Current User: Guest Login Members
Search Forums:


 


Minimum search word length is 4 characters – Maximum search word length is 84 characters
Wildcard Usage:
*  matches any number of characters    %  matches exactly one character

UserPost

1:57 pm
June 22, 2016


hoangkim510

Member

posts 16

xin chào các anh chị trên diễn đàn, em là thành viên mới.

Em qua Mỹ đã được 2 năm rưỡi rồi, và em có bạn trai ở Việt Nam, và e sẽ tổ chức đám cưới vào cuối tháng 8 năm nay. và e muốn bảo lãnh bạn trai em qua Mỹ. 

Em đã có thẻ xanh, và em đã làm giấy độc thân của bên Secretary of State gửi về rồi. Nhưng tiếp theo em phải làm những giấy tờ gì nữa, để có thể hoàn chỉnh mang về VIỆT nam đăng ký kết hôn.

Vì em ko rành về những giấy tờ và cũng lần đầu làm nên cảm thấy rắc rối. Mong anh chị có thể giúp đỡ em từng bước một. Em xin chân thành cảm ơn.

5:29 pm
June 22, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

hoangkim510 said:

Xin chào các anh chị trên diễn đàn, em là thành viên mới.

Em qua Mỹ đã được 2 năm rưỡi rồi, và em có bạn trai ở Việt Nam, và em sẽ tổ chức đám cưới vào cuối tháng 8 năm nay. Và em muốn bảo lãnh bạn trai em qua Mỹ. 

Em đã có thẻ xanh, và em đã làm giấy độc thân của bên Secretary of State gửi về rồi. Nhưng tiếp theo em phải làm những giấy tờ gì nữa, để có thể hoàn chỉnh mang về Việt Nam đăng ký kết hôn.

Vì em không rành về những giấy tờ và cũng lần đầu làm nên cảm thấy rắc rối. Mong anh chị có thể giúp đỡ em từng bước một. Em xin chân thành cảm ơn.

Chào hoangkim510,

Bạn xem hướng dẫn ở đây:

Tiến trình bảo lãnh diện định cư Vợ Chồng (CR1; IR1; F2A)

5:15 am
June 23, 2016


hoangkim510

Member

posts 16

Cảm ơn bạn , nhưng bạn ơi, tôi chưa mở hồ sơ mà đang chuẩn bi làm giấy tờ để về Việt nam làm đám cưới. Tôi đã có giấy tuyên thệ độc thân và cần những giấy tờ gì nữa để có thể gửi cho toà lãnh sự quán Việt nam tại Hoa kì để có thể mang về Việt Nam.

10:03 am
June 23, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

hoangkim510 said:

Cảm ơn bạn, nhưng bạn ơi, tôi chưa mở hồ sơ mà đang chuẩn bị làm giấy tờ để về Việt Nam làm đám cưới. Tôi đã có giấy tuyên thệ độc thân, và cần những giấy tờ gì nữa để có thể gửi cho Tòa Lãnh sự quán Việt Nam tại Hoa Kỳ để có thể mang về Việt Nam.

Bạn xem hướng dẫn ở đây:

Thủ tục hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài

6:43 am
July 12, 2016


hoangkim510

Member

posts 16

Cảm ơn các anh chị đã giúp đỡ , em đã làm giấy tờ xong , bây giờ em gửi lên lãnh sự quán Việt nam để hợp thức hoá giấy tờ , em đọc trong lin anh chị gửi thấy đóng tiền Lê phí bằng chek , và muốn gửi trả qua đường bưu điện phải gửi kèm một thư bảo đảm và phải trả cước phí .Em không biêt tiền cước đóng lệ phí là bao nhiêu và tiền cước phải trả qua đường bưu điện là bao nhiêu , nhờ các anh chii,giúp đỡ dùm ,em đang ở arlintong thuộc tiểu bang Washington , em xin chân. Thành cảm ơn

