Current User: Guest Login Members
Search Forums:


 






Minimum search word length is 4 characters – Maximum search word length is 84 characters
Wildcard Usage:
*  matches any number of characters    %  matches exactly one character

UserPost

11:13 am
April 17, 2015


huymai

Member

posts 11

Hi mọi người,

Đây là lần đầu tiên mình post bài trên diễn đàn nên mong mọi người nếu có sai sót gì nhắc nhở hoặc bỏ qua giúp Huy.

Hiện tại hồ sơ của Huy có mã số là WAC1190144130 được mẹ mở khi qua Mĩ vào tháng 12/2010, khi Huy kiểm tra trên hệ thống https://egov.uscis.gov/casestatus/landing.do thì ra là On August 27, 2013, we approved your Form I-130.

Hiện tại Huy có 1 số thắc mắc cần mọi người hổ trợ giúp là do khi Huy kiểm tra lịch phỏng vấn thì rõ ràng là diện F2B đang có thời gian tăng nhanh nhất, tuy nhiên do hiện tại mẹ Huy vào tháng 09 sắp tới là đủ thời hạn điều kiện để thi quốc tịch Mĩ nghĩa là nếu mẹ Huy thi xong thì diện bão lãnh của Huy sẽ được đẩy lên làm F1 mà diện này thì thời hạn bảo lãnh hiện tại thua F2B tới 1 năm.

Trước đây khi nhờ bên luật sư tư vấn & dịch vụ bên Mĩ họ có khuyên nên vào quốc tịch để hồ sơ được đẩy nhanh tuy nhiện hiện tại số liệu lại chứng minh khách nên Huy muốn nhờ mọi người tư vấn giúp Huy xem liệu mình nên giữ tiếp diện F2B hay là để mẹ Huy thi quốc tịch đẩy lên diện F1 thì tốt hơn.

Rất mong nhận sự giúp đỡ của mọi người.

Chân thành cảm ơn.

11:24 am
April 17, 2015


khahan

khahan
Admin

posts 11748

huymai said:

Hi mọi người,

Đây là lần đầu tiên mình post bài trên diễn đàn nên mong mọi người nếu có sai sót gì nhắc nhở hoặc bỏ qua giúp Huy.

Hiện tại hồ sơ của Huy có mã số là WAC1190144130 được mẹ mở khi qua Mĩ vào tháng 12/2010, khi Huy kiểm tra trên hệ thống https://egov.uscis.gov/casestatus/landing.do thì ra là On August 27, 2013, we approved your Form I-130.

Hiện tại Huy có 1 số thắc mắc cần mọi người hổ trợ giúp là do khi Huy kiểm tra lịch phỏng vấn thì rõ ràng là diện F2B đang có thời gian tăng nhanh nhất, tuy nhiên do hiện tại mẹ Huy vào tháng 09 sắp tới là đủ thời hạn điều kiện để thi quốc tịch Mĩ nghĩa là nếu mẹ Huy thi xong thì diện bão lãnh của Huy sẽ được đẩy lên làm F1 mà diện này thì thời hạn bảo lãnh hiện tại thua F2B tới 1 năm.

Trước đây khi nhờ bên luật sư tư vấn & dịch vụ bên Mĩ họ có khuyên nên vào quốc tịch để hồ sơ được đẩy nhanh tuy nhiện hiện tại số liệu lại chứng minh khách nên Huy muốn nhờ mọi người tư vấn giúp Huy xem liệu mình nên giữ tiếp diện F2B hay là để mẹ Huy thi quốc tịch đẩy lên diện F1 thì tốt hơn.

Rất mong nhận sự giúp đỡ của mọi người.

Chân thành cảm ơn.

Chào huymai,

Diện visa F1 hay F2B thời gian chờ đợi cũng tương đương như nhau, khoảng từ 7 – 8 năm. Nếu Mẹ bạn thi đậu có quốc tịch thì bạn phải làm đơn xin nâng cấp hồ sơ từ diện visa F2B chuyển sang diện visa F1.

11:34 pm
April 17, 2015


Tracy

Guest

Post Awaiting Approval by Forum Administrator

8:18 am
April 23, 2015


huymai

Member

posts 11

Thanks bạn Khahan rất nhiều, tuy nhiên do mình thấy diện F1 hiện tại chỉ mới tới 15AUG07 trong khi diện F2B thì đã tới 15SEP08 nghĩa là nhanh hơn những 1 năm. Má mình thì không nhất thiết vào quốc tịch sớm nên mình không biết là nên giữ luôn diện F2B để được lịch phỏng vấn nhanh hơn 1 năm hay không. Liệu con bảo lãnh ở diện F1 có ưu đãi gì hơn so với diện F2B không

10:48 am
April 23, 2015


khahan

khahan
Admin

posts 11748

huymai said:

Thanks bạn Khahan rất nhiều, tuy nhiên do mình thấy diện F1 hiện tại chỉ mới tới 15AUG07 trong khi diện F2B thì đã tới 15SEP08 nghĩa là nhanh hơn những 1 năm. Má mình thì không nhất thiết vào quốc tịch sớm nên mình không biết là nên giữ luôn diện F2B để được lịch phỏng vấn nhanh hơn 1 năm hay không. Liệu con bảo lãnh ở diện F1 có ưu đãi gì hơn so với diện F2B không?

