You must be logged in to post Login
Search Forums:


 






Minimum search word length is 4 characters – Maximum search word length is 84 characters
Wildcard Usage:
*  matches any number of characters    %  matches exactly one character

Thực phẩm và Đời sống

Topic Locked
UserPost

5:32 pm
April 1, 2016


khaihuy

Moderator

posts 1415

Lợi ích sức khỏe bất ngờ từ hạt bưởi

Ít ai biết rằng, hạt bưởi lại có tác dụng chữa bệnh tốt như vậy. Chất Petin trong hạt bưởi chính là vị thuốc quý chữa được rất nhiều bệnh.

Một số bài thuốc từ hạt bưởi

Hạt bưởi thường bị vứt đi sau khi ăn nhưng ít ai biết nó có tác dụng chữa bệnh tốt như vậy. Hạt bưởi chứa một loại este, dầu, protit, chất xơ… Hạt bưởi tiết ra chất nhầy, uống thứ nước tiết ra này liên tục sẽ chữa khỏi chứng viêm loét dạ dày, hành tá tràng.

Nguyên nhân là vì pectin có trong hạt bưởi có những tác dụng kinh ngạc như:

- Kéo dài thời gian tiêu hóa thức ăn trong ruột, có tác dụng tăng hấp thu dưỡng chất trong thức ăn. Giảm béo (do tạo cảm giác no bụng kéo dài, giảm năng lượng ăn vào, do đó giúp giảm cân ở người béo phì).

- Giảm hấp thu lipid.

- Giảm cholesterol toàn phần trong máu (đặc biệt là giảm cholesterol xấu LDL-c) ở người rối loạn lipid máu.

- Khống chế tăng đường huyết trước và sau bữa ăn ở người có bệnh tiểu đường.

- Chống táo bón.

- Cầm máu.

- Sát trùng.

Tiểu đường tuýp 2 hoặc giảm béo

Uống 50ml trước bữa ăn 10 phút, ngày 3 lần. Dùng liên tục đến khi xét nghiệm máu, đường huyết trở về bình thường cho người tiểu đường. Người giảm béo, mỗi tuần cân kiểm tra một lần, khi đạt yêu cầu thì thôi dùng thuốc.

Rối loạn lipit máu, tim mạch, táo bón

Uống 50ml sau bữa ăn chính 60 phút, ngày 2 lần. Đến khi xét nghiệm mỡ máu trở về bình thường thì thôi

Cầm máu

Chảy máu cam, chảy máu chân răng, rong kinh, đa kinh… cứu chữa bằng cách cho uống 20ml x 3 lần trong 60 phút đầu (mỗi lần uống cách nhau 20 phút) kết hợp với nhét bông tẩm pectin vào lỗ mũi chảy máu cam hoặc chỗ răng chảy máu.

Người không có bệnh, cũng nên uống 20-30ml dịch pectin mỗi ngày, có tác dụng hỗ trợ tiêu hoá (đi ngoài dễ, hấp thu dưỡng chất trong thức ăn, thức uống vào cơ thể tốt). Nếu dùng không hết bảo quản dịch pectin trong ngăn mát tủ lạnh được 2 ngày.

Đối với những người bị chảy máu cam, chảy máu chân răng, rong kinh, đa kinh thì cho uống 20ml x 3 lần trong 60 phút đầu, kết hợp với nhét bông tẩm pectin vào lỗ mũi nếu chảy máu cam hoặc nhét vào chân răng nếu chảy máu chân răng. Còn để hỗ trợ tiêu hóa bạn nên uống 20-30 ml dung dịch pectin mỗi ngày sẽ cho bạn hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Mẹo dân gian Bị hóc xương cá

Khi bị hóc xương cá, nên đập dập hạt bưởi rồi hoà vào nước sôi để uống.

Khi bị gai đâm

Lúc này bạn nên nướng cháy hạt bưởi rồi đánh với cơm vừa chín thành bột hồ, bôi lên chỗ bị gai đâm, khi đó bạn có thể lấy gai ra được ngay.

Thùy Nguyễn

12:40 pm
April 27, 2016


khaihuy

Moderator

posts 1415

5 thực phẩm giúp bạn tỉnh táo

Trong thực tế, nhiều loại thực phẩm có thể giúp chúng ta tỉnh táo hơn cà phê, theo women’s health. Dưới đây là 5 thực phẩm giúp bạn tràn đầy năng lượng.

Trà bạc hà giúp tinh thần tỉnh táo – Ảnh: Shutterstock

Cháo bột yến mạch

Một bát cháo yến mạch vẫn là một trong những thực phẩm tốt nhất bạn có thể ăn vào buổi sáng sớm. Yến mạch tăng cường năng lượng nhờ chứa chỉ số đường huyết thấp – một biện pháp nhanh để cơ thể hấp thụ carbohydrate và biến chúng thành năng lượng.

Nước

Uống một ly nước đầu tiên vào buổi sáng có thể giúp bạn thức dậy nhanh hơn. Mất nước nhẹ có thể làm cho bạn cảm thấy đầu óc quay cuồng, bởi vì cơ thể không có đủ nước để thực hiện các chức năng bình thường. Trong thực tế, hầu hết chúng ta hơi mất nước vào buổi sáng sớm, do đó bổ sung chất lỏng sẽ tạo sự khác biệt. Nếu bạn thấy mình mệt vào giữa buổi chiều, uống một ly nước cũng giúp bạn có năng lượng hơn.

Rau lá xanh

Ăn nhiều rau xanh tươi là một trong những cách tốt nhất để tăng năng lượng của bạn, theo bà Kathy Stricker, chuyên gia dinh dưỡng ở Pennsylvania (Mỹ). Chúng chứa rất nhiều vitamin B, giúp cơ thể chuyển đổi thức ăn thành năng lượng.

Bạc hà

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy rằng mùi hương bạc hà làm tăng sự tỉnh táo và giảm mệt mỏi. Thức dậy với một cốc trà bạc hà thay vì cà phê, hoặc một miếng kẹo cao su bạc hà là cách giúp cơ thể có năng lượng cả ngày.

Trứng

Trứng nên là lựa chọn hàng đầu cho bữa ăn sáng vì lòng đỏ có nhiều chất đạm, cho phép bạn duy trì năng lượng cả ngày. Có thể chế biến trứng với nhiều cách khác nhau như kho, luộc, chiên để đa dạng thức ăn cho đỡ ngán.

Ngọc Lam

12:43 pm
April 27, 2016


khaihuy

Moderator

posts 1415

Đề phòng ngộ độc thực phẩm trong mùa nóng

Mùa hè thời tiết nóng bức khiến thực phẩm dễ lên men, ôi thiu. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, dưới đây là các loại thực phẩm cần hết sức cẩn trọng khi tiêu thụ để tránh gây nhiễm trùng dạ dày.

Vi khuẩn rất thích bám trên bề mặt của trái cây gọt sẵn, nên dễ gây ngộ độc - Ảnh: Shutterstock

Các sản phẩm sữa

Bao gồm sữa, phô mai, sữa chua. Các sản phẩm này nếu không bảo quản ở nhiệt độ thích hợp có thể gây ra các vấn đề tiêu hóa, theo Thehealthsites.

