám cưới. Chúng tôi biết nhau được hơn 6 tháng. Anh đã về thăm tôi ở VN. Chúng tôi chưa đính hôn. Anh bàn với tôi apply fiance visa.Tôi còn có một con gái 13 tuổi. Tuy nhiên tôi còn nhiều băn khoăn về thủ tục quá, nhờ các anh chị và các bạn tư vấn giúp:
- Với Visa Fiance, tôi hiểu là thời gian được xét duyệt trung bình phải từ 5-7 tháng, sau đám cưới tôi cần ở lại Mỹ để làm các thủ tục xin cấp thẻ xanh. Như vậy, trong thời gian chờ cấp thẻ xanh, tôi không được quay về Vietnam để đón con sang cùng, đúng không ạ? tôi phải chờ bao lâu để có thể đón con sang cùng? Sở dĩ tôi chưa cho con sang ngay từ đầu vì muốn có thời gian ổn định và làm quen cuộc sống bên đó trước, khoảng 6 tháng – 1 năm sau thì đón con sang. Tuy nhiên nếu phải đợi từ 2 năm trở lên mới cho con sang được thì khổ tâm quá!
- Với visa du lịch, tôi hiểu là dễ dàng hơn visa Fiance, tuy nhiên sau đó trong thời gian tôi sang đó du lịch, rồi hai người tổ chức đám cưới luôn, thì việc xin cấp thẻ xanh có trở ngại gì không? có bị coi là immigration fraudulent không ạ?
- Ngoài ra, nếu anh ấy về Vietnam và chúng tôi làm đám cưới ở Vietnam, thì theo các anh chị có lợi hay bất lợi hơn trong quá trình xin đăng ký kết hôn ở đây cũng như thời gian vợ chồng có thể đoàn tụ với nhau ở Mỹ/xin thẻ xanh ạ?
Tôi đang bối rối quá, xin anh chị và các bạn chỉ giúp. Cảm ơn nhiều.

Chào nguyen_chilycha,

Bạn xem hướng dẫn ở đây:

Bảo lãnh hôn phu/hôn thê (K1)

Và xem thêm ở đây:

Tiến trình bảo lãnh định cư diện Hôn Phu/Hôn Thê K1 (Fiance)

10:06 am
January 14, 2016


nguyen_chilycha

Hanoi

Member

posts 15

Kính gửi admin,

 

Vui mừng báo với các anh chị là hồ sơ của Fiance bảo lãnh định cư hôn thê K1 cho mình đã được approve, receipt number : WAC1690177206, notice dat Jan 7, 2016, expiry date 01/07//2016 to 05/06/2016. Xin nhờ admin và các anh chị vui lòng tư vấn giúp mình:

- Trong form I-129F, hôn phu của mình có include tên, ngày sinh của con trai mình trong đơn, như vậy có được hiểu là hồ sơ này bảo lãnh định cư đối với cả mình và con trai mình, có phải không ạ?

- trong list các giấy tờ mình dự kiến chuẩn bị cho interview tại LSQ ở HCM, mình cần chuẩn bị một văn bản đồng ý cho con đi cùng với minh của cha của cháu. Admin hoặc các anh chị đi trước có template của văn bản này, có thể cho mình xin tham khảo được không ạ

 

Trân trọng cảm ơn admin và các anh chị rất nhiều. Mong tin của admin và các anh chị

12:14 pm
January 14, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

nguyen_chilycha said:

Kính gửi admin,

Vui mừng báo với các anh chị là hồ sơ của Fiance bảo lãnh định cư hôn thê K1 cho mình đã được approve, receipt number: WAC1690177206, notice date Jan 7, 2016, expiry date 01/07//2016 to 05/06/2016. Xin nhờ admin và các anh chị vui lòng tư vấn giúp mình:

- Trong form I-129F, hôn phu của mình có include tên, ngày sinh của con trai mình trong đơn, như vậy có được hiểu là hồ sơ này bảo lãnh định cư đối với cả mình và con trai mình, có phải không ạ?

- Trong list các giấy tờ mình dự kiến chuẩn bị cho interview tại LSQ ở HCM, mình cần chuẩn bị một văn bản đồng ý cho con đi cùng với minh của cha của cháu. Admin hoặc các anh chị đi trước có template của văn bản này, có thể cho mình xin tham khảo được không ạ.

Trân trọng cảm ơn admin và các anh chị rất nhiều. Mong tin của admin và các anh chị.

- Bạn đọc kỷ bài post trên mà tôi đã tư vấn, hướng dẫn để mà thực hiện.

- Diễn đàn không có mẫu thư như yêu cầu của bạn. Vì mỗi trường hợp hồ sơ di trú khác nhau, nên mình phải tự viết đơn.

