Current User: Guest Login Members
Search Forums:


 






Minimum search word length is 4 characters – Maximum search word length is 84 characters
Wildcard Usage:
*  matches any number of characters    %  matches exactly one character

No Tags
UserPost

3:27 pm
August 1, 2013


hunterdg

Member

posts 3

Chào vietditru.

bây giờ gia đình mình có ý định bảo lảnh cả nhà sang Mỹ. tình hình là như sau :

Bà ngoại mình bây giờ đã 70 tuổi rồi, đã qua Mỹ rất lâu hiện là công dân Mỹ. Ngoại mình muốn lãnh cả gia đình mình qua bên đó. gia đình mình gồm Ba, Mẹ, em trai dưới 21 tuổi trong dạng F3 rồi phải không.

Riêng mình đã trên 21 và có gia đình gồm vợ và 2 bé gái nữa,

Vậy nếu làm Hồ Sơ ngay từ lúc này thì bao lâu nữa mới có thể qua bên ấy,

Còn trường hợp của mình thì kh6ng thấy trong bất cứ visa nào hết, nhưng bà ngoại nói cứ làm hồ sơ luôn, đợi sau khi Ba, Mẹ và em trai mình qua 2-3 năm sau mình sẻ đi, như vậy có đúng không ?

Cám ơn vì đã dọc bài.

3:57 pm
August 1, 2013


khahan

khahan
Admin

posts 11748

hunterdg said:

Chào vietditru.

Bây giờ gia đình mình có ý định bảo lảnh cả nhà sang Mỹ. tình hình là như sau :

Bà ngoại mình bây giờ đã 70 tuổi rồi, đã qua Mỹ rất lâu hiện là công dân Mỹ. Ngoại mình muốn lãnh cả gia đình mình qua bên đó. gia đình mình gồm Ba, Mẹ, em trai dưới 21 tuổi trong dạng F3 rồi phải không.

Riêng mình đã trên 21tuổi và có gia đình gồm vợ và 2 bé gái nữa,

Vậy nếu làm Hồ Sơ ngay từ lúc này thì bao lâu nữa mới có thể qua bên ấy,

Còn trường hợp của mình thì không thấy trong bất cứ visa nào hết, nhưng bà ngoại nói cứ làm hồ sơ luôn, đợi sau khi Ba, Mẹ và em trai mình qua 2-3 năm sau mình sẻ đi, như vậy có đúng không ?

Cám ơn vì đã dọc bài.

Chào hunterdg,

Trường hợp của bạn hỏi thì có 2 vấn đề như sau:

1/. Bà ngoại bạn bảo lãnh cho Ba mẹ bạn, cùng em trai hiện dưới 21 tuổi thì sẽ là diện F3, diện này thời gian chờ đợi khoảng từ 10 đến 12 năm (từ ngày làm hồ sơ đến khi được gọi phỏng vấn) nếu như thời điểm hồ sơ được mở và lịch visa đáo hạn đến ngày ưu tiên, mà em bạn trên 21 tuổi thì sẽ không được tính tuổi CSPA và sẽ không được đi cùng gia đình, còn nếu như vừa tròn 21 tuổi thì có thể khiếu nại xin cứu xét tính tuổi CSPA. Nều quá tuổi bị rớt lại VN thì sẽ được giữ lại được ngày ưu tiên cũ, khi Ba mẹ bạn sang có quốc tịch Mỹ rồi thì sẽ bảo lãnh em bạn, lúc đó sẽ chuyển sang diện F2B (thường trú nhân bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi), với điều kiện em bạn phải giữ tình trạng độc thân cho đến ngày được đi.

2/. Còn riêng trường hợp bạn trên 21 tuổi và đã lập gia đình, có 2 con. Thì sau này khi Ba mẹ bạn sang bên đó, có quốc tịch Mỹ sẽ bảo lãnh cho bạn, theo diện F3 như Bà ngoại bạn bảo lãnh cho Ba mẹ bạn vậy.