Trái cây

Một đĩa trái cây với dưa hấu, xoài, cam, nho… rất hấp dẫn cho một buổi chiều hè nóng bức. Tuy nhiên, hãy khoan cho vào miệng, nếu đĩa trái cây này đã gọt trước đó rất lâu. Hơi nóng của mùa hè rất thuận lợi cho các vi khuẩn kéo đến cư ngụ trên bề mặt ẩm ướt của các loại trái cây và chúng cũng cướp đi các chất dinh dưỡng ở đó.

Nước ép trái cây

Nước ép trái cây uống tốt nhất là khi vừa được ép ra. Nếu mua các loại nước trái cây đóng hộp nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và khi khui ra, chỉ uống trong thời gian ngắn tầm 1-2 ngày là tối đa để tránh bị ngộ độc.

Giăm bông, xúc xích, thịt nguội

Giăm bông và xúc xích có nhiều khả năng dễ bị ôi thiu hơn các thực phẩm khác. Trong khi đó thịt nguội, nếu để ngoài tủ lạnh quá lâu có thể gây nhiễm trùng đường ruột hoặc dẫn đến khó tiêu do các vi khuẩn phát triển rất nhanh.

Rau

Ngay cả khi được giữ trong ngăn mát tủ lạnh, rau vẫn có thể bị nhũn sau một vài ngày. Thông thường rau bắt đầu thoái hóa sau một vài giờ nấu. Vì vậy, tốt nhất là ăn bao nhiêu, nấu bấy nhiêu. Nếu canh hoặc đồ xào thừa, nên đổ bỏ, không để qua đêm vì dễ gây ngộ độc.

Ngọc Khuê

12:45 pm
April 27, 2016


khaihuy

Moderator

posts 1415

10 loại thực phẩm tốt cho sức khỏe sinh sản

Dinh dưỡng tốt có vai trò quan trọng với sức khỏe sinh sản. Các chuyên gia cho rằng chế độ dinh dưỡng của ông bà, cha mẹ có thể tác động đến thế hệ con cháu.

Theo Daily Mail, dưới đây là 10 loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe sinh sản được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo.

Bơ có nhiều vitamin E rất tốt cho khả năng sinh sản của phụ nữ – Ảnh: Shutterstock

1. Bơ

Bơ có nhiều khoáng chất, vitamin, protein, carbohydrate, chất xơ và các chất béo thiết yếu cho cơ thể. Đặc biệt, vitamin E trong bơ giúp cải thiện lớp nội mạc tử cung, làm tăng khả năng thụ thai.

Ngoài ra, nhiều chất dinh dưỡng trong bơ cũng rất có lợi cho thai kỳ.

2. Bí ngô

Bí ngô chứa nhiều beta carotene. Chất dinh dưỡng này làm tăng nồng độ progesterone ở phụ nữ, loại hoóc môn xuất hiện khi họ mang thai. Nó cũng giúp cải thiên chất lượng tinh trùng ở đàn ông.

3. Củ dền

Đây được xem là nguồn bổ sung chất chống oxy hóa resveratrol tuyệt vời, giúp chống lại các chứng vô sinh do tuổi tác.

4. Cá hồi

Các nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng lượng omega 3 dồi dào trong cá hồi giúp kiểm soát tình trạng hiếm muộn ở nữ giới.

5. Trứng

Loại thực phẩm phổ biến này rất giàu choline, chất dinh dưỡng có lợi cho sự phát triển của thai nhi.

6. Quả óc chó

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, mỗi ngày ăn một ít quả óc chó có thể cải thiện chất lượng và tăng sức sống của tinh trùng, giảm nguy cơ mắcung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.

7. Hạt diêm mạch

Đây là loại hạt nhỏ, rất giàu các chất protein có lợi cho khả năng sinh sản. Với phụ nữ, chúng là nguồn bổ sung protein hoàn hảo trong quá trình thụ thai và mang thai.

8. Cải xoong

Cải xoong chứa nhiều vitamin C, vitamin K, canxi, beta-carotene, sắt và i-ốt. Các nhà khoa học cho rằng cải xoong có thể giúp phục hồi những tổn thương ADN của tinh trùng.

9. Lựu

Một số nghiên cứu trước đây phát hiện uống nước lựu trong thời kỳ mang thai có thể ngăn ngừa những tổn thương não cho trẻ.

10. Măng tây

Folate (axít folic hay vitamin B9) được xem là một dạng vitamin bổ sung cần thiết cho phụ nữ mang thai. Folate tốt cho khả năng sinh sản của cả đàn ông lẫn phụ nữ.

Ngọc Quý

12:50 pm
April 27, 2016


khaihuy

Moderator

posts 1415

9 loại thực phẩm giúp bạn trẻ hơn mỗi ngày

Tuổi già là một phần tất yếu con người không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, một số thực phẩm có thể giúp chúng ta trông trẻ hơn và khỏe hơn, theobusinessinsider.

Cá hồi giàu chất béo có lợi – Ảnh: Shutterstock

1. Dầu olive nguyên chất

Dầu olive là một trong những chất béo tốt nhất cho sức khỏe, giúp phòng ngừa nhiều bệnh liên quan đến lão hóa. Dầu olive làm giảm huyết áp, nguy cơ bệnh tim, và góp phần chống lại các bệnh ung thư. Nó cũng giúp da trông trẻ hơn, chống viêm da và bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời. Khoảng 73% dầu olive chứa chất béo không bão hòa dạng đơn thể giúp tăng độ đàn hồi, săn chắc da. 

2. Trà xanh

Trà xanh chứa chất chống oxy hóa cao gọi là polyphenol, chống lại bệnh tiểu đường, kháng insulin, viêm và bệnh tim. Polyphenol cũng có thể giúp bảo vệ collagen là thành phần protein chính trong da, từ đó giúp giảm các dấu hiệu lão hóa.

Trong một nghiên cứu cho thấy, phụ nữ bị tổn thương do ánh nắng mặt trời khi được điều trị với kem trà xanh trong 8 tuần đã có những cải thiện đáng kể về độ đàn hồi da.

3. Cá nhiều chất béo

Sô cô la đen có khả năng chống oxi hóa cao hơn cả việt quất, nam việt quất, và quả mọng (acai berries). Hơn nữa nó còn giúp giảm huyết áp, cải thiện chức năng động mạch và độ đàn hồi. Một nghiên cứu cho thấy, những người ăn sô cô la đen với hàm lượng cao ca cao tương đương với thành phần flavanol cao sẽ giúp tăng khả năng chịu được ánh nắng mặt trời lâu hơn bình thường. 

5. Hạt lanh

Hạt lanh giúp giảm cholesterol, giảm lượng đường trong máu đồng thời giảm nguy cơ ung thư vú và tuyến tiền liệt. Hạt lanh còn cung cấp omega-3 được gọi là ALA, bảo vệ làn da của bạn khỏi bức xạ của ánh nắng mặt trời. Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ tiêu thụ hạt lanh hoặc dầu hạt lanh trong 12 tuần cho thấy cải thiện độ ẩm và làn da mượt hơn.

