You must be logged in to post Login
Search Forums:


 






Minimum search word length is 4 characters – Maximum search word length is 84 characters
Wildcard Usage:
*  matches any number of characters    %  matches exactly one character

Hồ sơ F4-HCM2010526186

UserPost

6:06 pm
August 17, 2016


tuyenpham

Viet Nam

Member

posts 47

Em biết rồi. BĐH cho em hỏi thêm vấn đề nữa. Lúc nộp hồ sơ lên NVC như: giấy khai sinh, lý lịch tư pháp số 2,… tất cả giấy tờ có cần phải dịch thuật sang tiếng anh không ạ? em cảm ơn/ 

10:34 pm
August 17, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

tuyenpham said:

Em biết rồi. BĐH cho em hỏi thêm vấn đề nữa. Lúc nộp hồ sơ lên NVC như: giấy khai sinh, lý lịch tư pháp số 2,… tất cả giấy tờ có cần phải dịch thuật sang tiếng anh không ạ? em cảm ơn.

Những giấy tờ nộp cho NVC không cần phải dịch thuật sang tiếng anh. Bạn cần đọc kỷ lại bài post mà tôi đã tư vấn ở trên.

(Chuẩn bị giấy tờ khi hồ sơ được mở tại NVC).

9:21 am
August 20, 2016


tuyenpham

Viet Nam

Member

posts 47

BĐH cho em hỏi, giờ em muốn khiếu nại CSPA ở NVC, em sẽ dùng mẫu thư của NVC đúng không ạ? nhưng mẫu thư đó thì k thể attach file, làm sao em có thể attach giấy khai sinh, và I-797 được ạ? 

 

Trong thư yêu cầu đóng lệ phí visa của nhà em, NVC có thông báo: 

Children who pass age 21 after the petition was originally approved by the USCIS become ineligible to join

the applicant(s) immigrating to the United States under the original petition. In some situations, the Child

Status Protection Act (CSPA) may allow children to remain eligible beyond age 21. If you believe that CSPA

applies to this case, send a detailed explanation to the NVC. We will forward it to the U.S. Embassy or

Consulate for a decision.
 
Cho em hỏi, với tất cả các trường hợp NVC đều thông báo như vậy, hay tùy hồ sơ. Và BĐH cho em hỏi, em nên khiếu nại ở NVC hay về Việt Nam rồi khiếu nại ạ. 
Em cảm ơn ạ ! 

9:23 am
August 20, 2016


tuyenpham

Viet Nam

Member

posts 47

Post edited 9:27 am – August 20, 2016 by tuyenpham


BĐH cho em hỏi, giờ em muốn khiếu nại CSPA ở NVC, em sẽ dùng mẫu thư của NVC đúng không ạ? nhưng mẫu thư đó thì

k thể attach file, làm sao em có thể attach giấy khai sinh, và I-797 được ạ?

 

Trong thư yêu cầu đóng lệ phí visa của nhà em, NVC có thông báo:

Children who pass age 21 after the petition was originally approved by the USCIS become ineligible to join

 

the applicant(s) immigrating to the United States under the original petition. In some situations, the Child

 

Status Protection Act (CSPA) may allow children to remain eligible beyond age 21. If you believe that CSPA

 

applies to this case, send a detailed explanation to the NVC. We will forward it to the U.S. Embassy or

 

Consulate for a decision.

 

Cho em hỏi, với tất cả các trường hợp NVC đều thông báo như vậy, hay tùy hồ sơ. Và BĐH cho em hỏi, em nên khiếu nại ở

NVC hay về Việt Nam rồi khiếu nại ạ.

Em cảm ơn ạ !

4:36 pm
August 20, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

tuyenpham said:

BĐH cho em hỏi, giờ em muốn khiếu nại CSPA ở NVC, em sẽ dùng mẫu thư của NVC đúng không ạ?

nhưng mẫu thư đó thì không thể attach file, làm sao em có thể attach giấy khai sinh, và I-797 được ạ?