5:48 pm
July 12, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

hoangkim510 said:

Cảm ơn các anh chị đã giúp đỡ, em đã làm giấy tờ xong, bây giờ em gửi lên lãnh sự quán Việt nam để hợp thức hóa giấy tờ, em đọc trong link anh chị gửi thấy đóng tiền lệ phí bằng check, và muốn gửi trả qua đường bưu điện phải gửi kèm một thư bảo đảm và phải trả cước phí. Em không biêt tiền cước đóng lệ phí là bao nhiêu và tiền cước phải trả qua đường bưu điện là bao nhiêu, nhờ các anh chị, giúp đỡ dùm, em đang ở arlintong thuộc tiểu bang Washington, em xin chân. Chân thành cảm ơn.

Khi nộp đơn bảo lãnh cho Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ USCIS, thì họ sẽ hướng dẫn cho bạn cách thức đóng tiền cũng như các giấy tờ cần thiết.

10:10 pm
July 12, 2016


hoangkim510

Member

posts 16

Cảm ơn bạn đã giúp dỡ , nhưng em đang làm giấy tờ độc th,ân để về Việt nam đám cưỡi , giấy tờ độc thân em đã làm xong rồi , và bây giờ em muốn gửi giấy tờ độc thân lên lãnh sự quán Việt nam để hợp thức hoá giấy tờ , để về Việt nam làm đám cưới ,em không biết tiền lệ phí đóng ở toà lãnh sự quán là bao nhiều và tiền cước phải trả qua đường bưu điện để toà lãnh sự quán Việt nam sau khi ký giấy tờ xong gửi giấy tổ về lai cho mình , em xin chân thành cảm ơn

8:02 am
July 13, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

hoangkim510 said:

Cảm ơn bạn đã giúp đỡ, nhưng em đang làm giấy tờ độc thân để về Việt Nam đám cưới, giấy tờ độc thân em đã làm xong rồi, và bây giờ em muốn gửi giấy tờ độc thân lên Lãnh sự quán Việt Nam để hợp thức hóa giấy tờ, để về Việt Nam làm đám cưới, em không biết tiền lệ phí đóng ở Tòa lãnh sự quán là bao nhiều và tiền cước phải trả qua đường bưu điện để Tòa Lãnh sự quán Việt Nam sau khi ký giấy tờ xong gửi giấy tờ về lại cho mình.

Em xin chân thành cảm ơn.

Bạn liên hệ ở đây:

Địa chỉ liên hệ với LSQ Hoa Kỳ tại TP.HCM

8:33 pm
July 13, 2016


hoangkim510

Member

posts 16

Cảm ơn bạn đã giúp đỡ , nhưng em muốn hỏi , em muôn gửi giấy tỏ độc thân tới toà lãnh sự quán Việt nam ở Mỹ để hợp thức hoá giấy tờ rồi mới mang giấy tở đó về Việt nam làm đám cưới, em phải đóng lệ phí bao nhiêu , em xin chan thành cảm ơn

10:01 pm
July 13, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

hoangkim510 said:

Cảm ơn bạn đã giúp đỡ, nhưng em muốn hỏi, em muốn gửi giấy tờ độc thân tới Tòa lãnh sự quán Việt Nam ở Mỹ để hợp thức hóa giấy tờ rồi mới mang giấy tờ đó về Việt Nam làm đám cưới, em phải đóng lệ phí bao nhiêu.

Em xin chân thành cảm ơn.