Không có ưu đãi cho bất cứ bảo lãnh visa diện nào cả, mà phải chờ theo thứ tự ưu tiên trước sau của từng hồ sơ. Điều căn bản là phải chờ khi lịch visa vượt qua ngày đáo hạn ưu tiên, thì hồ sơ mới đến lượt được xem xét giải quyết.

1:56 pm
April 24, 2015


huymai

Member

posts 11

Khahan ơi cho mình hỏi thêm 1 điều bạn có thể dự đoán thời gian hồ sơ của mình còn bao lâu nữa thì mới được phỏng vấn không.

4:07 pm
April 24, 2015


khahan

khahan
Admin

posts 11748

huymai said:

khahan ơi cho mình hỏi thêm 1 điều bạn có thể dự đoán thời gian hồ sơ của mình còn bao lâu nữa thì mới được phỏng vấn không.

Ngày ưu tiên Priority Date của hồ sơ bạn chính xác là ngày nào?

10:48 am
December 25, 2015


huymai

Member

posts 11

Khahan ơi má mình đang thi quốc tịch và chuẩn bị vào rồi.

Mình có hỏi về hồ sơ thì trên receipt cho biết ngày nhận hồ sơ là ngày 13-12-2010 ngày mà approved là 27 – 08 – 2013.

Vậy Khahan cho mình hỏi là cỡ thời gian nào thì diện F2B phỏng vấn.

Và khi má mình vào quốc tịch rồi thì có nên giữ lại diện F2B không vì hiện tại diện này đang có lịch phỏng vấn lẹ hơn diện F1.

Cảm ơn Khahan nhiều.

11:19 am
December 25, 2015


khahan

khahan
Admin

posts 11748

huymai said:

khahan ơi má mình đang thi quốc tịch và chuẩn bị vào rồi.

Mình có hỏi về hồ sơ thì trên receipt cho biết ngày nhận hồ sơ là ngày 13-12-2010 ngày mà approved là 27 – 08 – 2013.

Vậy khahan cho mình hỏi là cỡ thời gian nào thì diện F2B phỏng vấn.

Và khi má mình vào quốc tịch rồi thì có nên giữ lại diện F2B không vì hiện tại diện này đang có lịch phỏng vấn lẹ hơn diện F1.

Cảm ơn khahan nhiều.

Nếu Mẹ bạn nộp bổ sung bằng quốc tịch thì hồ sơ sẽ phải chuyển từ diện visa F2B sang F1. Hai diện này thời gian chờ đợi cũng tương đương nhau, phải chờ khoảng từ 7 – 8 năm. Tuy nhiên còn phải tùy thuộc vào diễn biến lịch visa hàng tháng tăng nhanh hay chậm nữa. Hồ sơ của bạn đã được USCIS xét duyệt chấp thuận Approval Date vào ngày 27/08/2013, sau đến giờ vẫn chưa có số hồ sơ Case number HCM vậy?

Bạn liên hệ với NVC, để hỏi số hồ sơ Case number HCM của mình.

Hướng dẫn điền Public Inquiry Form gửi NVC

Hiện tại diện visa F2B đang xem xét đến trước ngày 01/04/2009, nếu hồ sơ bạn có ngày ưu tiên là 13/12/2010.

Theo dự đoán phải còn chờ khoảng 1 năm 8 tháng nữa mới đến lượt được xem xét giải quyết, và cũng còn tùy thuộc vào diễn biến lịch visa hàng tháng tăng nhanh hay chậm nữa. Khi lịch vượt qua ngày đáo hạn ưu tiên NVC sẽ thông báo, và tiến hành mở hồ sơ cho bạn.

12:20 pm
June 15, 2016


huymai

Member

posts 11

Khahan ơi,

diện của mình hồi Tết được kêu bổ sung giấy tờ làm visa tuy nhiên do má mình lúc đó đang thi quốc tịch nên vẫn chưa đóng tiền. Do agent bên Mĩ bảo là làm thư xin NVC giữ lại diện f1 thay cho diện f2b. Tuy nhiên đã  2 tháng rồi mà bên mình vẫn chưa nhận được hồi âm của NVC cho nên má mình hơi lo vì từ lúc nhận tin báo làm visa đến giờ đã 5 tháng rồi.

