Current User: Guest Login Members
Search Forums:


 


Minimum search word length is 4 characters – Maximum search word length is 84 characters
Wildcard Usage:
*  matches any number of characters    %  matches exactly one character

No Tags
UserPost

10:57 am
February 11, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

huỳnh phan thị b said:

Mình tính tuổi con mình được 21t. Nhưng mà mình chỉ lấy năm tính thôi chứ không tính ngày và tháng, vậy cho mình hỏi khahan là NVC họ cũng lấy theo năm mà tính hay là có lấy cả ngày, tháng, năm tính luôn vậy? Mình cảm ơn.

Cách tính tuổi CSPA là lấy ngày, tháng, năm, chấp thuận Approval Date, trừ đi cho ngày, tháng, năm, ưu tiên Priority Date. Lấy số tuổi hiện tại, trừ đi thời gian chờ đợi hồ sơ ở USCIS nếu dưới 21 tuổi thì sẽ được xuất cảnh cùng gia đình, nếu trên 21 tuổi thì sẽ bị quá tuổi CSPA không được xuất cảnh cùng gia đình.

Tuổi CSPA theo luật di trú là phải tính chính xác từng ngày một, chứ không thể tính tổng quát chung là năm không. Nếu như 21 tuổi mà lố đi 2, 3 ngày thì vẫn phải ở lại như thường.

Ngoài các yếu tố phải dưới 21 tuổi mới đủ tuổi CSPA, còn phải các điều quan trọng như hồ sơ hoàn tất complete tại NVC, lịch visa vượt qua ngày đáo hạn ưu tiên của hồ sơ, có tên trong thư mời phỏng vấn thì lúc đó mới có thể yên tâm là con bạn đủ tuổi CSPA để xuất cảnh cùng bạn.

11:12 am
February 11, 2016


huỳnh phan thị b

Guest

nếu vậy thì con mình rớt lại rồi vì đã quá 17 ngày ! vậy khahan cho mình hỏi là có được nhân đạo không?mình có vài người bạn con họ cũng được nhân đạo mà đi theo gia đình, cái này là may mắn hay s vậy khahan?

11:26 am
February 11, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

huỳnh phan thị b said:

Nếu vậy thì con mình rớt lại rồi vì đã quá 17 ngày! vậy khahan cho mình hỏi là có được nhân đạo không? Mình có vài người bạn con họ cũng được nhân đạo mà đi theo gia đình, cái này là may mắn hay sao vậy khahan?

Nếu quá tuổi CSPA thì sẽ không được giải quyết, và không có luật nhân đạo áp dụng cho tuổi CSPA đâu bạn. Chỉ hy vọng rằng trong thời gian tới, lịch visa F1 được tăng nhanh hơn, thì khả năng con bạn sẽ không bị quá tuổi. Cũng như nếu đặt trường bị lố trên 21 tuổi nhưng chỉ vài ngày thì khi phỏng vấn, bạn có thể trình bày hoàn cảnh gia đình với Viên chức LSQ Hoa Kỳ tại TP.HCM xem họ có thể giải quyết được hay không?

11:35 am
February 11, 2016


huỳnh phan thị b

Guest

vậy mình xin cảm ơn khahan đã giúp đỡ mình

8:09 pm
February 16, 2016


Huỳnh phan thị b

Guest

khahan cho mình hỏi cái khoảng thời gian từ ngày ưu tiên đến ngày chấp thuận theo tuổi CSPA có được trừ đi không? có người nói có trừ có người nói không ! mong khahan giải đáp dùm mình, mình cảm ơn

10:31 pm
February 16, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

Huỳnh phan thị b said:

khahan cho mình hỏi cái khoảng thời gian từ ngày ưu tiên đến ngày chấp thuận theo tuổi CSPA có được trừ đi không? có người nói có trừ có người nói không! mong khahan giải đáp dùm mình, mình cảm ơn.

Tính tuổi CSPA sẽ lấy ngày chấp thuận trừ đi ngày ưu tiên, ra số năm khi hồ sơ chờ đợi ở USCIS (Thời gian chờ đợi càng lâu, thì càng có lợi cho việc tính tuổi CSPA).

Lấy tuổi thực hiện tại trừ đi số năm chờ đợi, nếu dưới 21 tuổi thì sẽ đủ tuổi CSPA, nếu trên 21 tuổi thì sẽ bị quá tuổi.

Tôi giải thích một cách đơn giản như vậy, bạn đã hiểu và thỏa đáng chưa?

