You must be logged in to post Login
Search Forums:


 


Minimum search word length is 4 characters – Maximum search word length is 84 characters
Wildcard Usage:
*  matches any number of characters    %  matches exactly one character

Tham khảo ý kiến về Chương trình Visa EB-3

Topic Locked
No Tags
UserPost

8:17 pm
March 26, 2015


tuanjla

Member

posts 5

Xin chào anh chị em trên Diễn đàn!

Số là em ruột của tôi mới mở Hồ sơ bảo lãnh diện F4 cho gia đình tôi vào tháng 10/2014 thông qua Văn phòng luật sư. Lúc trước tôi không hề có ý định đi Mỹ sinh sống nên cũng không quan tâm lắm. Nay cha mẹ tôi đi làm visa du lịch sang Mỹ chơi trước Tết Nguyên Đán, thấy cuộc sống ở bên đó cũng ổn và quan trọng hơn cả là vì tương lai của các cháu nội nên khuyến khích gia đình tôi đi định cư tại Mỹ. Xin nói thêm là trong thời gian cha mẹ tôi ở Mỹ, em tôi cũng đã làm Hồ sơ bảo lãnh cho cha mẹ tôi luôn rồi.

Tôi bắt đầu quan tâm đến các loại Hồ sơ bảo lãnh thì thấy rằng Hồ sơ diện F4 có thời gian chờ đợi quá lâu (trung bình từ 12 năm đến 13 năm). Tôi tìm hiểu các kênh khác để định cư tại Mỹ thì thấy có 2 loại visa khác:

1- Loại visa EB-5: cần đầu tư từ 500.000USD đến 1.000.000USD (khoảng từ 11tỷ đến 22tỷ đồng Việt Nam), cái này quá sức của tôi.

2- Loại visa EB-3: tuyển Lao động phổ thông cho một số Công ty của Mỹ. Chi phí thì tùy theo Công ty dịch vụ, cụ thể là Công ty Nhị Gia lấy 40.000USD, Công ty SG VISA lấy 135.000USD. Đối với tôi thì số tiền này nếu cố gắng hết sức thì có thể theo được.

Tôi đã đi dự Hội thảo của Công ty SG VISA, họ nói là Hội thảo nhưng thực tế có vẻ là buổi Thuyết trình thì đúng hơn vì không để khách mời có cơ hội đặt câu hỏi và trả lời trên toàn hội trường cho tất cả mọi người cùng tham khảo. Tôi có cảm giác như họ đang cố giấu một cái gì đó…

Vậy xin tham khảo ý kiến mọi người một số ý sau:

1- Chương trình visa EB-3 có còn hoạt động hay không, nếu Chương trình còn hoạt động thì tôi phải làm như thế nào để tham gia Chương trình này.

2- Có thành viên nào đã thành công với Chương trình visa EB-3 của 2 Công ty nói trên hay chưa (nói cụ thể ra là có tin tưởng được không? :))

Vì số tiền để tham gia Chương trình visa EB-3 của các Công ty trên là tương đối lớn đối với gia đình tôi nên sự thận trọng là cần thiết.

Xin cám ơn mọi người.

1:24 pm
March 28, 2015


VuNguyen

VuNguyen
Moderator

posts 260

Chào bạn,

Tôi có thể đưa ra khái niệm về Visa EB-3 cho bạn như vậy, đây là loại Visa cấp cho lao động nước ngoài vào Mỹ như nhân sự cao cấp và cả lao động phổ thông. Hiện tại ngay tại Mỹ thị trường việc làm rất khó khăn nên chính phủ ưu tiên tạo việc làm cho công dân trong nước trước nên lao động phổ thông rất khó xin Visa ( tỷ lệ có thể là 0 %) còn lại là những nhân sự cấp cao, phải rất đặc biệt ví dụ như trường hợp giáo sư Ngô Bảo Châu dạy cho trường đại học Mỹ. Tôi đưa những đánh giá và nhận xét của mình để bạn có thể khảo sát vì thực tế đối tác 2 công ty kia tuyển những vị trí rất phổ thông mà thị trường viêc làm Hoa Kỳ không cần. 

2:43 pm
March 28, 2015


tuanjla

Member

posts 5

Xin cám ơn bạn VuNguyen đã đóng góp ý kiến. 

