You must be logged in to post Login
Search Forums:


 


Minimum search word length is 4 characters – Maximum search word length is 84 characters
Wildcard Usage:
*  matches any number of characters    %  matches exactly one character

Hồ sơ F4-HCM2009626097*

No Tags
UserPost

4:36 pm
October 25, 2017


khahan

khahan
Admin

posts 11748

Quynhdoan1180 said:

Chào khahan& VDT!

Xin cho mình hỏi các hồ sơ mình chuẩn bị gởi cho NVC trong đó có 2 hình 5x5, còn 2 hình mình đem theo lúc phỏng vấn phải không? NVC có chấp nhận giấy tờ photo không? Còn bộ gốc mình cầm đi lúc phỏng vấn.

Cám ơn ACE Vietditru & khahan!

Bạn xem hướng dẫn ở đây:

Hướng dẫn cách sắp xếp hồ sơ phỏng vấn-mới

2:03 pm
October 26, 2017


Quynhdoan1180

Member

posts 77

Xin chào Khahan& VDT!

Hồ sơ mình có nhờ 1 cô bé ( bên dịch vụ) kiểm tra và nộp cho NVC.Nhưng cô ấy nói mình có vấn đề:

- giấy khai sinh của mình được cấp bản sao sau khi duoc dịch sang tiếng anh và phòng công chứng có đóng dấu đỏ thì cô ấy nói như vậy bên NVC không chấp nhận.Mình có giải thích là hiện giờ NVC đã chấp nhận các chứng từ bằng bản copy không cần bản gốc, cô ấy nói NVC chấp nhận bản copy từ giấy khai sinh gốc ( mình giải thích thêm rằng giấy khai sinh bản sao của mình là mộc đen nhưng có đóng dấu giáp lai phòng công chứng là mộc đỏ).

- Vấn đề thứ 2 là khi mình đi dịch các giấy tờ có đóng dấu công chứng, mình nghĩ công chứng là xác nhận hồ sơ này dịch đúng nhưng cô ấy bắt phải dịch và đóng dấu lại vì quá thời hạn.

Mình rất thắc mắc vì theo sự chỉ dẫn của Khahan & VDT mình chuẩn bị không sót thứ gì, có phải cô ấy cố tình làm khó mình không? Vì mình được biết bản chính và bản sao đều có giá trị pháp lý như nhau.

 

Thân chào và cám ơn

4:43 pm
October 26, 2017


khahan

khahan
Admin

posts 11748

Quynhdoan1180 said:

Xin chào khahan& VDT!

Hồ sơ mình có nhờ 1 cô bé (bên dịch vụ) kiểm tra và nộp cho NVC.Nhưng cô ấy nói mình có vấn đề:

- Giấy khai sinh của mình được cấp bản sao sau khi được dịch sang tiếng anh và phòng công chứng có đóng dấu đỏ thì cô ấy nói như vậy bên NVC không chấp nhận.Mình có giải thích là hiện giờ NVC đã chấp nhận các chứng từ bằng bản copy không cần bản gốc, cô ấy nói NVC chấp nhận bản copy từ giấy khai sinh gốc (mình giải thích thêm rằng giấy khai sinh bản sao của mình là mộc đen nhưng có đóng dấu giáp lai phòng công chứng là mộc đỏ).

- Vấn đề thứ 2 là khi mình đi dịch các giấy tờ có đóng dấu công chứng, mình nghĩ công chứng là xác nhận hồ sơ này dịch đúng nhưng cô ấy bắt phải dịch và đóng dấu lại vì quá thời hạn.

Mình rất thắc mắc vì theo sự chỉ dẫn của khahan & VDT mình chuẩn bị không sót thứ gì, có phải cô ấy cố tình làm khó mình không? Vì mình được biết bản chính, và bản sao đều có giá trị pháp lý như nhau.

Thân chào và cám ơn.

Nếu giấy tờ bạn nộp cho NVC để hoàn tất complete hồ sơ thì.

- Giấy Khai sinh bản copy + bản dịch tiếng Anh.

- Giấy tờ công chứng chỉ có thời hạn là 6 tháng.

11:52 am
November 1, 2017


Quynhdoan1180

Member

posts 77

Chào Khahan & VDT!

Xin cho mình hỏi từ năm nào NVC chấp nhận giấy tờ photo ( hồ sơ gởi cho NVC), còn bộ chính thì mình giữ cầm theo lúc phỏng vấn. Giấy tờ dành cho người bảo lãnh là chỉ duy nhất đơn I 864 la ký sống thôi còn khai thuế 1040 và bang quốc tịch thì photo phai không KhaHan!.

Trân thành cám ơn!

1:52 pm
November 1, 2017


khahan

khahan
Admin

posts 11748

Quynhdoan1180 said:

Chào khahan & VDT!

Xin cho mình hỏi từ năm nào NVC chấp nhận giấy tờ photo (hồ sơ gởi cho NVC), còn bộ chính thì mình giữ cầm theo lúc phỏng vấn. Giấy tờ dành cho người bảo lãnh là chỉ duy nhất đơn I-864 là ký sống thôi còn khai thuế 1040 và bảng quốc tịch thì photo phải không khahan!.

Chân thành cám ơn!

Tại thời điểm này thì bạn cứ thực hiện đúng theo hướng dẫn ở đây:

Hướng dẫn cách sắp xếp giấy tờ nộp NVC

Nếu tôi nhớ không lầm thì việc nộp giấy tờ cho NVC để họ xem xét hoàn tất complete hồ sơ. Tôi đã tư vấn, hướng dẫn cho bạn rất nhiều lần rồi mà? bạn không đọc hay sao vậy? lại cứ hỏi đi hỏi lại nhiều lần về vấn đề này mãi? Cần phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa thành viên và BĐH, thì mới đạt được kết quả tốt chứ. Vậy nhé bạn.

No Tags

About the Việt Di Trú Forum

Forum Timezone: UTC 8

Most Users Ever Online: 403

Currently Online:
21 Guests

Currently Browsing this Topic:
1 Guest

Membership:

There are 7666 Members
There have been 276 Guests

There are 2 Admins
There are 6902 Moderators

Top Posters:

nhqvietnam – 102
porton – 101
kimha2311 – 81
Quynhdoan1180 – 77
pquynh92 – 73
pramy – 69

Recent New Members: JosephBup, Arlenetow, Teonguyen2013, ClaytonMiz, NicolasHit, Michaelbiact, trantran1504, Gillterendax, tracyvy, pepham93, karinavalereva, Jamesimink, thaiiduong, PhongPham, VolodimiirPr, bich.architect, ArtuaKlerkJak, huynhha2608, Haritone_R, Georgecrova, Bertanox, NatalySmwat, kimlee, lightroommic, menpham, codename209, Shanasap, LaurenOwert, VladimirLet, Karenbig, Bich Le, AnthonyDaype, RobertSnogE, JeffreyNer, Frankcow, JamesWen, WilliamTix, Phuongdinh, KevinJoupt, Williamemive, phuong vy vu, EdwardJosup, DavidHOK, Dao Dao, Hong Duc, mit, Gradypum, GeraldSaL, Jamestiz, tiendoa1963, Khanh Ng, Williammon, CharlesImary, Le Anh Kiet, Kamagrduems, Travisjicle, Slotoman, tungphan13, Georgegreby, RobertOliynuk