You must be logged in to post Login
Search Forums:


 


Minimum search word length is 4 characters – Maximum search word length is 84 characters
Wildcard Usage:
*  matches any number of characters    %  matches exactly one character

Thông tin chung về Thị thực không di dân

UserPost

9:32 am
April 13, 2013


binhthanh

binhthanh
Moderator

posts 575

Bộ phận Thị Thực Không Di Dân (NIV) xem xét và giải quyết những hồ sơ xin cấp thị thực cho công dân Việt Nam và công dân các nước thứ ba muốn đến Hoa Kỳ trong một thời gian ngắn với mục đích công tác, du lịch, học tập, hoặc làm việc. Vui lòng nhấp vào đây để xem cam kết phục vụ của chúng tôi đối với tất cả các đương đơn xin thị thực.

 

Những Thắc Mắc Về Thị Thực
Đội Thông Tin thuộc Phòng Lãnh Sự giải đáp tất cả những thắc mắc về thị thực di dân và thị thực không di dân. Để biết thông tin liên lạc và giờ làm việc, vui lòng nhấp vào đây.

Các Loại Thị Thực

Có nhiều loại thị thực không di dân khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích đến Hoa Kỳ của đương đơn, viên chức phỏng vấn sẽ quyết định loại thị thực nào dành cho đương đơn. Để biết thêm thông tin về các loại thị thực, vui lòng truy cập vào trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội.

LƯU Ý DÀNH CHO SINH VIÊN: chúng tôi đề nghị các bạn sinh viên nên tham khảo trang web Education USA trước khi nộp đơn xin thị thực du học Hoa Kỳ .

Thời Gian Xét Cấp Thị Thực
Thời gian xem xét cấp thị thực trung bình là 2 ngày làm việc. Nếu được chấp thuận, thông thường đương đơn nhận được thị thực trong vòng ba ngày làm việc thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh.
Trong một vài trường hợp được yêu cầu xem xét thêm theo thủ tục hành chánh, thủ tục này sẽ mất thêm một thời gian nữa kể từ ngày được viên chức Lãnh Sự xem xét hồ sơ. Tại buổi phỏng vấn, đương đơn sẽ được thông báo về thủ tục này. Thủ tục hành chánh phần lớn được giải quyết trong vòng 60 ngày tính từ ngày phỏng vấn. Trong các trường hợp được yêu cầu thêm thủ tục hành chánh, thời gian xem xét sẽ khác nhau dựa theo từng trường hợp của mỗi đương đơn. Đương đơn nên nộp đơn xin thị thực vào ngày sớm nhất có thể trước ngày đi dự kiến.
Lưu ý quan trọng: Trước khi gởi câu hỏi về tình trạng xem xét thủ tục hành chánh, đương đơn hoặc người đại diện nên chờ ít nhất 60 ngày kể từ ngày phỏng vấn hoặc ngày nộp giấy tờ bổ sung, dựa vào ngày nào gần nhất.
Đề Nghị Phỏng Vấn Sớm
Mẫu đơn này chỉ áp dụng cho những đương đơn đã đăng ký hẹn phỏng vấn xin thị thực trên mạng nhưng có nhu cầu khẩn cấp cần được phỏng vấn sớm hơn HOẶC dành cho các đương đơn là chủ thẻ APEC Business Travel Card (ABTC).

Những Lưu Ý Quan Trọng

Đương đơn luôn nhớ rằng chữ ký điện tử và/hoặc dấu vân tay của đương đơn cung cấp trên bất kỳ mẫu đơn xin thị thực nào cũng chính là sự cam kết về những thông tin mà đương đơn cung cấp là đúng sự thật và chính xác. Cá nhân đương đơn phải tự chịu trách nhiệm về mặt pháp lý tất cả các thông tin khai trong mẫu đơn, cho dù nhân viên dịch vụ du lịch hoặc một người nào khác đã chuẩn bị hồ sơ cho đương đơn. Nếu đương đơn cung cấp bất kỳ một hồ sơ không trung thực hay bất kỳ lời khai gian dối nào, đương đơn có thể sẽ vĩnh viễn không bao giờ được cấp thị thực đến Hoa Kỳ trong tương lai.

Đương đơn không được phép mang theo các thiết bị điện tử, như điện thoại di động, vào bên trong khu vực Lãnh Sự Quán. Chúng tôi lấy làm tiếc nếu có bất kỳ sự bất tiện nào xảy ra và chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác của đương đơn.

Theo thông lệ chung trên toàn thế giới, chúng tôi không cho phép các bên thứ ba tham dự buổi phỏng vấn xin thị thực không di dân. Quy định này cũng áp dụng cho các bên thứ ba là Công dân Hoa Kỳ hoặc Thường Trú Nhân Tại Hoa Kỳ. Nếu một bên thứ ba nào đó quan tâm đến trường hợp của đương đơn, vui lòng đề nghị họ viết thư nói rõ mối quan tâm của họ và đương đơn nên mang theo thư này khi đến phỏng vấn. Kể từ ngày 23 tháng 5 năm 2011, đương đơn dưới 17 tuổi PHẢI đi kèm với ba/mẹ hoặc một người giám hộ hợp pháp khi đến phỏng vấn. Đương đơn có thể yêu cầu buổi phỏng vấn được thực hiện bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, tùy vào nguyện vọng của đương đơn.