6. Lựu

Lựu chứa thành phần chống oxy hóa cao hơn trà xanh. Lựu còn giúp giảm viêm, cải thiện đường huyết cao, và giảm ảnh hưởng của bệnh ung thư đại tràng. Ngoài việc giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, lựu còn giúp tăng sản sinh collagen cải thiện da.

Trái bơ giàu chất béo có lợi cho tim, cung cấp chất xơ, nhiều loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe. Hơn nữa, quả bơ có chứa các hợp chất độc đáo polyhydroxylated fatty alcohols chống viêm, bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và giúp sửa chữa DNA.

8. Cà chua

Cà chua cung cấp hàm lượng lycopene cao là một loại caroten giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và ung thư tuyến tiền liệt. Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ ăn một hỗn hợp các thực phẩm giàu chất lycopene và chất chống oxy hóa thực vật khác có thể giảm nếp nhăn sau 15 tuần. Nấu cà chua với chất béo lành mạnh như dầu olive làm tăng hấp thu lycopene vào cơ thể.

9. Nước hầm xương

Nước hầm xương từ thịt, gia cầm, cá có chứa nhiều các khoáng chất và thành phần có lợi. Trong đó có collagen, khi nấu chín collagen bị phá vỡ vào gelatin chứa hàm lượng cao acid amin glycine, proline và hydroxyproline. Cơ thể bạn có thể nạp vào các acid amin này, sẽ giúp sản xinh collagen cho da. 

Trong một nghiên cứu, phụ nữ ỡ tuổi mãn kinh bổ sung collagen cùng với Vitamin C, E trong 12 tuần có thể giảm đáng kể nếp nhăn.

Mỹ Linh

12:52 pm
April 27, 2016


khaihuy

Moderator

posts 1415

Những thực phẩm không nên ăn trước khi tập thể thao

Cơ thể đòi hỏi chúng ta phải cung cấp đúng loại 'nhiên liệu' phù hợp để vận hành ở mức tốt nhất, đặc biệt đối với những hoạt động mạnh như tập thể thao.

Dưới đây là những thực phẩm không nên ăn trước khi tập luyện, theo tổng hợp trên Women’s Health.

Nếu bạn chuẩn bị chơi thể thao thì nên tránh dùng bông cải xanh -Ảnh: Hạ Huy

Rau lá xanh

Chế độ ăn uống nhiều rau luôn rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, nếu bạn chuẩn bị đến phòng tập hay chơi thể thao thì nên tránh các loại rau lá xanh như cải xoăn, rau bina, bông cải xanh vì có chứa hàm lượng chất xơ cao có thể gây đầy hơi, khó chịu vùng bụng khi vận động. Bạn có thể giảm tải sức ép cho bao tử bằng một ly sinh tố rau quả trong trường hợp này.

Thức uống tăng lực

Mọi người thường nghĩ nước tăng lực sẽ bổ trợ sức mạnh cho hoạt động cơ bắp. Nhưng trên thực tế các loại đồ uống bổ sung năng lượng trên thị trường cung cấp ít chất dinh dưỡng và quá nhiều đường. Nó có thể cung cấp một số vitamin và chất điện giải nhưng với hàm lượng đường cao đi kèm sẽ không mang lại tác dụng tốt. Thay vào đó, bạn nên chọn uống nước ép trái cây để thúc đẩy huyết áp.

Bánh mì, bánh nướng

Bánh mì, bánh nướng hoặc các thực phẩm chứa tinh bột có thể cung cấp năng lượng nhanh chóng, nhưng các loại thực phẩm này lại có tính ngậm nước và gây đầy hơi, tức bụng khi bạn tập luyện. Bạn có thể tiếp thêm năng lượng thay thế bằng cách ăn các loại trái cây như chuối, cà chua.

Các loại hạt thô

Một nắm hạt thô ăn trước khi đến phòng tập sẽ gây khó chịu dạ dày, đặc biệt khi lượng chất béo có trong các loại hạt kết hợp với các loại thực phẩm khác. Nếu thích ăn hạt, bạn nên trộn kết hợp lượng nhỏ các loại hạt với một nửa chén bột yến mạch để cơ thể tiêu hóa tốt nhất.

Thức ăn cay

Thực phẩm có nhiều hương vị và gia vị cay đòi hỏi rất nhiều thời gian tiêu hóa. Vì thế những thức ăn dạng này chỉ phù hợp cho những bữa ăn chính, không nên ăn trước khi tập thể thao nếu bạn không muốn tập luyện trong tình trạng bụng quặn, ợ nóng.

Phương Anh

12:56 pm
April 27, 2016


khaihuy

Moderator

posts 1415

5 thực phẩm thúc đẩy sự trao đổi chất

Để có một cơ thể khỏe mạnh phụ thuộc rất nhiều vào sự trao đổi chất. Nhưng trong nỗ lực giảm cân, chúng ta thường mắc sai lầm khi bỏ qua một số thực phẩm thúc đẩy quá trình này, theo indiatimes.

Uống cà phê một cách điều độ có thể làm tăng tỷ lệ trao đổi chất – Ảnh: Shutterstock

Đậu lăng: Tất cả những gì bạn cần làm là một cốc đậu lăng hằng ngày cho một vòng eo hoàn hảo. Trong đậu lăng chứa nhiều sắt thúc đẩy quá trình trao đổi chất cũng như tăng hiệu quả cho việc đốt cháy calo.

Sữa: Theo nhiều nghiên cứu, cung cấp đầy đủ các loại canxi có trong sữa giúp cơ thể bạn đốt cháy chất béo hiệu quả hơn.

Cà phê: Uống cà phê một cách điều độ có thể làm tăng tỷ lệ trao đổi chất. Caffein giúp bạn giảm mệt mỏi và tăng sức chịu đựng trong quá trình tập thể dục.

Thịt nạc: Có 3-4 khẩu phần thịt nạc hằng ngày thực sự tốt cho bạn. Gà và các loại thực phẩm tăng cường bổ sung sắt, thiếu sắt sẽ khiến cho sự trao đổi chất diễn ra chậm hơn.

Nước: Cơ thể bạn cần nước để đốt cháy calo. Nếu bạn đang bị mất nước, sự trao đổi chất của bạn sẽ bị chậm lại. Trong một nghiên cứu, những người uống nhiều hơn 8 ly nước mỗi ngày đốt cháy nhiều calo hơn những người chỉ uống 4 ly.

Đức Trí

12:58 pm
April 27, 2016


khaihuy

Moderator

posts 1415

Những loại thực phẩm không nên để cạnh nhau

Bạn có biết một quả táo khi chín sẽ làm hỏng một quả dưa hấu được lưu trữ cạnh nó? 

Ảnh minh họa -Nguồn: Internet

Trang Daily Mail ngày 19.4 dẫn nguồn từ trang Sainsbury cho biết sắp xếp đúng loại trái cây với nhau để chúng có thể tươi lâu, giúp tiết kiệm tiền cho chúng ta hơn.

Điều này là do một số loại trái cây và rau quả sản xuất khí ethylene trong quá trình chín có thể làm giảm tuổi thọ của các loại trái cây hoặc rau khác nếu bỏ cùng ngăn tủ.

Sau đây là một số thực phẩm nên và không nên đặt cùng nhau:

Táo và dưa hấu là "kẻ thù" khi ở cùng nhau, trong khi chuối không nên để cùng với bất kỳ loại thực phẩm nào khác. 

