You must be logged in to post Login
Search Forums:


 






Minimum search word length is 4 characters – Maximum search word length is 84 characters
Wildcard Usage:
*  matches any number of characters    %  matches exactly one character

Hồ sơ F4-HCM2009834104

No Tags
UserPost

10:22 pm
July 31, 2015


mybonep

Member

posts 36

Cám ơn Khahan , tôi xin hỏi tiếp:
Một mặt mình gởi hồ sơ cho USCIS xin phục hồi đơn , đồng thời con gái mình nộp đơn cho USCIS xin thay đổi diện visa cho một mình vợ của tôi được không?
Xin cám ơn

5:36 am
August 1, 2015


mybonep

Member

posts 36

Rất cám ơn những lời tư vấn của bạn Khahan, tôi sẽ làm theo lời khuyên của bạn!
Thân mến , chúc bạn Khahan luôn vui, khoẻ , thành công trong sự nghiệp và cuộc sống!

9:07 pm
September 19, 2015


mybonep

Member

posts 36

Các anh chị ở Vietditru cho tôi hỏi :

-Các anh chị vui lòng kiểm tra giúp hồ sơ của gia đình tôi HCM2009834104 ,hiện nay đang còn ở NVC hay đã trả về Sở di trú rồi ?

-Bây giờ tôi xin gia hạn visa tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam có bị ảnh hưởng vì hồ sơ này không ?

    Xin cám ơn .

9:45 pm
September 19, 2015


khahan

khahan
Admin

posts 11748

mybonep said:

Các anh chị ở Vietditru cho tôi hỏi :

- Các anh chị vui lòng kiểm tra giúp hồ sơ của gia đình tôi HCM2009834104, hiện nay đang còn ở NVC hay đã trả về Sở Di trú rồi?

- Bây giờ tôi xin gia hạn visa tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam có bị ảnh hưởng vì hồ sơ này không?

Xin cám ơn.

Qua kiểm tra check Case number HCM2009834104 của bạn, thì tôi thấy hồ sơ hiện tại vẫn còn ở NVC chưa trả về USCIS.

Bạn nên liên hệ với NVC, để biết tình trạng hồ sơ của mình.

Hướng dẫn điền Public Inquiry Form gửi NVC

Bạn chọn câu này.

1/. What is the status of my case?

Tình trạng hồ sơ của tôi thế nào?

. Dùng để hỏi hồ sơ sắp được mở chưa? Hoàn tất chưa? Có được xếp lịch phỏng vấn chưa?

Về thắc mắc của bạn ở câu hỏi trên, thì nên liên hệ với LSQ Hoa Kỳ tại TP.HCM để họ hướng dẫn, và biết rỏ hơn về trường hợp của mình.

Bạn liên hệ ở đây:

Địa chỉ Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ – Phòng Thông Tin, Bộ phận lãnh sự

1:22 pm
March 30, 2016


mybonep

Member

posts 36

Post edited 1:26 pm – March 30, 2016 by mybonep


Kính gởi các anh chị em ở vietditru !!

Vừa rồi chúng tôi có nhận thư của sở di trú (có kèm file ảnh). Vậy xin nhờ các anh chị xem qua và giải thích giúp tôi bước tiếp theo phải làm như thế nào cho có kết quả tốt (số hồ sơ tôi là HCM2009834104) . Xin cám ơn !!

 

2:56 pm
March 30, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

mybonep said:

Kính gởi các anh chị em ở vietditru !!

Vừa rồi chúng tôi có nhận thư của sở di trú (có kèm file ảnh). Vậy xin nhờ các anh chị xem qua và giải thích giúp tôi bước tiếp theo phải làm như thế nào cho có kết quả tốt (số hồ sơ tôi là HCM2009834104) . Xin cám ơn !!

 

Hồ sơ của bạn đã có nhận được thông báo mở hồ sơ từ NVC chưa?

3:49 pm
March 30, 2016


mybonep

Member

posts 36

kính gửi các anh chị ở Vietditru :

1-Ngày 6/4/2015 , NVC đã gửi cho chúng tôi giấy thông báo hoàn thành hồ sơ phỏng vấn .( có lẽ họ chưa biết người bảo lãnh mất,như tôi đã trình bày ở trang trước )

2-sau đó tôi có gởi đến NVC ;- giấy báo tử của người bảo lãnh.

