You must be logged in to post Login
Search Forums:


 


Minimum search word length is 4 characters – Maximum search word length is 84 characters
Wildcard Usage:
*  matches any number of characters    %  matches exactly one character

Non-immigrant Visa – Visa không định cư

UserPost

2:50 pm
April 17, 2013


VuNguyen

VuNguyen
Moderator

posts 260

Visa không định cư:
1. Thị thực Công tác (B-1)

Những người mang visa B-1 có thể đến Hoa Kỳ với những mục đích như đàm phán với đối tác kinh doanh, thương thảo hợp đồng, mua hàng hoá hoặc nguyên vật liệu, tham gia các cuộc hội thảo, hội nghị, các khoá đào tạo hoặc những cuộc gặp gỡ thay mặt cho công ty của mình tại nước ngoài. Những người đến Mỹ theo visa B-1 này sẽ không được nhận tiền thù lao (trừ những khoản phụ phí) từ bất kỳ nguồn nào tại Hoa Kỳ.

2. Thị thực Du lịch (B-2)

Những người đến Mỹ với mục đích tham quan giải trí có thể xin thị thực du lịch.
a. Du lich.
b. Thăm bạn bè, thân nhân.
c. Chữa bệnh.
d. Tham gia các cuộc hội thảo hoặc các hội nghị của tôn giáo hoặc các tổ chức xã hội.
e. Tham gia các sự kiện âm nhạc, thể thao hoặc các sự kiện tương tự mang tính nghiệp dư.

3. Thị thực chữa bệnh, hiến tạng

Ngoài các giấy tờ chứng minh bổ sung trong trường hợp xin thị thực với mục đích công tác hoặc du lịch, đương đơn xin cấp thị thực với mục đích chữa bệnh hoặc hiến tạng tại Mỹ cần có thêm những giấy tờ khác.

4. Thị thực Du học:

Những người muốn học ở các trường phổ thông, cao đẳng, đại học hoặc trường dạy nghề…cần phải xin visa sinh viên. Bạn không được phép đi học toàn thời gian bằng visa du lịch B-2.

a. Thị thực (F) dành cho sinh viên theo học chương trình chính quy toàn thời gian.

b. Thị thực (M) dành cho những đối tượng theo đuổi các chương trình dạy nghề.

5. Thị thực trao đổi khách (J-1):

Thích hợp cho những người đến Hoa Kỳ tham gia vào những chương trình có sự bảo trợ của các tổ chức giáo dục hoặc phi chính phủ đã được chính phủ Hoa Kỳ chấp nhận. Những chương trình này bao gồm:
- Sinh viên đi học cao học.
- Sinh viên y khoa đến Hoa Kỳ với tư cách thường trú dân hoặc bác sỹ thực tập nội trú.
- Học giả người nước ngoài được các trường đại học bảo trợ với tư cách là giảng viên tạm thời hoặc một số thực tập sinh. 
- Ngoài ra còn có một số chương trình trao đổi khách dành cho những người trẻ tuổi, bao gồm những chương trình lao động hè, chương trình thực tập dành cho các sinh viên đại học và chương trình trông trẻ tại gia.

6. Thị thực Lao động ngắn hạn:

Có 2 loại thị thực.
a. Thị thực làm việc ngắn hạn (H): Loại thị thực này dành cho người lao động ngắn hạn có nghiệp vụ hoặc tay nghề cao, hoặc đảm nhiệm một vị trí do thiếu nhân công Hoa Kỳ, hoặc để được đào tạo từ phía người tuyển dụng. Việc tuyển dụng hoặc đào tạo phải được Cơ quan Nhập cư và Quốc tịch của Hoa Kỳ chấp thuận căn cứ vào đơn đề nghị của người tuyển dụng tại Hoa Kỳ. 

b. Thị thực làm việc cho văn phòng đại diện của công ty ở Hoa Kỳ (L-1): Thị thực này cho phép các công ty đa quốc gia có văn phòng ở một số nước và cử đại diện của mình sang làm việc tại văn phòng của mình ở Hoa Kỳ.

7. Thị thực Phóng viên và Báo chí:

Đại diện phóng viên, nhà báo nước ngoài thường trú ở Hoa Kỳ, người sẽ tham gia vào các hoạt động báo chí ở Hoa Kỳ sẽ xin loại visa nhà báo (I).

8. Thị thực dành cho Tiếp viên Hàng không, Thuyền viên :

Tiếp viên hàng không/Thuyền viên làm việc trên máy bay/tàu biển thuộc không phận/thuỷ phận trong phạm vi lãnh thổ Hoa Kỳ; hoặc quá cảnh vào Hoa Kỳ với tư cách là nhân viên của hãng để làm việc trên máy bay hoặc tàu biển cần phải xin thị thực quá cảnh/thị thực dành cho thuyền viên hoặc tiếp viên hàng không.


About the Việt Di Trú Forum

Forum Timezone: UTC 8

Most Users Ever Online: 403

Currently Online:
32 Guests

Currently Browsing this Topic:
1 Guest

Membership:

There are 7666 Members
There have been 276 Guests

There are 2 Admins
There are 5962 Moderators

Top Posters:

nhqvietnam – 102
porton – 101
kimha2311 – 81
Quynhdoan1180 – 77
pquynh92 – 73
pramy – 69

Recent New Members: Jamestiz, tiendoa1963, Khanh Ng, Williammon, CharlesImary, Le Anh Kiet, Kamagrduems, Travisjicle, Slotoman, tungphan13, Georgegreby, RobertOliynuk, TNekitbka, Donnagor, SANGDO, lichdo, HershelDuh, daobatam.vt, Lankdek, AngeloVal, Bryantmopay, cliggeltPoice, Walterplerm, Charlottezep, Semmionshof, smmus.es, Robertgeofe, thuy mimosa, bef, Pharmaciesmeany, Enlignevept, hieubao1998, WilliamGreda, tuansigma, ScottEncox, Veragrice, Kix, sergeyagrisy, haotran0201, alibaba80, AsaresSeer, SDaresSeer, KennethHoaby, AngelBom, Paydaycreap, RobertInofs, DennisGon, khanhlinhhh, PassBarneexia, MariaSheEf, Zacharyrog, Nicexedari, Hahatone_Rus, Rebeccacum, Instafollowfast.com, Thomashauby, Hoang Chinh, RandalDob, Michaelgrild, Autopositiv-roott