Trong thư yêu cầu đóng lệ phí visa của nhà em, NVC có thông báo:

Children who pass age 21 after the petition was originally approved by the USCIS

become ineligible to join the applicant(s) immigrating to the United States under

the original petition. In some situations, the Child Status Protection Act (CSPA)

may allow children to remain eligible beyond age 21. If you believe that CSPA

applies to this case, send a detailed explanation to the NVC. We will forward it

to the U.S. Embassy or Consulate for a decision.

Cho em hỏi, với tất cả các trường hợp NVC đều thông báo như vậy, hay tùy hồ sơ.

Và BĐH cho em hỏi, em nên khiếu nại ở

NVC hay về Việt Nam rồi khiếu nại ạ.

Em cảm ơn ạ !

Hồ sơ bạn đã hoàn tất complete tại NVC xong chưa?

11:23 pm
August 20, 2016


tuyenpham

Viet Nam

Member

posts 47

Post edited 11:40 pm – August 20, 2016 by tuyenpham


Dạ hồ sơ vẫn đang tiến hành, hiện giờ nhà em chuẩn bị đóng lệ phí visa và nộp hồ sơ.
Hồ sơ nhà em chưa complete

7:52 am
August 21, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

tuyenpham said:

Dạ hồ sơ vẫn đang tiến hành, hiện giờ nhà em chuẩn bị đóng lệ phí visa và nộp hồ sơ.
Hồ sơ nhà em chưa complete.

Bạn xem hướng dẫn ở đây:

Chuẩn bị giấy tờ khi hồ sơ được mở tại NVC

Khiếu nại tuổi CSPA ở NVC theo hướng dẫn sau:

Hướng dẫn cách khiếu nại tuổi CSPA tại NVC

9:27 pm
August 21, 2016


tuyenpham

Viet Nam

Member

posts 47

Vậy nghĩa là khiếu nại ở NVC mình k cần phải add bất cứ giấy tờ gì, chỉ ghi nội dung vào phần ghi chú thôi hả ad?

9:49 pm
August 21, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

tuyenpham said:

Vậy nghĩa là khiếu nại ở NVC mình không cần phải add bất cứ giấy tờ gì, chỉ ghi nội dung vào phần ghi chú thôi hả ad?

Sau khi điền đơn theo hướng dẫn trên gửi xong.

Bước kế tiếp, bạn phải vào lấy mẫu thư khiếu nại tuổi CSPA gửi NVC.

Mẫu thư khiếu nại tuổi CSPA gửi NVC

12:07 pm
August 22, 2016


tuyenpham

Viet Nam

Member

posts 47

Vậy là lá thư gửi NVC, em sẽ viết bằng file word, sau đấy in ra, rồi scan gửi email NVC, hay bác em sẽ nộp cùng với hồ sơ của ba mẹ em luôn ạ?

2:14 pm
August 22, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

tuyenpham said:

Vậy là lá thư gửi NVC, em sẽ viết bằng file word, sau đấy in ra, rồi scan gửi email NVC,

hay bác em sẽ nộp cùng với hồ sơ của ba mẹ em luôn ạ?

Để cho yên tâm bạn nên thực hiện cả hai.

9:11 pm
August 30, 2016


tuyenpham

Viet Nam

Member

posts 47

BĐH cho em hỏi lúc nộp hồ sơ lên NVC, có cần thiết phải nộp hình không ạ? Hay lúc phỏng vấn mình nộp có được không? Không nộp có bị NVC checklist không ạ?
Em cảm ơn!

9:52 pm
August 30, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

tuyenpham said:

BĐH cho em hỏi lúc nộp hồ sơ lên NVC, có cần thiết phải nộp hình không ạ?

Hay lúc phỏng vấn mình nộp có được không? Không nộp có bị NVC checklist không ạ?
Em cảm ơn!

Bạn xem hướng dẫn ở đây:

Sắp xếp và nộp hồ sơ cho NVC

11:20 am
October 21, 2016


tuyenpham

Viet Nam

Member

posts 47

Chào Ad, 

 

Ad cho em hỏi lúc điền đơn bảo trợ tài chính cho gđ em, NBL có được điền tên 2 đứa trẻ đi kèm bị quá tuổi ( không được điền đơn 260 và đóng lệ phí visa) hay không? hay phải đợi đến lúc khiếu nại tuổi tại Việt Nam thì mới làm lại đơn bảo trợ tài chính cho 2 đứa trẻ bị quá tuổi ạ. 

