You must be logged in to post Login
Search Forums:


 


Minimum search word length is 4 characters – Maximum search word length is 84 characters
Wildcard Usage:
*  matches any number of characters    %  matches exactly one character

Hướng dẫn xét nghiệm Di truyền học ADN
Read original blog post

Topic Locked
UserPost

3:25 pm
July 19, 2015


khahan

khahan
Admin

posts 11748

Hướng dẫn xét nghiệm Di truyền học.

Những đương đơn bị từ chối Giấy báo sanh Lãnh Sự ngoài nước hay bị từ chối đơn xin nhập cảnh Hoa Kỳ theo mục 221 (g) của Đạo luật Di dân và Nhập tịch, do không chứng minh được mối quan hệ huyết thống, có thể được yêu cầu xét nghiệm Di truyền học sau khi đã sử dụng tất cả các phương cách khác để xác định mối quan hệ huyết thống. Mẫu xét nghiệm sẽ được lấy từ những cá nhân cần được xác định mối quan hệ huyết thống. Phòng xét nghiệm đã được phê chuẩn ở Hoa Kỳ sẽ phân tích kết quả. Viên chức Lãnh sự sẽ xem xét lại kết quả, và sẽ quyết định chấp thuận đơn xin cấp Giấy báo sanh Lãnh sự ngoài nước hoặc đơn xin nhập cảnh Hoa Kỳ hoặc giữ nguyên quyết định từ chối ban đầu. Xét nghiệm này có độ chính xác cao trong việc xác định quan hệ huyết thống. Xét nghiệm không thể xác định dân tộc của các đương đơn.

Hướng dẫn của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ khuyến khích lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp phết niêm mạc miệng.

Hiện nay chỉ có phương pháp PCR-STR và RFLP để xét nghiệm ADN là được chấp nhận.

Những đương đơn và cha mẹ của họ hay người bảo lãnh có trách nhiệm trả trước toàn bộ chi phí cho xét nghiệm này, và không có gì bảo đảm là đương đơn sẽ được chấp thuận sau khi làm xét nghiệm. Việc xét nghiệm phải được thực hiện tại phòng xét nghiệm di truyền học ở Hoa Kỳ đã được Hiệp Hội Các Ngân Hàng Máu Hoa Kỳ phê chuẩn (Nhấn vào đây để xem trang mạng của American Association of Blood Banks - AABB). Tổ chức Di dân Quốc tế sẽ lấy mẫu xét nghiệm của đương đơn và những cá nhân được yêu cầu khác ở Việt Nam. Sau đây là các bước cho việc xét nghiệm di truyền học:

 • Người bảo lãnh hay cha mẹ của đương đơn liên lạc với một trong những phòng xét nghiệm đã được Hiệp Hội Các Ngân Hàng Máu Hoa Kỳ (AABB) phê chuẩn để lấy mẫu xét nghiệm. Người bảo lãnh hay cha mẹ nên làm viêc trực tiếp với một phòng xét nghiệm đã được Hiệp hội các Ngân hàng máu Hoa Kỳ (AABB) phê chuẩn và không nên sử dụng phòng xét nghiệm mà không được công nhận để làm trung gian cho tiến trình xét nghiệm. Trong trường hợp chỉ yêu cầu xét nghiệm ADN giữa các đương đơn ở Việt Nam, người bảo lãnh hay cha mẹ cũng phải liên hệ với một trong những phòng xét nghiệm đã được Hiệp hội các Ngân hàng máu Hoa Kỳ (AABB) phê chuẩn và yêu cầu phòng xét nghiệm đó gửi dụng cụ lấy mẫu trực tiếp cho Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ.
 • Phòng xét nghiệm gởi dụng cụ lấy mẫu của đương đơn và phong bì đã trả cước trước của Federal Express (Fedex) cho Tổng lãnh sự quán. Bộ dụng cụ lấy mẫu phải bao gồm các giấy tờ sau đây:
 1. Bản chính yêu cầu xét nghiệm ADN từ Tổng lãnh sự quán tại Hồ Chí Minh hoặc đơn I-797 có đầy đủ tên và số hồ sơ của đương đơn từ văn phòng USCIS.
 2. Thông tin liên lạc của đương đơn tại Việt Nam, chẳng hạn như Địa chỉ và số điện thoại liên lạc của đương đơn tại Việt Nam.
 3. Giấy tờ đã trả cước có số tài khoản của Federal Express.
 • Phòng xét nghiệm sẽ gởi bộ dụng cụ đến:

FPU – DNA collection kit
U.S. Consulate General
4 Le Duan St., Dist. 1
Ho Chi Minh City, Vietnam

 • Lưu ý rằng những bưu kiện được gởi đến Việt Nam bằng phương tiện khác, không phải Federal Express sẽ không được chấp nhận.
 • Sau khi nhận được dụng cụ từ phòng xét nghiệm ở Hoa Kỳ, Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM) sẽ lên lịch hẹn với đương đơn để lấy mẫu. Đương đơn sẽ được thông báo qua điện thoại hoặc bằng thư tín về thời gian và địa điểm lấy mẫu. Vì vậy, điều rất quan trọng là Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ phải có địa chỉ và thông tin liên lạc chính xác của đương đơn ở Việt Nam.
 • Trường hợp vắng mặt: Nếu đương đơn không thể đến Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ để xét nghiệm theo lịch hẹn, đương đơn phải báo cho Tổng lãnh sự qua đường link sau đây:

