You must be logged in to post Login
Search Forums:


 






Minimum search word length is 4 characters – Maximum search word length is 84 characters
Wildcard Usage:
*  matches any number of characters    %  matches exactly one character

No Tags
UserPost

12:27 pm
September 17, 2016


minhthuy.ngo

Việt Nam

Member

posts 27

Chào BĐH diễn đàn.

Hồ sơ tôi có thông tin như sau:

Ngày ưu tiên: Sep 29,2004
Ngày chấp thuận: Mar 09,2009
Số biên nhận: WAC0500353919
Diện hồ sơ: F4.

Tôi mới vừa tìm hiểu diễn đàn này, và chưa biết nhiều thông tin. Tôi mong các Anh, chị, em trong Ban điều hành tư vấn, và hướng dẫn cách bổ sung hồ sơ cho chồng, con.

Xin cám ơn, và chúc anh chị em luôn vui vẻ.


Read original blog post

12:38 pm
September 17, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

minhthuy.ngo said:

Chào BĐH diễn đàn.

Hồ sơ tôi có thông tin như sau:

Ngày ưu tiên: Sep 29,2004
Ngày chấp thuận: Mar 09,2009
Số biên nhận: WAC0500353919
Diện hồ sơ: F4.

Tôi mới vừa tìm hiểu diễn đàn này, và chưa biết nhiều thông tin. Tôi mong các Anh, chị, em trong Ban điều hành tư vấn, và hướng dẫn cách bổ sung hồ sơ cho chồng, con.

Xin cám ơn, và chúc anh chị em luôn vui vẻ.

Chào minhthuy.ngo,

Hồ sơ bạn đã được USCIS xét duyệt chấp thuận Approval Date vào ngày 09/03/2009.

Bạn cần phải liên hệ với NVC, để hỏi số hồ sơ Case Number HCM.

Hướng dẫn điền Public Inquiry Form gửi NVC

Trong phần Your question chọn câu này: What is the status of my case?

Trong hộp thoại Additional Comment or questions in the above list: copy phần dưới dán vào hộp thoại này.

Dear Madam or Sir,

I learn that my case is now at the National Visa Center. Thus, I would be grateful to you for informing me of my case number.

Thank you very much for your attention.

Kiểm tra các thông tin thật đầy đủ, chính xác, cũng như mã xác nhận. Sau đó bấm Submit để gửi thư đến NVC.

Bạn liên hệ với NVC theo hướng dẫn trên của tôi, khi nào có số hồ sơ Case Number HCM thì post thông tin lên đây. Tôi sẽ tư vấn bước kế tiếp bạn cần thực hiện những gì cho hồ sơ di trú của mình.

Khi nào hồ sơ bạn đến lượt được NVC xem xét để mở, thì mới bổ sung thêm chồng và con bạn.

P/s: Tôi đã di chuyển và mở riêng topic này cho bạn. Lần sau có thắc mắc gì, thì cần hỏi bài tại đây. Không hỏi hồ sơ di trú trong mục "Tin tức từ báo chí" ở ngoài trang chủ, là bạn đã phạm quy diễn đàn. Vậy nhé bạn.

10:49 am
September 19, 2016


minhthuy.ngo

Việt Nam

Member

posts 27

Xin chào Khahan!

 

Khi check status: Mar 09,2009 là nhận hồ sơ

Notice date: Aug 04,2009

Cho tôi hỏi Approval date là ngày nào

 

Cám ơn!

11:17 am
September 19, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

minhthuy.ngo said:

Xin chào khahan!

Khi check status: Mar 09,2009 là nhận hồ sơ.

Notice date: Aug 04,2009.

Cho tôi hỏi Approval date là ngày nào.

Cám ơn!

Bạn xem hướng dẫn ở đây:

Ngày ưu tiên, Ngày chấp thuận

11:32 am
September 20, 2016


minhthuy.ngo

Việt Nam

Member

posts 27

Chào Ms.Khahan!

