You must be logged in to post Login
Search Forums:


 






Minimum search word length is 4 characters – Maximum search word length is 84 characters
Wildcard Usage:
*  matches any number of characters    %  matches exactly one character

Hồ sơ F4-HCM2009891426*

No Tags
UserPost

11:30 pm
June 8, 2017


maxi1804

Member

posts 6

xin nhờ admin tư vấn giúp :
hồ sơ nhà mình f4: tháng 08-2004
đã đóng tiền và cho điền DS-260
mẹ mình là đương đơn chính
trong phần khai những nơi ở từ lúc 16 tuổi tới bây giờ :
thì năm 1989 ( khi đó mẹ mình 20 tuổi ) có đi lao động làm việc tại Tây Đức 3 năm ( lúc đó chiến tranh giữa đông đức và tây đức
thì mình phải làm police certificate (lý lịch tư pháp của đức )

nếu trường hợp hồ sơ mẹ mình đã lâu quá lãnh sự quán họ không làm được police cerrtificate thì sẽ giải quyết như thế nào?

và ba mình năm 1987 có đi bộ đội tại campuchia 4 năm thì chỉ cần xác minh của quân đội hay cũng phải làm police cerrtificate của campuchia và trường hợp không làm được xác minh lý lịch tư pháp của camuchia sẽ giải quyết như thế nào?
mong admin tận tình giúp đỡ ! xin cảm ơn admin

11:20 am
June 9, 2017


khahan

khahan
Admin

posts 11748

maxi1804 said:

Xin nhờ admin tư vấn giúp:
Hồ sơ nhà mình F4: tháng 08-2004
Đã đóng tiền và cho điền DS-260
Mẹ mình là đương đơn chính
Trong phần khai những nơi ở từ lúc 16 tuổi tới bây giờ:
thì năm 1989 (khi đó mẹ mình 20 tuổi) có đi lao động làm việc tại Tây Đức 3 năm (lúc đó chiến tranh giữa Đông Đức và Tây Đức, thì mình phải làm police certificate (Lý lịch tư pháp của Đức).

Nếu trường hợp hồ sơ mẹ mình đã lâu quá Lãnh sự quán họ không làm được police cerrtificate, thì sẽ giải quyết như thế nào?

Và Ba mình năm 1987 có đi bộ đội tại campuchia 4 năm, thì chỉ cần xác minh của quân đội hay cũng phải làm police cerrtificate của campuchia và trường hợp không làm được xác minh lý lịch tư pháp của campuchia sẽ giải quyết như thế nào?
Mong admin tận tình giúp đỡ! Xin cảm ơn admin.

Chào maxi1804,

Mẹ bạn phải xin xác nhận police certificate, vì học tập hay làm việc ở nước ngoài từ 6 tháng trở lên đều phải xác nhận.

Ba bạn phải xác minh thời gian trong quân đội, cũng như xác nhận police certificate.

9:57 pm
July 17, 2017


maxi1804

Member

posts 6

mẹ đã đến lãnh sự quán đức xin giấy lý lịch tư pháp gửi sang đức rồi nhưng hơn 1 tháng vẫn chưa có ! trường hợp không có giấy thì phải làm thế nào ạ ? bạn giúp mình với

7:36 am
July 18, 2017


khahan

khahan
Admin

posts 11748

maxi1804 said:

Mẹ đã đến Lãnh sự quán Đức xin giấy lý lịch tư pháp gửi sang Đức rồi nhưng hơn 1 tháng vẫn chưa có! trường hợp không có giấy thì phải làm thế nào ạ? Bạn giúp mình với.

Mẹ bạn phải liên hệ với LSQ của Đức để hỏi. Về việc này diễn đàn không thể giúp bạn được.

