You must be logged in to post Login
Search Forums:


 






Minimum search word length is 4 characters – Maximum search word length is 84 characters
Wildcard Usage:
*  matches any number of characters    %  matches exactly one character

Hồ sơ F4-HCM2005790013

No Tags
UserPost

10:38 pm
July 3, 2016


lkninh

Member

posts 20

Xin chào anh chị,

Hồ sơ HCM2005790013

 

Em muốn nhờ anh chị xem giúp em hồ sơ của nhà em đang trong tình trạng nào rồi ạ.

Hiện bên em cũng đã nhờ điền DS 260 form online rồi, tình trạng đơn của người được bảo lãnh trực tiếp là mẹ em đã Complete, nhưng 3 người còn lại thì lại là Incomplete, như vậy thì có ảnh hưởng gì ko ạ và bước tiếp theo là cần làm gì nữa ạ?

Và hiện tại em gái em đang du học ở Mỹ, thì khi phỏng vấn em gái em có phải về lại VN ko?

 

Em xin cám ơn anh chị.

12:43 am
July 4, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

lkninh said:

Xin chào anh chị,

Hồ sơ HCM2005790013

Em muốn nhờ anh chị xem giúp em hồ sơ của nhà em đang trong tình trạng nào rồi ạ.

Hiện bên em cũng đã nhờ điền DS-260 form online rồi, tình trạng đơn của người được bảo lãnh trực tiếp là mẹ em đã Complete, nhưng 3 người còn lại thì lại là Incomplete, như vậy thì có ảnh hưởng gì không ạ và bước tiếp theo là cần làm gì nữa ạ?

Và hiện tại em gái em đang du học ở Mỹ, thì khi phỏng vấn em gái em có phải về lại VN không?

Em xin cám ơn anh chị.

Chào lkninh,

Bạn cần cung cấp thêm thông tin hồ sơ của mình.

1/. Ngày ưu tiên Priority Date.

2/. Ngày chấp thuận Approval Date.

12:56 am
July 4, 2016


lkninh

Member

posts 20

Dạ đây ạ:

 

Ngày ưu tiên: 8/1/2003

Ngày chấp nhận: 28/9/2005

8:19 am
July 4, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

lkninh said:

Dạ đây ạ:

Ngày ưu tiên: 08/01/2003.

Ngày chấp nhận: 28/09/2005.

Hồ sơ bạn hiện tại vẫn còn ở Trung tâm Chiếu khán Quốc gia NVC.

Hiện nay diện visa F4 đang xem xét đến trước ngày 08/09/2003, hồ sơ này có ngày ưu tiên 08/01/2003, đã vượt qua ngày đáo hạn ưu tiên 8 tháng rồi. Mà hồ sơ của gia đình bạn đã nhận được thông báo mở, và hoàn tất complete tại NVC xong chưa?

Còn về trường hợp của em bạn, thì cần cung cấp cho tôi đầy đủ ngày, tháng, năm sinh, để tôi tính xem có còn đủ tuổi CSPA để được xuất cảnh cùng gia đình hay không? Nếu còn đủ thì tôi sẽ hướng dẫn bước kế tiếp cần phải thực hiện những thủ tục gì? khi đến ngày phỏng vấn thì có mặt ở tại Việt Nam, hoặc không về mà phỏng vấn ở Mỹ.

2:29 pm
July 4, 2016


lkninh

Member

posts 20

khahan said:

lkninh said:

Dạ đây ạ:

Ngày ưu tiên: 08/01/2003.

Ngày chấp nhận: 28/09/2005.

Hồ sơ bạn hiện tại vẫn còn ở Trung tâm Chiếu khán Quốc gia NVC.

Hiện nay diện visa F4 đang xem xét đến trước ngày 08/09/2003, hồ sơ này có ngày ưu tiên 08/01/2003, đã vượt qua ngày đáo hạn ưu tiên 8 tháng rồi. Mà hồ sơ của gia đình bạn đã nhận được thông báo mở, và hoàn tất complete tại NVC xong chưa?