Bạn xem hướng dẫn ở đây:

Các loại phí liên quan đến quá trình xin thị thực

3:41 am
July 14, 2016


hoangkim510

Member

posts 16

Hợp pháp hóa hồ sơ đăng ký kết hôn tại Hoa Kỳ.
Đường link hướng dẫn nội dung
I. Hồ sơ bao gồm:
Hồ sơ đăng ký kết hôn gửi đến Tổng lãnh sự quán Việt Nam để hợp pháp hóa, trước khi mang về Việt Nam làm thủ tục kết hôn, gồm:
1. Tuyên thệ độc thân (Affidavit of Single Status): Phải được Công chứng viên (Notary Public) tại địa phương chứng thực chữ ký của đương sự và Đổng lý văn phòng tiểu bang (State- Level Secretary of State) xác nhận chữ ký và thẩm quyền của Công chứng viên.
2. Giấy chứng nhận chưa kết hôn (Certificate of Non-marriage/Certificate of No Record): Do Lục sự quận (County Clerk) hoặc cơ quan tương đương của địa phương Hoa Kỳ cấp: chứng nhận đương sự không có vợ/chồng bắt đầu từ khi đủ tuổi kết hôn (nam 20, nữ 18) hoặc từ khi ly hôn hoặc khi vợ/chồng chết cho tới nay.
3. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do Tổng Lãnh sự quán cấp (theo Thông tư số 22/2013/TT-BTP, hiệu lực từ ngày 17/02/2014) nhằm chứng nhận người Việt Nam định cư ở nước ngoài chưa từng đăng ký kết hôn tại Tổng Lãnh sự quán.
Quý vị lưu ý:
+ Đối với người xuất cảnh khi đã đủ tuổi kết hôn (nam từ 20 tuổi, nữ từ 18 tuổi trở lên): Khai từ thời điểm bắt đầu định cư ở Hoa Kỳ.
+ Đối với người xuất cảnh khi chưa đủ tuổi kết hôn (nam dưới 20 tuổi, nữ dưới 18 tuổi): Khai thời điểm khi đủ tuổi kết hôn (nam từ 20 tuổi, nữ từ 18 tuổi trở lên).
4. Tờ khai đăng ký kết hôn (Application for Marriage Registration)
5. Lý lịch cá nhân (Biographic Information Sheet)
6. Giấy xác nhận sức khỏe của bác sĩ hoặc tổ chức y tế có thẩm quyền cấp, xác nhận hiện tại đương sự không mắc bệnh tâm thần, hoặc không mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình. Chữ ký của bác sỹ phải được Công chứng viên chứng thực, và Đổng lý văn phòng tiểu bang xác nhận chữ ký, và thẩm quyền của Công chứng viên (Pre-marital Examination of Mental Health).
7. Bản xác nhận không cản trở kết hôn, được Công chứng viên chứng nhận.
8. Bản sao hộ chiếu (Passport) hoặc Thẻ xanh (Green card) được Công chứng viên chứng nhận.
9. Phán quyết ly hôn của tòa án (đối với người đã ly hôn): Phải có chứng thực của Lục sự tòa (Court Clerk) hoặc Thẩm phán (Judge) và xác nhận của Đổng lý văn phòng tiểu bang nơi có tòa án đó (đối với con dấu, chữ ký, và thẩm quyền của Lục sự tòa hoặc Thẩm phán).