2:13 pm
October 18, 2017


maxi1804

Member

posts 6

về phần điền ds260 – giấy tờ của ba mẹ em đã nộp đầy đủ ! đang chờ complete

giờ tới việc CSPA của em 
F4 PD 16-09 – 2004 được approve ad 16-11-2009
open case 04-2017 
em sinh năm 1993 là trẻ quá 21 tuổi phải xin xét cspa

theo hướng dẫn để hồ sơ không bị trì hoãn thì em sẽ kiện cspa tại LSQ VN 10 ngày trước khi phỏng vấn
với tình hình visa chạy chậm thời gian mở hồ sơ cho tới lúc phỏng vấn sẽ có thể hơn 1 năm ( nhà em mở tháng 4-2017 )
trong thời gian này nhà em có liên hệ email NVC để theo dõi hồ sơ ( không đề cập việc quá tuổi xin xét cspa của e )

nhưng vì gần đây em có thấy 1 số trường hợp đủ tuổi để khiếu nại nhưng vẫn bị từ chối – dính giấy xanh. nội dung giấy xanh : " hồ sơ quý vị đã bị đóng vì đã không đáp ứng được yêu cầu bảo vệ luật tuổi trẻ em CSPA về việc không theo đuổi hồ sơ trong vòng 1 năm kể từ ngày được giải quyệt quý vị có thể nộp thêm bằng chứng có thể cho thấy rõ rằng quý vị có theo đuổi hồ sơ trong vòng 1 năm "

em không biết là họ bị như thế vì trong vòng 1 năm không liên lạc nvc hay vì không kiện tuổi trong vòng 1 năm !
(trường hợp case bị giấy xanh là bé đó vẫn có tên lúc đóng tiền điền đơn DS260 nhưng lúc phỏng vấn thì bị tính quá 21t- nhưng tính cspa thì dư 4-5t và vẫn có tên trong thư mời PV )
sau này phải xác minh bằng chứng 1 thời gian mới được đi !

nên em lo cho trường hợp của em quá ! nếu thư pv trước tháng 3-4 2018 thì không sao nhưng PV tháng 5-6 thì sợ bị dính vào việc ko theo kiện cspa trong 1 năm 

xin giúp đỡ em với ! em có nên viết thư gửi NVC đề cập việc " thông báo cho họ biết rằng em bị CSPA và sẽ kiện tại VN để tránh mất thời gian xem xét complete của hồ sơ nhà em "
chỉ để họ biết là em có theo đuổi việc này trong 1 năm hồ sơ mở !
trong danh sách hồ sơ nhà em điền ds-260 trên NVC có tên em nhưng không được điền đơn và đóng tiền !

Given Name Surname Relationship Fee Status 

KIM SANG NGUYEN PRINCIPAL PAID COMPLETED 
View_
NGHIA LE SPOUSE PAID COMPLETED View_

AN LE CHILD NOT APPLICABLE NOT AVAILABLE

mong anh chị giúp đỡ giùm em !

2:14 pm
October 18, 2017


maxi1804

Member

posts 6

Post edited 2:17 pm – October 18, 2017 by maxi1804


về phần điền ds260 – giấy tờ của ba mẹ em đã nộp đầy đủ ! đang chờ complete

giờ tới việc CSPA của em 
F4 PD 16-09 – 2004 được approve ad 16-11-2009
open case 04-2017 
em sinh 18-04-1993 là trẻ quá 21 tuổi phải xin xét cspa

theo hướng dẫn để hồ sơ không bị trì hoãn thì em sẽ kiện cspa tại LSQ VN 10 ngày trước khi phỏng vấn
với tình hình visa chạy chậm thời gian mở hồ sơ cho tới lúc phỏng vấn sẽ có thể hơn 1 năm ( nhà em mở tháng 4-2017 )
trong thời gian này nhà em có liên hệ email NVC để theo dõi hồ sơ ( không đề cập việc quá tuổi xin xét cspa của e )

