Current User: Guest Login Members
Search Forums:


 






Minimum search word length is 4 characters – Maximum search word length is 84 characters
Wildcard Usage:
*  matches any number of characters    %  matches exactly one character

No Tags
UserPost

12:25 pm
November 7, 2013


minhminh

Member

posts 15

Ae cho mình hỏi vấn đề của mình như sau,mình sắp đi phỏng vấn,nhưng đứa con trai của mình năm nay đã 25 tuổi đã bị quá hạn cspa. Nhưng ngừoi nhà của mình bên mỹ thì nói là đến lúc phỏng vấn cứ bưng nó theo,và tất cả hồ sơ của cháu để xin với lảnh sự để cho cháu đi theo cùng gia đình ,vì nghe nói củng có nhiều trường hợp như vậy củng có khi lanh sự củng xét cho đi. Nay mình xin ae tù vấn cho mình là có nê làm theo lời của gia đình mình không?xin cám ơn

1:39 pm
November 7, 2013


khahan

khahan
Admin

posts 11748

minhminh said:

Ae cho mình hỏi vấn đề của mình như sau, mình sắp đi phỏng vấn, nhưng đứa con trai của mình năm nay đã 25 tuổi đã bị quá hạn CSPA. Nhưng người nhà của mình bên Mỹ thì nói là đến lúc phỏng vấn cứ đem nó theo, và tất cả hồ sơ của cháu để xin với lãnh sự để cho cháu đi theo cùng gia đình, vì nghe nói cũng có nhiều trường hợp như vậy cũng có khi lãnh sự cũng xét cho đi. Nay mình xin Ae tư vấn cho mình là có nên làm theo lời của gia đình mình không? Xin cám ơn

Chào minhminh,

Câu hỏi bạn không rõ ràng và thiếu các thông tin hồ sơ như sau:

1/. Case number HCM.

2/. Ngày ưu tiên Priority date.

3/. Ngày chấp thuận Approval date.

4/. Ngày tháng năm sinh của người tính tuổi CSPA Child's DOB.

Có đầy đủ các thông tin trên thì BĐH mới có cơ sở để tư vấn và giúp tính tuổi CSPA cho con bạn được.

1:49 pm
November 7, 2013


minhminh

Member

posts 15

Ngày ưu tiên của mình là 5/4/2003
Ngày chấp thuận là 14/1/2006
Còn case number thì tôi biết là năm 2009 mới có nhưng case number thì ngừoi nhà tôi chua có gửi về.
Ngày sinh của con tôi là 5/2/1988
Mong được tư vấn,xin cảm ơn

3:36 pm
November 7, 2013


khahan

khahan
Admin

posts 11748

minhminh said:

Ngày ưu tiên của mình là 5/4/2003
Ngày chấp thuận là 14/1/2006
Còn case number thì tôi biết là năm 2009 mới có nhưng case number thì ngừoi nhà tôi chưa có gửi về.
Ngày sinh của con tôi là 5/2/1988
Mong được tư vấn, xin cảm ơn.

Chào minhminh,

Do thời gian chấp thuận của hồ sơ quá ngắn 2 năm 9 tháng, và theo bảng tính tuổi CSPA con trai bạn đã quá tuổi vào ngày 16/01/2011, nên cháu sẽ không được đi cùng gia đình. Nhưng khi bạn sang Mỹ được cấp thẻ xanh thì bạn có thể bảo lãnh cho con bạn theo diện F2B (Vợ/Chồng, con dưới 21 tuổi và trên 21 tuổi còn độc thân của Thường Trú Nhân) với điều kiện con bạn phải giữ tình trạng độc thân cho đến ngày có giấy gọi phỏng vấn. Còn nếu như đã kết hôn rồi thì sẽ là diện F3 (Con đã kết hôn của công dân Hoa Kỳ bao gồm cả Vợ/Chồng và con dưới 21 tuổi của F3).

4:42 pm
November 7, 2013


minhminh

Member

posts 15

Post edited 7:41 pm – November 7, 2013 by minhminh


Xin cảm ơn sự tư vấn của diển đàn rất nhiều ,vậy còn chuyện người nhà tôi kêu đem cháu theo để xin đi cùng là không được ,và lúc đi phỏng vấn gia đình tôi không cần phải dẩn cháu theo phải không ạ?

9:48 pm
November 7, 2013


khahan

khahan
Admin

posts 11748

minhminh said:

Xin cảm ơn sự tư vấn của diễn đàn rất nhiều, vậy còn chuyện người nhà tôi kêu đem cháu theo để xin đi cùng là không được, và lúc đi phỏng vấn gia đình tôi không cần phải dẫn cháu theo phải không ạ?

