Current User: Guest Login Members
Search Forums:


 






Minimum search word length is 4 characters – Maximum search word length is 84 characters
Wildcard Usage:
*  matches any number of characters    %  matches exactly one character

No Tags
UserPost

5:21 pm
May 27, 2015


tuyetmaivpc

Member

posts 20

Xin chào cả nhà vdt !

Em có vài điều mong BĐH giải đáp giúp ạ.

Hồ sơ của em ghi là:

Ngày nhận : 21/4/2011

Ngày ưu tiên : 18/4/2011

Ngày thông báo : 15/01/2015

Theo như trên thì hồ sơ của em bao giờ mới được mở? Bao lâu mới có visa ? Trong thời gian đó em cần phải làm những gì ?

Chân thành cảm ơn các anh chị !SmileSmile

5:38 pm
May 27, 2015


khahan

khahan
Admin

posts 11748

tuyetmaivpc said:

Xin chào cả nhà VDT!

Em có vài điều mong BĐH giải đáp giúp ạ.

Hồ sơ của em ghi là:

Ngày nhận: 21/4/2011

Ngày ưu tiên: 18/4/2011

Ngày thông báo: 15/01/2015

Theo như trên thì hồ sơ của em bao giờ mới được mở? Bao lâu mới có visa? Trong thời gian đó em cần phải làm những gì?

Chân thành cảm ơn các anh chị !SmileSmile

Chào tuyetmaivpc,

Bạn cần cung cấp thêm thông tin hồ sơ.

1/. Ngày chấp thuận Approval Date.

2/. Số biên nhận Receipts number, hoặc số hồ sơ Case number HCM.

Phải đầy đủ các thông tin trên, để BĐH có cơ sở tư vấn giúp bạn.

4:45 pm
June 24, 2015


tuyetmaivpc

Member

posts 20

Chào khahan!

sau khi đọc vài thông tin mà khahan đã giải thích cho mọi người thì em cũng hiểu được là hồ sơ f3 của em còn lâu mới tới ngày được mở… em cũng gửi lại thông tin đã nhận để khahan xem giúp em..

Receipts number :WAC-11-903-65789                          CASE TYPE I130 PETTION FOR ALIEN RELATIVE

RECEIPT DATE                             PRIORITY DATE        PETITIONER  A079 867 573 

April 21.2011                               April  19.2011               PHAM, LANG V.

NOTICE DATE                              PAGE                        BENEFICIARY

January 15.2011                           1 of  1                           PHAM, MAI T.

LANG VAN PHAM                                                         Notice Type: Approval Notice

10611 LINNELL AVE                                                     Section: Married son or daughter of US

GARDEN GROVE CA 92843                                           Citizen, 203 ( a ) ( 3 ) INA 

 LSQ Việt Nam đã gửi về nhà  giấy thông báo và yêu cầu địa chỉ email, địa chỉ nhà nếu có thay đổi . Như vậy mình có hy vọng gì không ạ? Ba Mẹ của em đều đã ngoài 85 tuổi rồi không biết có còn đợi em qua kịp không? Vì chuyện hơi riêng tư nên khahan đọc rồi xóa .đừng post bài này lên được không ạ. Cảm ơn khahan nhiều!                                             

5:43 pm
June 24, 2015


khahan

khahan
Admin

posts 11748

tuyetmaivpc said:

Chào khahan!

Sau khi đọc vài thông tin mà khahan đã giải thích cho mọi người thì em cũng hiểu được là hồ sơ F3 của em còn lâu mới tới ngày được mở… em cũng gửi lại thông tin đã nhận để khahan xem giúp em..

Receipts number :WAC-11-903-65789                          CASE TYPE I130 PETTION FOR ALIEN RELATIVE

RECEIPT DATE                             PRIORITY DATE        PETITIONER  A079 867 573 

April 21.2011                               April  19.2011               PHAM, LANG V.

NOTICE DATE                              PAGE                        BENEFICIARY

January 15.2011                           1 of  1                           PHAM, MAI T.