4:33 pm
January 14, 2016


nguyen_chilycha

Hanoi

Member

posts 15

Vâng, cảm ơn BĐH, tôi đã đọc hướng dẫn, trong đó có viết " Diện hôn phu/hôn thê (K1) cho phép con độc thân dưới 21 tuổi của người được bảo lãnh đi kèm (K2).Ghi tên người con trong đơn I-130 và nộp thêm giấy khai sinh của người con." Hôn phu của tôi nói I-130 là bảo lãnh cho gia đình (relatives) nên không thấy relevant nên không gửi kèm I-130 ạ. Tuy nhiên trong I-129F có khai tên con trai của tôi, và có gửi kèm giấy khai sinh của cháu.

 

Vậy BĐH cho hỏi giúp liệu như vậy có được không, và nếu không được thì tôi và hôn phu phải làm thế nào bây giờ ạ? Cảm ơn nhiều

8:44 pm
January 14, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

nguyen_chilycha said:

Vâng, cảm ơn BĐH, tôi đã đọc hướng dẫn, trong đó có viết " Diện hôn phu/hôn thê (K1) cho phép con độc thân dưới 21 tuổi của người được bảo lãnh đi kèm (K2). Ghi tên người con trong đơn I-130 và nộp thêm giấy khai sinh của người con." Hôn phu của tôi nói I-130 là bảo lãnh cho gia đình (relatives) nên không thấy relevant nên không gửi kèm I-130 ạ. Tuy nhiên trong I-129F có khai tên con trai của tôi, và có gửi kèm giấy khai sinh của cháu.

Vậy BĐH cho hỏi giúp liệu như vậy có được không, và nếu không được thì tôi và hôn phu phải làm thế nào bây giờ ạ? Cảm ơn nhiều.

Bạn nói với người bảo lãnh liên hệ với Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ USCIS, để họ hướng dẫn cụ thể hơn, về trường hợp hồ sơ này. Liên hệ ở đây:

Địa chỉ Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ USCIS

9:51 am
January 15, 2016


nguyen_chilycha

Hanoi

Member

posts 15

Dạ, vâng, cảm ơn BĐH nhiều

3:20 pm
January 28, 2016


nguyen_chilycha

Hanoi

Member

posts 15

Kính gửi BĐH, hôn phu của tôi báo hồ sơ của tôi đã ready ở HCMC Consular Office, case number HCM2016519092. Như vậy bây giờ tôi sẽ đợi cho đến khi nhận được thư của lãnh sự để làm các bước tiếp theo ạ? xin cảm ơn BĐH

5:49 pm
January 28, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

nguyen_chilycha said:

Kính gửi BĐH, hôn phu của tôi báo hồ sơ của tôi đã ready ở HCMC Consular Office, Case number HCM2016519092. Như vậy bây giờ tôi sẽ đợi cho đến khi nhận được thư của Lãnh sự để làm các bước tiếp theo ạ? Xin cảm ơn BĐH.

Bạn chờ khi nào LSQ gửi phần 3, thì họ sẽ hướng dẫn bước kế tiếp cần phải thực hiện những gì cho hồ sơ của mình.

10:43 pm
January 28, 2016


danny94

Member

posts 9

Kính gửi BĐH, hôn phu của tôi báo hồ sơ của tôi đã ready ở HCMC Consular Office, case number HCM2016519092. Như vậy bây giờ tôi sẽ đợi cho đến khi nhận được thư của lãnh sự để làm các bước tiếp theo ạ? xin cảm ơn BĐH

Bạn xem case bạn đã ready lần 2 chưa, bao giờ thấy update ready lần 2 là họ bắt đầu gửi P3 cho bạn đó, như case của mình thì check ready lần 1 là ngày 22, lần 2 thấy update lại là ngày 28

9:32 am
March 29, 2016


nguyen_chilycha

Hanoi

Member

posts 15

Cảm ơn BĐH và các anh chị rất nhiều. Tôi chưa nhận được P3, tuy nhiên tôi đã gửi inquiry cho HCM Consular Office và sau đó họ đã gửi Instruction Letter vào email cho tôi. Tôi đang tiến hành các bước chuẩn bị như hướng dẫn. Tuy nhiên có một việc tôi muốn xin hỏi hướng dẫn và kinh nghiệm của các anh chị: hiện tôi chưa biết xin PHiếu lý lịch tư pháp số 2 như thế nào, mẫu và các kinh nghiệm cần thiết. Tôi đang sinh sống tại Hà Nội

 

Chân thành cảm ơn các anh chị rất nhiều

10:29 am
March 29, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

nguyen_chilycha said:

Cảm ơn BĐH và các anh chị rất nhiều. Tôi chưa nhận được P3, tuy nhiên tôi đã gửi inquiry cho HCM Consular Office và sau đó họ đã gửi Instruction Letter vào email cho tôi. Tôi đang tiến hành các bước chuẩn bị như hướng dẫn. Tuy nhiên có một việc tôi muốn xin hỏi hướng dẫn và kinh nghiệm của các anh chị: hiện tôi chưa biết xin Phiếu lý lịch tư pháp số 2 như thế nào, mẫu và các kinh nghiệm cần thiết. Tôi đang sinh sống tại Hà Nội.