6:10 pm
October 17, 2016


huỳnh phan thị b

Guest

khahan cho mình hỏi, ví dụ như con của người được bảo lãnh F1 có tổ chức đám cưới mời bạn bè và người thân nhưng không có làm giấy tờ kết hôn vì sợ ảnh hưởng tới việc di cư của con, nếu không làm giấy tờ kết hôn thì có được công nhận là độc thân và di cư cùng mẹ hay không?

xin cảm ơn !

8:54 pm
October 17, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

huỳnh phan thị b said:

khahan cho mình hỏi, ví dụ như con của người được bảo lãnh F1 có tổ chức đám cưới mời bạn bè và người thân nhưng không có làm giấy tờ kết hôn vì sợ ảnh hưởng tới việc di cư của con, nếu không làm giấy tờ kết hôn thì có được công nhận là độc thân và di cư cùng mẹ hay không?

Xin cảm ơn!

Theo quy định của Nhà nước Việt Nam về vấn đề Luật hôn nhân thì Nam 20 tuổi, Nữ 18 tuổi trước khi đi xuất cảnh định cư, đều phải liên hệ với địa phương nơi cư ngụ để xin xác nhận tình trạng độc thân. Nếu được chính quyền địa phương xác nhận là con bạn vẫn còn độc thân, và tổ chức đám cưới mà không đăng ký kết hôn, cũng như con bạn cho đến khi hồ sơ được NVC thông báo mở phải dưới 21 tuổi, có tên trong danh sách đóng tiền lệ phí visa 325$/1 người, cũng như điền đơn Form DS-260, hồ sơ hoàn tất complete tại NVC, lịch visa phải vượt qua ngày đáo hạn ưu tiên, có tên trong thư mời phỏng vấn, thì mới có hy vọng là sẽ được xuất cảnh, còn nếu không con bạn sẽ phải rớt ở lại VN, không thể xuất cảnh cùng bạn.

9:17 pm
October 17, 2016


huỳnh phan thị b

Guest

Cảm ơn khahan, vậy kết hôn mà không làm giấy tờ thì vẫn độc thân,mình đã hiểu, khi nào hs mình có chuyển biến mình sẽ liên lạc vs bạn, mong page ngày càng mạnh để tư vấn cho mọi người, cảm ơn ad

8:48 pm
February 18, 2017


Huỳnh phan thị b

Guest

ad ơi ! cho mình xin cái mail để kiện tuổi CSPA với ad và ad cho mình hỏi thăm khj visa gần đáo hạn thì mình nên gởi mail kiện tuổi CSPA trước khi visa về hay là sau khi visa về rồi mình mới kiện tuổi CSPA cho con trai mình, cảm ơn ad

ngày ưu tiên của mình là 08/2011

10:40 am
February 19, 2017


khahan

khahan
Admin

posts 11748

Huỳnh phan thị b said:

ad ơi! cho mình xin cái mail để kiện tuổi CSPA với ad và ad cho mình hỏi thăm khi visa gần đáo hạn thì mình nên gởi mail kiện tuổi CSPA trước khi visa về hay là sau khi visa về rồi mình mới kiện tuổi CSPA cho con trai mình, cảm ơn ad

Ngày ưu tiên của mình là 08/2011.

Hồ sơ của bạn đã thực hiện được đến những phần gì rồi?

10:53 am
February 19, 2017


Huỳnh phan thị b

Guest

mới vừa test DNA vào năm ngoái thôi bạn và có nộp giấy tờ chứng minh là thân nhân của người bảo lãnh, mình theo dõi visa thấy 06/2010 r nên mình hỏi bạn trước cho chắc

11:48 am
February 19, 2017


khahan

khahan
Admin

posts 11748

Huỳnh phan thị b said:

Mới vừa test DNA vào năm ngoái thôi bạn và có nộp giấy tờ chứng minh là thân nhân của người bảo lãnh, mình theo dõi visa thấy 06/2010 rồi nên mình hỏi bạn trước cho chắc.

Hiện tại diện visa F1 đang xem xét đến trước ngày 01/06/2010, hồ sơ này có ngày ưu tiên là 02/08/2011. Theo dự đoán phải còn chờ khoảng 1 năm 2 tháng nữa mới đến lượt được xem xét giải quyết.

Tuy nhiên còn tùy thuộc vào diễn biến lịch visa hàng tháng tăng nhanh hay chậm nữa. Khi lịch vượt qua ngày đáo hạn ưu tiên NVC sẽ thông báo, và tiến hành mở hồ sơ cho bạn.

Còn việc tính tuổi CSPA khi nào hồ sơ đến lượt xem xét để mở nếu không có tên con bạn, thì post thông tin lên đây. Tôi sẽ tư vấn, hướng dẫn cách khiếu nại nếu như con bạn còn nằm trong độ tuổi CSPA.