Táo, lê, mơ, chuối, kiwi, xoài, đào và mận tất cả sản xuất ethylene khi bắt đầu chín, dẫn đến những thay đổi trong kết cấu, làm mềm và đổi màu thực phẩm khác. Vì vậy, không nên đặt chúng với các loại thực phẩm khác.

Khoai tây và khoai lang nên được giữ ở một nơi mát và tối, không nên đặt chúng gần trái cây khác để tránh nảy mầm sớm.

Thực phẩm đặc biệt nhạy cảm với ethylene bao gồm măng tây, bông cải xanh, cà rốt, rau diếp và đậu xanh.

Anh đào và quả việt quất không sản xuất nhiều ethylene và nó không ảnh hưởng đến các loại quả khác…

Ngọc Lam

1:03 pm
April 27, 2016


khaihuy

Moderator

posts 1415

4 lưu ý trước khi mua thực phẩm

Dưới đây là 4 lưu ý cần làm trước khi chọn mua thực phẩm để bảo đảm sức khỏe cho bản thân và gia đình bạn, theo Shanghaiist.

Nên mua trái cây có nguồn gốc và rửa sạch rồi ép uống – Ảnh: Shutterstock

Đối với rau

Bảo vệ gia đình bạn khỏi thuốc trừ sâu, hóa chất và hạt giống biến đổi gien bằng cách chọn mua các sản phẩm nông nghiệp có uy tín. Đảm bảo rửa rau đúng cách với giấm hoặc nước sạch. Ngoài ra, cũng nên cảnh giác với các loại rau được gọi là rau vườn, vì rau tốt nhất vẫn là rau được trồng trong nhà kính.

Đối với thịt

Theo tiêu chuẩn phương Tây, thịt phải được nấu chín trong vòng 3 ngày nếu được bảo quản trong tủ lạnh hoặc vài tháng nếu lưu trữ trong tủ đông. Khoảng thời gian 3 ngày được tính từ ngày được xử lý và trên kệ hàng.

Đối với cá và hải sản

Khi mua hải sản cũng cần bảo đảm về nguồn gốc xuất xứ và tốt nhất là nên mua loại tươi để bảo vệ sức khỏe gia đình.

Nước quả ép

Thuốc trừ sâu được sử dụng trên các loại trái cây cũng có thể làm ô nhiễm nước ép của loại trái cây đó. Vì vậy, tốt nhất là nên mua trái cây tươi có nguồn gốc rõ ràng và rửa sạch trước khi ép.

Ngọc Lam

1:05 pm
April 27, 2016


khaihuy

Moderator

posts 1415

Thực phẩm lợi tiểu

Đối với người lớn tuổi, cơ thể giữ chất lỏng (gồm nước và sodium) về lâu về dài sẽ gây tác hại sức khỏe. 

Cà chua được coi là “thuốc” lợi tiểu – Ảnh: Minh Khôi

Tuy vậy, một số thực phẩm thiên nhiên có tính lợi tiểu khi giúp cơ thể loại bỏ chất lỏng và muối dư thừa thông qua đường tiểu mà không gây tác dụng phụ như chuột rút cơ bắp, mệt mỏi, phát ban, đau đầu hoặc chóng mặt.

Những “thuốc lợi tiểu” từ thiên nhiên được đề cập sau đây hỗ trợ thận tống sodium (chất trong muối ăn) vào nước tiểu, đồng thời loại bỏ lượng nước dư thừa.

Bạn chỉ cần thêm vài giọt chanh vào nước uống. Dược tính trong chanh không chỉ loại trừ lượng chất lỏng và muối dư thừa, mà còn giúp hạ huyết áp.

Gừng hoạt động như thuốc lợi tiểu tự nhiên. Bạn có thể ăn sống hoặc thêm vào tách trà. Gừng giúp cơ thể bài tiết chất lỏng dư thừa và tống khứ độc tố khỏi cơ thể.

Bắp cải không chỉ tốt cho tim mà còn có tác dụng loại thải sodium dư thừa ra khỏi cơ thể.

Bổ sung cà chua vào chế độ ăn uống nếu cơ thể bạn giữ nước lâu. Tốt nhất là ăn cà chua sống hoặc ép lấy nước. Cà chua chứa lycopene, một chất chống ô xy hóa, chống giữ nước và ngừa bệnh tim.

Ăn tỏi thường xuyên cũng có tác dụng loại thải chất lỏng dư thừa khỏi cơ thể.

Dưa leo chứa nhiều khoáng chất và chất chống ô xy hóa, có tác dụng đào thải chất lỏng dư thừa.

Mai Duyên

1:07 pm
April 27, 2016


khaihuy

Moderator

posts 1415

Thêm quế vào thực phẩm để có lợi cho sức khỏe

Quế là vỏ cây sấy khô của cây quế. Vỏ cây quế sấy khô có thể dùng làm gia vị cho các món ăn đậm đà hơn, nhưng nếu dùng làm nước uống cũng rất có lợi cho cơ thể, theo Shape.

Quế có thể thêm vào món ăn ngọt và mặn – Ảnh: Shutterstock

Lợi ích sức khỏe của quế

Một muỗng cà phê quế chứa chỉ 6 calo nhưng cung cấp nhiều mangan, loại khoáng chất kích hoạt các enzyme quan trọng khắp cơ thể. Những lợi ích của quế không dừng lại ở đó, quế chứa polyphenol hoạt động tương tự như những người được tìm thấy trong trà, theo tiến sĩ Richard A. Anderson, nhà nghiên cứu về các gia vị tại Trường đại học Wisconsin (Mỹ). Các thành phần của quế có chất chống oxy hóa, và các tác nhân chống viêm, ông Anderson nói.

Một trong những lợi ích nổi tiếng nhất của quế là hỗ trợ giảm lượng đường trong máu. Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí của Viện Dinh Dưỡng và Chế độ ăn (Mỹ), thêm quế vào bữa ăn sáng giúp lượng đường trong máu giảm hai giờ sau đó hơn so với những người ăn thực phẩm không có quế. Loại gia vị này cũng giúp cải thiện nhận thức, như nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nghiên cứu Dinh dưỡng cho thấy những người có lượng đường trong máu cao tiêu thụ quế có trí nhớ làm việc tốt hơn so với những người không ăn quế.

Hơn nữa, trong một nghiên cứu trên tạp chí Chẩn đoán nghiên cứu và Lâm sàng, cho thấy ăn lượng nhỏ quế khoảng 1/4 muỗng cà phê có tác dụng như giả dược trong việc làm giảm đau bụng kinh.

Cách sử dụng quế

Quế sử dụng trong cả các món ăn ngọt lẫn mặn làm tăng thêm hương vị của món ăn, theo chuyên gia dinh dưỡng Holley Grainger tại Birmingham, Alabama (Mỹ).

Thêm một chút quế vào nước chanh buổi sáng hoặc trà. Hoặc có thể kết hợp quế vào món thịt hoặc thịt bò để tăng cường hương vị…

Đó là công dụng phổ biến của quế, nhưng ít ai biết rằng quế có thể được thêm vào cà phê, sinh tố, và sữa chua.