Đúng! Rất tiếc là con bạn đã quá tuổi CSPA. Khi đi phỏng vấn gia đình bạn không cần dẫn người con 25 tuổi này theo. Có đi thì cũng chẳng giải quyết được gì đâu, vì Lãnh sự quán họ làm việc theo đúng quy định mà thôi.

11:12 pm
November 7, 2013


minhminh

Member

posts 15

Post edited 11:35 am – November 8, 2013 by minhminh


Xin cảm ơn nhiều. Mình còn 1 vấn đề xin ae tư vấn dùm mình là
mình thấy có bạn hỏi người bảo lảnh mất ,trước khi ngừoi được bảo lảnh qua mỹ thì hồ sơ có được tiếp tục không ,thì diễn đàn có nói là được vói điều kiện là sau khi I130 đã được chấp thuận.
Sau đó có một hồ sơ khác củng hỏi như vậy,thì diển đàn trả lời là không được ,hồ sơ đó sẽ bị huỷ
Vậy mình xin hỏi câu trả lời nào mới chính xác ạ?
Vì mình có ngừoi em củng đang chờ phỏng vấn,ngừoi bảo lãnh cũng lớn tuoi nên em minh củng đang lo,nay mình mong được tư vấn để nói lại cho em mình,xin cám ơn ae

11:42 am
November 8, 2013


khahan

khahan
Admin

posts 11748

Post edited 12:17 am – July 4, 2015 by khahan


minhminh said:

Xin cảm ơn nhiều. Mình còn 1 vấn đề xin ae tư vấn dùm mình là
mình thấy có bạn hỏi người bảo lảnh mất, trước khi người được bảo lãnh qua Mỹ thì hồ sơ có được tiếp tục không?thì diễn đàn có nói là được vớii điều kiện là sau khi I130 đã được chấp thuận.
Sau đó có một hồ sơ khác cũng hỏi như vậy, thì diễn đàn trả lời là không được, hồ sơ đó sẽ bị hủy.
Vậy mình xin hỏi câu trả lời nào mới chính xác ạ?
Vì mình có người em cũng đang chờ phỏng vấn, người bảo lãnh cũng lớn tuổi nên em mình cũng đang lo, nay mình mong được tư vấn để nói lại cho em mình, xin cám ơn ae.

Cũng còn tùy trường hợp của từng hồ sơ, vì mỗi hồ sơ đều khác nhau.

Bạn xem hướng dẫn ở đây:

Người bảo lãnh không may qua đời, người thân khác thay thế được không?

Và ở đây:

Người bảo lãnh qua đời-Phục hồi đơn bảo lãnh

12:33 pm
November 8, 2013


minhminh

Member

posts 15

Post edited 2:49 pm – November 8, 2013 by minhminh


Mình đã tham khảo đường link mà bạn đã gửi,đa phần là họ đòi hỏi có những ngừoi thân trong gia đình bảo trợ tài chánh,vậy nếu có ngừoi có thể bảo trợ thì đơn bão lảnh có được tiếp tục không?
Như bạn đã nói là tuỳ trường hợp và tùy hồ sơ ,cụ thể ra sao mong bạn hướng dẩn cho minh,em trai cua minh đang là diện F1
Mình thấy trong luật có lúc thì để là đơn sẻ đựoc tiếp tục nếu I130 đả được chấp thuận ,có khi để là dù I130 chấp thuận củng không đựoc,mình thấy hơi rối về chỗ này,mong bạn có thể giúp đỡ tư vấn rỏ hơn cho minh nhé,cảm ơn

3:12 pm
November 8, 2013


khahan

khahan
Admin

posts 11748

Post edited 5:43 pm – November 8, 2013 by khahan


minhminh said:

Mình đã tham khảo đường link mà bạn đã gửi, đa phần là họ đòi hỏi có những người thân trong gia đình bảo trợ tài chánh, vậy nếu có người có thể bảo trợ thì đơn bảo lãnh có được tiếp tục không?
Như bạn đã nói là tùy trường hợp và tùy hồ sơ, cụ thể ra sao mong bạn hướng dẫn cho minh, em trai của minh đang là diện F1.
Mình thấy trong luật có lúc thì để là đơn sẽ được tiếp tục nếu I130 đã được chấp thuận, có khi để là dù I130 chấp thuận cũng không được, mình thấy hơi rối về chỗ này, mong bạn có thể giúp đỡ tư vấn rõ hơn cho minh nhé, cảm ơn.

Có 2 trường hợp xảy ra.

* Trường hợp thứ 1 được nếu như:

1/. Người bảo lãnh qua đời khi đơn I-130 đã được chấp thuận.