Tôi đã có Case Number HCM2009751242, tôi muốn bổ sung thông tin chồng con thì khi nào tiến hành và làm như thế nào, vui lòng tư vấn giúp.

Cám ơn!

4:40 pm
September 20, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

minhthuy.ngo said:

Chào Ms.Khahan!

Tôi đã có Case Number HCM2009751242, tôi muốn bổ sung thông tin chồng con thì khi nào tiến hành và làm như thế nào, vui lòng tư vấn giúp.

Cám ơn!

Hiện tại diện visa F4 đang xem xét đến trước ngày 01/11/2003, hồ sơ này có ngày ưu tiên 29/09/2004. Theo dự đoán phải còn chờ khoảng gần 1 năm nữa mới đến lượt được xem xét để mở, và cũng còn tùy thuộc vào diễn biến lịch visa hàng tháng tăng nhanh hay chậm nữa. Khi lịch vượt qua ngày đáo hạn ưu tiên NVC sẽ thông báo, và tiến hành mở hồ sơ cho bạn.

Ngay từ bây giờ bạn hãy chuẩn bị các giấy tờ liên quan tới chồng/vợ và con bạn (Khai sinh, đăng ký kết hôn) rồi gửi ngay qua để người bảo lãnh bổ túc hồ sơ bên Mỹ.

Hoặc là bạn tự mình liên hệ với NVC, để bổ sung theo hướng dẫn sau:

Bạn vào lấy mẫu thư gửi NVC, để bổ sung thêm chồng và con.

Mẫu thư bổ túc giấy kết hôn, và giấy khai sinh cho con

Tiếp đến là điền đơn Public Inquiry Form để gửi NVC.

Hướng dẫn điền Public Inquiry Form gửi NVC

Trong phần Your question. Chọn câu này.

4/. How do I add a child/spouse to my petition?

Làm sao tôi bổ túc con/chồng hoặc vợ của tôi vào hồ sơ?

. Dùng bổ túc thêm vợ/chồng/con vào hồ sơ.

4:49 pm
September 20, 2016


minhthuy.ngo

Việt Nam

Member

posts 27

Cám ơn Khahan!

Chúc ACE trong BDH và thành viên VDT sức khoẻ và thành công.

4:11 pm
October 24, 2016


minhthuy.ngo

Việt Nam

Member

posts 27

Chào KhaHan!

Tôi đã gởi giấy tờ bổ sung tên người thân đi cùng và đã được NVC gởi thư chấp thuận và cập nhật vào hồ sơ.

Mong BĐH hướng dẫn tiếp theo tôi phải làm gì?

Con gái tôi đi cùng sinh ngày 08/03/1997. Tôi phải làm giấy khiếu nại tuổi không và nếu có thì khi nào làm?

Xin cám ơn BĐH

11:19 pm
October 24, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

minhthuy.ngo said:

Chào KhaHan!

Tôi đã gởi giấy tờ bổ sung tên người thân đi cùng và đã được NVC gởi thư chấp thuận và cập nhật vào hồ sơ.

Mong BĐH hướng dẫn tiếp theo tôi phải làm gì?

Con gái tôi đi cùng sinh ngày 08/03/1997. Tôi phải làm giấy khiếu nại tuổi không và nếu có thì khi nào làm?

Xin cám ơn BĐH.

Theo những thông tin mà bạn cung cấp ở trên.

Dựa vào bảng tính tuổi CSPA có kết quả sau:

Con gái bạn sinh ngày 08/03/1997, dự đoán ngày đáo hạn trễ nhất là ngày 17/08/2022. Trường hợp này của con bạn đủ tuổi CSPA được xuất cảnh cùng gia đình.