Còn về trường hợp của em bạn, thì cần cung cấp cho tôi đầy đủ ngày, tháng, năm sinh, để tôi tính xem có còn đủ tuổi CSPA để được xuất cảnh cùng gia đình hay không? Nếu còn đủ thì tôi sẽ hướng dẫn bước kế tiếp cần phải thực hiện những thủ tục gì? khi đến ngày phỏng vấn thì có mặt ở tại Việt Nam, hoặc không về mà phỏng vấn ở Mỹ.

Dạ hiện hồ sơ nhà em đã nhận được thông báo mở và đã điền DS 260 rồi ạ

 

PRINCIPAL APPLICANT là mẹ em đã complete nhưng Accompany vẫn Incomplete

 

Và hiện em mới nhận được email có attached file nội dung như sau:

01-JUL-16

Dear Sir/Madam,The National Visa Center (NVC) received your documents on 28-JUN-16. We are experiencing ahigh volume of incoming mail at this time. Please allow 30 days from the date we received yourmail for the NVC to review your documents. We are diligently working to reduce our review timeand appreciate your patience. The NVC will notify you after our review if there is additionalinformation required or if we are able to schedule your case for an interview overseas.

Case Number:  HCM2005790013

Petitioner's Name: BOB VU

Principal Applicant's Name: HANG THI VU

 

Em gái em sinh ngày 26/5/1996 ạ và em sinh vào 18/11/1992 ạ, anh/chị xem giúp em em có còn đủ tuổi không ạ

 

Em xin cám ơn anh/chị rất nhiêu.

 

9:52 pm
July 4, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

lkninh said:

Dạ hiện hồ sơ nhà em đã nhận được thông báo mở và đã điền DS-260 rồi ạ

PRINCIPAL APPLICANT là mẹ em đã complete nhưng Accompany vẫn Incomplete

Và hiện em mới nhận được email có attached file nội dung như sau:

01-JUL-16

Dear Sir/Madam,The National Visa Center (NVC) received your documents on 28-JUN-16. We are experiencing ahigh volume of incoming mail at this time. Please allow 30 days from the date we received yourmail for the NVC to review your documents. We are diligently working to reduce our review timeand appreciate your patience. The NVC will notify you after our review if there is additionalinformation required or if we are able to schedule your case for an interview overseas.

Case Number:  HCM2005790013

Petitioner's Name: BOB VU

Principal Applicant's Name: HÀNG THỊ VŨ

Em gái em sinh ngày 26/5/1996 ạ và em sinh vào 18/11/1992 ạ, anh/chị xem giúp em em có còn đủ tuổi không ạ

Em xin cám ơn anh/chị rất nhiều.

 

Nội dung email trên NVC thông báo như sau:

Đã nhận được những tài liệu liên quan đến hồ sơ của bạn, và NVC sẽ có thời gian để xem xét là 30 ngày.

Theo những thông tin mà bạn cung cấp ở trên.

Dựa vào bảng tính tuổi CSPA có kết quả sau:

1/. Bạn sinh ngày 18/11/1992, dự đoán ngày đáo hạn trễ nhất là 08/08/2016. Nếu bạn có tên trong danh sách đóng tiền lệ phí visa 325$/1 người, điền đơn Form DS-260 trực tuyến online, hồ sơ hoàn tất complete tại NVC xong, thì mới có hy vọng được xuất cảnh cùng gia đình. Tuy nhiên sắp tới gia đình bạn cần phải tiến hành khiếu nại tuổi CSPA, vì tuổi thực hiện tại của bạn đã trên 21 tuổi rồi.

2/. Em bạn sinh ngày 26/05/1996, dự đoán ngày đáo hạn trễ nhất là 14/02/2020. Em bạn đủ tuổi CSPA được xuất cảnh cùng gia đình, nhưng hiện tại đang là du học sinh ở Mỹ. Nếu sắp xếp thời gian lịch học tập được thì nên về có mặt cùng với gia đình trong ngày phỏng vấn ở tại Việt Nam.