10. Bản sao giấy chứng tử (nếu vợ hoặc chồng đã chết): Phải có xác nhận của Hộ tịch viên/Lục sự…và xác nhận của Đổng lý văn phòng tiểu bang (đối với con dấu, chữ ký, và thẩm quyền của Hộ tịch viên/Lục sự…).
11. Giấy ủy quyền: Nếu chưa thể về Việt Nam nộp hồ sơ, và để tránh mất thời gian chờ đợi ngày ký giấy đăng ký kết hôn tại Việt Nam, quý vị vị cần làm giấy ủy quyền cho vị hôn thê/hôn phu ở Việt Nam thay mặt mình nộp các giấy tờ xin đăng ký kết hôn tại Sở Tư pháp tỉnh/thành phố ở Việt Nam. Giấy này phải được Công chứng viên công chứng, và Đổng lý văn phòng tiểu bang xác nhận.
II. Lệ phí:
Lệ phí: có thể trả bằng tiền mặt nếu hồ sơ được nộp trực tiếp; hoặc bằng Money Order, Cashier’s Check hoặc Certified Check cho “Vietnam Consulate” nếu hồ sơ được gửi qua đường bưu điện.
- Nếu muốn nhận kết quả qua đường bưu điện, Quý vị cần gửi kèm theo 01 bì thư đảm bảo (certified mail) có ghi rõ địa chỉ người nhận và đã trả cước phí. Để tránh mất mát trong quá trình vận chuyển, đề nghị Quý vị sử dụng các dịch vụ chuyển phát bảo đảm của UPS, hoặc Fedex, và ghi lại tracking number, để theo dõi việc chuyển phát thư. Tổng lãnh sự quán không chịu trách nhiệm trong trường hợp hồ sơ của Quý vị bị thất lạc do Quý vị dùng bì thư không đảm bảo.
III. Lưu ý:
- Các giấy tờ nêu tại Mục 1, 2, 3, 4, 5, 6, 10, phải được cấp hoặc chứng thực không quá 06 tháng, tính đến ngày nộp hồ sơ tại Sở Tư pháp Việt Nam.
- Nếu các giấy tờ trong hồ sơ được công chứng bởi cùng 1 công chứng viên, thì đương sự chỉ cần xin 01 bản xác nhận của Đổng lý văn phòng đối với chữ ký, và thẩm quyền của công chứng viên đó.
IV. Thời gian xử lý hồ sơ:
Tổng Lãnh sự quán xử lý hồ sơ, và trả kết quả trong vòng 5-7 ngày làm việc. Nếu có yêu cầu làm gấp, Tổng Lãnh sự quán có thể trả hồ sơ trong vòng 1-3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.
Để biết thêm thông tin, Quý vị có thể liên với Bộ phận liên quan tại mục Thông tin liên hệ lãnh sự.
Đây là link em coi trên diễn đàn , em đã làm xong giấy tờ như hương dẫn , nhưng trong phần mục ll chỗ lệ phí em không biết. Đóng bao nhieu , em có điện thoái lên số máy 202 8610737 , ở đó có cô người Việt nói là đóng 300 đô, em không biết thế nào , nhờ các anh chị hướng dẫn dùm , em xin chân thành cảm ôn