Ngọc Lam

1:10 pm
April 27, 2016


khaihuy

Moderator

posts 1415

Những thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe

Bạn có thể tăng cường sức khỏe với 4 loại thực phẩm bổ ích sau vì những dưỡng chất mà chúng mang lại, theo timesofindia.

Khoai lang rất giàu beta carotene – Ảnh: Shutterstock

Mầm lúa mì

Trong mầm lúa mì có chứa nhiều folate, magiê, phốt pho, kẽm cũng như nguồn thiamin. Ngoài ra, nó cũng chứa protein, chất xơ và chất béo. Bạn có thể sử dụng mầm lúa mì rắc lên ly ngũ cốc nóng để dùng.

Khoai lang

Khoai lang rất giàu beta carotene chống oxy hóa giúp chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể bạn. Nó giúp làm giảm quá trình lão hóa cũng như làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh. Ngoài ra, khoai lang cũng là một nguồn cung cấp chất xơ, vitamin B-6 và Kali. 

Rau bina

Với hàm lượng cao vitamin A, C và folate, các hợp chất trong rau bina có thể giúp cơ thể bạn tăng cường hệ miễn dịch. Các sắc tố hữu cơ được tìm thấy trong rau bina như beta carotene, lutein và zeaxathin có chức năng chống các loại bệnh liên quan đến thoái hóa điểm vàng, quáng gà, cũng như bệnh tim và ung thư.

Hạnh nhân

Hạnh nhân chứa các chất như riboflavin, magiê, sắt và canxi. Hạnh nhân cũng tốt cho tim của bạn vì có chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn cực kỳ lành mạnh giúp hạ thấp nhất mức cholesterol trong cơ thể.

Đức Trí

1:18 pm
April 27, 2016


khaihuy

Moderator

posts 1415

6 loại thực phẩm tốt cho đường tiêu hóa

Táo bón là một trong những vấn đề tiêu hóa thường gặp nhất, theo Viện nghiên cứu quốc gia về bệnh tiểu đường và hệ tiêu hóa và bệnh thận (Mỹ).

Táo giàu chất xơ giúp ích cho người hay bị táo bón – Ảnh: Shutterstock

Nếu muốn có một cuộc sống hạnh phúc và khỏe mạnh, cách tốt nhất là chăm sóc sức khỏe hệ tiêu hóa qua cách chọn lựa thực phẩm thích hợp. Dưới đây là 6 loại thực phẩm hỗ trợ cho đường tiêu hóa rất nhiều, theo womenshealth.

Bông cải xanh

Các loại rau màu xanh lá cây là nguồn vitamin tuyệt vời và thiết yếu cho cơ thể. Chúng cũng giàu protein, và chất xơ. Ăn nhiều rau quả là điều cần thiết cho sức khỏe tiêu hóa tốt, theo chuyên gia dinh dưỡng Gina Sam, giám đốc Trung tâm Dạ dày-ruột Mount Sinai (Mỹ). Thêm một chén bông cải xanh nấu chín và dùng với cơm sẽ giúp điều trị táo bón hiệu quả.

Các loại quả hạch

Chuyên gia dinh dưỡng Sharon Palmer, tác giả của cuốn “Plant-Powered for Life” (Nạp năng lượng từ thực vật cho cuộc sống) cho biết các loại quả hạch như quả hồ trăn, đậu phộng, hạnh nhân, quả óc chó nếu trộn vào sữa chua hay xà lách trộn, hoặc chỉ ăn nhẹ sẽ giúp phân di chuyển ra ngoài dễ dàng, nhờ chúng giàu protein, chất béo lành mạnh, và ma giê.

Theo bà Sam, ma giê thường được tìm thấy trong thuốc nhuận tràng, nhưng kết hợp nó vào chế độ ăn uống là một lựa chọn ít gây hại cho sức khỏe hơn là uống thuốc.

Các loại quả mọng

Các loại quả mọng là loại siêu thực phẩm giàu chất chống oxy hóa, và cũng giàu chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Hãy chọn các loại quả mọng như mâm xôi, dâu tây, anh đào vào các món ăn mặn hoặc kể cả ăn nhẹ đều giúp ich cho đường ruột.

Lê, táo

Lê và táo chứa chất chống oxy hóa và vitamin. Chúng cũng là những loại trái cây nhiều chất xơ nhất. Một quả lê hay táo trung bình với vỏ sẽ hỗ trợ điều trị chứng táo bón hiệu quả.

Trái cây sấy

Trái cây sấy giàu chất xơ và chứa sorbitol và fructan, loại đường tự nhiên có tác dụng nhuận tràng, đặc biệt là trái sung hay mơ.

Ngọc Lam

1:22 pm
April 27, 2016


khaihuy

Moderator

posts 1415

Giải độc gan bằng thực phẩm

Gan là một bộ phận quan trọng trong cơ thể con người. Nó tham gia vào quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng, giúp khử độc và loại trừ độc tố ra ngoài cơ thể.

Ảnh minh họa -Nguồn: Internet


Sử dụng những thực phẩm dưới đây sẽ giúp bạn giải độc gan và có được lá gan khỏe mạnh.

Tỏi

Theo Natural News, tỏi chứa hợp chất lưu huỳnh có tác dụng kích hoạt các enzyme trong gan giúp cơ thể thải độc tố. Hai hợp chất allicin và selenium trong tỏi có khả năng làm sạch gan. Ngoài ra, tỏi còn giúp giảm cholesterol, làm sạch động mạch, tĩnh mạch và thúc đẩy lưu thông máu.

Bưởi

Bưởi rất giàu vitamin C và các chất chống ô xy hóa, có tác dụng hỗ trợ quá trình làm sạch gan tự nhiên. Ngoài ra, bưởi còn thúc đẩy việc sản xuất các loại enzyme giải độc gan, đốt cháy chất béo và loại bỏ chất gây ung thư ra khỏi cơ thể.

Trà xanh

Chất chống ô xy hóa catechin trong trà xanh có tác dụng loại bỏ chất béo tích tụ trong gan và giúp tăng cường chức năng gan. Bên cạnh đó, trà xanh còn giúp tăng cường trao đổi chất và đào thải độc tố ra khỏi cơ thể.

Quả bơ rất giàu glutathione, một hợp chất cần thiết cho gan để loại bỏ những chất độc hại và giúp tăng cường chức năng gan. Bên cạnh đó, quả bơ còn chứa nhiều khoáng chất, vitamin,chất dinh dưỡng, giúp giảm cholesterol và làm cho gan khỏe mạnh.

Lê Loan

1:25 pm
April 27, 2016


khaihuy

Moderator

posts 1415

Chống lại tuổi tác bằng thực phẩm

Giữ lại tuổi xuân của bạn ư? Bí mật này nằm ngay trong dĩa ăn thường ngày của bạn. Các chuyên gia hàng đầu đã chứng minh rằng chúng ta có thể thực hiện điều đó một cách rất đơn giản, theo timesofindia.

