You must be logged in to post Login
Search Forums:


 






Minimum search word length is 4 characters – Maximum search word length is 84 characters
Wildcard Usage:
*  matches any number of characters    %  matches exactly one character

No Tags
UserPost

11:56 pm
August 7, 2013


hungnguyen58vt

New Member

posts 1

Post edited 11:12 am – August 30, 2015 by khahan


Chào anh chị! Gia đình tôi  diện F4 gồm 5 thành viên – Ưu tiên 31/10/2001 – Chấp thuận 28/07/2005 – 5 người đã đóng visa 12/10/2010 (có 1 người con sinh năm 1982 có gia đình  NVC thông báo bổ túc giấy Kết hôn) NVC thông báo qua email phỏng vấn 15/08/2013 chỉ có 4 người có 1 cháu sinh ngày 13/10/1985. Anh chị cho tôi hỏi: người con (1982) đã lập gia đình có được chấp thuận không? Cháu sinh 13/10/1985 có được đi cùng gia đình không? Nếu chưa nhận được thư báo của Lãnh sự quán HCM  theo đường bưu điện gia đình tôi có thể lấy thư mời PV từ email mang đi phỏng vấn không?

Xin anh chị hướng dẫn. Cám ơn.

hungnguyen58vt said:

Chào anh chị! Gia đình tôi diện F4 – Ưu tiên 31/05/2001 – Chấp thuận 28/07/2005 – Đóng visa 12/10/2010 – NVC  Email phỏng vấn 15/08/2013, trong đó con tôi sinh 13/10/1985 có được đi cùng gia đình không, nhờ anh chị tư vấn.

Chân thành cám ơn.

 


Read original blog post

12:57 am
August 10, 2013


khahan

khahan
Admin

posts 11748

Post edited 11:19 am – August 30, 2015 by khahan


hungnguyen58vt said:

Chào anh chị! Gia đình tôi  diện F4 gồm 5 thành viên – Ưu tiên 31/10/2001 – Chấp thuận 28/07/2005 – 5 người đã đóng visa 12/10/2010 ( có 1 người con sinh năm 1982 có gia đình  NVC thông báo bổ túc giấy Kết hôn) NVC thông báo qua email Phỏng vấn 15/08/2013 chỉ có 4 người có 1 cháu sinh ngày 13/10/1985. Anh chị cho tôi hỏi: người con (1982) đã lập gia đình có được chấp thuận không? Cháu sinh 13/10/1985 có được đi cùng gia đình không? Nếu chưa nhận được thư báo của Lãnh sự quán HCM theo đường bưu điện gia đình tôi có thể lấy thư mời PV từ email mang đi phỏng vấn không? Xin anh chị hướng dẫn. Cám ơn.

 

Chào hungnguyen58vt,

Hồ sơ của gia đình bạn có 3 vấn đề như sau:

1/. Người con sinh năm 1982 của bạn tính đến năm 2013 cháu đã 31 tuổi, trừ đi thời gian chờ đợi hồ sơ chấp thuận là 3 năm 9 tháng, tuổi thực sự trên hồ sơ sẽ là 27 tuổi 1 tháng (visa đáo hạn năm 2006, đã quá tuổi), sẽ không được đi cùng với gia đình, hơn nữa đã kết hôn. Khi bạn sang sẽ Mỹ có quốc tịch rồi sẽ bảo lãnh lại gia đình người con này theo diện visa F3.

2/. Người con sinh ngày 13/10/1985, tính đến năm 2013 cháu đã 28 tuổi, trừ đi thời gian chờ đợi hồ sơ chấp thuận là 3 năm 9 tháng, tuổi thực sự trên hồ sơ sẽ là 24 tuổi 1 tháng (visa đáo hạn 11/07/2010, đã quá tuổi). Tuy nhiên trường hợp của cháu này có 2 phương án:

+ Tuổi CSPA sẽ được khóa lại vào thời điểm đóng visa 12/10/2010.

Trước hết bạn xem việc thực hiện khiếu nại CSPA cho con bạn theo hướng dẫn của LSQ Hoa Kỳ ở đây: 

Tuổi theo đạo luật CSPA là kết quả từ việc lấy tuổi thực sự của đương đơn vào ngày hồ sơ đến lượt xem xét trừ đi tổng số ngày hồ sơ bảo lãnh phải chờ đợi tại Sở Di Trú (USCIS) (tính từ ngày Sở Di Trú nhận hồ sơ cho đến khi hồ sơ được chấp thuận, bao gồm tất cả khoảng thời gian chờ đợi để hồ sơ được xem xét). 

Chúng tôi không thể tính tuổi của đương đơn theo điều luật CSPA cho đến khi ngày ưu tiên của hồ sơ đến lượt xem xét và hồ sơ đang ở văn phòng chúng tôi. Khi đó, đương đơn nào nghĩ rằng mình đủ tiêu chuẩn theo điều luật này nên liên hệ với chúng tôi để nhận thư cho phép đương đơn đến bộ phận Thị thực Di Dân của Lãnh sự bất kỳ ngày làm việc nào từ 1:00 -2:00g chiều (trừ các ngày Thứ Tư).