2:41 pm
March 31, 2015


fnlong

New Member

posts 2

Chào các bạn,

Tôi cũng quan tâm đến chương trình này và cũng dự hội thảo của Sg VINA cảm nghĩ không yên tâm giống như anh Tuanjla. Họ là công ty tư vấn di trú thì đương nhiên phải có đầy đủ giấy tờ liên quan như giấy phép kinh doanh và hành nghề cả ở VN và Mỹ tuy nhiên khi tôi yêu cầu họ không cung cấp. Chương trình này là có thật và đang có hiệu lực cho 10.000 lao động phổ thông hàng năm, tuy nhiên phụ thuộc hoàn toàn vào công ty tuyển dụng. Họ phải chứng minh không thuê được LĐ Mỹ, phải xin được giấy phép tuyển dụng LĐ nước ngoài, phải xin giấy phép lao động và bảo lãnh chúng ta( người xin việc). Do vậy công ty tư vấn di trú như SGVINA hay Nhigia phải cung cấp bằng chứng là đại diện cho công ty tuyển dụng tại VN đồng thời cung cấp các giấy phép tuyển dụng CN nước ngoài của nhà tuyển dụng. 

1:13 am
April 2, 2015


tuanjla

Member

posts 5

@fnlong: theo như phân tích của bạn VuNguyen thì rất khó có khả năng thành công. Mà tôi cũng đang thắc mắc một chuyện: logo của Newyork Life đối tác của SG VISA khác với Bảo hiểm Newyork Life (khá nổi tiếng), không lẽ có nhiều Doanh nghiệp trùng tên Newyork Life chăng? 

1:25 am
April 2, 2015


tuanjla

Member

posts 5

Quên nữa, còn chuyện SG VISA đưa thông tin là 5 người đăng ký tham gia sớm nhất Chương trình của SG VISA ngay hôm Hội thảo thì được giảm giá 1/3, cụ thể là còn 90.000USD. Sau đó trong lúc phỏng vấn từng người thì nhân viên SG VISA hỏi nếu muốn tham gia Chương trình sớm này thì đặt cọc 2 triệu VNĐ. Quyết định ngay lúc đó thì được giảm ngay 45.000USD, nhưng tôi vẫn thấy lấn cấn một cái gì đó nên chưa quyết định tham gia. 

10:46 am
April 2, 2015


fnlong

New Member

posts 2

Hi bác Tuanjla,

Em có liên lạc với giám đốc bộ phận của SGVISA yêu cầu cung cấp hồ sơ trước khi ký hợp đồng nhưng họ không đưa và nói nếu anh nghi ngờ thì không làm việc nữa vì vậy em cũng không tham gia. Thiết nghĩ họ phải thuyết phục khách hàng để ký HD nếu họ có sẵn hồ sơ thì sẽ cung cấp ngay còn ngược lại thì không có cơ sở nào để mạo hiểm cả.

Em vẫn đang tìm hiểu chương trình này vì nó là có thực và điều kiện tiên quyết là công ty tuyển dụng phải có giấy phép tuyển dụng LD nước ngoài và sẵn sàng bảo lãnh cho người LD.

Ps. Nếu không phiền bác PM cho em số điện thoại hoặc email để cùng trao đổi.

12:22 pm
April 2, 2015


tuanjla

Member

posts 5

@fnlong:

Với phong cách làm việc như vậy (qua buổi Hội thảo và qua sự việc không cung cấp Hồ sơ cho khách hàng xác thực) thì tôi cảm thấy dường như họ đang cố giấu một cái gì đó không cho khách hàng biết. Cộng thêm việc khuyến mãi 45.000USD nếu là 1 trong 5 người đầu tiên tham gia Chương trình ngay ngày Hội thảo càng làm cho tôi đặt dấu hỏi.

Vậy nên tôi cũng nghĩ như bác: không có cơ sở nào để mình mạo hiểm tiền tỉ vào đấy cả.

Email của tôi: tuanjla@yahoo.es, bác mail cho tôi trao đổi số điện thoại rồi anh em cùng tìm hiểu nhé!

3:33 pm
July 2, 2015


tontu

tontu
New Member

posts 2

Hi bác Tuanjla,

Em có liên lạc với giám đốc bộ phận của SGVISA yêu cầu cung cấp hồ sơ trước khi ký hợp đồng nhưng họ không đưa và nói nếu anh nghi ngờ thì không làm việc nữa vì vậy em cũng không tham gia. Thiết nghĩ họ phải thuyết phục khách hàng để ký HD nếu họ có sẵn hồ sơ thì sẽ cung cấp ngay còn ngược lại thì không có cơ sở nào để mạo hiểm cả.

Em vẫn đang tìm hiểu chương trình này vì nó là có thực và điều kiện tiên quyết là công ty tuyển dụng phải có giấy phép tuyển dụng LD nước ngoài và sẵn sàng bảo lãnh cho người LD.