Các loại rau có lá màu xanh đậm giúp bạn có thị lực tốt hơn – Ảnh: Shutterstock

Việc đầu tiên phải làm dành cho những người thực sự muốn chống lại sự lão hóa là bổ sung đầy đủ lượng protein trong chế độ ăn uống. Nó bao gồm thịt gà, trứng và hải sản dành cho những người không có chế độ ăn chay. Còn đối với người ăn chay thì có thể thay thế bằng các loại thực phẩm như bơ đậu phộng, sữa không đường, sữa chua cung như phomat ít chất béo.

Bước tiếp theo là tìm các loại thực phẩm có nhiều màu tím. Bao gồm các loại hoa quả như quả mận, nho, các loại rau như bắp cải đỏ (phần lớn là màu tím).

Mọi người đều biết rằng ăn nhiều rau củ các loại thì tốt cho sức khỏe những sẽ tốt hơn nếu nắm bắt được mỗi loại rau cung cấp những dưỡng chất như thế nào cho cơ thể bạn như các loại rau có lá màu xanh đậm giúp bạn có thị lực tốt hơn. Cà rốt, cà chua có đầy đủ các chất chống oxy hóa. Bông cải xanh giúp chống lại bệnh tim và cung cấp vitamin C, một thành phần chống lão hóa tuyệt vời.

Một loại thực phẩm quan trọng trong chế độ ăn uống thường ngày là các loại hạt. Hạnh nhân và óc chó tăng cường năng lượng và cải thiện chức năng của não.

Cuối cùng, món tráng miệng hấp dẫn không thể bỏ qua là một miếng socola đen. Trong socola này có chứa phenylethylamine tạo cảm giác yêu đời, hưng phấn. Đây thực sự là sự điều ngọt ngào nhất trong bữa ăn của bạn.

Đức Trí

1:29 pm
April 27, 2016


khaihuy

Moderator

posts 1415

Những thực phẩm béo tốt cho giảm cân

Nhiều người cứ nghe đến chất béo là nghĩ đến ngay mỡ động vật, tuy vậy chất béo có đến 4 loại, và chất béo không bão hòa đơn và đa là 2 loại chất béo tốt cho cơ thể. 

Bơ sữa trâu lỏng là loại chất béo tốt cho cơ thể – Ảnh: Shutterstock

Chất béo không bão hòa đơn và đa thúc đẩy quá trình trao đổi chất và đốt chất béo, sản xuất hoóc môn, và giảm cân. Dưới đây là những thực phẩm béo lành mạnh giúp eo thon, theo chia sẻ của bà Annie Lawless – chuyên gia dinh dưỡng trên Healthista.

Dầu dừa

Cấu trúc phân tử của chất béo từ dừa là MCTS, hoặc triglyceride chuỗi trung, hòa tan trong nước so với các chất béo khác. Điều này có nghĩa là chúng có thể được đưa trực tiếp tới gan để được đốt cháy như nhiên liệu chứ không được lưu trữ dưới dạng mỡ. Cách cơ thể tiêu hóa loại chất béo này tăng tốc độ trao đổi chất tới khoảng 15%. Bạn có thể sử dụng dầu dừa như một loại dầu nấu ăn, cho vào bột yến mạch, hoặc ly nước sinh tố hoặc thậm chí kết hợp vào món xà lát trộn để đẩy nhanh quá trình giảm cân hiệu quả.

Trái bơ

Bơ là loại chất béo không bão hòa đơn, giúp cholesterol xấu thấp hơn. Bạn có thể thêm bơ vào các loại rau trộn, sinh tố để mang lại cảm giác no bụng, giúp ích cho kế hoạch giảm cân.

Cá hồi

Một cách tuyệt vời để giúp ích cho kế hoạch giảm cân là ăn cá hồi hoang dã hun khói hoặc nướng. Cá hồi xông khói có thể được thêm vào món xà lát hay ăn kèm với trứng vào buổi sáng.

Bơ sữa trâu lỏng

Nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng loại thực phẩm này giúp làm giảm trọng lượng cơ thể và giảm nguy cơ bệnh tim và đột quỵ. Bơ sữa trâu lỏng giúp hòa tan các loại vitamin A, E, và K nên giúp cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Bơ sữa trâu lỏng cũng chứa CLA (conjugated linoleic acid), loại chất béo chuyển hóa tự nhiên được chứng minh cải thiện kết cấu cơ thể và giúp giảm cân.

Dầu ô liu

Dầu ô liu là loại chất béo không bão hòa đơn lành mạnh có thể dễ dàng tiêu hóa. Hãy tạm biệt các loại dầu từ đậu tương, dầu hạt cải, dầu hạt bông, hoặc các loại dầu hydro hóa và thay chúng bằng dầu ô liu thân thiện với cơ thể.

Dầu hạt lanh

Giàu omega-3, dầu hạt lanh không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng nếu được thêm vào món xà lách trộn hay bột yến mạch cho bữa sáng.

Dầu hạt mắc ca

Dầu hạt mắc ca chứa tỷ lệ omega-3 và omega-6 hoàn hảo cho sức khỏe. Nó là loại chất béo giúp giảm LDL – cholesterol “xấu”. Một nghiên cứu tại Trường đại học tiểu bang Pennsylvania (Mỹ) cho thấy những người ăn dầu hạt mắc ca giảm 10% nồng độ triglyceride, và cholesterol “xấu”.

Lòng đỏ trứng

Lòng đỏ trứng cung cấp 100% chất béo hòa tan các vitamin A, D, E, và K cùng với canxi, sắt, kẽm, biotin, thiamin, folate và vitamin B 6 + 12 giúp làm chậm sự hấp thụ của chất đạm. Cơ thể hấp thụ nhiều đạm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh.

Ngọc Lam

1:31 pm
April 27, 2016


khaihuy

Moderator

posts 1415

Dùng thực phẩm trị bệnh tiểu đêm hiệu quả

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn bị bệnh tiểu đêm như do suy thận, sỏi thận, đái tháo đường, viêm bàng quang… Thực hiện những cách dưới đây sẽ giúp bạn trị chứng đi tiểu đêm nhiều lần hiệu quả.

Ảnh minh họa -Nguồn: Internet

Vỏ lựu

Vỏ quả lựu rất giàu chất chống ô xy hóa có tác dụng giảm tình trạng nóng ở bàng quang và loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Bạn nên thể trộn 1/2 thìa cà phê bột vỏ lựu với 2 muỗng cà phê nước rồi uống hỗn hợp này 2 lần/ngày.

Giấm trắng

Giấm trắng có tính kháng khuẩn, kháng nấm, chống viêm, giúp chữa bệnh tiểu đêm. Bạn có thể pha 2 muỗng canh giấm trắng vào 1/2 cốc nước ấm rồi uống hỗn hợp này 2 lần/ngày.

Hạt mè

Hại mè chứa nhiều khoáng chất, vitamin và chất chống ô xy hóa, có tác dụng rất tốt trong việc trị chứng đi tiểu nhiều lần. Bạn nên lấy hạt mè đen đã rang chín xay chung với đường thốt nốt và ăn hỗn hợp này mỗi ngày.

Húng quế

Húng quế có đặc tính kháng khuẩn, kháng vi rút và kháng nấm, giúp điều trị chứng đi tiểu nhiều lần hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy 2 muỗng cà phê nước ép lá húng quế trộn với 1 thìa cà phê mật ong và uống hỗn hợp này hằng ngày vào lúc bụng đói.

