You must be logged in to post Login
Search Forums:


 






Minimum search word length is 4 characters – Maximum search word length is 84 characters
Wildcard Usage:
*  matches any number of characters    %  matches exactly one character

Hồ sơ IR5-khoaha

No Tags
UserPost

1:21 pm
August 10, 2015


khoaha

Member

posts 6

Xin chào anh chi ,em đang làm hồ sỏ bão lảnh ba me,đã có số number,nhủng em muốn nhơ anh chị tư vấn giúp em vì em vẫn còn 1 đứa em gái 21tuổi ,vẫn đang phụ thuộc hoàn toàn vào ba mẹ ,vẫn còn đang đi học,vậy có cách nào để mỏ hồ sỏ cho em gái để có thể đi định cư cùng ba mẹ em được không ah? Theo diện nhân đạo?
Em xin cảm ỏn anh chị rất nhiều

1:52 pm
August 10, 2015


khahan

khahan
Admin

posts 11748

khoaha said:

Xin chào anh chị, em đang làm hồ sơ bão lảnh ba mẹ, đã có số number, nhưng em muốn nhờ anh chị tư vấn giúp em vì em vẫn còn 1 đứa em gái 21 tuổi, vẫn đang phụ thuộc hoàn toàn vào ba mẹ,vẫn còn đang đi học ,vậy có cách nào để mở hồ sơ cho em gái để có thể đi định cư cùng ba mẹ em được không ah? Theo diện nhân đạo?
Em xin cảm ơn anh chị rất nhiều.

Chào khoaha,

Diện visa IR5 (Cha Mẹ của công dân Hoa Kỳ mà công dân này phải từ 21 tuổi trở lên) không giải quyết cho thành viên đi kèm. Trường hợp em bạn không được giải quyết theo diện nhân đạo.

Có 2 cách bảo lãnh là:

1/. Ba Mẹ bạn khi sang Mỹ khi đã có Quốc tịch là công dân Hoa Kỳ, sẽ bảo lãnh cho em bạn theo diện visa F1 (con trên 21 tuổi còn độc thân của công dân Hoa Kỳ) nhưng phải giữ tình trạng độc thân cho đến khi được xuất cảnh. Diện này trung bình phải chờ khoảng từ 7 – 8 năm.

2/. Nếu bạn đã có Quốc tịch là công dân Hoa Kỳ thì có thể bảo lãnh cho em bạn theo diện visa F4 (Anh, chị, em của công dân Hoa Kỳ). Diện này trung bình phải chờ khoảng từ 12 – 13 năm.

Bạn cần cung cấp thêm thông tin hồ sơ số Number của Ba Mẹ bạn.

2:39 pm
October 27, 2015


khahan

khahan
Admin

posts 11748

khoaha said:

Chào anh chị,

Em có câu hỏi về form I-864. Hiện tại em đang làm giấy tờ bảo lãnh ba mẹ em định cư sang Mỹ. Em làm 2 bộ hồ sơ cho ba và mẹ. DS-260 em đã hoàn tất, và hiện tại em đang thu thập giấy tờ để nộp vào NVC.

Em có vài câu hỏi em muốn hỏi là:

1. Em nộp giấy tờ vào thì em phải nộp 2 bộ cho ba và mẹ riêng biệt phải không ạ?
2. Chồng em hiện đang học fulltime, chỉ đi làm part-time trong Army National Guard, ảnh có cần phải làm đơn I-864A không ạ?
3. Em nhờ chú em làm join sponsor cho cả ba và mẹ, em xin hỏi chú em có cần làm 2 bộ đơn I-864 không ạ? Chú em gửi em 1 cái form I-864 có điền tên ba, mà chú lại mark part 3 số 1 và 2, rồi điền tên mẹ em vô "Family member 1". Như vậy có sao không? hay phải làm thêm 1 bản cho mẹ.

Em hỏi hơi nhiều, mong anh chị thông cảm. Mong anh chị trả lời giúp em. Em xin cảm ơn.

Bạn xem hướng dẫn ở đây:

Minh họa cách điền đơn Form I-864 phiên bản mới

Và ở đây:

Minh họa cách điền đơn Form I-864

Hướng dẫn mức thu nhập Bảo trợ tài chính.

Bảo trợ tài chính hướng dẫn mức thu nhập

 P/s: Tôi đã gom bài viết của bạn về đây. Lần sau có thắc mắc gì thì cần hỏi bài tại đây. Không post bài ở ngoài trang chủ diễn đàn, đó là nơi để post các thông tin về tin tức báo chí, post bài ở đó là bạn đã phạm quy.

2:06 am
October 28, 2015


khoaha

Member

posts 6

Em xin cảm ơn. Em sorry vì post sai chỗ. Em có câu hỏi này mong admin giải đáp giúp. Em muốn đưa con em về Việt Nam ở với ông bà ngoại mấy tháng. Em vẫn chưa biết phải làm giấy uỷ quyền như thế nào? Có cách nào xin visa vào Việt Nam lâu hơn 6 tháng không ạ? 

12:03 pm
October 28, 2015


khahan

khahan
Admin

posts 11748

Post edited 2:21 pm – June 3, 2016 by khahan


khoaha said:

Em xin cảm ơn. Em sorry vì post sai chỗ. Em có câu hỏi này mong admin giải đáp giúp. Em muốn đưa con em về Việt Nam ở với ông bà ngoại mấy tháng. Em vẫn chưa biết phải làm giấy uỷ quyền như thế nào? Có cách nào xin visa vào Việt Nam lâu hơn 6 tháng không ạ? 

Chuyện bạn và con về thăm gia đình Cha mẹ, Ông bà ở Việt Nam là bình thường,

không cần phải giấy ủy quyền gì cả. Và không có cách nào xin visa lâu hơn đâu,

và bạn cùng con bạn phải trở về Mỹ trước khi hết hạn visa 6 tháng.