LANG VAN PHAM                                                         Notice Type: Approval Notice

10611 LINNELL AVE                                                     Section: Married son or daughter of US

GARDEN GROVE CA 92843                                           Citizen, 203 ( a ) ( 3 ) INA 

 LSQ Việt Nam đã gửi về nhà  giấy thông báo và yêu cầu địa chỉ email, địa chỉ nhà nếu có thay đổi. Như vậy mình có hy vọng gì không ạ? Ba Mẹ của em đều đã ngoài 85 tuổi rồi không biết có còn đợi em qua kịp không? Vì chuyện hơi riêng tư nên khahan đọc rồi xóa, đừng post bài này lên được không ạ. Cảm ơn khahan nhiều!                                             

Ý của bạn là muốn tư vấn giúp việc gì? Bạn cần nói rỏ hơn nhé.

P/s: Bạn muốn xóa bài post trên phải không?

3:34 pm
November 11, 2016


tuyetmaivpc

Member

posts 20

Xin chào Khahan!

Em có Case Number: HCM2015551429

Nhưng em không biết ngày chấp thuận là ngày nào? Mong Khahan kiểm tra giúp em.

Em có con trai sinh ngày 27/06/1997 và con gái sinh ngày 10/03/2003 . Nhờ Khahan tính  tuổi CSPA cho con em ( Liệu tới 6 hoặc 7 năm sau con em có được xuất cảnh cùng gia đình không ạ? )

Em chân thành cảm ơn!

4:07 pm
November 11, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

tuyetmaivpc said:

Xin chào khahan!

Em có Case Number: HCM2015551429

Nhưng em không biết ngày chấp thuận là ngày nào? Mong khahan kiểm tra giúp em.

Em có con trai sinh ngày 27/06/1997 và con gái sinh ngày 10/03/2003. Nhờ khahan tính  tuổi CSPA cho con em (liệu tới 6 hoặc 7 năm sau con em có được xuất cảnh cùng gia đình không ạ?).

Em chân thành cảm ơn!

Bạn xem kiểm tra lại thông tin ngày NVC gửi thông báo cấp số Case Number HCM là ngày, tháng, năm nào? Đây có thể xem là ngày chấp thuận Approval Date của hồ sơ bạn.

Hoặc cung cấp cho tôi số biên nhận Receipt Number do USCIS trước đây cấp, để tôi check tìm lại ngày chấp thuận cho bạn.

Bởi vì muốn tính tuổi CSPA cần phải có thông tin về ngày này, thì mới có thể tính được.

12:05 pm
November 12, 2016


tuyetmaivpc

Member

posts 20

Chào khahan!

 Em gửi lại thông tin đã nhận để khahan xem giúp em..

Receipts number :WAC-11-903-65789                          CASE TYPE I130 PETTION FOR ALIEN RELATIVE

RECEIPT DATE                             PRIORITY DATE        PETITIONER  A079 867 573 

April 21.2011                               April  19.2011               PHAM, LANG V.

NOTICE DATE                              PAGE                        BENEFICIARY

January 15.2011                           1 of  1                           PHAM, MAI T.

LANG VAN PHAM                                                         Notice Type: Approval Notice

10611 LINNELL AVE                                                     Section: Married son or daughter of US

GARDEN GROVE CA 92843                                           Citizen, 203 ( a ) ( 3 ) INA

Em nhận được thông báo này và sau khi trả lời về việc thay đổi địa chỉ thì em có một thông báo  gửi về là NVC đã nhận được địa chỉ mới của em, trong thông báo đó em thấy có số Case Number: HCM201555429 này luôn .

Mong Khahan kiểm tra giúp em!

1:00 pm
November 12, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

tuyetmaivpc said:

Chào khahan!

 Em gửi lại thông tin đã nhận để khahan xem giúp em..

Receipts number :WAC-11-903-65789                          CASE TYPE I130 PETTION FOR ALIEN RELATIVE

RECEIPT DATE                             PRIORITY DATE        PETITIONER  A079 867 573 

April 21.2011                               April  19.2011               PHAM, LANG V.

NOTICE DATE                              PAGE                        BENEFICIARY

January 15.2011                           1 of  1                           PHAM, MAI T.