Đường link hướng dẫn nội dung

 • Vào ngày hẹn, đương đơn phải trình các giấy tờ sau đây trước khi được lấy mẫu:
 1. Hộ chiếu Việt Nam bản chính và một bản copy cho tất cả các đương đơn được yêu cầu lấy mẫu ADN tại Lãnh sự.
 2. Chứng minh nhân dân bản chính và một bản copy cho tất cả các đương đơn được yêu cầu lấy mẫu ADN tại Lãnh Sự.
 3. Khai sinh bản chánh hoặc bản trích lục chính thức và một bản copy cho tất cả các đương đơn được yêu cầu lấy mẫu ADN tại Lãnh Sự.
 4. Lệ phí US$60 lấy mẫu xét nghiệm (có thể trả tại Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM) bằng tiền đô la Mỹ); và.
 5. Hai tấm ảnh màu không chỉnh sửa, không viền hoặc đóng khung được rửa trên giấy bóng, kích thước 5cm x 5cm (2 inches x 2 inches), chụp trên nền trắng. Kích thước khuôn mặt từ đỉnh đầu tới cằm khoảng 2.6cm (1 inch). Ảnh phải được chụp thẳng mặt hướng về phía ống kính máy ảnh. Đương đơn (hoặc người giám hộ nếu đương đơn dưới 18 tuổi) phải viết vào mặt sau cả hai tấm hình thông tin: ngày xét nghiệm, ngày tháng năm sinh, họ tên và ký tên.
 • Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ gởi mẫu được xét nghiệm đến phòng xét nghiệm Hoa Kỳ trong phong bì đã trả cước trước của Federal Express (Fedex).
 • Xin lưu ý: Người bảo lãnh hoặc cha mẹ và đương đơn sẽ chịu trách nhiệm thanh toán các chi phí sau đây:
 1. Thanh toán cho chi phí bộ lấy mẫu di truyền, thủ tục xét nghiệm, phí gửi dụng cụ lấy mẫu đến TP. Hồ Chí Minh, và phí gửi mẫu xét nghiệm từ TP.Hồ Chí Minh đến phòng xét nghiệm (Chi phí này được thanh toán tại phòng xét nghiệm).
 2. Thanh toán cho việc lấy mẫu xét nghiệm là US$60 (Chi phí này thanh toán bằng tiền USD tại IOM vào lúc lấy mẫu xét nghiệm).
 • Sau khi phân tích, phòng xét nghiệm ở Hoa Kỳ sẽ gởi kết quả trực tiếp đến Tổng lãnh sự quán bằng thư (không chấp nhận bản fax) đến địa chỉ:

FPU – DNA collection kit
U.S. Consulate General
4 Le Duan St., Dist. 1
Ho Chi Minh City, Vietnam

* Kết quả phải bao gồm tên của đương đơn và số hồ sơ.  Viên chức lãnh sự sẽ xem xét kết quả. Nếu kết quả xác minh mối quan hệ như đã khai, và hồ sơ đã đủ các giấy tờ cần thiết, thì tình trạng từ chối sẽ được xem xét lại. Nếu kết quả không xác minh mối quan hệ huyết thống, thì tình trạng từ chối ban đầu vẫn được giữ nguyên. Tổng lãnh sự quán sẽ liên lạc với cho đương đơn hoặc người bảo lãnh để thông báo quyết định cuối cùng.

* Người bảo lãnh có thể chọn bất kỳ phòng xét nghiệm di truyền đã được Hiệp hội các Ngân hàng máu Hoa Kỳ (AABB) phê chuẩn và tiến hành việc xét nghiệm di truyền bằng phương pháp phết niêm mạc miệng. Danh sách các phòng xét nghiệm này có thể được tìm thấy tại:

Đường link hướng dẫn nội dung

* Vui lòng truy cập vào http://travel.state.gov để biết thêm thông tin về tiến trình xét nghiệm Di truyền học.

Đường link hướng dẫn nội dung

 


Read original blog post


About the Việt Di Trú Forum

Forum Timezone: UTC 8

Most Users Ever Online: 403

Currently Online:
26 Guests

Currently Browsing this Topic:
1 Guest

Membership:

There are 7666 Members
There have been 276 Guests

There are 2 Admins
There are 6044 Moderators

Top Posters:

nhqvietnam – 102
porton – 101
kimha2311 – 81
Quynhdoan1180 – 77
pquynh92 – 73
pramy – 69

Recent New Members: bef, Pharmaciesmeany, Enlignevept, hieubao1998, WilliamGreda, tuansigma, ScottEncox, Veragrice, Kix, sergeyagrisy, haotran0201, alibaba80, AsaresSeer, SDaresSeer, KennethHoaby, AngelBom, Paydaycreap, RobertInofs, DennisGon, khanhlinhhh, PassBarneexia, MariaSheEf, Zacharyrog, Nicexedari, Hahatone_Rus, Rebeccacum, Instafollowfast.com, Thomashauby, Hoang Chinh, RandalDob, Michaelgrild, Autopositiv-roott, Arthursag, RamonFoole, LatiaDub, Henrytix, doannn27, stylemotorbikes, Lauranus, lethihongngoc762@gmail.com, ScottHak, RubenKnisy, OlegFut, minhb1, Baoson, CalvinFub, YuliaDub, Petergah, ngocthuypham, Esthergog, Thienkim0105, WAC07, ngoclantran, Isabelle88Diafe, Vo Quoc Tuan, vannguyen1994, Mariusdof, xiangxiang, thaocuong, Donaldbrure