Cải bó xôi

Cải bó xôi rất giàu chất dinh dưỡng, chất chống ô xy hóa, giúp cải thiện sức khỏe của thận. Bạn nên dùng cải bó xôi luộc trong bữa ăn tối để giảm tình trạng tiểu đêm.

Râu ngô

Theo Livestrong, râu ngô là loại thảo dược được dùng để điều trị bệnh viêm bàng quang vốn gây ra chứng đi tiểu nhiều lần. Do vậy, bạn có thể dùng râu ngô tươi hoặc khô nấu nước để uống thay trà hằng ngày nhằm khắc phục bệnh tiểu đêm.

Lê Loan

1:38 pm
April 27, 2016


khaihuy

Moderator

posts 1415

Những thực phẩm gây hại cho sức khỏe nếu lạm dụng

Sau đây là những thực phẩm nếu bạn lạm dụng sẽ gây nguy hại cho sức khỏe và những lựa chọn tốt hơn để bạn có thể thay thế.

Một hoặc hai tách cà phê thì tốt nhưng uống quá nhiều cà phê lại gây tăng nhịp tim, tạo cảm giác bồn chồn – Ảnh: Shutterstock

Uống nhiều cà phê

Chúng ta có thói quen uống cà phê và hy vọng lượng caffein có thể giúp mình tỉnh táo. Một hoặc hai tách cà phê thì tốt nhưng uống quá nhiều thì cà phê lại gây tăng nhịp tim tạo cảm giác bồn chồn cùng sự phấn khích tột độ. Điều đó đương nhiên sẽ không thể giúp bạn học tập tốt mà khiến bạn cảm thấy lo lắng hơn và não bạn không thể tập trung để suy nghĩ.

Trong cà phê có chất lợi tiểu và điều này khiến bạn mất nhiều nước. Vì vậy nếu bạn uống cà phê mà không chịu uống thêm nước sẽ khiến bạn gặp các vấn đề như đau đầu, mệt mỏi do thiếu nước. 

Giải pháp cho bạn: Sau tách cà phê thứ 2 bạn nên chuyển sang uống nước. Nhiều người không nhận ra điều này nhưng thực sự uống nước có thể giúp bạn tỉnh táo. Bởi vì trong não cần 80% lượng nước và việc cung cấp đủ nước sẽ giúp não bạn thực hiện tốt nhất chức năng của nó. Thiếu nước khiến bạn đau đầu gây khó khăn cho việc học tập.

Các loại nước tăng lực

Chúng ta thường uống nước tăng lực để có gắng giữ cho đôi mắt luôn mở nhằm tập trung làm việc. Trong nước tăng lực chứa nhiều caffein và đường đem lại cho cơ thể sự tỉnh táo lạ thường. Tuy nhiên những thành phần này khiến tim đập nhanh hơn, tăng áp lực máu, các vấn đề về dạ dạy, buồn nôn, cảm giác lo lắng, mất ngủ và sâu răng. Các loại đồ uống này được cho là nguyên nhân gây làm tăng chứng loạn nhịp tim. Hỗn hợp gồm đường và caffein thực sự có thể giúp tăng lực một cách nhanh chóng nhưng khi hết tác dụng nó vô tình khiến bạn yếu ớt và kiệt sức.

Giải pháp cho bạn: Nếu bạn cần tỉnh táo, bạn có thể uống nước ép trái cây tươi, nước dừa và nước chanh muối. Các loại nước uống này giúp cân bằng lượng đường trong cơ thể bạn giúp bạn luôn tỉnh táo.

Ăn quá nhiều sô cô la

Bạn có thường ăn sô cô la khi đang học hay không? Với một lượng nhỏ đường thì rất cần thiết để giữ cho não bộ hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên với việc ăn quá nhiều đường vô tình lại tạo ra một môi trường axit trong cơ thể bạn và đẩy nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Điều này vô tình khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi, gây nên nhiều loại bệnh bao gồm cả ung thư. Ăn các chất chứa nhiều đường có thể giúp vực dậy năng lượng trong bạn nhưng chỉ một thời gian ngắn ngủi thôi, sau đó bạn sẽ cảm thấy yếu hơn khiến bạn như mất đi năng lượng cũng như khả năng tập trung.

Giải pháp cho bạn: Ăn quả hạnh nhân. Trong hạnh nhân chứa omega-3 rất có lợi cho sức khỏe góp phần cung cấp năng lượng cũng như khuếch đại năng lượng cho não mà không gây hại cho sức khỏe. Một vài cuộc thử nghiệm cho thấy rằng những người ăn quả hạnh nhân trước mỗi kỳ kiểm tra thì có kết quả tốt hơn những người còn lại cùng trình độ.

Đức Trí

1:40 pm
April 27, 2016


khaihuy

Moderator

posts 1415

Những thực phẩm ít chứa thuốc trừ sâu

Nếu bạn là người khó tính trong ăn uống và thường chọn những loại thực phẩm ít thuốc trừ sâu nhất để dùng thì dưới đây là những thực phẩm bạn có thể chọn, theo Livestrong.

Da dày của dứa hấp thụ hầu hết thuốc trừ sâu nên phần thịt của nó hoàn toàn “sạch” – Ảnh: Shutterstock

Hành tây

Hành tây chứa ít dư lượng thuốc trừ sâu so với các loại thực phẩm khác, theo nhóm công tác môi trường, tổ chức vận động và nghiên cứu sức khỏe hàng đầu tại Mỹ. Ngoài việc tăng cường hương vị của món ăn, hành tây cung cấp nhiều chất chống oxy hóa. Hành tây cũng chứa flavonoid được gọi là quercetin, có thể giúp ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn H. pylori, vốn gây viêm loét dạ dày.

Nhóm công tác môi trường thử nghiệm hơn 3.000 mẩu sản phẩm về dư lượng hóa chất nông nghiệp thấy rằng chỉ có 1% mẫu bơ chứa thuốc trừ sâu. Bơ giàu các chất dinh dưỡng thiết yếu bao gồm kali, folate và vitamin K, B-6, E và C. Trái bơ cũng chứa chất béo lành mạnh.

Dứa

Da của dứa hấp thụ hầu hết các loại thuốc trừ sâu được sử dụng trong trồng trọt, nên phần thịt của nó hoàn toàn “sạch”, theo nhóm công tác môi trường. Đây là tin vui cho những ai thích ăn trái dứa vì chúng giàu vitamin C và còn chứa một loại enzyme bromelain giúp cơ thể phá vỡ thực phẩm và giảm viêm vốn gây nhiều bệnh mãn tính.

Bưởi

Cũng như trái dứa, vỏ của bưởi dày nên ít lưu giữ thuốc trừ sâu ở phần thịt. Một nghiên cứu năm 2011 cho thấy bưởi hoặc nước ép bưởi được tiêu thụ 20 phút trước bữa ăn giúp chúng ta ăn ít hơn 30% tổng số calo.

Kiwi

Trong khi quả đào nằm trong top 10 loại quả chứa thuốc trừ sâu nhiều nhất thì kiwi rơi vào top 10 loại quả “sạch” nhất. Mặc dù kiwi có vỏ mỏng, nhưng hiếm khi bị phun thuốc trừ sâu. Các chất xơ trong kiwi giúp giảm cơn thèm ăn của bạn.