2/. Phải có người đứng ra thay thế bảo trợ tài chánh.

* Trường hợp thứ 2 không được khi:

1/. Người bảo lãnh qua đời trước khi đơn I-130 được chấp thuận.

2/. Khi người bảo lãnh qua đời hồ sơ sẽ bị đóng và trả về USCIS.

3/. Người được bảo lãnh có thể xin phục hồi đơn bảo lãnh, tuy nhiên thư xin phục hồi có được chấp thuận hay không? còn tùy thuộc vào từng hồ sơ. 

4:43 pm
November 8, 2013


minhminh

Member

posts 15

Hồ sơ của em minh là F1 2007,I130 đả chấp thuận ,có case number ,hồ sơ cũng sắp tới lượt,hiện giờ có 2 ngừoi em bên mỹ đồng bảo trợ,vì ngừoi bảo lãnh đang lảnh trợ cấp.
Vậy thì hồ sơ của em trai minh vẩn sẽ được tiếp tục phải không ạ?
Xin cảm ơn bạn,mình muốn hỏi kỹ xíu ,có gì phiền mong được bỏ qua.

5:49 pm
November 8, 2013


khahan

khahan
Admin

posts 11748

Post edited 9:45 pm – November 8, 2013 by khahan


minhminh said:

Hồ sơ của em minh là F1 2007, I-130 đã chấp thuận, có Case number, hồ sơ cũng sắp tới lượt, hiện giờ có 2 người em bên Mỹ đồng bảo trợ, vì người bảo lãnh đang lãnh trợ cấp.
Vậy thì hồ sơ của em trai mình vẫn sẽ được tiếp tục phải không ạ?
Xin cảm ơn bạn, mình muốn hỏi kỹ xíu, có gì phiền mong được bỏ qua.

Vậy thì hồ sơ của em trai bạn vẫn tiếp tục tiến hành bình thường, không vấn đề gì. 

6:00 pm
November 8, 2013


minhminh

Member

posts 15

Post edited 7:21 pm – November 8, 2013 by minhminh


Ý minh là cho dù ngừoi bảo lãnh có mất thì hồ sơ của em minh vẩn giải quyết phải khòng ạ?
Minh muốn hỏi cho kỹ để nói lại cho em minh an tâm,vì em mình đang lo lắng mà không biết hỏi ai,nên có gì phiền thì củng mong khahan bỏ qua cho nhé,cảm ơn

9:57 pm
November 8, 2013


khahan

khahan
Admin

posts 11748

minhminh said:

Ý mình là cho dù người bảo lãnh có mất thì hồ sơ của em mình vẫn giải quyết phải không ạ?
Mình muốn hỏi cho kỹ để nói lại cho em mình an tâm, vì em mình đang lo lắng mà không biết hỏi ai, nên có gì phiền thì cũng mong khahan bỏ qua cho nhé, cảm ơn.

Đúng! Cũng không có gì phiền cả, và bạn đừng ngại. Nếu có điều gì không hiểu về hồ sơ di trú của mình, thì cứ post bài lên diễn đàn sẽ có ACE trong BĐH tư vấn giúp bạn. Hiện tại diện visa F1 đang xem xét đến trước ngày 22/10/2006, hồ sơ này có ngày ưu tiên là năm 2007 cũng sắp đến lượt được xem xét giải quyết rồi. Khi lịch vượt qua ngày đáo hạn ưu tiên NVC sẽ thông báo và tiến hành mở hồ sơ cho em trai của bạn.

10:46 pm
November 8, 2013


minhminh

Member

posts 15

Cảm ơn khahan,minh có tham khảo thêm luật phục hồi I130 mà bạn đã post,mình thấy ngoài việc có ngừoi bảo trợ,còn phải chứng minh thêm vài lý do khác như: ngừoi được bảo lãnh đang bị bệnh tật
Hoặc đang là thành viên cuối cùng còn sót lại ở VN
Hay là điều kiện kinh tế khó khăn
Xin hỏi vậy nếu không chứng minh được nhửng điều kiện đó thì củng không được hay sao ?

12:06 am
November 9, 2013


khahan

khahan
Admin

posts 11748

minhminh said:

Cảm ơn khahan, mình có tham khảo thêm luật phục hồi I-130 mà bạn đã post, mình thấy ngoài việc có người bảo trợ, còn phải chứng minh thêm vài lý do khác như: người được bảo lãnh đang bị bệnh tật.
Hoặc đang là thành viên cuối cùng còn sót lại ở VN.
Hay là điều kiện kinh tế khó khăn.
Xin hỏi vậy nếu không chứng minh được những điều kiện đó thì cũng không được hay sao?