                                        – Đơn xin phục hồi đơn bảo lãnh và con gái tôi xin thay thế người bảo lãnh đã mất.

3- Ngày 20/7/2015, NVC trả lời sẽ chuyễn hồ sơ của tôi về cho sở di trú giải quyết .( tôi có trình bày ở trang trước)

4-mới đây ngày 8/3/2016 ,sở di trú có gởi cho tôi hai tờ như tôi đã hỏi trên.

      Vậy bây giờ tôi cần làm thêm đơn gì để được xét lại theo yêu cầu của sở di trú.

      Xin anh chị tư vấn giúp tôi.

       Xin cám ơn !

 

  

4:36 pm
March 30, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

Post edited 9:14 am – November 10, 2016 by khahan


mybonep said:

Kính gửi các anh chị ở Vietditru,

1- Ngày 6/4/2015, NVC đã gửi cho chúng tôi giấy thông báo hoàn thành hồ sơ phỏng vấn. (Có lẽ họ chưa biết người bảo lãnh mất, như tôi đã trình bày ở trang trước).

2- Sau đó tôi có gởi đến NVC: – Giấy báo tử của người bảo lãnh.

                                           - Đơn xin phục hồi đơn bảo lãnh và con gái tôi xin thay thế người bảo lãnh đã mất.

3- Ngày 20/7/2015, NVC trả lời sẽ chuyển hồ sơ của tôi về cho Sở Di trú giải quyết. (Tôi có trình bày ở trang trước).

4- Mới đây ngày 08/03/2016, Sở Di trú có gởi cho tôi hai tờ như tôi đã hỏi trên.

Vậy bây giờ tôi cần làm thêm đơn gì để được xét lại theo yêu cầu của Sở Di trú.

Xin anh chị tư vấn giúp tôi.

Xin cám ơn!

 

  

Bạn xem hướng dẫn ở đây:

Hồ sơ bị hủy-Xin mở lại hồ sơ

Mặt khác bạn nên nói với con gái bạn liên hệ với Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ USCIS để hỏi trường hợp hồ sơ của bạn.

7:39 am
November 10, 2016


mybonep

Member

posts 36

Các anh chị ở Viêtditru cho tôi hỏi:
Tiếp tục với sự hướng dẫn trên của vietditru, chúng tôi đã bổ túc hồ sơ cho sở di trú theo yêu cầu của sở di trú, từ cuối tháng 4/2016, đến nay đã hơn sáu tháng, nhưng vẫn chưa thấy trả lời !
Vì chưa biết lúc nào thì được gọi, nên chúng tôi muốn nhờ con gái tôi , làm một hồ sơ khác, bảo lãnh cho hai vợ chồng tôi , tôi xin hỏi, hồ sơ tôi đang xin cứu xét trên có bị huỷ không?
Xin cám ơn

9:12 am
November 10, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

mybonep said:

Các anh chị ở Viêtditru cho tôi hỏi:
Tiếp tục với sự hướng dẫn trên của vietditru, chúng tôi đã bổ túc hồ sơ cho Sở Di trú theo yêu cầu của Sở Di trú, từ cuối tháng 04/2016, đến nay đã hơn sáu tháng, nhưng vẫn chưa thấy trả lời!
Vì chưa biết lúc nào thì được gọi, nên chúng tôi muốn nhờ con gái tôi, làm một hồ sơ khác, bảo lãnh cho hai vợ chồng tôi, tôi xin hỏi, hồ sơ tôi đang xin cứu xét trên có bị hủy không?
Xin cám ơn.

Bạn liên hệ với USCIS để hỏi tình trạng hồ sơ.

Liên hệ với Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ USCIS để hỏi tình trạng hồ sơ

Khi nào hồ sơ cũ thật sự đã bị hủy không thể xin phục hồi lại được, thì mới được làm lại hồ sơ mới.

