You must be logged in to post Login
Search Forums:


 


Minimum search word length is 4 characters – Maximum search word length is 84 characters
Wildcard Usage:
*  matches any number of characters    %  matches exactly one character

Hướng dẫn cách khiếu nại tuổi CSPA tại NVC
Read original blog post

Topic Locked
UserPost

9:08 pm
July 28, 2015


khahan

khahan
Admin

posts 11748

Hướng dẫn cách khiếu nại tuổi CSPA tại NVC.

Nếu hồ sơ đã đến lượt cấp visa hoặc chỉ cách khoảng 1 tuần chậm hơn so với lịch Visa Bulletin, và hồ sơ lại đang nằm tại NVC, thì Người bảo lãnh hoặc Người được bảo lãnh (tức đương đơn chính) của hồ sơ, có thể gửi đơn khiếu nại CSPA tại NVC. Cơ hội NVC sẽ giải quyết, và thêm tên trẻ CSPA vào hồ sơ để đóng tiền lệ phí visa, và hoàn tất complete các thủ tục cần thiết tại NVC luôn. Như vậy khi hồ sơ chuyển về đến LSQ, Người được bảo lãnh,  sẽ không phải lo lắng về việc khiếu nại CSPA nữa, và tuổỉ CSPA của trẻ sẽ được khóa lại nếu lịch visa có bị lùi.

Tóm lại, khi lịch visa chưa vượt qua ngày ưu tiên của bạn thì khả năng NVC xem xét CSPA là không có. Không nên khiếu nại CSPA tại NVC khi lịch visa chưa vượt qua ngày ưu tiên của bạn, chỉ làm kéo dài thời gian để hoàn tất complete hồ sơ.

Dùng mẫu thư theo quy định của NVC: Public Inquiry Form để gởi NVC khiếu nại CSPA.

Chọn câu 25. Child Status Protection Act questions. 

Xem hướng dẫn cách điền Public Inquiry Form gửi NVC

NVC sẽ gởi thư trả lời, và hướng dẫn cụ thể qua email mà bạn đã gửi cho NVC, điền ở mẫu đơn Public Inquiry. Khi người con đi theo được NVC tính tuổi và chấp nhận, NVC sẽ gửi thư thông báo đóng tiền phí visa cho người con này, và người con này phải nộp DS-260 + civil documents thì tuổi CSPA mới được khóa lại.

 


Read original blog post


About the Việt Di Trú Forum

Forum Timezone: UTC 8

Most Users Ever Online: 403

Currently Online:
26 Guests

Currently Browsing this Topic:
1 Guest

Membership:

There are 7666 Members
There have been 276 Guests

There are 2 Admins
There are 4776 Moderators

Top Posters:

nhqvietnam – 102
porton – 101
kimha2311 – 81
Quynhdoan1180 – 77
pquynh92 – 73
pramy – 69

Recent New Members: deutschland, yamithanh, StiveAmbut, MyDoors2018, betterlife, Cecilneode, CharlesHaire, otasvn@gmail.com, Sylviacot, PamelaErota, USI_ae, JoyceGelry, trinhson12, Jaimeidork, quangman089, MergadloP, khoa0211, Dusko guh, BettyErest, KarenimpuB, Vickisep, Joannforne, Paulinehix, duytran, dac phuc nguyen, CynthiaTat, BethanyMug, GuitarzanerWhosy, ngthaihien, thanhthuy02, HilaasuIaa, TRANVANPHUONG, Anh Anh, HUNGHA, phongluu, anhcsg, dongoca22019, Kathrynvedly, Barbaraabsot, Evelynoveks, NancyNet, Mylottohurl, Leonardken, SuperSlotsWewaw, JohnSumMaill, Blancabar, lethanhnam475, Huong Quang, AileenDip, Dorothyimput, BANANA, thechienpham, sophia.nguyen, Berniehardy, Lai Quyen, nguyendungseapool, MatthewRaw, NGUYEN HOANG SANG, hongcam, domovluxuryhotel