Khahan có thể tư vấn cho mình giúp là bên mình nên đợi NVC duyệt giữ diện rồi đóng tiền làm visa. Hay là mình nên đóng luôn tiền làm visa để NVC muốn duyệt diện nào thì tùy bên họ. Ngoài ra nếu còn phương án nào tốt hơn thì nhờ Khahan tư vấn giúp.

Rất cảm ơn sự hổ trợ của bên bạn.

12:43 pm
June 15, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

huymai said:

khahan ơi,

Diện của mình hồi Tết được kêu bổ sung giấy tờ làm visa tuy nhiên do Má mình lúc đó đang thi quốc tịch nên vẫn chưa đóng tiền. Do agent bên Mỹ bảo là làm thư xin NVC giữ lại diện F1 thay cho diện F2B. Tuy nhiên đã  2 tháng rồi mà bên mình vẫn chưa nhận được hồi âm của NVC cho nên má mình hơi lo vì từ lúc nhận tin báo làm visa đến giờ đã 5 tháng rồi.

khahan có thể tư vấn cho mình giúp là bên mình nên đợi NVC duyệt giữ diện rồi đóng tiền làm visa. Hay là mình nên đóng luôn tiền làm visa để NVC muốn duyệt diện nào thì tùy bên họ. Ngoài ra nếu còn phương án nào tốt hơn thì nhờ khahan tư vấn giúp.

Rất cảm ơn sự hỗ trợ của bên bạn.

Bạn liên hệ với NVC để hỏi tình trạng hồ sơ của mình, lúc đó sẽ biết hồ sơ bạn đang ở diện visa nào.

Hướng dẫn điền Public Inquiry Form gửi NVC

Trong phần Your question. Chọn câu này.

1/. What is the status of my case?

Tình trạng hồ sơ của tôi thế nào?

. Dùng để hỏi hồ sơ sắp được mở chưa? Hoàn tất chưa? Có được xếp lịch phỏng vấn chưa?

Nếu NVC đã thông báo yêu cầu đóng tiền lệ phí visa, thì bạn nên thực hiện theo hướng dẫn của họ.

2:23 pm
June 15, 2016


huymai

Member

posts 11

Mình đã làm rồi cảm ơn Khahan chỉ đang lo là không biết nó giữ mình ở diện nào thôi. Có gì mình sẽ cập nhật thêm. 

Có biến gì thêm mình sẽ cập nhật để nhờ bạn tư vấn thêm.

Thanks.

9:43 pm
June 20, 2016


huymai

Member

posts 11

Khahan ơi,

 

Bên mình đã nhận được thông báo từ NVC, họ bảo mình phải đóng phí để tiếp tục đến các bước tiếp theo trong case nó ghi là bên mình vẫn là Preference Category: F2B.

 

Tuy nhiên phía đại diện bên Mĩ báo cho bên mình biết là má mình đã thi đậu quốc tịch và họ đã gửi email xin giữ diện F2B nhưng chưa nhận được email xác nhận của NVC là giữ lại diện F2B cho bên mình nên nếu mình đóng phí bây giờ đến lúc gọi đi phỏng vấn họ sẽ giữ hồ sơ mình lại thêm vài tháng nữa.

 

Theo Khahan thì bên mình nên đợi email xác nhận giữ lại diện F2B của NVC hay là đóng lệ phí để làm tiếp luôn.

Thân.

11:50 pm
June 20, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

huymai said:

khahan ơi,

Bên mình đã nhận được thông báo từ NVC, họ bảo mình phải đóng phí để tiếp tục đến các bước tiếp theo trong Case họ ghi là bên mình vẫn là Preference Category: F2B.

Tuy nhiên phía đại diện bên Mỹ báo cho bên mình biết là má mình đã thi đậu quốc tịch, và họ đã gửi email xin giữ diện F2B nhưng chưa nhận được email xác nhận của NVC là giữ lại diện F2B cho bên mình nên nếu mình đóng phí bây giờ đến lúc gọi đi phỏng vấn họ sẽ giữ hồ sơ mình lại thêm vài tháng nữa.

Theo khahan thì bên mình nên đợi email xác nhận giữ lại diện F2B của NVC hay là đóng lệ phí để làm tiếp luôn.

Thân.

NVC đã thông báo diện visa của bạn là F2B, yêu cầu những gì thì bạn cần phải thực hiện đúng theo hướng dẫn để gửi cho họ.

1:05 am
June 21, 2016


huymai

Member

posts 11

Cảm ơn Khahan mình sẽ báo gia đình đóng tiền lệ phí làm visa này nọ luôn.

Do bên agent họ cứ khuyến khích kêu đợi hồi âm của NVC xác nhận giữ diện f2b nên mình mới trì hoãn việc này trong vài tháng qua.

Thanks Khahan nhiều.