Chúng tôi sẽ không tính tuổi theo điều luật CSPA cho tới khi nhận được đơn (bao gồm phí).

Tất cả các đương đơn phải có những giấy tờ và hướng dẫn sau.

Hướng dẫn cách điền đơn khiếu nại tuổi CSPA trước 15 ngày khi phỏng vấn, như sau:

a/. Điền đơn điện tử gửi cho LSQ Hoa Kỳ ở đây:
Hướng dẫn điền mẫu đơn điện tử gửi LSQ Hoa Kỳ

b/. Xem hướng dẫn cách điền đơn ở đây: 
Điền đơn điện tử gửi LSQ Hoa Kỳ

Cột subject, bạn chọn câu A8.
A8. My child is not on the interview list/I have quetion about "aging out" and CSPA.

Đương đơn muốn khiếu nại về việc không có tên con mình trong thư phỏng vấn hoặc hỏi về các trường hợp con cái đi theo trên 21 tuổi và đạo luật CSPA.

Ở phần Attachments, bạn Scan vào thư các loại giấy tờ sau:
1/. Thư gọi phỏng vấn.
2/. Giấy khai sanh của con bạn.
3/. Giấy chấp thuận I-797. Approval Notice. 
Ở ô chữ nhật, bạn viết đơn khiếu nại, bằng tiếng anh, tối đa 500 từ.
Sau cùng bấm nút Submit một lần để gởi thư đi.

Khoảng 2 ngày sau khi có thư trả lời từ LSQ Hoa Kỳ, chấp thuận ghi tên con bạn vào giấy gọi phỏng vấn, thì lúc này mới in và Scan thư này ra kèm theo các loại giấy tờ dưới đây:

1. Mẫu đơn trực tuyến online DS-260.
2. Hộ chiếu còn hiệu lực (nếu có) và giấy khai sanh.
3. Thư mời phỏng vấn và/hoặc Giấy chấp thuận (I-797/I-797C/I-171)
4. Lệ phí không hoàn lại $325 sẽ trả tại Lãnh sự quán (Nếu lệ phí này chưa được đóng tại NVC).
Đến LSQ Hoa Kỳ tại TP.HCM, để tiến hành khiếu nại tuổi CSPA cho con bạn.

Người đứng đơn phải là đương đơn chính của hồ sơ này (tức là Người được bảo lãnh chính, bạn hoặc vợ bạn).

Vì thời gian đã gần kề ngày phỏng vấn của gia đình, nên bạn hãy nhanh chóng tiến hành làm ngay các hướng dẫn trên cho kịp.

+ Nếu được cứu xét thì tốt, còn như không được thì sau này bạn qua Mỹ có quốc tịch sẽ bảo lãnh cho người con sinh năm 1985 này theo diện F2B, sẽ được giữ lại ngày ưu tiên cũ với điều kiện cháu phải giữ tình trạng độc thân cho đến ngày đi.

3/. Nếu chưa nhận được thư báo phỏng vấn từ LSQ tại TP.HCM qua đường bưu điện, thì bạn có thể in thư phỏng vấn ra từ email thành 3 bộ để (phỏng vấn, khám sức khỏe, và chích ngừa).

Đôi dòng chia sẻ cùng bạn.

Chúc gia đình bạn được nhiều may mắn!

No Tags

About the Việt Di Trú Forum

Forum Timezone: UTC 8

Most Users Ever Online: 403

Currently Online:
25 Guests

Currently Browsing this Topic:
1 Guest

Membership:

There are 7666 Members
There have been 276 Guests

There are 2 Admins
There are 4776 Moderators

Top Posters:

nhqvietnam – 102
porton – 101
kimha2311 – 81
Quynhdoan1180 – 77
pquynh92 – 73
pramy – 69

Recent New Members: deutschland, yamithanh, StiveAmbut, MyDoors2018, betterlife, Cecilneode, CharlesHaire, otasvn@gmail.com, Sylviacot, PamelaErota, USI_ae, JoyceGelry, trinhson12, Jaimeidork, quangman089, MergadloP, khoa0211, Dusko guh, BettyErest, KarenimpuB, Vickisep, Joannforne, Paulinehix, duytran, dac phuc nguyen, CynthiaTat, BethanyMug, GuitarzanerWhosy, ngthaihien, thanhthuy02, HilaasuIaa, TRANVANPHUONG, Anh Anh, HUNGHA, phongluu, anhcsg, dongoca22019, Kathrynvedly, Barbaraabsot, Evelynoveks, NancyNet, Mylottohurl, Leonardken, SuperSlotsWewaw, JohnSumMaill, Blancabar, lethanhnam475, Huong Quang, AileenDip, Dorothyimput, BANANA, thechienpham, sophia.nguyen, Berniehardy, Lai Quyen, nguyendungseapool, MatthewRaw, NGUYEN HOANG SANG, hongcam, domovluxuryhotel