You must be logged in to post Login
Search Forums:


 


Minimum search word length is 4 characters – Maximum search word length is 84 characters
Wildcard Usage:
*  matches any number of characters    %  matches exactly one character

Hồ sơ IR5-LIN1790514088&LIN1790514089

No Tags
UserPost

2:26 pm
March 31, 2017


Hannahnguyen

Member

posts 8

Post edited 2:42 pm – March 31, 2017 by Hannahnguyen


Xin chào các Anh /chị ở diễn đàn

Em đang mở hồ sơ bảo lãnh cho bố mẹ em ( vừa gửi hồ sơ cho sở di trú). Em muốn hỏi trước phần bảo trợ tài chính ( vì sợ thu nhập ông xã em ko đủ nên em phải tìm người ). Em hiện là sinh viên chưa đi làm, ông xã em năm ngoái thu nhập trước thuế là $ 45.000 / năm . Em hiện sống cùng ông xã và 2 đứa con ( khai chung thuế với ông xã )

Xin hỏi với thu nhập 1 mình ông xã em như vậy thì có đủ để bảo trợ tài chính cho bố mẹ em không ? . Em hỏi trước để em tìm người xin đồng bảo trợ vì tìm được người chịu giúp cũng hơi khó khăn với em.

Em cám ơn .

8:47 pm
March 31, 2017


khahan

khahan
Admin

posts 11748

Hannahnguyen said:

Xin chào các Anh/Chị ở diễn đàn.

Em đang mở hồ sơ bảo lãnh cho bố mẹ em (vừa gửi hồ sơ cho sở di trú). Em muốn hỏi trước phần bảo trợ tài chính (vì sợ thu nhập ông xã em không đủ nên em phải tìm người). Em hiện là sinh viên chưa đi làm, ông xã em năm ngoái thu nhập trước thuế là $45.000/năm. Em hiện sống cùng ông xã và 2 đứa con (khai chung thuế với ông xã).

Xin hỏi với thu nhập 1 mình ông xã em như vậy thì có đủ để bảo trợ tài chính cho bố mẹ em không? Em hỏi trước để em tìm người xin đồng bảo trợ vì tìm được người chịu giúp cũng hơi khó khăn với em.

Em cám ơn.

Chào Hannahnguyen,

Bạn cần cung cấp thêm thông tin hồ sơ của Ba Mẹ bạn.

Số biên nhận Receipt Number (do USCIS cấp) của riêng từng người.

12:47 pm
May 2, 2017


Hannahnguyen

Member

posts 8

Số receipt của bố mẹ em là : LIN1790514088 và LIN1790514089

Các anh chị cho em hỏi, khi điền hồ sơ cho bố mẹ em, phần khai nghề nghiệp do em còn đi học, đáng lẽ nên khai là sinh viên nhưng em lại khai trong hồ sơ là thất nghiệp trong 5 năm qua ( vì thật sự em qua mỹ hơn 3 năm nhưng chủ yếu đi học và có con nhỏ nên ko đi làm đuọc ). Như vậy với điều kiện chưa từng đi làm ở Mỹ thì hồ sơ em có dễ bị từ chối không ạ. Có luật nào như vậy không.

Nếu lúc điền hồ sơ phần nghề nghiệp trong 5 năm qua em ghi là student chắc đỡ hơn ( vì em có bảng điểm chứng minh em đi học trong suốt 2 năm qua )

Ko biết có anh chị nào thất nghiệp mà được chấp thuận cho bảo lãnh bố mẹ như em không.

Em cám ơn

4:09 pm
May 2, 2017


khahan

khahan
Admin

posts 11748

Hannahnguyen said:

Số Receipt Number của bố mẹ em là: LIN1790514088 và LIN1790514089.

Các anh chị cho em hỏi, khi điền hồ sơ cho bố mẹ em, phần khai nghề nghiệp do em còn đi học, đáng lẽ nên khai là sinh viên nhưng em lại khai trong hồ sơ là thất nghiệp trong 5 năm qua (vì thật sự em qua mỹ hơn 3 năm nhưng chủ yếu đi học và có con nhỏ nên không đi làm được). Như vậy với điều kiện chưa từng đi làm ở Mỹ thì hồ sơ em có dễ bị từ chối không ạ. Có luật nào như vậy không.

Nếu lúc điền hồ sơ phần nghề nghiệp trong 5 năm qua em ghi là student chắc đỡ hơn (vì em có bảng điểm chứng minh em đi học trong suốt 2 năm qua)

Không biết có anh chị nào thất nghiệp mà được chấp thuận cho bảo lãnh bố mẹ như em không.