10:42 am
November 10, 2016


mybonep

Member

posts 36

Xin cám ơn

11:19 am
November 10, 2016


mybonep

Member

posts 36

Cho tôi xin hỏi tiếp :
Theo hồ sơ HCM 2009834104 , giả sử hồ sơ này được sở di trú cho phục hồi và gọi phỏng vấn vào 31/12/2016, thì con trai tôi , sinh ngày 4/9/1992 , ngày ưu tiên 24/2/2003, ngày chấp thuận 22/10/2009, nếu tính tuổi theo CSPA đến ngày 31/12/2016, thì con trai tôi có duới 21 tuổi để được đi theo hay không?
Xin cám ơn

7:36 pm
November 10, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

mybonep said:

Cho tôi xin hỏi tiếp :
Theo hồ sơ HCM 2009834104, giả sử hồ sơ này được sở di trú cho phục hồi và gọi phỏng vấn vào 31/12/2016, thì con trai tôi, sinh ngày 04/09/1992, ngày ưu tiên 24/02/2003, ngày chấp thuận 22/10/2009, nếu tính tuổi theo CSPA đến ngày 31/12/2016, thì con trai tôi có dưới 21 tuổi để được đi theo hay không?
Xin cám ơn.

Nếu hồ sơ được USCIS xem xét cho phục hồi, và NVC thông báo cho mở hồ sơ thì phải có tên tất cả các thành viên, cũng như có tên người con sinh ngày 04/09/1992, phải đóng tiền lệ phí mở hồ sơ 120$/hồ sơ, lệ phí visa 325$/1 người, điền đơn Form DS-260, và phải liên hệ với NVC trong vòng 1 năm nếu như trường hợp có thành viên nằm trong độ tuổi CSPA.

Trường hợp này của con bạn cho dù đủ tuổi CSPA, nhưng tuổi thực hiện tại đã trên 21 tuổi tuổi rồi, vì thế khi hồ sơ đến lượt được xem xét mở lại, thì gia đình bạn cần phải tiến hành khiếu nại tuổi CSPA cho người con này ở tại NVC, nếu chưa được xem xét giải quyết, thì có căn cứ để tiếp tục khiếu nại tuổi CSPA ở LSQ Hoa Kỳ tại TP.HCM trước 15 ngày khi phỏng vấn.

1:23 am
November 11, 2016


mybonep

Member

posts 36

Xin cám ơn đã tư vấn!

5:46 am
December 30, 2016


mybonep

Member

posts 36

xin hỏi anh chi ở Vietditru :

tôi đi du lịch Mỹ ,được phép ở lại 6 tháng, và tôi đã ở được 5 tháng rồi, bây giờ con tôi là công dân Mỹ ,muốn bảo lãnh tôi ở lại Mỹ còn kịp không,vì tôi còn một tháng nữa là hết hạn visa ?

Xin cám ơn !

9:54 am
December 30, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

mybonep said:

Xin hỏi anh chị ở Vietditru:

Tôi đi du lịch Mỹ, được phép ở lại 6 tháng, và tôi đã ở được 5 tháng rồi, bây giờ con tôi là công dân Mỹ, muốn bảo lãnh tôi ở lại Mỹ còn kịp không, vì tôi còn một tháng nữa là hết hạn visa?

Xin cám ơn!

Ý của bạn muốn hỏi là con bạn sẽ làm hồ sơ bảo lãnh cho bạn ở lại định cư tại Mỹ luôn hay sao? cần nêu câu hỏi cụ thể rỏ ràng hơn, để tôi có cơ sở mà tư vấn tiếp cho bạn.

2:17 am
December 31, 2016


mybonep

Member

posts 36

 -Hiện tại tôi đang du lịch tại Mỹ , còn một tháng sẽ hết hạn visa ,phải về VN, ý tôi muốn hỏi :  tôi muốn con tôi, làm hồ sơ bảo lãnh cho tôi định cư luôn ở Mỹ có kịp không,trong khi thời gian hợp pháp của tôi ở Mỹ chỉ còn một tháng ?

 -Và trong khi chờ đợi hồ sơ trên được chấp thuận, nếu đến ngày tôi hết hạn visa du lịch Mỹ, tôi phải về Việt Nam phải không ?

  Xin cảm ơn !

 Chúc Mừng Các Anh Chị Việt Di Trú Năm Mới An Khang Thịnh Vượng !