1:12 am
February 7, 2017


huymai

Member

posts 11

Gửi khahan,

Hồ sơ mình đóng lệ phí vào tháng 6 2015 và nvc báo hồ sơ hoàn thành vào tháng 8. Mình đang băn khoăn là phí ds261 và phí 325 đô có thời hạn không sợ hết hạn thì phải đóng lại phí. Ngoài ra hồ sơ mình ngày ưu tiên là vào 12/2010 hiện tại theo lịch visa chỉ đến tháng 07/2010 vậy là mình phải đợi thêm 5 tháng nữa mới phỏng vấn đúng không khahan.
Mong nhận được hồi âm sớm từ bạn. Chân thành cảm ơn.

10:15 am
February 7, 2017


khahan

khahan
Admin

posts 11748

huymai said:

Gửi khahan,

Hồ sơ mình đóng lệ phí vào tháng 06/2015 và nvc báo hồ sơ hoàn thành vào tháng 8. Mình đang băn khoăn là phí DS-261 và phí 325 đô có thời hạn không sợ hết hạn thì phải đóng lại phí. Ngoài ra hồ sơ mình ngày ưu tiên là vào 12/2010 hiện tại theo lịch visa chỉ đến tháng 07/2010 vậy là mình phải đợi thêm 5 tháng nữa mới phỏng vấn đúng không khahan.
Mong nhận được hồi âm sớm từ bạn. Chân thành cảm ơn.

Để nhận được thư mời phỏng vấn hồ sơ bạn phải thỏa các điều kiện sau:

Điều kiện để hồ sơ được xếp phỏng vấn

Lệ phí visa đóng rồi thì thôi, chứ không có hết hạn.

Ngoài ra hồ sơ của bạn đã có số hồ sơ Case Number HCM do NVC cấp chưa? Sao không thấy bạn post thông tin lên đây, để BĐH tiện việc theo dõi, cũng như check kiểm tra tiến trình diễn biến hồ sơ của bạn.

6:09 pm
February 7, 2017


huymai

Member

posts 11

case hồ sơ của mình là HCM2013781062 nhờ Khahan theo dõi giúp mình. Cảm ơn bạn

8:47 pm
February 7, 2017


khahan

khahan
Admin

posts 11748

huymai said:

Case hồ sơ của mình là HCM2013781062 nhờ khahan theo dõi giúp mình. Cảm ơn bạn.

Tôi đã cập nhật lại thông tin hồ sơ của bạn. Sắp tới có gì không hiểu về hồ sơ di trú của mình, thì bạn cứ post câu hỏi lên diễn đàn, rồi sẽ được giúp. Vậy nhé bạn.

9:50 pm
August 13, 2017


huymai

Member

posts 11

Gửi Khahan,

Do hiện tại mình dự tính sẽ nộp đơn đi du lịch Mĩ không biết nó có ảnh hưởng tới diện visa của mình không. Thân.

Reply to Post

Reply to Topic:
Hồ sơ F2B-HCM2013781062

Guest Name (Required):

Guest Email (Required):

NOTE: New Posts are subject to administrator approval before being displayed

Smileys
Confused Cool Cry Embarassed Frown Kiss Laugh Smile Surprised Wink Yell
Post New Reply

Guest URL (required)

Math Required!
What is the sum of:
1 + 5
   


About the Việt Di Trú Forum

Forum Timezone: UTC 8

Most Users Ever Online: 403

Currently Online:
25 Guests

Currently Browsing this Topic:
1 Guest

Membership:

There are 7666 Members
There have been 276 Guests

There are 2 Admins
There are 6065 Moderators

Top Posters:

nhqvietnam – 102
porton – 101
kimha2311 – 81
Quynhdoan1180 – 77
pquynh92 – 73
pramy – 69

Recent New Members: Khanh Ng, Williammon, CharlesImary, Le Anh Kiet, Kamagrduems, Travisjicle, Slotoman, tungphan13, Georgegreby, RobertOliynuk, TNekitbka, Donnagor, SANGDO, lichdo, HershelDuh, daobatam.vt, Lankdek, AngeloVal, Bryantmopay, cliggeltPoice, Walterplerm, Charlottezep, Semmionshof, smmus.es, Robertgeofe, thuy mimosa, bef, Pharmaciesmeany, Enlignevept, hieubao1998, WilliamGreda, tuansigma, ScottEncox, Veragrice, Kix, sergeyagrisy, haotran0201, alibaba80, AsaresSeer, SDaresSeer, KennethHoaby, AngelBom, Paydaycreap, RobertInofs, DennisGon, khanhlinhhh, PassBarneexia, MariaSheEf, Zacharyrog, Nicexedari, Hahatone_Rus, Rebeccacum, Instafollowfast.com, Thomashauby, Hoang Chinh, RandalDob, Michaelgrild, Autopositiv-roott, Arthursag, RamonFoole