LANG VAN PHAM                                                         Notice Type: Approval Notice

10611 LINNELL AVE                                                     Section: Married son or daughter of US

GARDEN GROVE CA 92843                                           Citizen, 203 (a) (3) INA

Em nhận được thông báo này và sau khi trả lời về việc thay đổi địa chỉ thì em có một thông báo gửi về là NVC đã nhận được địa chỉ mới của em, trong thông báo đó em thấy có số Case Number: HCM201555429 này luôn.

Mong khahan kiểm tra giúp em!

Kết quả check hồ sơ của bạn.

Case Was Approved

On January 15, 2015, we approved your Form I-130, Petition for Alien Relative, Receipt Number WAC1190365789. We will mail your approval notice. Please follow the instructions in the notice. If you move, go to http://www.uscis.gov/addresschange to give us your new mailing address.

Hồ sơ của gia đình bạn đã được chấp thuận Approval Date vào ngày 15/01/2015.

Theo những thông tin mà bạn cung cấp ở trên.

Dựa vào bảng tính tuổi CSPA có kết quả sau:

1/. Con trai bạn sinh ngày 27/06/1997, dự đoán ngày đáo hạn trễ nhất là 26/03/2022. Hiện tại diện visa F3 đang xem xét đến ngày 15/02/2005, hồ sơ bạn có ngày ưu tiên 18/04/2011. Theo dự đoán phải còn chờ khoảng hơn 6 năm nữa mới đến lượt được xem xét giải quyết. Tuy nhiên còn tùy thuộc vào diễn biến lịch visa hàng tháng tăng nhanh hay chậm nữa, khi lịch vượt qua ngày đáo hạn ưu tiên NVC sẽ tiến hành mở hồ sơ cho gia đình bạn.

Trường hợp tuổi CSPA này của cháu, nếu như hồ sơ được mở trước ngày 26/03/2022. Có tên trong danh sách đóng tiền lệ phí visa 325$/1 người, NVC cho điền đơn Form DS-260, hồ sơ phải hoàn tất complete tại NVC, có tên trong danh sách nhận thư mời phỏng vấn, và nhất là phải liên hệ với NVC trước 1 năm về việc theo đuổi tuổi CSPA, thì mới có hy vọng là cháu đủ tuổi CSPA được xuất cảnh cùng gia đình. Còn nếu như không có tên để thực hiện những phần mà tôi vừa tư vấn, thì khả năng trường hợp này của cháu sẽ quá tuổi CSPA không được xuất cảnh cùng gia đình.

2/. Con gái sinh bạn sinh ngày 10/03/2003, dự đoán ngày đáo hạn trễ nhất là ngày 07/12/2027. Trường hợp này cháu đủ tuổi CSPA được xuất cảnh cùng gia đình.

4:23 pm
November 14, 2016


tuyetmaivpc

Member

posts 20

Chân thành cảm ơn Khahan nhiều ạ!

4:46 pm
November 14, 2016


tuyetmaivpc

Member

posts 20

Khahan cho em hỏi:

1/ Trường hợp vợ chồng em hiện nay chia tay rồi, em có thể được chuyển hồ sơ qua diện F2 không ạ?

2/ Khi được chuyển qua diện hồ sơ F2 thì có phải làm lại từ đầu không ạ?

Mong Khahan tư vấn giúp em!

7:52 pm
November 14, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

tuyetmaivpc said:

khahan cho em hỏi:

1/. Trường hợp vợ chồng em hiện nay chia tay rồi, em có thể được chuyển hồ sơ qua diện F2 không ạ?

2/. Khi được chuyển qua diện hồ sơ F2 thì có phải làm lại từ đầu không ạ?

Mong khahan tư vấn giúp em!

Trường hợp của bạn vợ chồng đã chia tay, nhưng đã chính thức có giấy ly hôn (ly dị) xong chưa?

2:57 pm
November 15, 2016


tuyetmaivpc

Member

posts 20

Chào Khahan!