6:03 pm
April 21, 2017


Huỳnh phan thị b

Guest

khahan mình có thắc mắc , lịch visa mà chạy vượt qa ngày ưu tiên thì khi đó tuổi cspa sẽ dc khóa lại khi đó hay là phải chờ có giấy pv thì mới khóa tuổi cspa

cam ơn admin

9:13 pm
April 21, 2017


khahan

khahan
Admin

posts 11748

Huỳnh phan thị b said:

khahan mình có thắc mắc, lịch visa mà chạy vượt qua ngày ưu tiên thì khi đó tuổi CSPA sẽ được khóa lại khi đó, hay là phải chờ có giấy phỏng vấn. thì mới khóa tuổi CSPA.

Cám ơn admin.

Tuổi CSPA chỉ được khóa lại khi hồ sơ gia đình bạn hoàn tất complete tại NVC, mà có luôn tên của thành viên nằm trong độ tuổi CSPA. Cũng như có tên trong thư mời phỏng vấn.

1:53 pm
September 19, 2017


Huỳnh phan thị b

Guest

xin chào khahan

mình có câu hỏi muốn hỏi là lịch mở hs đã vươt qa pd của hs mình rồi mà s tới giờ mình vẫn chưa nhận dc mail mở hs

pd mình là 02/08/2011

mong dc khahan giải đáp dùm mình

4:48 pm
September 19, 2017


khahan

khahan
Admin

posts 11748

Huỳnh phan thị b said:

Xin chào khahan,

Mình có câu hỏi muốn hỏi là lịch mở hồ sơ đã vượt qua PD của hồ sơ mình rồi, mà sao tới giờ mình vẫn chưa nhận được mail mở hồ sơ.

PD mình là 02/08/2011.

Mong được khahan giải đáp dùm mình.

Bạn cần phải chủ động liên hệ với NVC, để hỏi hồ sơ sắp được mở chưa.

Hướng dẫn điền Public Inquiry Form gửi NVC

Trong phần Your question. Chọn câu này: What is the status of my case?

Trong hộp thoại Additional comments or questions not in the above list: Copy phần dưới dán vào hộp thoại này.

Dear Madam or Sir,

I learn that my case is now at the National Visa Center.

I want to know if my profile is about to open.

Looking forward to hearing from you as soon as possible, I remain.

Thank you very much for your attention.

Yours truly,

Kiểm tra các thông tin thật đầy đủ, chính xác, cũng như mã xác nhận. Sau cùng bấm vào Submit để gửi thư đến NVC.

P/s: Tôi đã phải chỉnh sửa bài viết của bạn khi post bài cần lưu ý điều này, tránh không được viết tắt.

No Tags
Reply to Post

Reply to Topic:
Hồ sơ F1-HCM2015558143

Guest Name (Required):

Guest Email (Required):

Smileys
Confused Cool Cry Embarassed Frown Kiss Laugh Smile Surprised Wink Yell
Post New Reply

Guest URL (required)

Math Required!
What is the sum of:
1 + 5
   


About the Việt Di Trú Forum

Forum Timezone: UTC 8

Most Users Ever Online: 403

Currently Online:
16 Guests

Currently Browsing this Topic:
1 Guest

Membership:

There are 7666 Members
There have been 276 Guests

There are 2 Admins
There are 6130 Moderators

Top Posters:

nhqvietnam – 102
porton – 101
kimha2311 – 81
Quynhdoan1180 – 77
pquynh92 – 73
pramy – 69

Recent New Members: trantran1504, Gillterendax, tracyvy, pepham93, karinavalereva, Jamesimink, thaiiduong, PhongPham, VolodimiirPr, bich.architect, ArtuaKlerkJak, huynhha2608, Haritone_R, Georgecrova, Bertanox, NatalySmwat, kimlee, lightroommic, menpham, codename209, Shanasap, LaurenOwert, VladimirLet, Karenbig, Bich Le, AnthonyDaype, RobertSnogE, JeffreyNer, Frankcow, JamesWen, WilliamTix, Phuongdinh, KevinJoupt, Williamemive, phuong vy vu, EdwardJosup, DavidHOK, Dao Dao, Hong Duc, mit, Gradypum, GeraldSaL, Jamestiz, tiendoa1963, Khanh Ng, Williammon, CharlesImary, Le Anh Kiet, Kamagrduems, Travisjicle, Slotoman, tungphan13, Georgegreby, RobertOliynuk, TNekitbka, Donnagor, SANGDO, lichdo, HershelDuh, daobatam.vt