 

Em cảm ơn 

4:09 pm
October 21, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

tuyenpham said:

Chào Ad, 

Ad cho em hỏi lúc điền đơn bảo trợ tài chính cho gia đình em, NBL có được điền tên

2 đứa trẻ đi kèm bị quá tuổi (không được điền đơn DS-260 và đóng lệ phí visa) hay không?

Hay phải đợi đến lúc khiếu nại tuổi tại Việt Nam thì mới làm lại đơn bảo trợ tài chính

cho 2 đứa trẻ bị quá tuổi ạ. 

Em cảm ơn.

Việc Bảo trợ tài chính thì vẫn điền đầy đủ tổng số thành viên cùng đi.

Riêng Form DS-260 và lệ phí visa 325$/1 người, phải chờ khi nào khiếu nại

thành công tuổi CSPA thì mới được thực hiện bổ sung những phần này.

10:14 pm
February 22, 2017


tuyenpham

Viet Nam

Member

posts 47

Gửi BDH, 

 

Hôm nay em nhận được thư từ NVC nội dung như sau:

The National Visa Center (NVC) received all the requested documentation for this immigrant visa case.  The applicant is now in the queue awaiting an interview appointment overseas, where a consular officer will adjudicate the applicant’s visa application.

 

NVC schedules appointments one month in advance.  The U.S. Embassy tells us what dates they are holding interviews, and NVC fills these appointments as they become documentarily qualified.  Most appointments are set within three months of NVC’s receipt of all requested documentation.  However, before applicants in a numerically limited (preference) visa category can receive an appointment, their priority date must also be current.  This can delay receipt of an appointment.  You can track your priority date using the Visa Bulletin on travel.state.gov.

 

When an appointment is available, we will notify the applicant, petitioner and attorney (if applicable).  The applicant can prepare now by reading about the embassy’s interview requirements online at nvc.state.gov/interview. Thank you for your patience.

 

The embassy may require additional documents at the interview.  For example, if the following three items are all true, the applicant must bring a new police certificate to the visa interview:

 

  • He or she is more than 16 years old;
  • The police certificate submitted to NVC was obtained more than one year ago; and
  • He or she still lives in the country that issued the certificate.

 

The applicant should not make any travel arrangements, sell property, or give up employment until the embassy has issued a visa.

 

Vui lòng kiểm tra giúp em nội dung thư có phải hồ sơ nhà em complete rồi không ạ. em cảm ơn!

8:14 am
February 23, 2017


khahan

khahan
Admin

posts 11748

tuyenpham said:

Gửi BĐH, 

Hôm nay em nhận được thư từ NVC nội dung như sau:

The National Visa Center (NVC) received all the requested documentation

for this immigrant visa case.  The applicant is now in the queue awaiting

an interview appointment overseas, where a consular officer will adjudicate

the applicant’s visa application.

 

NVC schedules appointments one month in advance.  The U.S. Embassy tells

us what dates they are holding interviews, and NVC fills these appointments

as they become documentarily qualified.  Most appointments are set within

three months of NVC’s receipt of all requested documentation.  

However, before applicants in a numerically limited (preference)

visa category can receive an appointment, their priority date must also be current. 

This can delay receipt of an appointment.  You can track your priority date using

the Visa Bulletin on travel.state.gov.

When an appointment is available, we will notify the applicant,

petitioner and attorney (if applicable).  The applicant can prepare now by reading

about the embassy’s interview requirements online at nvc.state.gov/interview.

Thank you for your patience.

The embassy may require additional documents at the interview. 

For example, if the following three items are all true, the applicant must bring

a new police certificate to the visa interview:

  • He or she is more than 16 years old;
  • The police certificate submitted to NVC was obtained more than one year ago; and
  • He or she still lives in the country that issued the certificate.

The applicant should not make any travel arrangements, sell property,

or give up employment until the embassy has issued a visa.

Vui lòng kiểm tra giúp em nội dung thư có phải hồ sơ nhà em complete rồi không ạ. Em cảm ơn!