3:11 am
June 3, 2016


khoaha

Member

posts 6

Post edited 11:05 pm – June 3, 2016 by khoaha


Xin chào anh/chi Admin,

Em đang làm giấy tờ bảo lãnh ba mẹ em. Mẹ em đã phỏng vấn, nhưng bị thiếu giấy thuế mới nhất của đồng bảo trợ (Chú em) 
và nói là thiếu chữ ký của vợ chú ấy trong form i864. Em không biết chữ ký của vợ chú nên ký vào chỗ nào của form vì em thấy
không có chỗ cho chữ ký của vợ cả. Hay là vợ của chú ấy phải làm 1 form i864 riêng, em không hiểu cho lắm.
Anh chị giúp em với. Em xin cám ơn nhiều. 

2:20 pm
June 3, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

khoaha said:

Xin chào anh/chị Admin,

Em đang làm giấy tờ bảo lãnh ba mẹ em. Mẹ em đã phỏng vấn, 
nhưng bị thiếu giấy thuế mới nhất của đồng bảo trợ (Chú em) 
và nói là thiếu chữ ký của vợ chú ấy trong form I-864. 
Em không biết chữ ký của vợ chú nên ký vào chỗ nào của form vì em thấy
không có chỗ cho chữ ký của vợ cả. Hay là vợ của chú ấy phải làm 1 form I-864 riêng,
em không hiểu cho lắm.
Anh chị giúp em với. Em xin cám ơn nhiều. 

Ai là người bảo trợ tài chính cho hồ sơ Mẹ bạn, và ai là người đồng bảo trợ?

Hiện tại 2 người này có cùng ở chung tại một địa chỉ hay không?

Bạn cần cho tôi biết rõ hơn về thông tin này.

11:07 pm
June 3, 2016


khoaha

Member

posts 6

em là người bảo trợ chính, chú em là người đồng bảo trợ. Và chú ấy và vợ sống với nhau chung 1 địa chỉ. 

12:20 pm
June 4, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

khoaha said:

Em là người bảo trợ chính, chú em là người đồng bảo trợ. Và chú ấy, và vợ sống với nhau chung 1 địa chỉ. 

Bạn xem hướng dẫn ở đây:

Bảo trợ tài chính -Điều kiện

Và ở đây:

Người đồng bảo trợ -Điều kiện

12:17 pm
August 17, 2016


khoaha

Member

posts 6

Post edited 12:19 pm – August 17, 2016 by khoaha


Chào anh/chị admin, Con gái em gần 4 tuổi, quốc tịch Mỹ, hiện đang ở Việt Nam với ông bà ngoại. 
Vợ chồng em phải chuyển công việc, nơi ở, nhà cửa rồi mới đón cháu qua lại. 
Ông bà ngoại cũng vừa mới có Visa định cư ở Mỹ. Em có câu hỏi là vợ chồng em nên làm giấy tờ uỷ quyền như thế nào để ông bà 
ngoại có thể dẫn cháu qua Mỹ mà không có tụi em về đón. 
Em hi vọng anh/chị có thể giúp em trả lời. Em xin cảm ơn rất nhiều.

Cry

 

4:03 pm
August 17, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

khoaha said:

Chào anh/chị admin, Con gái em gần 4 tuổi, quốc tịch Mỹ, hiện đang ở Việt Nam với ông bà ngoại. 
Vợ chồng em phải chuyển công việc, nơi ở, nhà cửa rồi mới đón cháu qua lại. 
Ông bà ngoại cũng vừa mới có Visa định cư ở Mỹ. 
Em có câu hỏi là vợ chồng em nên làm giấy tờ uỷ quyền như thế nào để ông bà 
ngoại có thể dẫn cháu qua Mỹ mà không có tụi em về đón. 
Em hi vọng anh/chị có thể giúp em trả lời. Em xin cảm ơn rất nhiều.

Cry

 

Bạn liên hệ với LSQ Hoa Kỳ tại TP.HCM để hỏi.

Địa chỉ liên hệ với LSQ Hoa Kỳ tại TP.HCM

No Tags

About the Việt Di Trú Forum

Forum Timezone: UTC 8

Most Users Ever Online: 403

Currently Online:
28 Guests

Currently Browsing this Topic:
1 Guest

Membership:

There are 7666 Members
There have been 276 Guests

There are 2 Admins
There are 4535 Moderators

Top Posters:

nhqvietnam – 102
porton – 101
kimha2311 – 81
Quynhdoan1180 – 77
pquynh92 – 73
pramy – 69

Recent New Members: JohnSumMaill, Blancabar, lethanhnam475, Huong Quang, AileenDip, Dorothyimput, BANANA, thechienpham, sophia.nguyen, Berniehardy, Lai Quyen, nguyendungseapool, MatthewRaw, NGUYEN HOANG SANG, hongcam, domovluxuryhotel, Hiep Ly, AlinaWewaw, haikhoanguyen, piterres, JamesJem, Tran Trung Dung, NancyWharf, BURGERhem, DAVIDcaumb, Billiepeefe, trankhoi, Tony Nguyen, MaiKhanhLy, tanpham2104, Phan Man Gia, Francisnar, lenhan, RJMilan, HowardnoT, conlansonvietnhat, vuongho, kuben, HoangPhuoc, Bobbyhubre, BruceSlady, DerekInfum, mtnt2019, thaothao, Gam Nguyen, thanhmai2501, duythucnguyen, dannyhoang9, maile1979, Olymptrade.broker, Davidcok, Kevinkib, homyhanh, milou, Danielsak, tienduc, Mariomow, maile1111, Matthewcycle, sonthanh69@gmail.com