Không có một sự đảm bảo nào về việc cấp thị thực trước thời hạn qui định. Đương đơn không nên sắp xếp bất kỳ kế hoạch chắc chắn nào cho đến khi nhận được thị thực trong tay.

Vấn đề điều trị y tế và nằm viện ở Hoa Kỳ có thể rất tốn kém, bảo hiểm y tế nước ngoài phần lớn không được chấp nhận tại Hoa Kỳ, khách du lịch và khách lưu trú ngắn hạn phải tự trả các chi phí y tế theo yêu cầu. Nếu hợp đồng bảo hiểm của quý vị không bao gồm việc điều trị ở nước ngoài, quý vị nên lưu ý đến việc mua bảo hiểm ngắn hạn trong thời gian quý vị ở nước ngoài. Có nhiều loại bảo hiểm sức khoẻ được thiết kế riêng dành cho du lịch, có nhiều công ty du lịch và các công ty tư nhân cung cấp các gói bảo hiểm dùng chi trả cho các chi phí chăm sóc sức khoẻ phát sinh tại Hoa Kỳ. Nếu điều kiện sức khoẻ của quý vị có khuynh hướng tái phát, hoặc có nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của mình trong suốt thời gian lưu lại ở Hoa Kỳ, vui lòng lên kế hoạch mua bảo hiểm thích hợp cho mình trước khi vào Hoa Kỳ.

Quyền lợi hợp pháp và biện pháp bảo vệ đối với người nước ngoài nhập cư vào Hoa Kỳ theo một số diện làm việc hoặc học tập cụ thể nào đó – Lưu ý: Cẩm nang Thông tin hiện nay đã được lưu hành!

Đạo luật Bảo vệ Nạn nhân của Nạn buôn người William Wilberforce (WWTVPRA) năm 2008 đã được Tổng thống ký phê chuẩn vào ngày 23 tháng 12 năm 2008. Đạo luật này có một số thay đổi về các tiêu chuẩn phân loại thị thực không di dân, thủ tục xin thực, và những lý do không được chấp thuận cấp thị thực theo điều khoản 212(a)(2)(H). của Đạo luật Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ.

Những thay đổi theo điều khoản này của điều luật, liên quan đến quyền lợi hợp pháp của người nước ngoài nhập cư vào Hoa Kỳ theo một số diện làm việc hoặc học tập cụ thể nào đó căn cứ theo luật nhập cư và luật lao động của Liên bang. Ngoài ra, đạo luật này còn phác thảo thông tin để cung cấp cho một số người nước ngoài nhập cư cụ thể nào đó về những quyền lợi của họ, đạo luật bảo vệ họ và các tổ chức hỗ trợ sẵn có. Khi làm việc hoặc học tập ngắn hạn tại Hoa Kỳ, chúng tôi muốn đảm bảo rằng mỗi đương đơn xin thị thực không di dân nhận thức được quyền lợi của anh ta/cô ta, cũng như những đạo luật bảo vệ và các tổ chức hỗ trợ sẵn có. Để biết thêm thông tin, vui lòng xem lại cẩm nang Những Quyền Lợi, Biện Pháp Bảo Vệ Đối Với Người Nước Ngoài Nhập Cư, và Các Tổ Chức Trợ Giúp Người Nhập Cư, Bản in hai mặt (PDF 952kb). 

Thông tin về chủ đề này cũng được cung cấp cho các đương đơn xin thị thực không di dân tại phần thị thực làm việc hoặc du học trên trang web này.

Nguồn: Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Tp.HCM


About the Việt Di Trú Forum

Forum Timezone: UTC 8

Most Users Ever Online: 403

Currently Online: dk.tuyen00
34 Guests

Currently Browsing this Topic:
1 Guest

Membership:

There are 7666 Members
There have been 276 Guests

There are 2 Admins
There are 5875 Moderators

Top Posters:

nhqvietnam – 102
porton – 101
kimha2311 – 81
Quynhdoan1180 – 77
pquynh92 – 73
pramy – 69

Recent New Members: RobertOliynuk, TNekitbka, Donnagor, SANGDO, lichdo, HershelDuh, daobatam.vt, Lankdek, AngeloVal, Bryantmopay, cliggeltPoice, Walterplerm, Charlottezep, Semmionshof, smmus.es, Robertgeofe, thuy mimosa, bef, Pharmaciesmeany, Enlignevept, hieubao1998, WilliamGreda, tuansigma, ScottEncox, Veragrice, Kix, sergeyagrisy, haotran0201, alibaba80, AsaresSeer, SDaresSeer, KennethHoaby, AngelBom, Paydaycreap, RobertInofs, DennisGon, khanhlinhhh, PassBarneexia, MariaSheEf, Zacharyrog, Nicexedari, Hahatone_Rus, Rebeccacum, Instafollowfast.com, Thomashauby, Hoang Chinh, RandalDob, Michaelgrild, Autopositiv-roott, Arthursag, RamonFoole, LatiaDub, Henrytix, doannn27, stylemotorbikes, Lauranus, lethihongngoc762@gmail.com, ScottHak, RubenKnisy, OlegFut