Nếu gọi là luật chính thức đã được ban hành thực hiện trong vấn đề di trú. Thì đương nhiên mình phải tuân thủ theo đúng luật đã quy định rồi, vì quyền là do họ quyết định mà.

P/s: lần sau post bài, bạn chỉ cần click mouse 1 lần thôi, nếu kích đôi sẽ hiển thị ra 2 bài trùng nội dung với nhau.

11:51 am
November 9, 2013


minhminh

Member

posts 15

Nếu như vậy thì ra luật củng như không ha bạn,vì mấy ai thực hiện đúng hết mấy cái quy định đó,theo mình nghỉ chắc không ai rơi vào trường hợp đó mà hồ sơ không bị đóng.

1:55 pm
November 17, 2013


minhminh

Member

posts 15

Post edited 3:51 pm – November 18, 2013 by minhminh


Hôm nay gia đình bên mỹ đã đóng visa cho cả nhà mình,nguòi nhà bên mỳ có hỏi mình là có muốn kiện tuổi cho con trai mình không,vì luật sư nói là kiên đươc 1 lần,
lúc trước trong hồ sơ bão lảnh có tên con mình,nhưng ho tới lúc nó 18 tuổi thì hồ sơ tự động gạt tên của cháu ra,lúc đóng 88usd ngừoi nhà mới biết ,có hỏi vì sao cháu bị gạt tên ra,thì sở di trú trả lời là lúc đó cháu đã quá 18 tuổi,
Nay mình muốn hỏi giờ mình có nèn nhờ luật sư kiện tuổi cho con mình không?
Vầ vấn đề còn lại là,tại sao cháu mới 18 tuổi lại tự động bị gạt tên,theo luật thì phải quá 21 tuổi mới đúng chứ,như vậy có phải sở di trú đã làm sai không?

Mong được sự tư vấn của ace,mình đang lo lắng vì khòng biết tinh sao về trường hợp con mình,xin cam on

4:56 pm
November 18, 2013


minhminh

Member

posts 15

Xin moi nguoi tu van cau hoi nay cho minh nhe,minh dang cho su giup do cua ace ,mong nhan duoc tin
Cam on

10:35 pm
November 18, 2013


khahan

khahan
Admin

posts 11748

minhminh said:

Xin moi nguoi tu van cau hoi nay cho minh nhe,minh dang cho su giup do cua ace ,mong nhan duoc tin
Cam on

Nếu như từ đầu hồ sơ bạn đã giao cho Luật sư làm, thì nên để cho họ theo dõi và khiếu nại tuổi CSPA cho con bạn với điều kiện cháu còn đủ tuổi để áp dụng theo đạo luật CSPA.

No Tags
Reply to Post

Reply to Topic:
Hồ sơ F3-minhminh

Guest Name (Required):

Guest Email (Required):

NOTE: New Posts are subject to administrator approval before being displayed

Smileys
Confused Cool Cry Embarassed Frown Kiss Laugh Smile Surprised Wink Yell
Post New Reply

Guest URL (required)

Math Required!
What is the sum of:
7 + 6
   


About the Việt Di Trú Forum

Forum Timezone: UTC 8

Most Users Ever Online: 403

Currently Online:
35 Guests

Currently Browsing this Topic:
1 Guest

Membership:

There are 7666 Members
There have been 276 Guests

There are 2 Admins
There are 6141 Moderators

Top Posters:

nhqvietnam – 102
porton – 101
kimha2311 – 81
Quynhdoan1180 – 77
pquynh92 – 73
pramy – 69

Recent New Members: GeraldSaL, Jamestiz, tiendoa1963, Khanh Ng, Williammon, CharlesImary, Le Anh Kiet, Kamagrduems, Travisjicle, Slotoman, tungphan13, Georgegreby, RobertOliynuk, TNekitbka, Donnagor, SANGDO, lichdo, HershelDuh, daobatam.vt, Lankdek, AngeloVal, Bryantmopay, cliggeltPoice, Walterplerm, Charlottezep, Semmionshof, smmus.es, Robertgeofe, thuy mimosa, bef, Pharmaciesmeany, Enlignevept, hieubao1998, WilliamGreda, tuansigma, ScottEncox, Veragrice, Kix, sergeyagrisy, haotran0201, alibaba80, AsaresSeer, SDaresSeer, KennethHoaby, AngelBom, Paydaycreap, RobertInofs, DennisGon, khanhlinhhh, PassBarneexia, MariaSheEf, Zacharyrog, Nicexedari, Hahatone_Rus, Rebeccacum, Instafollowfast.com, Thomashauby, Hoang Chinh, RandalDob, Michaelgrild