Chúng em ly thân nhau gần nữa năm rồi, hai cháu nhỏ vẫn ở với em. Em chưa nộp đơn ly dị vì sợ ảnh hưởng đến việc bảo lãnh của các con,.Vậy Khahan cho em hỏi:

1- Nếu em làm đơn ly dị bây giờ thì hồ sơ của em có vấn đề gì không ạ?

2- Hồ sơ của em có được chuyển qua diện F2 ( con độc thân ) và đi tiếp không ạ?

Mong Khahan tư vấn giúp em!

3:47 pm
November 15, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

tuyetmaivpc said:

Chào khahan!

Chúng em ly thân nhau gần nữa năm rồi, hai cháu nhỏ vẫn ở với em. Em chưa nộp đơn ly dị vì sợ ảnh hưởng đến việc bảo lãnh của các con. Vậy khahan cho em hỏi:

1- Nếu em làm đơn ly dị bây giờ thì hồ sơ của em có vấn đề gì không ạ?

2- Hồ sơ của em có được chuyển qua diện F2 (con độc thân) và đi tiếp không ạ?

Mong khahan tư vấn giúp em!

Bạn nên suy nghĩ cho kỹ trước khi quyết định về vấn đề ly hôn này, vì việc xem xét được đi xuất cảnh định cư, không phải ai muốn cũng được đâu. Còn việc muốn bỏ bớt tên thành viên ra không cùng đi, thì cũng phải trải các thủ tục điều chỉnh giấy tờ cho hợp lệ, để sau này khi hồ sơ được NVC thông báo mở, thì không phải đóng tiền lệ phí visa 325$/1 người (cho người này).

Nếu vợ chồng bạn chính thức ly hôn có giấy tờ của Tòa án công nhận, thì bạn phải bổ sung ngay giấy ly hôn này cho NVC, và bạn từ diện visa F3, sẽ chuyển sang diện visa F1, và phải có sự đồng ý của người cha cho phép 2 đứa con được xuất cảnh định cư cùng bạn.

Bạn phải lấy mẫu thư gửi cho NVC, để điều chỉnh tình trạng vì ly dị.

Xem hướng dẫn ở đây:

Mẫu thư xin điều chỉnh tình trạng vì ly dị

Và xem thêm ở đây:

Bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi (F1)

3:15 pm
November 16, 2016


tuyetmaivpc

Member

posts 20

Chào Khahan!

Cảm ơn Khahan đã tư vấn và cho em lời khuyên! Em sẽ suy nghĩ kỹ hơn vấn đề này trước khi quyết định.

Chúc Khahan và BĐH thật nhiều sức khỏe!

3:55 pm
January 13, 2017


tuyetmaivpc

Member

posts 20

Xin chào Khahan và BĐH!

Chúc Khahan cùng BĐH năm mới thật nhiều sức khỏe, bình an vá vạn sự như ý…!

4:30 pm
January 13, 2017


tuyetmaivpc

Member

posts 20

Cho em hỏi: Trường hợp của em như đã nói qua ở phần trên, khi em có giấy tờ ly hôn cũng như đã được người chồng chấp thuận cho con xuất cảnh theo mẹ và em bổ sung giấy ly hôn cho NVC thì hồ sơ F3 của em sẽ chuyển sang F1?

Vậy khi chuyển sang F1 như thế hồ sơ của em vẫn được đi tiếp theo thứ tự sắp xếp lịch visa hàng tháng hay phải làm lại từ đầu ạ?

Mong tư vấn giúp em.

6:04 pm
January 13, 2017


khahan

khahan
Admin

posts 11748

tuyetmaivpc said:

Cho em hỏi: Trường hợp của em như đã nói qua ở phần trên, khi em có giấy tờ ly hôn cũng như đã được người chồng chấp thuận cho con xuất cảnh theo mẹ và em bổ sung giấy ly hôn cho NVC thì hồ sơ F3 của em sẽ chuyển sang F1?

Vậy khi chuyển sang F1 như thế hồ sơ của em vẫn được đi tiếp theo thứ tự sắp xếp lịch visa hàng tháng hay phải làm lại từ đầu ạ?