Còn nếu không về Việt Nam được trong ngày phỏng vấn, thì cần phải tiến hành thực hiện các thủ tục sau:

Bạn xem hướng dẫn ở đây:

Bảo lãnh có con đang là Du học sinh tại Mỹ

12:45 pm
July 7, 2016


lkninh

Member

posts 20

Dạ em cám ơn anh chị

 

1/ Dạ lúc đầu trong danh sách visa ko có tên em, nhưng bác em đã nhờ luật sư bên đó và sau đó danh sách đóng tiền visa và DS260 đã có tên em, như vậy mình có cần làm khiếu nại tuổi thêm lần nữa ko ạ

2/Anh chị cho em hỏi là em gái em nếu về VN để pv cùng gia đình thì sau này việc học có bị ảnh hưởng j ko ạ (ví dụ như vấn đề về visa làm ko thể học lại đúng trường cũ nữa hay phải học lại từ đầu)?

10:15 pm
July 7, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

lkninh said:

Dạ em cám ơn anh chị.

1/. Dạ lúc đầu trong danh sách visa không có tên em, nhưng bác em đã nhờ luật sư bên đó, và sau đó danh sách đóng tiền visa và DS-260 đã có tên em, như vậy mình có cần làm khiếu nại tuổi thêm lần nữa không ạ.

2/. Anh chị cho em hỏi là em gái em nếu về VN để PV cùng gia đình, thì sau này việc học có bị ảnh hưởng gì không ạ (ví dụ như vấn đề về visa làm không thể học lại đúng trường cũ nữa hay phải học lại từ đầu)?

1/. Vẫn phải khiếu nại tuổi CSPA cho bạn.

2/. Nếu em bạn muốn về Việt Nam phỏng vấn cùng gia đình thì phải xem lịch học tập, và sắp xếp thời gian sao cho hợp lý, cũng như xin phép nhà trường.

10:15 am
August 8, 2016


lkninh

Member

posts 20

Em cám ơn anh chị,

 

Anh chị cho em hỏi là NVC vừa gửi email này cho bên em báo checklist là :

August 2, 2016 NVC Case Number: HCM2005790013

Dear VANESSA HUA:

We reviewed the documents you submitted to us. This letter has a list of documents that are missing or that need additional information. Please review the instructions on the attached pages.

The instructions will ask you to either: · Send the missing or corrected items to the applicant so he or she can take them to the visa interview.

· Send the missing or corrected items to the National Visa Center (NVC) and include a copy of the Case Number Barcode Cover Sheet. Clearly write your case number HCM2005790013 on the upper right-hand corner of every document you send. After you email or mail the requested information, allow us 30 days to review your response. When we complete our review, we will send you information about the next processing step. If you have any questions about this letter, please contact us at http://travel.state.gov/conten…..k-nvc.html or call us at (603) 334-0700 between 7:00am and 12 midnight U.S. Eastern Time. If a period of one year passes without contacting the NVC (by email, telephone, or mail), all submitted fees and documents will expire. If this happens, you will need to resubmit the fees and documents to continue the immigration process.

 

You must use this cover sheet when you physically submit forms and supporting documents to the NVC.

Place a legible copy of this form on the top of each submission and mail to this address: National Visa Center ATTN: DR 31 Rochester Avenue, Suite 100 Portsmouth, NH 03801-2914 ·

Do not include any form of electronic media, including CDs and memory cards. If you send electronic media to the NVC, we will return it unopened. ·

Send photocopies of your civil documents (e.g., birth certificate). Send an original, signed Form I-864 Affidavit of Support(s). · Failure to use this cover sheet will delay your visa. ·

Use this cover sheet only for the case number indicated below. Information for any other case that you mail in the same package must include the cover sheet for that case.

 

E hỏi thì người ta nói là bên đó ko chấp nhận lý lịch tư pháp của em gái em, cần làm lại, nhưng hiện tại em gái em đang ở Mỹ và không thể làm lý lịch tư pháp số 2 vì ko có mặt, vậy gia đình em cần làm gì ạ.

 

Em cám ơn anh chị.