Ps. Nếu không phiền bác PM cho em số điện thoại hoặc email để cùng trao đổi.

2:34 pm
July 5, 2015


tontu

tontu
New Member

posts 2

Chào ACE.
Tôi cũng quan tâm đến diện này, nhưng tôi có một chút vấn đề về lý lịch giấy tờ không biết có thể tham gia EB3 được không mong diễn đàn giúp đỡ tôi.

Cách đây 20 năm về trước, tôi mới khoản 10 tuổi đã từng được tham gia phỏng vấn tại Lãnh sự quán cùng với Ông Nội, Ba, cô chú tổng cộng là 13 người. Theo diện HO.

Lúc đó LSV chỉ hỏi riêng 1 mình ông nội tôi: " Sao gia đình ông thiếu 1 người, ở đây chỉ có 13 người"

Ông nội tôi tuyên thệ là gia đình tôi đã đủ người và không thiếu ai. Thật sự trong hồ sơ LSQ đang giữ là 14 người, có thêm 1 người chồng của Cô. Nhưng người đàn ông đó đã bỏ gia đình đi từ lâu nên không ai nhớ đến. Vì lý do đó thay vì họ cho cả gia đình RỚT, nhưng Vì LÍ DO NHÂN ĐẠO, họ cho trong gia đình đi 7 người, và gạch tên ngẩu nhiên trong hồ sơ những người không được đi Mỹ trong đó có tên tôi.

Vậy trường hợp của tôi có thể coi là tôi bị cấm vào Mỹ không và không được tham gia chương trình EB3.

Tôi có chị gái tôi vừa được chồng chị bảo lãnh qua Mỹ cách đây 2 năm. Chị tôi hồi đó cũng tham gia diện HO giống tôi.

Mong các AE giúp đỡ. Cảm ơn nhiều!

12:43 am
July 6, 2015


VuNguyen

VuNguyen
Moderator

posts 260

Chào tontu,

Thường thì những hồ sơ không trung thực hoặc LSV nghĩ là không trung thực, LSQ sẽ lưu trong 10 năm, và khi người trong hồ sơ đó làm hồ sơ mới sẽ rất khó được cấp Visa. Tuy nhiên, hồ sơ bảo lãnh của bạn đã qua 20 năm nên bạn không thuộc diện cấm vào Mỹ và có thể tham gia chương trình EB3.

12:35 pm
October 21, 2015


tandieu

New Member

posts 1

Chào mọi người,
Mình cũng đang tìm hiểu dạng EB3 này, qua phỏng vấn Sgvisa giá dịch vụ là 90.000, mình có bằng đại học ở Singapore nhưng họ ko cần bằng cấp đó, nếu fail visa thi bị trừ mất 8.000 usd, theo mình thấy họ ko sàn lọc hồ sơ, chỉ muốn mình đóng tiền cọc, mình có cảm giác khả năng đậu visa rất thấp, nếu sau khoảng 2-3 năm bị fail thì tiền hoàn lại bị trừ bớt đã đành ko biết nhận lại tiền có khó khăn ko, mình đang rất phân vân.

No Tags

About the Việt Di Trú Forum

Forum Timezone: UTC 8

Most Users Ever Online: 403

Currently Online:
20 Guests

Currently Browsing this Topic:
1 Guest

Membership:

There are 7666 Members
There have been 276 Guests

There are 2 Admins
There are 7035 Moderators

Top Posters:

nhqvietnam – 102
porton – 101
kimha2311 – 81
Quynhdoan1180 – 77
pquynh92 – 73
pramy – 69

Recent New Members: erapy, JosephBup, Arlenetow, Teonguyen2013, ClaytonMiz, NicolasHit, Michaelbiact, trantran1504, Gillterendax, tracyvy, pepham93, karinavalereva, Jamesimink, thaiiduong, PhongPham, VolodimiirPr, bich.architect, ArtuaKlerkJak, huynhha2608, Haritone_R, Georgecrova, Bertanox, NatalySmwat, kimlee, lightroommic, menpham, codename209, Shanasap, LaurenOwert, VladimirLet, Karenbig, Bich Le, AnthonyDaype, RobertSnogE, JeffreyNer, Frankcow, JamesWen, WilliamTix, Phuongdinh, KevinJoupt, Williamemive, phuong vy vu, EdwardJosup, DavidHOK, Dao Dao, Hong Duc, mit, Gradypum, GeraldSaL, Jamestiz, tiendoa1963, Khanh Ng, Williammon, CharlesImary, Le Anh Kiet, Kamagrduems, Travisjicle, Slotoman, tungphan13, Georgegreby