You must be logged in to post Login
Search Forums:


 


Minimum search word length is 4 characters – Maximum search word length is 84 characters
Wildcard Usage:
*  matches any number of characters    %  matches exactly one character

Sốc với vụ ép học sinh uống 'thuốc tiên' để thông minh hơn
Read original blog post

Topic Locked
No Tags
UserPost

8:54 pm
August 30, 2013


khahan

khahan
Admin

posts 11748

(TNO) Phụ huynh của một số trường học ở Malaysia đã lên tiếng tố cáo các trường này ép buộc học sinh mua và uống những viên "thuốc tiên”, được quảng cáo là sẽ "giúp học sinh vâng lời và thông minh hơn".

Các trường học ở Malaysia bị tố ép học sinh mua và uống "thuốc tiên" – Ảnh: Reuters

Viên thuốc có tên Dimensi 108 thật ra là một loại thực phẩm chức năng, nhưng được những tay bán hàng đa cấp quảng bá với các trường là “thuốc tiên”, có thể giúp học sinh ngoan ngoãn, nghe lời, chăm học, phòng chống bệnh tật và thông minh hơn, theo tờ The Star (Malaysia) ngày 30.8.

Các bậc phụ huynh trước đó đã liên lạc với tờ The Star tố cáo các trường trung học ở thủ đô Kuala Lumpur và một số bang khác ép học sinh mua “thuốc tiên”.

Một phụ huynh ở thủ đô Kuala Lumpur bức xúc cho biết bà đã yêu cầu con gái đem những viên thuốc này trả lại cho các giáo viên trong trường, từ chối đóng tiền theo yêu cầu nhà trường (trường này phát “thuốc tiên” trước rồi thu tiền sau).

“Khi con gái tôi và một số đứa trẻ trong lớp trả lại các viên thuốc, cô giáo còn cảnh cáo chúng rằng đừng đổ thừa cho cô nếu như các em không thông minh, không làm bài tốt trong kỳ thi sắp tới”, cũng theo bậc phụ huynh trên.

“Thật không thể tin nổi. Giáo viên lẽ ra phải động viên học sinh học hành chăm chỉ để thi tốt, nay lại bảo học sinh uống thuốc”, một phụ huynh khác bức xúc.

Một số phụ huynh còn thu thập bao bì “thuốc tiên” làm chứng cứ, làm đơn kiện công ty bán “thuốc tiên” và các trường học.

Bộ Y tế Malaysia cam kết sẽ xem xét vụ việc, điều tra xem loại "thuốc tiên" trên có giấy tờ hợp pháp để lưu hành trên thị trường hay không.

Phúc Duy


Read original blog post

No Tags

About the Việt Di Trú Forum

Forum Timezone: UTC 8

Most Users Ever Online: 403

Currently Online: Shanasap
25 Guests

Currently Browsing this Topic:
1 Guest

Membership:

There are 7663 Members
There have been 276 Guests

There are 2 Admins
There are 7063 Moderators

Top Posters:

nhqvietnam – 102
porton – 101
kimha2311 – 81
Quynhdoan1180 – 77
pquynh92 – 73
pramy – 69

Recent New Members: thithi45, linhha15, ArotaDDourdY, Williamten, GraceCog, HenryAmumS, ArotaCDourdY, JulioTig, Billyhig, AculoP, DressForgo, etrip4u, JamesAmoke, Jessedut, VishivkaInego, Bruincriz, NorvezhskiyDomOwene, HYDRAlem, KiteAlgarve, AndrewmaH, Terryboins, WilliamFuh, Dennisgek, Bep365, GeraldRoozy, CathyKeeDs, Richardwaivy, philip, linhuynh121317, MonrealElund, Domenicgom, Ha Lam, suong, CharleElund, ngoquocthai, tnguyen411, Van Olson, FranSob, FrankGowly, peter.nguyen, HoangHai2020, pinupcasinoone, Janetnit, Jamiewoork, KennethAudiz, nhihoang955, Peaveltentume, KeithScott, RaymondNeera, RobertaBug, JamesJag, Nearigigheaky, duc, MichaelGrodo, ArnoldSaW, DaniloRAG, AbaloP, Cristygeaph, lanphi, minhthychu