Đôi dòng chia sẻ cùng bạn.

11:36 am
August 4, 2013


hunterdg

Member

posts 3

Cám ơn vì bạn đã trả lời.

Mình muốn hỏi thêm về trường hợp của mình, nếu bây giờ mình làm giấy tờ sẳn để đến khi ba mẹ mình qua Mỹ 2-3 năm sẻ bảo lảnh mình qua, hay là đợi khi ba me qua bên đó có quốc tịch rồi mới làm được.

Hay có hướng đi nào khác cho trường hợp của mình không?

Mình hỏi rỏ để xác đinh hướng đi cho tương lai, phiền bạn rồi, cám ơn bạn vì đã đọc tin.

2:58 pm
August 4, 2013


khahan

khahan
Admin

posts 11748

hunterdg said:

Cám ơn vì bạn đã trả lời.

Mình muốn hỏi thêm về trường hợp của mình, nếu bây giờ mình làm giấy tờ sẳn để đến khi ba mẹ mình qua Mỹ 2-3 năm sẻ bảo lảnh mình qua, hay là đợi khi ba me qua bên đó có quốc tịch rồi mới làm được.

Hay có hướng đi nào khác cho trường hợp của mình không?

Mình hỏi rỏ để xác đinh hướng đi cho tương lai, phiền bạn rồi, cám ơn bạn vì đã đọc tin.

Trường hợp của bạn như mình đã trả lời ở trên, khi Ba mẹ bạn sang Mỹ là công dân có quốc tịch xong, sẽ bảo lãnh cho gia đình bạn theo diện F3, chứ không thể nào làm giấy tờ sẵn và giữ lại ngày ưu tiên cũ được đâu.

Còn hướng khác thì bạn có thể liên hệ với Bà Ngoại bạn nhờ Luật sư bên Mỹ xem họ giải pháp nào tốt và khả thi hơn không? thì mình thực hiện và tiến hành làm hồ sơ bảo lãnh.

No Tags
Reply to Post

Reply to Topic:
Hồ sơ F3-hunterdg

Guest Name (Required):

Guest Email (Required):

NOTE: New Posts are subject to administrator approval before being displayed

Smileys
Confused Cool Cry Embarassed Frown Kiss Laugh Smile Surprised Wink Yell
Post New Reply

Guest URL (required)

Math Required!
What is the sum of:
6 + 10
   


About the Việt Di Trú Forum

Forum Timezone: UTC 8

Most Users Ever Online: 403

Currently Online:
36 Guests

Currently Browsing this Topic:
1 Guest

Membership:

There are 7666 Members
There have been 276 Guests

There are 2 Admins
There are 4535 Moderators

Top Posters:

nhqvietnam – 102
porton – 101
kimha2311 – 81
Quynhdoan1180 – 77
pquynh92 – 73
pramy – 69

Recent New Members: JohnSumMaill, Blancabar, lethanhnam475, Huong Quang, AileenDip, Dorothyimput, BANANA, thechienpham, sophia.nguyen, Berniehardy, Lai Quyen, nguyendungseapool, MatthewRaw, NGUYEN HOANG SANG, hongcam, domovluxuryhotel, Hiep Ly, AlinaWewaw, haikhoanguyen, piterres, JamesJem, Tran Trung Dung, NancyWharf, BURGERhem, DAVIDcaumb, Billiepeefe, trankhoi, Tony Nguyen, MaiKhanhLy, tanpham2104, Phan Man Gia, Francisnar, lenhan, RJMilan, HowardnoT, conlansonvietnhat, vuongho, kuben, HoangPhuoc, Bobbyhubre, BruceSlady, DerekInfum, mtnt2019, thaothao, Gam Nguyen, thanhmai2501, duythucnguyen, dannyhoang9, maile1979, Olymptrade.broker, Davidcok, Kevinkib, homyhanh, milou, Danielsak, tienduc, Mariomow, maile1111, Matthewcycle, sonthanh69@gmail.com