8:02 am
July 14, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

Bạn đọc kỹ phần này:

II. Lệ phí:
Lệ phí: có thể trả bằng tiền mặt nếu hồ sơ được nộp trực tiếp; hoặc bằng Money Order, Cashier’s Check, hoặc Certified Check cho “Vietnam Consulate” nếu hồ sơ được gửi qua đường bưu điện.
- Nếu muốn nhận kết quả qua đường bưu điện, Quý vị cần gửi kèm theo 01 bì thư đảm bảo (certified mail) có ghi rõ địa chỉ người nhận và đã trả cước phí. Để tránh mất mát trong quá trình vận chuyển, đề nghị Quý vị sử dụng các dịch vụ chuyển phát bảo đảm của UPS, hoặc Fedex, và ghi lại tracking number, để theo dõi việc chuyển phát thư. Tổng lãnh sự quán không chịu trách nhiệm trong trường hợp hồ sơ của Quý vị bị thất lạc do Quý vị dùng bì thư không đảm bảo.

Để biết thêm thông tin, Quý vị có thể liên với Bộ phận liên quan tại mục Thông tin liên hệ lãnh sự.

3:36 am
August 1, 2016


hoangkim510

Member

posts 16

Post edited 3:40 am – August 1, 2016 by hoangkim510


Cảm ơn Admin đã giúp đỡ , em sẽ đọc kỹ và sẽ làm theo sự hương dẫn của anh,

2:56 pm
November 18, 2016


hoangkim510

Member

posts 16

Em xin chào các Anh chį trên diên đàn , Em đã mở hồ sơ bảo lãnh chồng em và có mã số là uWAC 179040181, em đang tính mua xe , em nghe noi mình có thể mở cho chồng mình chung tài khoản ngân hàng bên mỹ , và chung tên xe dược , để sau này khi chồng em đi phỏng vấn dễ đậu hơn , em không biết điều này có đúng không ? Nhờ các anh chị trên diễn đàn giúp đỡ dùm em , em xin thành thật cảm ơn

3:36 pm
November 18, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

hoangkim510 said:

Em xin chào các Anh chį trên diễn đàn. Em đã mở hồ sơ bảo lãnh chồng em và có mã số là WAC179040181, em đang tính mua xe, em nghe nói mình có thể mở cho chồng mình chung tài khoản ngân hàng bên Mỹ, và chung tên xe được, để sau này khi chồng em đi phỏng vấn dễ đậu hơn, em không biết điều này có đúng không? Nhờ các anh chị trên diễn đàn giúp đỡ dùm em. Em xin thành thật cảm ơn.

Bạn cần phải kiểm tra lại thông tin số WAC179040181, không đúng đã thiếu mất 1 số, phải là 10 số thì mới đúng.

12:41 pm
November 19, 2016


hoangkim510

Member

posts 16

Dạ , em ghi thiếu một số 0 mã số hồ sơ của chồng em là 1790040181 , nhờ các anh chị trên diễn đàn hướng dẫn dùm em cách để hai vợ chồng em đứng chung tài khoản ngân hàng hoặc giấy tờ xe , Em xin thành thật cảm ơn

9:57 pm
November 19, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

hoangkim510 said:

Dạ, em ghi thiếu một số 0 mã số hồ sơ của chồng em là 1790040181, nhờ các anh chị trên diễn đàn hướng dẫn dùm em cách để hai vợ chồng em đứng chung tài khoản ngân hàng, hoặc giấy tờ xe . Em xin thành thật cảm ơn.

Bạn xem hướng dẫn ở đây:

Bằng chứng quan hệ Vợ Chồng hay Hôn Phu/Hôn Thê

11:05 am
November 20, 2016


hoangkim510

Member

posts 16

Cảm ơn Admin đã hướng dẫn , em sẽ đọc kĩ và làm theo sự hướng dẫn của anh .

9:42 am
October 3, 2017


hoangkim510

Member

posts 16

Chào các anh chị em trên diễn đàn , hồi nãy em tim bài em không có , nên em đã hỏi hồ sơ em bảo lãnh chồng ở mục mới với tên hồ sơ f2a WAC 1790040181 , em vào xoá bài đó không được , nhờ các anh chị trên diễn đàn xoá dùm , và em có điều xin tư vấn , em thấy hồ sơ của diện f2a đã mở tới tháng 11/2016, mà hồ sơ của chồng em đã đựợc chấp,thuận vào ngày 25/10 /2016 nhưng hiện nay vẫn còn nằm ở USCIS, em có điện thoại hỏi nhưng chỗ USCIS không Bắc máy , vây em muốn liên lạc với USCIS em phải làm sao , và em phải làm như thế nào đe hồ sơ chồng em sớm được chuyển qua NVC , em mong được sự tư vấn của các anh chị , em xin thành thật cảm ơn

10:39 am
October 3, 2017


khahan

khahan
Admin

posts 11748

hoangkim510 said:

Chào các anh chị em trên diễn đàn, hồi nãy em tim bài em không có, nên em đã hỏi hồ sơ em bảo lãnh chồng ở mục mới với tên hồ sơ F2A WAC 1790040181, em vào xóa bài đó không được, nhờ các anh chị trên diễn đàn xóa dùm, và em có điều xin tư vấn, em thấy hồ sơ của diện F2A đã mở tới tháng 11/2016, mà hồ sơ của chồng em đã đựợc chấp thuận vào ngày 25/10/2016 nhưng hiện nay vẫn còn nằm ở USCIS, em có điện thoại hỏi nhưng chỗ USCIS không bắt máy, vậy em muốn liên lạc với USCIS em phải làm sao, và em phải làm như thế nào để hồ sơ chồng em sớm được chuyển qua NVC, em mong được sự tư vấn của các anh chị, em xin thành thật cảm ơn.