Em cám ơn.

Quan trọng là phần Bảo trợ tài chánh cho Ba Mẹ bạn, nếu không đủ thì phải tìm người đồng bảo trợ, và phải xem là người đồng bảo trợ này trước đây đã có từng bảo lãnh cho ai chưa?

11:53 pm
May 2, 2017


Hannahnguyen

Member

posts 8

Post edited 11:54 pm – May 2, 2017 by Hannahnguyen


Dạ em chưa có thu nhập nên người đồng bảo trợ là ông xã em. Và trước đây ông xã em từng bảo lãnh cho em. Hiện nay chúng em có thêm 2 đứa con chung. Mức lương ông xã em làm khoảng $ 45.000 / năm trước thuế. Em có xem bảng thu nhập thì thấy gia đình 4 người + lãnh 2 người là khoảng $43.000 / năm như vậy là vừa đủ phải không ạ
Nếu em nhờ thêm 1 người đồng bảo trợ nữa là em chồng em ( nghĩa là 2 ngươi đổng bảo trợ có được không ạ). Vì nếu 1 mình ông xã em thì vừa đủ thôi sợ sở di trú thấy hơi yếu,

8:09 am
May 3, 2017


khahan

khahan
Admin

posts 11748

Hannahnguyen said:

Dạ em chưa có thu nhập nên người đồng bảo trợ là ông xã em. Và trước đây ông xã em từng bảo lãnh cho em. Hiện nay chúng em có thêm 2 đứa con chung. Mức lương ông xã em làm khoảng $45.000/năm trước thuế. Em có xem bảng thu nhập thì thấy gia đình 4 người + lãnh 2 người là khoảng $43.000/năm như vậy là vừa đủ phải không ạ
Nếu em nhờ thêm 1 người đồng bảo trợ nữa là em chồng em (nghĩa là 2 người đồng bảo trợ có được không ạ). Vì nếu 1 mình ông xã em thì vừa đủ thôi sợ Sở Di trú thấy hơi yếu.

Nếu tổng số 6 người thì chỉ cần = 41.200$ là đủ.

Bạn xem hướng dẫn ở đây:

Bảo trợ tài chánh năm 2017

1:38 pm
May 3, 2017


Hannahnguyen

Member

posts 8

Post edited 1:40 pm – May 3, 2017 by Hannahnguyen


Dạ cám ơn Anh/ Chị

Cho em hỏi là em vẫn muốn nhờ em chồng đứng ra đồng bảo trợ cho mẹ em ( bố em thì em để ông xã em). Em đã nói chuyện với em chồng . Nó đồng ý giúp. Nhưng nó băn khoăn 1 điều là nó cũng đang có bạn gái ở VN. Nếu 1 -2 năm nữa mà tụi nó kết hôn, lúc đó nó mở hồ sơ bảo lãnh bạn gái nó qua theo diện Vợ chồng , nó đứng ra bảo trợ tài chánh nữa cho vợ tương lai nó thì có bị làm sao ko ạ

Ý em hỏi là 1 người có thể bảo trợ tài chánh cho 2 nguoi của 2 diện khác nhau được không . Tại em lo nó giúp em mà lại lỡ việc của nó trong tương lai ( tại nó cũng mới quen bạn gái o VN được hơn 1 năm và tính 1-2 năm nữa mới cưới ). Lương của nó thì khoảng $ 60.000 năm a

Tại má chồng em nghe ở đâu nói là 1 người chỉ được đồng bảo trợ tài chánh cho 1 trường hợp thôi. Ko được người thứ 2

6:17 pm
May 3, 2017


khahan

khahan
Admin

posts 11748

Hannahnguyen said:

Dạ cám ơn Anh/Chị,

Cho em hỏi là em vẫn muốn nhờ em chồng đứng ra đồng bảo trợ cho mẹ em (bố em thì em để ông xã em). Em đã nói chuyện với em chồng. Nó đồng ý giúp. Nhưng nó băn khoăn 1 điều là nó cũng đang có bạn gái ở VN. Nếu 1 -2 năm nữa mà tụi nó kết hôn, lúc đó nó mở hồ sơ bảo lãnh bạn gái nó qua theo diện Vợ chồng, nó đứng ra bảo trợ tài chánh nữa cho vợ tương lai nó thì có bị làm sao không ạ.

Ý em hỏi là 1 người có thể bảo trợ tài chánh cho 2 người của 2 diện khác nhau được không. Tại em lo nó giúp em mà lại lỡ việc của nó trong tương lai (tại nó cũng mới quen bạn gái ở VN được hơn 1 năm và tính 1-2 năm nữa mới cưới). Lương của nó thì khoảng $60.000 năm ạ.