Hiện tại bây giờ bạn không cần phải làm gì cả, mà phải chờ khi nào hồ sơ đến lượt xem xét, hiện nay diện visa F4 đang xem xét đến trước ngày 01/12/2003, khi nào lịch visa hàng tháng đăng trên diễn đàn xét đến ngày ưu tiên của hồ sơ bạn 29/09/2004, thì lúc đó NVC mới thông báo mở hồ sơ cũng như sẽ phải đóng các khoản như: lệ phí mở hồ sơ/120$/1 bộ, và lệ phí visa 325$/1 người. Nếu lúc này danh sách các thành viên cùng đi có tên con bạn cùng đi thì tốt. Còn nếu như không có tên thì bạn post thông tin lên đây, tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách khiếu nại tuổi CSPA cho con bạn.

11:56 am
October 25, 2016


minhthuy.ngo

Việt Nam

Member

posts 27

Chào KhaHan!

Vui lòng cho tôi hỏi: Sao tôi không xem được nội dung các tin đã trao đổi trước với diễn đàn. Tôi không biết có bấm nhầm vào đâu mà tự dưng lại như thế.

Vui lòng hướng dẫn giúp!

Cám ơn KhaHan

12:15 pm
October 25, 2016


minhthuy.ngo

Việt Nam

Member

posts 27

Chào KhaHan!

Tôi có người quen cũng có hồ sơ diện F4. Nhưng 2 vợ chồng không đi cùng mà đương đơn muốn cùng con qua trước, người kia đi sau.

Trong trường hợp này thì người quen của tôi khai hồ sơ như thế nào? Hồ sơ như thế có bị trở ngại gì không?

Xin cám ơn!

3:14 pm
October 25, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

minhthuy.ngo said:

Chào khahan!

Vui lòng cho tôi hỏi: Sao tôi không xem được nội dung các tin đã trao đổi trước với diễn đàn. Tôi không biết có bấm nhầm vào đâu mà tự dưng lại như thế.

Vui lòng hướng dẫn giúp!

Cám ơn khahan.

Các bài post trước đây của bạn, tôi vẫn xem được bình thường không vấn đề gì cả. Nếu vẫn bị như thế, bạn thử tắt máy và khởi động lại lần nữa xem sao.

3:16 pm
October 25, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

minhthuy.ngo said:

Chào khahan!

Tôi có người quen cũng có hồ sơ diện F4. Nhưng 2 vợ chồng không đi cùng mà đương đơn muốn cùng con qua trước, người kia đi sau.

Trong trường hợp này thì người quen của tôi khai hồ sơ như thế nào? Hồ sơ như thế có bị trở ngại gì không?

Xin cám ơn!

Ai là người được bảo lãnh (tức đương chính của hồ sơ này) người vợ hay chồng?

4:00 pm
October 25, 2016


minhthuy.ngo

Việt Nam

Member

posts 27

Người vợ là đương đơn chính. Chị ấy sẽ cùng con định cư, người chồng không đi cùng. Như vậy khi bổ túc hồ sơ cho người thân chị ấy sẽ khai như thế nào?

4:32 pm
October 25, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

minhthuy.ngo said:

Người vợ là đương đơn chính. Chị ấy sẽ cùng con định cư, người chồng không đi cùng. Như vậy khi bổ túc hồ sơ cho người thân chị ấy sẽ khai như thế nào?

Trường hợp này đương đơn chính phải thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Lấy mẫu thư gửi email cho NVC, để báo thành viên xin đi sau:

Mẫu thư báo Thành viên gia đình sẽ xin visa đi sau

11:33 am
December 13, 2016


minhthuy.ngo

Việt Nam

Member

posts 27

Chào KhaHan!

Lần trước mình có hỏi trường hợp người chồng không đi định cư cùng gia dình cho một người chị. Bây giờ, gia đình mình lại cùng cảnh ngộ. KhaHan tư vấn giúp mình nhé. Cha mẹ chồng mình lớn tuổi và không khoẻ nên chồng mình muốn ở lại chăm sóc ông bà rồi sau này đi sau.

Cám ơn KhaHan!