nhưng vì gần đây em có thấy 1 số trường hợp đủ tuổi để khiếu nại nhưng vẫn bị từ chối – dính giấy xanh. nội dung giấy xanh : " hồ sơ quý vị đã bị đóng vì đã không đáp ứng được yêu cầu bảo vệ luật tuổi trẻ em CSPA về việc không theo đuổi hồ sơ trong vòng 1 năm kể từ ngày được giải quyệt quý vị có thể nộp thêm bằng chứng có thể cho thấy rõ rằng quý vị có theo đuổi hồ sơ trong vòng 1 năm "

em không biết là họ bị như thế vì trong vòng 1 năm không liên lạc nvc hay vì không kiện tuổi trong vòng 1 năm !
(trường hợp case bị giấy xanh là bé đó vẫn có tên lúc đóng tiền điền đơn DS260 nhưng lúc phỏng vấn thì bị tính quá 21t- nhưng tính cspa thì dư 4-5t và vẫn có tên trong thư mời PV )
sau này phải xác minh bằng chứng 1 thời gian mới được đi !

nên em lo cho trường hợp của em quá ! nếu thư pv trước tháng 3-4 2018 thì không sao nhưng PV tháng 5-6 thì sợ bị dính vào việc ko theo kiện cspa trong 1 năm 

xin giúp đỡ em với ! em có nên viết thư gửi NVC đề cập việc " thông báo cho họ biết rằng em bị CSPA và sẽ kiện tại VN để tránh mất thời gian xem xét complete của hồ sơ nhà em "
chỉ để họ biết là em có theo đuổi việc này trong 1 năm hồ sơ mở !
trong danh sách hồ sơ nhà em điền ds-260 trên NVC có tên em nhưng không được điền đơn và đóng tiền !

Given Name Surname Relationship Fee Status 

KIM SANG NGUYEN PRINCIPAL PAID COMPLETED 
View_
NGHIA LE SPOUSE PAID COMPLETED View_

AN LE CHILD NOT APPLICABLE NOT AVAILABLE

mong anh chị giúp đỡ giùm em !


7:07 pm
October 18, 2017


khahan

khahan
Admin

posts 11748

maxi1804 said:

Về phần điền DS-260 – giấy tờ của ba mẹ em đã nộp đầy đủ! đang chờ complete.

Giờ tới việc CSPA của em 
F4 PD 16-09 – 2004 được approve ad 16-11-2009.
open case 04-2017 
Em sinh 18-04-1993 là trẻ quá 21 tuổi phải xin xét CSPA.

Theo hướng dẫn để hồ sơ không bị trì hoãn thì em sẽ kiện CSPA tại LSQ VN

10 ngày trước khi phỏng vấn với tình hình visa chạy chậm thời gian mở hồ sơ

cho tới lúc phỏng vấn sẽ có thể hơn 1 năm (nhà em mở tháng 4-2017)
Trong thời gian này nhà em có liên hệ email NVC để theo dõi hồ sơ

(không đề cập việc quá tuổi xin xét cspa của em).

Nhưng vì gần đây em có thấy 1 số trường hợp đủ tuổi để khiếu nại

nhưng vẫn bị từ chối – dính giấy xanh. Nội dung giấy xanh:

"hồ sơ quý vị đã bị đóng vì đã không đáp ứng được yêu cầu bảo vệ

luật tuổi trẻ em CSPA về việc không theo đuổi hồ sơ trong vòng 1 năm kể từ ngày

được giải quyết quý vị có thể nộp thêm bằng chứng có thể cho thấy rõ rằng quý vị

có theo đuổi hồ sơ trong vòng 1 năm".

Em không biết là họ bị như thế vì trong vòng 1 năm không liên lạc NVC

hay vì không kiện tuổi trong vòng 1 năm!
(trường hợp Case bị giấy xanh là bé đó vẫn có tên lúc đóng tiền,

điền đơn DS-260 nhưng lúc phỏng vấn thì bị tính quá 21t-

nhưng tính cspa thì dư 4-5t và vẫn có tên trong thư mời phỏng vấn).
Sau này phải xác minh bằng chứng 1 thời gian mới được đi!