Chân thành cảm ơn các anh chị rất nhiều.

Bạn xem hướng dẫn ở đây:

Thủ tục cấp Phiếu Lý lịch Tư pháp số 2 cho cá nhân

2:36 pm
March 30, 2016


nguyen_chilycha

Hanoi

Member

posts 15

Cảm ơn BĐH rất nhiều

7:31 pm
March 30, 2016


nguyen_chilycha

Hanoi

Member

posts 15

Xin phiền BĐH và các thành viên đi trước tư vấn giúp: trong P3, phần xác nhận tình trạng hôn nhân, tôi chỉ thấy nêu phải cung cấp bản chính bản sao Giấy ly hôn của đương đơn và của người bảo lãnh. Tuy nhiên, đọc bài của các thành viên đi trước, tôi thấy các anh chị có chuẩn bị thêm Giấy xác nhận độc thân, liệu tôi có phải chuẩn bị giấy này không/chuẩn bị thế nào (vì tôi không thấy có trong hướng dẫn của tôi về việc phải cung cấp giấy xác nhận độc thân)

 

Cảm ơn các anh chị

8:52 pm
March 30, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

nguyen_chilycha said:

Xin phiền BĐH và các thành viên đi trước tư vấn giúp: trong P3, phần xác nhận tình trạng hôn nhân, tôi chỉ thấy nêu phải cung cấp bản chính bản sao Giấy ly hôn của đương đơn và của người bảo lãnh. Tuy nhiên, đọc bài của các thành viên đi trước, tôi thấy các anh chị có chuẩn bị thêm Giấy xác nhận độc thân, liệu tôi có phải chuẩn bị giấy này không/chuẩn bị thế nào (vì tôi không thấy có trong hướng dẫn của tôi về việc phải cung cấp giấy xác nhận độc thân).

Cảm ơn các anh chị.

Bạn nên chuẩn bị thêm giấy xác nhận độc thân, vì theo kinh nghiệm của những thành viên đi trước thì họ có làm, thà dư tốt hơn là để thiếu. Bạn liên hệ với chính quyền địa phương nơi mình cư ngụ họ sẽ hướng dẫn chi tiết, cụ thể hơn.

10:34 am
March 31, 2016


nguyen_chilycha

Hanoi

Member

posts 15

Cảm ơn các anh chị rất nhiều

11:16 am
April 13, 2016


nguyen_chilycha

Hanoi

Member

posts 15

Khakhan và các anh chị đi trước xin chia sẻ chút kinh nghiệm: tôi và con trai chích ngừa tại BV Hồng Ngọc (Hà Nội). Khi khám sức khỏe, bác sĩ có nêu 6-7 loại vacxin cần chích ngừa, tuy nhiên khi chích, Bệnh viện có nói: (i) với trường hợp của tôi chỉ có thể chích 3 loại/lần và bệnh viện hiện cũng chỉ có 3 loại đó, (ii) con trai tôi chích 1 loại vì tuổi của cháu không thể chích được nhiều hơn 1 loại/lần; (iii) tối thiểu 1 loại và tối đa 3 loại là đủ điều kiện phỏng vấn và cấp visa

 

Xin hỏi các anh chị liệu nhân viên Bệnh viện nói thế có chính xác không ạ? Liệu tôi có phải tự đi chích ngừa thêm không, do hiện tôi chưa nhận được kết quả khám sức khỏe, mà theo tôi biết kết quả sẽ được dán kín trong phong bì và tôi mang thẳng đến Lãnh sự quán, không được mở ra xem

 

Trân trọng cảm ơn anh chị

11:27 am
April 13, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

nguyen_chilycha said:

khakhan và các anh chị đi trước xin chia sẻ chút kinh nghiệm: tôi và con trai chích ngừa tại BV Hồng Ngọc (Hà Nội). Khi khám sức khỏe, bác sĩ có nêu 6-7 loại vacxin cần chích ngừa, tuy nhiên khi chích, Bệnh viện có nói: (i) với trường hợp của tôi chỉ có thể chích 3 loại/lần và bệnh viện hiện cũng chỉ có 3 loại đó, (ii) con trai tôi chích 1 loại vì tuổi của cháu không thể chích được nhiều hơn 1 loại/lần; (iii) tối thiểu 1 loại và tối đa 3 loại là đủ điều kiện phỏng vấn và cấp visa.