Đây là kết quả check hồ sơ của bạn.

Case Was Received

On October 25, 2016, we received your Form I-130, Petition for Alien Relative, Receipt Number WAC1790040181, and sent you the receipt notice that describes how we will process your case. Please follow the instructions in the notice. If you do not receive your receipt notice by November 24, 2016, please call Customer Service at 1-800-375-5283. If you move, go to http://www.uscis.gov/addresschange to give us your new mailing address.

Trường hợp đã được nhận

Vào ngày 25 tháng 10 năm 2016, chúng tôi đã nhận Mẫu I-130 của bạn, Số Nhận WAC1790040181, và đã gửi cho bạn thông báo biên nhận mô tả cách chúng tôi sẽ xử lý trường hợp của bạn. Hãy làm theo hướng dẫn trong thông báo. Nếu bạn không nhận được thông báo biên nhận vào ngày 24 tháng 11 năm 2016, vui lòng gọi Dịch vụ Khách hàng theo số 1-800-375-5283. Nếu bạn di chuyển, hãy truy cập http://www.uscis.gov/addresschange để cho chúng tôi địa chỉ gửi thư mới của bạn.

Ngày 25/10/2016, Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ USCIS có nhận đơn Form I-130 của bạn. Hồ sơ đang ở giai đoạn xem xét ban đầu chưa được chấp thuận Approval Date.

Bạn liên hệ với USCIS để hỏi tình trạng hồ sơ.

Liên hệ với Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ USCIS để hỏi tình trạng hồ sơ

Reply to Post

Reply to Topic:
Hồ sơ F2A-WAC1790040181

Guest Name (Required):

Guest Email (Required):

NOTE: New Posts are subject to administrator approval before being displayed

Smileys
Confused Cool Cry Embarassed Frown Kiss Laugh Smile Surprised Wink Yell
Post New Reply

Guest URL (required)

Math Required!
What is the sum of:
7 + 8
   


About the Việt Di Trú Forum

Forum Timezone: UTC 8

Most Users Ever Online: 403

Currently Online:
30 Guests

Currently Browsing this Topic:
1 Guest

Membership:

There are 7666 Members
There have been 276 Guests

There are 2 Admins
There are 5875 Moderators

Top Posters:

nhqvietnam – 102
porton – 101
kimha2311 – 81
Quynhdoan1180 – 77
pquynh92 – 73
pramy – 69

Recent New Members: RobertOliynuk, TNekitbka, Donnagor, SANGDO, lichdo, HershelDuh, daobatam.vt, Lankdek, AngeloVal, Bryantmopay, cliggeltPoice, Walterplerm, Charlottezep, Semmionshof, smmus.es, Robertgeofe, thuy mimosa, bef, Pharmaciesmeany, Enlignevept, hieubao1998, WilliamGreda, tuansigma, ScottEncox, Veragrice, Kix, sergeyagrisy, haotran0201, alibaba80, AsaresSeer, SDaresSeer, KennethHoaby, AngelBom, Paydaycreap, RobertInofs, DennisGon, khanhlinhhh, PassBarneexia, MariaSheEf, Zacharyrog, Nicexedari, Hahatone_Rus, Rebeccacum, Instafollowfast.com, Thomashauby, Hoang Chinh, RandalDob, Michaelgrild, Autopositiv-roott, Arthursag, RamonFoole, LatiaDub, Henrytix, doannn27, stylemotorbikes, Lauranus, lethihongngoc762@gmail.com, ScottHak, RubenKnisy, OlegFut