Nên em lo cho trường hợp của em quá! nếu thư pv trước tháng 3-4-2018,

thì không sao nhưng phỏng vấn tháng 5-6 thì sợ bị dính

vào việc không theo kiện CSPA trong 1 năm.

Xin giúp đỡ em với! em có nên viết thư gửi NVC đề cập việc

"thông báo cho họ biết rằng em bị CSPA và sẽ kiện tại VN để tránh mất thời gian

xem xét complete của hồ sơ nhà em" chỉ để họ biết là em có theo đuổi việc này

trong 1 năm hồ sơ mở! trong danh sách hồ sơ nhà em điền DS-260 trên NVC có tên em,

nhưng không được điền đơn và đóng tiền!

Given Name Surname Relationship Fee Status 

KIM SANG NGUYEN PRINCIPAL PAID COMPLETED 
View_
NGHIA LE SPOUSE PAID COMPLETED View_

AN LE CHILD NOT APPLICABLE NOT AVAILABLE

mong anh chị giúp đỡ giùm em !


Hồ sơ của bạn chưa tới ngày đáo hạn, thì làm sao mà khiếu nại tuổi CSPA ở NVC được,

chỉ trừ khi nào hồ sơ của gia đình bạn phải thỏa các điều kiện sau,

thì mới có thể khiếu nại tuổi CSPA ở nơi này được.

Xem hướng dẫn ở đây:

Hướng dẫn cách khiếu nại tuổi CSPA tại NVC

Trước khoảng từ 10 -15 khi phỏng vấn, khi gia đình nhận được thư mời phỏng vấn

mà không có tên bạn, thì đương đơn chính của hồ sơ (tức người được bảo lãnh chính)

phải tiến hành điền đơn để khiếu nại tuổi CSPA cho bạn ở LSQ Hoa Kỳ tại TP.HCM.

Xem hướng dẫn ở đây:

Hướng dẫn cách khiếu nại tuổi CSPA tại Lãnh sự quán-Form mới

Nếu khiếu nại thành công tuổi CSPA ở LSQ xong,

thì lúc đó mới được giải quyết đóng tiền lệ phí visa, và điền đơn Form DS-260.

1:37 am
October 20, 2017


maxi1804

Member

posts 6

Post edited 1:48 am – October 20, 2017 by maxi1804


1 / vậy với case nhà em : ba mẹ và em là trẻ CSPA sẽ làm theo các bước như sau phải không ạ ?

khi hồ sơ mở :  ( có tên em nhưng quá tuổi không được đóng tiền và làm đơn )

hoàn tất đóng tiền và điền đơn DS260 + nộp giấy tờ Civil documents của cha mẹ + bộ của người bảo lãnh

đang chờ thư complete

khi nhận thư phỏng vấn 

trước 10-15 ngày em sẽ tiến hành kiện cspa tại LSQ VN cho em phải không ạ ?

( giấy tờ thì em sẽ làm theo hướng dẫn có sẵn của page )

 

2/

trang lãnh sự quán Mỹ tại Vn có ghi những  hàng này về giải quyết  CSPA em không hiểu cho lắm :

Đạo luật Bảo vệ Tình trạng Con Độc thân Dưới 21 tuổi

 

"Nếu đương đơn tin rằng con mình có thể đủ điều kiện áp dụng CSPA, vui lòng liên hệ chúng tôi qua Mẫu đơn cho Thị thực Định cư càng sớm càng tốt.  Xin đính kèm khai sanh của tất cả các con cần tính tuổi trong mẫu đơn trực tuyến."

- tại sao họ lại ghi càng sớm càng tốt ạ ?  

 

"Thông thường yêu cầu theo đuổi hồ sơ trong vòng một năm có nghĩa đương đơn phải nộp DS-260 trong vòng một năm kể từ ngày

hồ sơ đến lượt được giải quyết."

vậy là tính từ ngày visa tới lượt ưu tiên PD ( đáo hạn ) của visa bulletin + thêm 1 năm

chứ không phải từ ngày mở hồ sơ  + 1 năm ?

cảm ơn các anh chị giúp đã giúp đỡ em !