3:50 pm
August 8, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

lkninh said:

Em cám ơn anh chị,

Anh chị cho em hỏi là NVC vừa gửi email này cho bên em báo checklist là :

August 2, 2016 NVC Case Number: HCM2005790013

Dear VANESSA HUA:

We reviewed the documents you submitted to us. This letter has a list of documents that are missing or that need additional information. Please review the instructions on the attached pages.

The instructions will ask you to either: · Send the missing or corrected items to the applicant so he or she can take them to the visa interview.

· Send the missing or corrected items to the National Visa Center (NVC) and include a copy of the Case Number Barcode Cover Sheet. Clearly write your case number HCM2005790013 on the upper right-hand corner of every document you send. After you email or mail the requested information, allow us 30 days to review your response. When we complete our review, we will send you information about the next processing step. If you have any questions about this letter, please contact us at http://travel.state.gov/conten…..k-nvc.html or call us at (603) 334-0700 between 7:00am and 12 midnight U.S. Eastern Time. If a period of one year passes without contacting the NVC (by email, telephone, or mail), all submitted fees and documents will expire. If this happens, you will need to resubmit the fees and documents to continue the immigration process.

You must use this cover sheet when you physically submit forms and supporting documents to the NVC.

Place a legible copy of this form on the top of each submission and mail to this address: National Visa Center ATTN: DR 31 Rochester Avenue, Suite 100 Portsmouth, NH 03801-2914 ·

Do not include any form of electronic media, including CDs and memory cards. If you send electronic media to the NVC, we will return it unopened. ·

Send photocopies of your civil documents (e.g., birth certificate). Send an original, signed Form I-864 Affidavit of Support(s). · Failure to use this cover sheet will delay your visa. ·

Use this cover sheet only for the case number indicated below. Information for any other case that you mail in the same package must include the cover sheet for that case.

Em hỏi thì người ta nói là bên đó không chấp nhận lý lịch tư pháp của em gái em, cần làm lại, nhưng hiện tại em gái em đang ở Mỹ và không thể làm lý lịch tư pháp số 2 vì không có mặt, vậy gia đình em cần làm gì ạ.

Em cám ơn anh chị.

Nội dung email trên NVC thông báo được dịch như sau:

Ngày 02 tháng 8 2016 National Visa Center Số Case: HCM2005790013

Thưa Vanessa HUA:

Chúng tôi xem xét các tài liệu bạn gửi cho chúng tôi. Bức thư này có một danh sách các tài liệu mà bị thiếu hoặc cần thêm thông tin. Vui lòng xem lại hướng dẫn trên trang đính kèm.

Các hướng dẫn sẽ yêu cầu bạn phải hoặc là: Gửi các mục thiếu hoặc sửa chữa để người nộp đơn như vậy em có thể đưa họ đến phỏng vấn xin visa.

Gửi các mục thiếu hoặc sửa chữa để National Visa Center (NVC) và bao gồm một bản sao của tấm Số trường hợp mã vạch Cover. Ghi rõ HCM2005790013 số trường hợp của bạn ở góc trên bên phải của mỗi tài liệu bạn gửi. Sau khi bạn gửi email hoặc gửi thông tin yêu cầu, cho phép chúng tôi 30 ngày để xem xét phản ứng của bạn. Khi chúng tôi hoàn thành xét của chúng tôi, chúng tôi sẽ gửi cho bạn các thông tin về các bước xử lý tiếp theo. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi về lá thư này, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tại http://travel.state.gov/conten…..k-nvc.html hoặc gọi cho chúng tôi tại (603) 334-0700 giữa 07:00 và 12 giờ đêm Mỹ Giờ phương Tây. Nếu trong thời gian một năm trôi qua mà không liên lạc với NVC (bằng email, điện thoại, hoặc email), tất cả các lệ phí và các văn bản đệ trình sẽ hết hạn. Nếu điều này xảy ra, bạn sẽ cần phải gửi lại các lệ phí và các văn bản để tiếp tục quá trình nhập cư.

Bạn phải sử dụng bìa tờ này khi bạn có thể chất nộp tờ và tài liệu hỗ trợ cho National Visa Center.