11:37 am
December 13, 2016


minhthuy.ngo

Việt Nam

Member

posts 27

Sorry, mình tiếp theo thông tin trên

Trường hợp chồng mình không đi cùng có ảnh hưởng đến hồ sơ của mình không, và mình cần phải làm gì (mình là đương đơn chính).

Cám ơn!

12:54 pm
December 13, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

minhthuy.ngo said:

Sorry, mình tiếp theo thông tin trên

Trường hợp chồng mình không đi cùng có ảnh hưởng đến hồ sơ của mình không, và mình cần phải làm gì (mình là đương đơn chính).

Cám ơn!

Trường hợp của gia đình bạn thì cũng giống như hướng dẫn mà tôi đã tư vấn ở bài post trên, nên thực hiện như thế.

2:46 pm
December 13, 2016


minhthuy.ngo

Việt Nam

Member

posts 27

Mình vẫn chưa hiểu: Chồng mình đi sau là theo hồ sơ bảo lãnh này hay mình định cư trước rồi làm hồ sơ bảo lãnh cho chồng? Và khi phỏng vấn thì chồng mình có danh sách phỏng vấn không?

Cám ơn KhaHan!

3:10 pm
December 13, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

minhthuy.ngo said:

Mình vẫn chưa hiểu: Chồng mình đi sau là theo hồ sơ bảo lãnh này hay mình định cư trước rồi làm hồ sơ bảo lãnh cho chồng? Và khi phỏng vấn thì chồng mình có danh sách phỏng vấn không?

Cám ơn khahan!

Bạn cần nêu rõ cụ thể lại câu hỏi về hồ sơ di trú của mình.

1/. Bạn là đương đơn chính của hồ sơ.

2/. Chồng bạn là thành viên phụ cùng đi, lúc làm hồ sơ bảo lãnh ban đầu có tên chồng bạn hay không? Sao có bài post trên bạn nêu câu hỏi là (Trường hợp chồng mình không đi cùng có ảnh hưởng đến hồ sơ của mình không, và mình cần phải làm gì, mình là đương đơn chính). Ý bạn muốn hỏi là bạn đi trước, rồi chồng bạn qua sau phải không?

3/. Hồ sơ bạn gồm tất cả bao nhiêu người, kể cả bạn?

Bạn không nên đặt câu hỏi gộp chung như thế.

Thí dụ như: HCM2009751242 là của hồ sơ bạn.

Còn nếu như của chị bạn thì cần phải có đầy đủ thông tin hồ sơ như: ngày ưu tiên, ngày chấp thuận, số Case Number HCM.

No Tags

About the Việt Di Trú Forum

Forum Timezone: UTC 8

Most Users Ever Online: 403

Currently Online:
32 Guests

Currently Browsing this Topic:
1 Guest

Membership:

There are 7666 Members
There have been 276 Guests

There are 2 Admins
There are 5888 Moderators

Top Posters:

nhqvietnam – 102
porton – 101
kimha2311 – 81
Quynhdoan1180 – 77
pquynh92 – 73
pramy – 69

Recent New Members: Baoson, CalvinFub, hainguyenus, YuliaDub, Petergah, ngocthuypham, Esthergog, Thienkim0105, WAC07, ngoclantran, Isabelle88Diafe, Vo Quoc Tuan, vannguyen1994, Mariusdof, xiangxiang, thaocuong, Donaldbrure, MichaelFophy, Lauranip, Milesmus, MonikaSip, twidgippind, KelGeri, MduUyyqRell, DavinLen, Deriksism, , RaymondHoicy, MyDung11, TRANLONG, AntonioBrief, Feapyday, Henrysum, OscarSlire, uyen tai, deutschland, yamithanh, StiveAmbut, MyDoors2018, betterlife, Cecilneode, CharlesHaire, otasvn@gmail.com, Sylviacot, PamelaErota, USI_ae, JoyceGelry, trinhson12, Jaimeidork, quangman089, MergadloP, khoa0211, Dusko guh, BettyErest, KarenimpuB, Vickisep, Joannforne, Paulinehix, duytran, dac phuc nguyen