9:13 am
October 20, 2017


khahan

khahan
Admin

posts 11748

maxi1804 said:

1/. Vậy với Case nhà em: ba mẹ và em là trẻ CSPA sẽ làm theo các bước như sau phải không ạ?

Khi hồ sơ mở: (có tên em nhưng quá tuổi không được đóng tiền và làm đơn).

Hoàn tất đóng tiền và điền đơn DS-260 + nộp giấy tờ Civil documents của cha mẹ

+ bộ của người bảo lãnh đang chờ thư complete khi nhận thư phỏng vấn 

Trước 10-15 ngày em sẽ tiến hành kiện CSPA tại LSQ VN cho em phải không ạ?

(giấy tờ thì em sẽ làm theo hướng dẫn có sẵn của page).

2/. Trang Lãnh sự quán Mỹ tại VN có ghi những hàng này về giải quyết CSPA em không hiểu cho lắm:

Đạo luật Bảo vệ Tình trạng Con Độc thân Dưới 21 tuổi

"Nếu đương đơn tin rằng con mình có thể đủ điều kiện áp dụng CSPA, vui lòng liên hệ chúng tôi qua 

Mẫu đơn cho Thị thực Định cư càng sớm càng tốt.  

Xin đính kèm khai sanh của tất cả các con cần tính tuổi trong mẫu đơn trực tuyến."

- Tại sao họ lại ghi càng sớm càng tốt ạ?  

"Thông thường yêu cầu theo đuổi hồ sơ trong vòng một năm có nghĩa đương đơn

phải nộp DS-260 trong vòng một năm kể từ ngày hồ sơ đến lượt được giải quyết."

Vậy là tính từ ngày visa tới lượt ưu tiên PD (đáo hạn) của visa bulletin + thêm 1 năm,

chứ không phải từ ngày mở hồ sơ + 1 năm?

Cảm ơn các anh chị giúp đã giúp đỡ em!

LSQ hướng dẫn như thế nào, thì gia đình bạn cứ theo đó mà thực hiện,

đúng là phải càng sớm càng tốt, để họ còn phải xem xét tuổi CSPA cho bạn nữa.

No Tags

About the Việt Di Trú Forum

Forum Timezone: UTC 8

Most Users Ever Online: 403

Currently Online:
34 Guests

Currently Browsing this Topic:
1 Guest

Membership:

There are 7666 Members
There have been 276 Guests

There are 2 Admins
There are 5925 Moderators

Top Posters:

nhqvietnam – 102
porton – 101
kimha2311 – 81
Quynhdoan1180 – 77
pquynh92 – 73
pramy – 69

Recent New Members: Kamagrduems, Travisjicle, Slotoman, tungphan13, Georgegreby, RobertOliynuk, TNekitbka, Donnagor, SANGDO, lichdo, HershelDuh, daobatam.vt, Lankdek, AngeloVal, Bryantmopay, cliggeltPoice, Walterplerm, Charlottezep, Semmionshof, smmus.es, Robertgeofe, thuy mimosa, bef, Pharmaciesmeany, Enlignevept, hieubao1998, WilliamGreda, tuansigma, ScottEncox, Veragrice, Kix, sergeyagrisy, haotran0201, alibaba80, AsaresSeer, SDaresSeer, KennethHoaby, AngelBom, Paydaycreap, RobertInofs, DennisGon, khanhlinhhh, PassBarneexia, MariaSheEf, Zacharyrog, Nicexedari, Hahatone_Rus, Rebeccacum, Instafollowfast.com, Thomashauby, Hoang Chinh, RandalDob, Michaelgrild, Autopositiv-roott, Arthursag, RamonFoole, LatiaDub, Henrytix, doannn27, stylemotorbikes