Đặt một bản sao dễ đọc của hình thức này trên đầu trang của mỗi trình và gửi tới địa chỉ này: National Visa Center Attn: DR 31 Rochester Avenue, Suite 100 Portsmouth, NH 03801-2914.

Không bao gồm bất kỳ hình thức của phương tiện truyền thông điện tử, bao gồm cả đĩa CD và thẻ nhớ. Nếu bạn gửi phương tiện truyền thông điện tử cho NVC, chúng tôi sẽ trả lại nó chưa mở. 

Gửi bản sao của giấy tờ dân sự của bạn (ví dụ, giấy khai sinh). Gửi một bản gốc, có chữ ký mẫu I-864 Bộ bảo trợ (s). Không sử dụng tấm che này sẽ trì hoãn cấp thị thực của bạn. 

Sử dụng tấm che này chỉ dành cho số trường hợp chỉ ra dưới đây. Thông tin cho bất kỳ trường hợp khác mà bạn gửi trong cùng một gói phải bao gồm các tấm bìa cho trường hợp đó.

1:29 pm
September 27, 2016


lkninh

Member

posts 20

Dạ em cám ơn anh chị,

 

Anh chị cho em hỏi em gái em sinh ngày 26/5/1996, hiện đang du học ở Mỹ, nếu em gái em ko về VN đi phỏng vấn định cư F4 thì cần phải làm những thủ tục gì ạ?

 

Em cám ơn anh chị.

2:52 pm
September 27, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

lkninh said:

Dạ em cám ơn anh chị,

Anh chị cho em hỏi em gái em sinh ngày 26/5/1996, hiện đang du học ở Mỹ, nếu em gái em ko về VN đi phỏng vấn định cư F4 thì cần phải làm những thủ tục gì ạ?

Em cám ơn anh chị.

Nếu em bạn hiện đang du học ở Mỹ, không về Việt Nam phỏng vấn được, thì cần phải thực hiện những thủ tục mà tôi đã hướng dẫn tư vấn vào ngày 04/07/2016 ở bài post trên, bạn cần phải đọc kỷ lại.

4:29 pm
February 16, 2017


lkninh

Member

posts 20

Dạ anh chị ơi cho em hỏi là gia đình em đi theo diện F4, thì khi đến Mỹ thì bao lâu sẽ có thẻ xanh ạ, và thẻ xanh 2 năm hay 10 năm luôn ạ

 

Em cám ơn anh chị

5:56 pm
February 16, 2017


khahan

khahan
Admin

posts 11748

lkninh said:

Dạ anh chị ơi cho em hỏi là gia đình em đi theo diện F4, thì khi đến Mỹ thì bao lâu sẽ có thẻ xanh ạ, và thẻ xanh 2 năm hay 10 năm luôn ạ.

Em cám ơn anh chị.

Khi gia đình bạn sang Mỹ khoảng từ 2 – 6 tháng sẽ có Thẻ xanh thời hạn do USCIS xem xét, được gửi về theo địa chỉ mà gia đình bạn trước đây điền đơn Form DS-260. Nếu quá thời gian trên mà vẫn chưa nhận được, thì phải liên hệ với USCIS đề hỏi.

2:23 pm
February 17, 2017


lkninh

Member

posts 20

khahan said:

lkninh said:

Dạ anh chị ơi cho em hỏi là gia đình em đi theo diện F4, thì khi đến Mỹ thì bao lâu sẽ có thẻ xanh ạ, và thẻ xanh 2 năm hay 10 năm luôn ạ.

Em cám ơn anh chị.

Khi gia đình bạn sang Mỹ khoảng từ 2 – 6 tháng sẽ có Thẻ xanh thời hạn do USCIS xem xét, được gửi về theo địa chỉ mà gia đình bạn trước đây điền đơn Form DS-260. Nếu quá thời gian trên mà vẫn chưa nhận được, thì phải liên hệ với USCIS đề hỏi.

Dạ em cám ơn anh chị, anh chị cho em hỏi thêm là khi nào có thẻ xanh, mình có thể bảo lãnh hôn thê chưa ạ? hay phải đợi có quốc tịch và phải là vợ chồng mới có thể bảo lãnh ạ?