Nấm

Nấm là một trong số các loại rau ít có thuốc trừ sâu nhất. Chúng cũng giàu dinh dưỡng, theo chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng Leslie K. Kay tại Trường đại học California (Mỹ).

Đu đủ

Khoảng 80% trái đu đủ được thử nghiệm trong nghiên cứu thực hiện bởi nhóm công tác môi trường không chứa thuốc trừ sâu. Một nửa trái đu đủ mỗi ngày cung cấp khoảng 80% lượng vitamin C, cùng với lượng kali, axit folic, beta-carotene và chất xơ.

Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan có rất ít dư lượng thuốc trừ sâu và rất an toàn để mua, theo nhóm công tác môi trường. Một chén đậu Hà Lan cung cấp khoảng 14 gam chất xơ, làm cho chúng trở thành một trong những loại rau nhiều chất xơ nhất. Viện Y học khuyến cáo ít nhất 25 gram chất xơ mỗi ngày cho phụ nữ và 38 gram cho nam giới ở độ tuổi dưới 50.

Khoai lang

Khoai lang ít có khả năng chứa dư lượng thuốc trừ sâu cao so với các thực phẩm khác. Khoai lang giàu beta carotene, kali, vitamin C và chất xơ; chứa vị ngọt tự nhiên mà không thừa calo và đường.

Ngọc Lam

1:43 pm
April 27, 2016


khaihuy

Moderator

posts 1415

Những thực phẩm có tính kiềm tốt cho sức khỏe

Cách cơ thể tiêu hóa thực phẩm phụ thuộc vào nồng độ a xít trong máu hoặc nồng độ kiềm trong máu và có tác động đáng kể đến sức khỏe của chúng ta.

Đu đủ cung cấp kiềm cho cơ thể giúp cơ thể hoạt động tốt – Ảnh: Shutterstock

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng chúng ta càng kiềm hóa, cơ thể càng hoạt động tốt và tràn đầy sinh lực hơn. Tình trạng kiềm thúc đẩy sức sống giúp cơ thể không bệnh tật và có thể làm tăng đáng kể tuổi thọ của bạn. Nó có thể giúp bạn giảm cân, hạ huyết áp, ngăn ngừa bệnh tim, làm dịu viêm và giúp cho bạn cảm thấy trẻ hơn và mạnh mẽ hơn.

Dưới đây là các loại thực phẩm có tính kiềm có thể giúp loại bỏ a xít từ cơ thể, giúp bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực hơn và tối ưu các hoạt động chức năng cơ thể, theo naturalnews.

Quả bơ

Bơ có nồng độ pH 8.0, không chỉ kiềm hóa mà còn giúp trung hòa thực phẩm có tính a xít trong dạ dày.

Chuối chín

Hầu hết chúng ta đều chọn chuối vừa chín tới để ăn, nhưng chuối vừa chín tới có thể dẫn đến táo bón, tạo a xít và hấp thụ chất dinh dưỡng kém. Chuối chín qua biểu hiện vỏ có đốm sẽ cung cấp một loạt các vitamin, khoáng chất và nhiều kiềm cho cơ thể.

Hạnh nhân

Hầu hết các loại quả hạch có tính a xít, nhưng hạnh nhân và sữa hạnh nhân là một nguồn tuyệt vời cho sức khỏe, sức sống và độ kiềm. Chúng giúp làm giảm cholesterol, cải thiện chức năng não, cải thiện tiêu hóa và giúp cơ thể cân bằng kiềm.

Măng tây

Măng tây là một trong những loại thực phẩm có tính kiềm hình thành mạnh nhất trong tự nhiên. Măng tây còn cung cấp cho cơ thể nhiều chất xơ, nước, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa chống lão hóa.

Dưa hấu

Dưa hấu cung cấp độ pH 9.0, và giàu vitamin, khoáng chất và nước cân bằng điện giải. Các chất xơ và hàm lượng nước trong dưa hấu làm cho nó trở thành một món ăn tuyệt vời để loại bỏ độc tố, cũng như đem lại cho bạn nhiều kiềm.

Ớt Đà lạt

Ớt Đà Lạt là một loại gia vị chống vi khuẩn tuyệt vời cung cấp cho cơ thể một lượng kiềm nhất định. Nó có độ pH là 8.5, và giúp cải thiện tuần hoàn máu, giảm huyết áp, loại bỏ độc tố và tăng cường chức năng não.

Đu đủ

Quả đu đủ được biết đến là loại thực phẩm dễ dàng tiêu hóa, chứa chất kiềm với chất xơ, nước, vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe.

Chanh

Chanh có tính a xít cao, nhưng qua quá trình tiêu hóa, chúng được chuyển thành kiềm có lợi cho toàn bộ cơ thể. Vì vậy, chanh là loại thực phẩm rất tuyệt vời nếu cho thêm lát chanh hoặc nước cốt chanh vào ly nước uống hằng ngày.

Bông cải xanh

Là một loại rau họ cải chứa kiềm, bông cải xanh cung cấp nhiều chất xơ và giàu các chất dinh dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe trong khi vẫn giữ độ kiềm trong cơ thể sau mỗi lần ăn.

Tỏi

Tỏi giúp trung hòa tính a xít trong các loại thực phẩm có tính a xít như thịt, cá, pho mát và trứng. Tỏi và rau xanh sẽ là sự kết hợp mạnh mẽ, đem lại cho bạn nhiều chất xơ, chất dinh dưỡng và kiềm.

Ngọc Lam


About the Việt Di Trú Forum

Forum Timezone: UTC 8

Most Users Ever Online: 403

Currently Online:
23 Guests

Currently Browsing this Topic:
1 Guest

Membership:

There are 7666 Members
There have been 276 Guests

There are 2 Admins
There are 4587 Moderators

Top Posters:

nhqvietnam – 102
porton – 101
kimha2311 – 81
Quynhdoan1180 – 77
pquynh92 – 73
pramy – 69

Recent New Members: JohnSumMaill, Blancabar, lethanhnam475, Huong Quang, AileenDip, Dorothyimput, BANANA, thechienpham, sophia.nguyen, Berniehardy, Lai Quyen, nguyendungseapool, MatthewRaw, NGUYEN HOANG SANG, hongcam, domovluxuryhotel, Hiep Ly, AlinaWewaw, haikhoanguyen, piterres, JamesJem, Tran Trung Dung, NancyWharf, BURGERhem, DAVIDcaumb, Billiepeefe, trankhoi, Tony Nguyen, MaiKhanhLy, tanpham2104, Phan Man Gia, Francisnar, lenhan, RJMilan, HowardnoT, conlansonvietnhat, vuongho, kuben, HoangPhuoc, Bobbyhubre, BruceSlady, DerekInfum, mtnt2019, thaothao, Gam Nguyen, thanhmai2501, duythucnguyen, dannyhoang9, maile1979, Olymptrade.broker, Davidcok, Kevinkib, homyhanh, milou, Danielsak, tienduc, Mariomow, maile1111, Matthewcycle, sonthanh69@gmail.com