Mong tư vấn giúp em.

BĐH diễn đàn cám ơn những lời chúc tốt lành của bạn. Chúc bạn sang năm mới hồ sơ được thuận lợi, suôn sẻ, để sớm được xuất cảnh định cư, đoàn tụ với gia đình.

Bạn đã bổ sung giấy tờ ly hôn, và giấy chấp thuận của chồng bạn đồng ý cho con đi theo Mẹ định cư gửi cho NVC xong chưa?

12:01 pm
January 14, 2017


tuyetmaivpc

Member

posts 20

Em chỉ mới nộp đơn nên em muốn hỏi Khahan lần nữa cho chắc, nếu phải làm lại hồ sơ từ đầu thì còn lâu hơn hiện tại đang chờ, đúng không ạ? Mong Khahan chỉ bảo cho em..em xin cảm ơn nhiều ạ! 

11:07 pm
January 14, 2017


khahan

khahan
Admin

posts 11748

tuyetmaivpc said:

Em chỉ mới nộp đơn nên em muốn hỏi khahan lần nữa cho chắc, nếu phải làm lại hồ sơ từ đầu thì còn lâu hơn hiện tại đang chờ, đúng không ạ? Mong khahan chỉ bảo cho em. Em xin cảm ơn nhiều ạ! 

Bạn đã có hồ sơ bảo lãnh theo diện visa F3 rồi, thì tại sao lại phải làm hồ sơ lại từ đầu chứ? Chỉ trừ khi nào hồ sơ bạn nộp bổ sung đầy đủ như những gì tôi đã tư vấn hướng dẫn ở các bài post trên, thì từ diện visa F3 sẽ chuyển sang F1, và cũng sẽ phải chờ khi đến lượt khi lịch visa đáo hạn, mới được xem xét giải quyết.

5:02 pm
January 16, 2017


tuyetmaivpc

Member

posts 20

Cảm ơn Khahan đã giải đáp, khi nào em nhận được giấy quyết định thì sẽ làm theo sự hướng dẫn của Khahan.

Chúc Khahan và BĐH thật nhiều sức khỏe!

No Tags
Reply to Post

Reply to Topic:
Hồ sơ F3-HCM2015551429*

Guest Name (Required):

Guest Email (Required):

NOTE: New Posts are subject to administrator approval before being displayed

Smileys
Confused Cool Cry Embarassed Frown Kiss Laugh Smile Surprised Wink Yell
Post New Reply

Guest URL (required)

Math Required!
What is the sum of:
2 + 1
   


About the Việt Di Trú Forum

Forum Timezone: UTC 8

Most Users Ever Online: 403

Currently Online:
25 Guests

Currently Browsing this Topic:
1 Guest

Membership:

There are 7666 Members
There have been 276 Guests

There are 2 Admins
There are 6065 Moderators

Top Posters:

nhqvietnam – 102
porton – 101
kimha2311 – 81
Quynhdoan1180 – 77
pquynh92 – 73
pramy – 69

Recent New Members: Khanh Ng, Williammon, CharlesImary, Le Anh Kiet, Kamagrduems, Travisjicle, Slotoman, tungphan13, Georgegreby, RobertOliynuk, TNekitbka, Donnagor, SANGDO, lichdo, HershelDuh, daobatam.vt, Lankdek, AngeloVal, Bryantmopay, cliggeltPoice, Walterplerm, Charlottezep, Semmionshof, smmus.es, Robertgeofe, thuy mimosa, bef, Pharmaciesmeany, Enlignevept, hieubao1998, WilliamGreda, tuansigma, ScottEncox, Veragrice, Kix, sergeyagrisy, haotran0201, alibaba80, AsaresSeer, SDaresSeer, KennethHoaby, AngelBom, Paydaycreap, RobertInofs, DennisGon, khanhlinhhh, PassBarneexia, MariaSheEf, Zacharyrog, Nicexedari, Hahatone_Rus, Rebeccacum, Instafollowfast.com, Thomashauby, Hoang Chinh, RandalDob, Michaelgrild, Autopositiv-roott, Arthursag, RamonFoole