4:52 pm
February 17, 2017


khahan

khahan
Admin

posts 11748

lkninh said:

Dạ em cám ơn anh chị, anh chị cho em hỏi thêm là khi nào có thẻ xanh, mình có thể bảo lãnh hôn thê chưa ạ? hay phải đợi có quốc tịch, và phải là vợ chồng mới có thể bảo lãnh ạ?

Khi bạn sang Mỹ có thẻ xanh là Thường trú nhân bạn phải trở về Việt Nam làm đám cưới, và đăng ký kết hôn, thì mới có thể bảo lãnh theo diện visa F2A vợ/chồng.

Còn muốn bảo lãnh theo diện K1 hôn thê/hôn phu, phải chờ khi nào bạn thi đậu có quốc tịch là công dân Hoa Kỳ, thì mới đủ tiêu chuẩn để bảo lãnh theo diện này.

12:48 pm
March 3, 2017


lkninh

Member

posts 20

Dạ em cám ơn anh chị

 

Anh chị cho em hỏi là khi cả gia đình em đi phỏng vấn, mình sẽ có kết quả đậu rớt liền hay sẽ được thông báo sau ạ?

3:03 pm
March 3, 2017


khahan

khahan
Admin

posts 11748

lkninh said:

Dạ em cám ơn anh chị.

Anh chị cho em hỏi là khi cả gia đình em đi phỏng vấn, mình sẽ có kết quả đậu rớt liền hay sẽ được thông báo sau ạ?

Kết quả đậu hay rớt LSQ sẽ cho biết liền, và sau đó visa sẽ được gửi về nhà theo địa chỉ gia đình bạn đăng ký.

12:01 am
March 17, 2017


lkninh

Member

posts 20

Dạ em cám ơn anh chị

Anh chị cho em hỏi là khi đi phỏng vấn cần mang theo những giấy tờ gì ạ

9:38 am
March 17, 2017


khahan

khahan
Admin

posts 11748

lkninh said:

Dạ em cám ơn anh chị.

Anh chị cho em hỏi là khi đi phỏng vấn cần mang theo những giấy tờ gì ạ.

Bạn xem hướng dẫn ở đây:

Cách sắp xếp hồ sơ mang đi phỏng vấn 

Và ở đây:

Những giấy tờ cần thiết khi đi phỏng vấn

Ngoài ra trong thư mời phỏng vấn thường LSQ có yêu cầu mang theo những loại giấy tờ gì? thì bạn cần thực hiện cho đúng.

No Tags

About the Việt Di Trú Forum

Forum Timezone: UTC 8

Most Users Ever Online: 403

Currently Online:
27 Guests

Currently Browsing this Topic:
1 Guest

Membership:

There are 7666 Members
There have been 276 Guests

There are 2 Admins
There are 5938 Moderators

Top Posters:

nhqvietnam – 102
porton – 101
kimha2311 – 81
Quynhdoan1180 – 77
pquynh92 – 73
pramy – 69

Recent New Members: Kamagrduems, Travisjicle, Slotoman, tungphan13, Georgegreby, RobertOliynuk, TNekitbka, Donnagor, SANGDO, lichdo, HershelDuh, daobatam.vt, Lankdek, AngeloVal, Bryantmopay, cliggeltPoice, Walterplerm, Charlottezep, Semmionshof, smmus.es, Robertgeofe, thuy mimosa, bef, Pharmaciesmeany, Enlignevept, hieubao1998, WilliamGreda, tuansigma, ScottEncox, Veragrice, Kix, sergeyagrisy, haotran0201, alibaba80, AsaresSeer, SDaresSeer, KennethHoaby, AngelBom, Paydaycreap, RobertInofs, DennisGon, khanhlinhhh, PassBarneexia, MariaSheEf, Zacharyrog, Nicexedari, Hahatone_Rus, Rebeccacum, Instafollowfast.com, Thomashauby, Hoang Chinh, RandalDob, Michaelgrild, Autopositiv-roott, Arthursag, RamonFoole, LatiaDub, Henrytix, doannn27, stylemotorbikes