8:59 am
December 31, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

mybonep said:

 - Hiện tại tôi đang du lịch tại Mỹ, còn một tháng sẽ hết hạn visa, phải về Việt Nam, ý tôi muốn hỏi: tôi muốn con tôi, làm hồ sơ bảo lãnh cho tôi định cư luôn ở Mỹ có kịp không, trong khi thời gian hợp pháp của tôi ở Mỹ chỉ còn một tháng?

 - Và trong khi chờ đợi hồ sơ trên được chấp thuận, nếu đến ngày tôi hết hạn visa du lịch Mỹ, tôi phải về Việt Nam phải không?

 Xin cảm ơn!

 Chúc Mừng Các Anh Chị Việt Di Trú Năm Mới An Khang Thịnh Vượng!

Khi hết thời hạn visa 6 tháng thì bạn phải trở về Việt Nam, và con bạn sẽ làm hồ sơ bảo lãnh cho bạn theo diện IR5.

Bạn xem hướng dẫn ở đây:

Bảo lãnh cha, mẹ (IR5)

Thời gian visa của bạn chỉ còn 1 tháng ở Mỹ, nên sẽ không kịp đâu, vì thời gian chờ USCIS xem xét chấp thuận Approval Date hồ sơ phải chờ khoảng từ 3 – 6 tháng, và còn tùy thuộc vào trường hợp của từng hồ sơ. Diện IR5 của bạn không phải lệ thuộc vào diễn biến lịch visa hàng tháng như các diện khác, nên rất nhanh khoảng chừng 1 năm là bạn đã được xuất cảnh định cư nếu như hồ sơ thuận lợi, suôn sẻ, tiến triển tốt.

BĐH diễn đàn các ơn những lời chúc tốt lành của bạn. Chúc bạn cùng gia đình sang năm mới 2017 luôn vui & khỏe, sắp tới hồ sơ bảo lãnh được nhiều may mắn, để sớm được đoàn tụ với con của bạn.

12:37 pm
December 31, 2016


mybonep

Member

posts 36

Xin cám ơn những lời chúc mừng của anh chị ở diễn đàn của Việt Di Trú!

3:54 am
February 8, 2017


mybonep

Member

posts 36

Các anh chị ở diễn đàn Việt di trú cho tôi hỏi:
Trước đây, tôi đã được anh chị em bảo lãnh theo diên F4, đã được 10 năm, và đang đợi ngày kêu phỏng vấn, nay con tôi đã có quốc tịch, và muốn làm hồ sơ khác bảo lãnh cho tôi được không? Ý tôi muốn hỏi là hồ sơ nào gọi làm thủ tục đi phỏng vấn trước , thì mình làm theo hồ sơ đó có được không?
Xin cảm ơn

No Tags

About the Việt Di Trú Forum

Forum Timezone: UTC 8

Most Users Ever Online: 403

Currently Online:
19 Guests

Currently Browsing this Topic:
1 Guest

Membership:

There are 7666 Members
There have been 276 Guests

There are 2 Admins
There are 5755 Moderators

Top Posters:

nhqvietnam – 102
porton – 101
kimha2311 – 81
Quynhdoan1180 – 77
pquynh92 – 73
pramy – 69

Recent New Members: Baoson, CalvinFub, hainguyenus, YuliaDub, Petergah, ngocthuypham, Esthergog, Thienkim0105, WAC07, ngoclantran, Isabelle88Diafe, Vo Quoc Tuan, vannguyen1994, Mariusdof, xiangxiang, thaocuong, Donaldbrure, MichaelFophy, Lauranip, Milesmus, MonikaSip, twidgippind, KelGeri, MduUyyqRell, DavinLen, Deriksism, , RaymondHoicy, MyDung11, TRANLONG, AntonioBrief, Feapyday, Henrysum, OscarSlire, uyen tai, deutschland, yamithanh, StiveAmbut, MyDoors2018, betterlife, Cecilneode, CharlesHaire, otasvn@gmail.com, Sylviacot, PamelaErota, USI_ae, JoyceGelry, trinhson12, Jaimeidork, quangman089, MergadloP, khoa0211, Dusko guh, BettyErest, KarenimpuB, Vickisep, Joannforne, Paulinehix, duytran, dac phuc nguyen