Nội dung email trên NVC thông báo hồ sơ bạn đã hoàn tất complete.

Chờ xếp lịch trong thời gian sắp tới. Hiện tại bạn không cần phải làm gì cả.

Khi nhận thư mời phỏng vấn sẽ đi khám sức khỏe, và chích ngừa.

11:00 am
July 18, 2017


tuyenpham

Viet Nam

Member

posts 47

BDH cho em hỏi. Trong trường hợp lịch visa BL tháng 8 tăng đến ngày 1.6.2004. Hồ sơ nhà em ngày ưu tiên 1.6.2004 thì có được nhận thư mời pv ko ạ? 

Em cảm ơn ! 

5:45 pm
July 18, 2017


khahan

khahan
Admin

posts 11748

tuyenpham said:

BĐH cho em hỏi. Trong trường hợp lịch visa BL tháng 8 tăng đến ngày 1.6.2004.

Hồ sơ nhà em ngày ưu tiên 1.6.2004 thì có được nhận thư mời phỏng vấn không ạ? 

Em cảm ơn! 

Hiện tại diện visa F4 chỉ mới xem xét đến trước ngày 08/05/2004.

Và hiện tại mấy tháng nay đang đứng yên, hồ sơ gia đình bạn 

có ngày ưu tiên 01/06/2004, thì còn phải tùy thuộc vào diễn biến của 

lịch visa nữa. Phải chờ khi nào lịch visa đăng trên diễn đàn vượt qua 

ngày ưu tiên của hồ sơ bạn, thì mới có thư mới phỏng vấn.

Gia đình đã đến giai đoạn này rồi, thì cố gắng chờ thêm thời gian nữa,

cho dù có nôn nóng thì cũng chẳng giải quyết được gì đâu bạn.

Trong thời gian này bạn nên vào diễn đàn tìm đọc thêm về cách sắp xếp 

hồ sơ chuẩn bị mang theo khi phỏng vấn, cũng như có thư mời rồi đi 

khám sức khỏe, và chích ngừa.

12:45 pm
August 29, 2017


tuyenpham

Viet Nam

Member

posts 47

Chào BĐH, 

 

Tôi có đọc được bài viết tổng thống mỹ công bố dự luật mới về " Thẻ Xanh" nhập cư. BĐH có thể cho mình biết nếu dự luật trên được thông qua, thì nó bỏ đạo luật CSPA ko ? vì sẽ ảnh hưởng rất lớn của những hồ sơ năm 2004 cũng như gia đình của mình, mong được BĐH giải đáp để mọi người bớt hoang mang. 

 

Cảm ơn! 


About the Việt Di Trú Forum

Forum Timezone: UTC 8

Most Users Ever Online: 403

Currently Online:
22 Guests

Currently Browsing this Topic:
1 Guest

Membership:

There are 7666 Members
There have been 276 Guests

There are 2 Admins
There are 4435 Moderators

Top Posters:

nhqvietnam – 102
porton – 101
kimha2311 – 81
Quynhdoan1180 – 77
pquynh92 – 73
pramy – 69

Recent New Members: BANANA, thechienpham, sophia.nguyen, Berniehardy, Lai Quyen, nguyendungseapool, MatthewRaw, NGUYEN HOANG SANG, hongcam, domovluxuryhotel, Hiep Ly, AlinaWewaw, haikhoanguyen, piterres, JamesJem, Tran Trung Dung, NancyWharf, BURGERhem, DAVIDcaumb, Billiepeefe, trankhoi, Tony Nguyen, MaiKhanhLy, tanpham2104, Phan Man Gia, Francisnar, lenhan, RJMilan, HowardnoT, conlansonvietnhat, vuongho, kuben, HoangPhuoc, Bobbyhubre, BruceSlady, DerekInfum, mtnt2019, thaothao, Gam Nguyen, thanhmai2501, duythucnguyen, dannyhoang9, maile1979, Olymptrade.broker, Davidcok, Kevinkib, homyhanh, milou, Danielsak, tienduc, Mariomow, maile1111, Matthewcycle, sonthanh69@gmail.com, Hien Chu, khanhstar, nguyenduc, atomo2, Chau Nguyen, le van ut