You must be logged in to post Login
Search Forums:


 


Minimum search word length is 4 characters – Maximum search word length is 84 characters
Wildcard Usage:
*  matches any number of characters    %  matches exactly one character

Khuyến cáo hành khách đi Mỹ: Không nên mang các loại hải sản khô (tôm, cá…)
Read original blog post

Topic Locked
UserPost

7:54 am
October 16, 2016


khahan

khahan
Admin

posts 11748

Khuyến cáo hành khách đi Mỹ: Không nên mang các loại hải sản khô (tôm, cá…).

tapchihaingoai - Lâu nay, các du khách Việt khi sang Mỹ vẫn thường mang theo một số loại “đặc sản” quê nhà như tôm khô, cá khô, mực khô… để làm quà cho người thân, bạn bè tại Mỹ. Tuy nhiên mới đây có rất nhiều Công ty Du lịch đã khuyến cáo du khách không nên mang các loại hải sản này trong hành lý sang Mỹ vì sẽ bị hải quan từ chối.

cac-loai-hai-san-tu-viet-nam-bi-cam-vao-nuoc-myCác loại hải sản khô Việt Nam bị cấm vào nước Mỹ

Được biết, trước đây Mỹ chỉ có quy định cấm du khách mang các loại thịt, trứng, gia cầm hay hạt giống. Nhưng trong khoảng 2 tháng gần đây, đặc biệt là từ tháng 09/2016, hải quan Mỹ đã cấm hoàn toàn các loại hải sản từ Việt Nam.

Trước đây những loại hải sản này, nếu du khách mang theo vài kg và khai báo rõ ràng đều được hải quan cho qua. Nhưng theo ghi nhận thực tếtừ các đoàn đi tour Mỹ gần đây, phía Mỹ đã có quy định mới về việc không cho khách Việt Nam đưa các loại thủy hải sản vào Mỹ. Dù bạn bay trên hãng hàng không Vietnam Airlines hay các hãng quốc tế khác thì khi tới sân bay Mỹ, hải quan Mỹ cũng sẽ kiếm tra rất gắt gao, và yêu cầu bạn bỏ lại các loại hải sản này.

hai-quan-my-thuc-hien-viec-cam-mang-hai-san-vao-my-rat-nghiem-ngatHải quan Mỹ thực hiện việc cấm mang hải sản vào Mỹ rất nghiêm ngặt

Vì lẽ đó, trong thời gian qua, lần lượt các doanh nghiệp du lịch đều lên tiếng khuyến cáo cho du khách về vấn đề này như Công ty Du lịch Hoàn Mỹ, Bến Thành Tourist, Sài Gòn Tourist…

Thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong dịp Tết, hoặc các dịp văn hóa truyền thống của người gốc châu Á, trong đó có Việt Nam. Vì thế các du khách Việt cũng thường có nhu cầu mang theo các loại thực phẩm sang Mỹ. Tuy nhiên hải quan Mỹ lại nghiêm cấm các thực phẩm như thịt heo, thịt vịt, thịt gà, trứng, tổ yến, nước súp, canh…

Ngoài ra, tất cả các loại trái cây, rau, hạt, và đất cũng đều bị cấm mang vào Mỹ. Việc cấm các loại thực phẩm này từ trước tới nay đều được thực hiện nghiêm ngặt, nhằm ngăn chặn các vi khuẩn, và nguồn lây bệnh làm ảnh hưởng sức khỏe cộng đồng. Đặc biệt là các mùa dịch bệnh như cúm gia cầm, thủy đậu…  Tuy nhiên đối với việc các loại hải sản “đột nhiên” bị cấm thì vẫn chưa rõ nguyên nhân là gì.

trai-cay-va-hat-giong-cung-bi-cam-dua-vao-myTrái cây và hạt giống cũng bị cấm đưa vào Mỹ

Ngày 14/09, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Thế Khải – Giám đốc Công ty Du lịch Hoàn Mỹ cho biết, mặc dù quy định tại sân bay là chỉ khai báo những thực phẩm là thịt, nhưng nay thì tất cả các loại thực phẩm từ Việt Nam sẽ bị hải quan vứt bỏ mà không giải thích nguyên nhân.

Bà Tạ Thị Cẩm Vinh, phụ trách khối Du lịch nước ngoài của Bến Thành Tourist cũng khẳng định, du khách không nên cố tình mang theo các loại hải sản này để tránh lãng phí, vì nếu mang theo cũng chắc chắn bị vứt lại ở sân bay.

Đường link hướng dẫn nội dung

Người Việt bốn phương


Read original blog post


About the Việt Di Trú Forum

Forum Timezone: UTC 8

Most Users Ever Online: 403

Currently Online:
22 Guests

Currently Browsing this Topic:
1 Guest

Membership:

There are 7663 Members
There have been 276 Guests

There are 2 Admins
There are 7767 Moderators

Top Posters:

nhqvietnam – 102
porton – 101
kimha2311 – 81
Quynhdoan1180 – 77
pquynh92 – 73
pramy – 69

Recent New Members: Arnexedari, Brianlek, OlNEAGS, Geraldbog, hoangtranhuong, RolanToupe, RuslanToupe, PeterPl, phandat1991, Huong_Nguyen2510, Harryjeoma, Richardlax, Cosmolot, Huynhtienminh, kien minh bach, weedBrend, top erection pills, AmoloP, HeinrichfPl, Denistam, camden, Lizalit, ThomasNup, Quynh Trang, Richdom, ianis, truc boi, Phuong Du, DetlefPl, thuhoang0120, DimonCem, adna, SandraGog, Hydrasap, Charleshew, Williamsluse, RobertCoith, sanhthach, JosephPaf, DMobrazMaF, ThomasErack, Raphaelmug, Patrickheari, Edwardfremo, JamesTruts, Rickyfam, Albertfes, DennisVeirm, LesterMurce, Dennispet, Robertsoath, BobbyBix, IrinaexaDs, ReubenLon, EdwardMax, MichealEsoro, KillbillKiz, Tomastex, GerardMit, JasonRep