Xin hỏi các anh chị liệu nhân viên Bệnh viện nói thế có chính xác không ạ? Liệu tôi có phải tự đi chích ngừa thêm không, do hiện tôi chưa nhận được kết quả khám sức khỏe, mà theo tôi biết kết quả sẽ được dán kín trong phong bì và tôi mang thẳng đến Lãnh sự quán, không được mở ra xem.

Trân trọng cảm ơn anh chị.

Bạn chích ngừa, và khám sức khỏe phải đúng tuyến theo yêu cầu của LSQ Hoa Kỳ tại TP.HCM.

Xem hướng dẫn ở đây:

Kiểm tra khám sức khỏe và chích ngừa

7:41 pm
April 13, 2016


nguyen_chilycha

Hanoi

Member

posts 15

Post edited 7:42 pm – April 13, 2016 by nguyen_chilycha


Cảm ơn Khakhan,

 Dạ vâng, tôi đi kiểm tra theo đúng tuyến và theo đúng hướng dẫn.

 

Trước khi post câu hỏi trên, tôi đã đọc kỹ phần hướng dẫn này của Ban điều hành, tôi cũng vào đến link https://travel.state.gov//content/travel/en.html để đọc về vaccination tuy nhiên không có quy định cụ thể là phải chủng ngừa toàn bộ các loại vacxin theo yêu cầu trước thời điểm interview hay là nếu đã đáp ứng một số loại vacxin là cũng đủ để cấp visa, miễn là khi đặt chân đến Mỹ và làm thủ tục adjustment of status là phải hoàn thành đủ các loại vacxin!

 

Trân trọng cảm ơn

4:31 pm
May 18, 2016


nguyen_chilycha

Hanoi

Member

posts 15

Post edited 4:33 pm – May 18, 2016 by nguyen_chilycha


Kính gửi BĐH và các anh chị em thành viên,

 

Xin vui mừng thông báo là ngày 5/5 tôi đã phỏng vấn thành công và vừa nhận được visa rồi ạ. Rất cảm ơn BĐH và các thành viên đã giúp đỡ. Nhìn chung phần phỏng vấn của tôi khá nhẹ nhàng và nhanh chóng. Một số cập nhật từ hồ sơ của tôi, hy vọng hữu ích cho các anh chị em khác: (1) với hồ sơ của tôi vì tôi đã ly hôn nên Quyết định ly hôn là đủ, viên chức lãnh sự nói không cần Giấy chứng nhận độc thân nữa; (2) tôi có mang theo con dưới 21 tuổi visa K-2, tôi có chuẩn bị thư đồng ý của bố cháu cho cháu đi cùng mẹ, tuy nhiên viên chức lãnh sự cũng nói không cần thư này; (3) tôi chuẩn bị 2 bản gốc Phiếu lý lịch tư pháp số 2, tuy nhiên lãnh sự quán cũng chỉ nhận có 1 bản, 🙂

 

Chúc các thành viên khác cũng phỏng vấn thành công. Chúc sức khỏe BĐH và các anh chị em

No Tags

About the Việt Di Trú Forum

Forum Timezone: UTC 8

Most Users Ever Online: 403

Currently Online:
25 Guests

Currently Browsing this Topic:
1 Guest

Membership:

There are 7666 Members
There have been 276 Guests

There are 2 Admins
There are 6141 Moderators

Top Posters:

nhqvietnam – 102
porton – 101
kimha2311 – 81
Quynhdoan1180 – 77
pquynh92 – 73
pramy – 69

Recent New Members: GeraldSaL, Jamestiz, tiendoa1963, Khanh Ng, Williammon, CharlesImary, Le Anh Kiet, Kamagrduems, Travisjicle, Slotoman, tungphan13, Georgegreby, RobertOliynuk, TNekitbka, Donnagor, SANGDO, lichdo, HershelDuh, daobatam.vt, Lankdek, AngeloVal, Bryantmopay, cliggeltPoice, Walterplerm, Charlottezep, Semmionshof, smmus.es, Robertgeofe, thuy mimosa, bef, Pharmaciesmeany, Enlignevept, hieubao1998, WilliamGreda, tuansigma, ScottEncox, Veragrice, Kix, sergeyagrisy, haotran0201, alibaba80, AsaresSeer, SDaresSeer, KennethHoaby, AngelBom, Paydaycreap, RobertInofs, DennisGon, khanhlinhhh, PassBarneexia, MariaSheEf, Zacharyrog, Nicexedari, Hahatone_Rus, Rebeccacum, Instafollowfast.com, Thomashauby, Hoang Chinh, RandalDob, Michaelgrild