Tại má chồng em nghe ở đâu nói là 1 người chỉ được đồng bảo trợ tài chánh cho 1 trường hợp thôi. Không được người thứ 2.

Theo tôi thì mức thu nhập của chồng bạn đã đủ để bảo trợ tài chánh cho Ba Mẹ bạn rồi, cần gì phải nhờ đến em chồng bạn.

Một đơn bảo lãnh gồm có người bảo lãnh là người bảo trợ chính (dù có hay không có income), nếu cần thêm người đồng bảo trợ tài chính, thì một đơn bảo lãnh có tối đa 2 người đồng bảo trợ.

11:55 pm
May 3, 2017


Hannahnguyen

Member

posts 8

Chào Anh / chị Khahan

Do năm ngoái ông xã em làm cuối tuần nên đuọc tiền Overtime nhiều nên mức lương nhiêu đó. Năm nay ông xã em không làm cuối tuần nữa nên là sợ đến khi nộp đơn bảo trợ tài chánh thì mức lương giảm không đủ ( do hiện tại thì vừa đủ để bảo lãnh bố mẹ em nếu so với giấy thuế năm ngoái chứ ko dư nhiều) nên em định nhờ trước em chồng.

Câu hỏi của em là: em chồng em nếu đồng bảo trợ tài chánh cho mẹ em, và nó cũng mở 1 hồ sơ khác để bảo lãnh cho vợ tương lai của nó đang ở VN thì có được ko. Hay là 1 người chỉ được bảo trợ / hoặc đồng bảo trợ cho 1 hồ sơ thôi.

Em cám ơn

11:43 am
May 4, 2017


khahan

khahan
Admin

posts 11748

Hannahnguyen said:

Chào Anh/chị khahan.

Do năm ngoái ông xã em làm cuối tuần nên được tiền Overtime nhiều nên mức lương nhiêu đó. Năm nay ông xã em không làm cuối tuần nữa nên là sợ đến khi nộp đơn bảo trợ tài chánh thì mức lương giảm không đủ (do hiện tại thì vừa đủ để bảo lãnh bố mẹ em nếu so với giấy thuế năm ngoái chứ không dư nhiều) nên em định nhờ trước em chồng.

Câu hỏi của em là: em chồng em nếu đồng bảo trợ tài chánh cho mẹ em, và nó cũng mở 1 hồ sơ khác để bảo lãnh cho vợ tương lai của nó đang ở VN thì có được không. Hay là 1 người chỉ được bảo trợ/hoặc đồng bảo trợ cho 1 hồ sơ thôi.

Em cám ơn.

Đối với mỗi hồ sơ bảo lãnh, thì người đồng bảo trợ tài chánh cho hồ sơ đó, chỉ được giới hạn là 2 người làm đồng bảo trợ tài chánh mà thôi.

Bạn xem hướng dẫn ở đây:

Dùng người đồng bảo trợ

No Tags

About the Việt Di Trú Forum

Forum Timezone: UTC 8

Most Users Ever Online: 403

Currently Online:
24 Guests

Currently Browsing this Topic:
1 Guest

Membership:

There are 7666 Members
There have been 276 Guests

There are 2 Admins
There are 6902 Moderators

Top Posters:

nhqvietnam – 102
porton – 101
kimha2311 – 81
Quynhdoan1180 – 77
pquynh92 – 73
pramy – 69

Recent New Members: JosephBup, Arlenetow, Teonguyen2013, ClaytonMiz, NicolasHit, Michaelbiact, trantran1504, Gillterendax, tracyvy, pepham93, karinavalereva, Jamesimink, thaiiduong, PhongPham, VolodimiirPr, bich.architect, ArtuaKlerkJak, huynhha2608, Haritone_R, Georgecrova, Bertanox, NatalySmwat, kimlee, lightroommic, menpham, codename209, Shanasap, LaurenOwert, VladimirLet, Karenbig, Bich Le, AnthonyDaype, RobertSnogE, JeffreyNer, Frankcow, JamesWen, WilliamTix, Phuongdinh, KevinJoupt, Williamemive, phuong vy vu, EdwardJosup, DavidHOK, Dao Dao, Hong Duc, mit, Gradypum, GeraldSaL, Jamestiz, tiendoa1963, Khanh Ng, Williammon, CharlesImary, Le Anh Kiet, Kamagrduems, Travisjicle, Slotoman, tungphan13, Georgegreby, RobertOliynuk