You must be logged in to post Login
Search Forums:


 


Minimum search word length is 4 characters – Maximum search word length is 84 characters
Wildcard Usage:
*  matches any number of characters    %  matches exactly one character

Khả năng của nộp EB-3 tại Mỹ và Việt Nam

No Tags
UserPost

10:05 am
December 8, 2016


stle

Member

posts 5

Xin chào các anh chị.

Trước đây em có đặt câu hỏi về Visa du học chuyển sang định cư EB-3 và đã được trả lời.

Em có 1 vài thắc mắc nữa. Hiện giờ em đang ở tại Mỹ, bên công ty dịch vụ làm giấy tờ cho em có nói là nếu em nộp giấy tờ tại Mỹ thì khả năng được cấp EB3 cao hơn Việt Nam. Cụ thể, nếu em có công ty nhận vào, và họ có giấy tờ thuế rõ ràng thì khả năng đậu khoảng 80%.

Họ nói thêm trong 2-6 tháng đầu chờ DOL quyết định cấp hay không, mình có thể  nộp đơn bổ sung cho vợ/ chồng sau khi có quyết định của DOL.

 

Hiện tại Visa du học của em đã hết hạn, nhưng SEVIS của em vẫn hoạt động tốt, em vẫn theo học tại trường. Tháng 3 này em về Việt Nam thăm nhà, và cần phải gia hạn Visa du học sinh để nhập cảnh lại Mỹ. Họ có nói với em, nếu em gia hạn visa du học không thành công thì hồ sơ của em vẫn hoạt đột bình thường. Và thời gian cấp EB3 cũng sẽ giống như em đang ở tại Mỹ. Như vậy có đúng không ? Hay sau khi em bị kẹt lại ở Việt Nam thì khả năng duyệt EB3 của em cũng bị thấp xuống như em đang mở hồ sơ tại VN ?.

 

Trong tháng 3, em sẽ về Việt Nam và làm giấy kết hôn với vợ em. Theo như lời bên dịch vụ nói thì em có thể bổ sung tên vợ sau khi DOL duyệt hồ sơ, và vợ em cũng sẽ được cấp green card nếu em đậu. Có đúng như dịch vụ nói không hay ngày kết hôn của em và vợ phải trước thời điểm em nộp hồ sơ xin EB3.

 

Cảm ơn anh/chị.

3:29 am
December 9, 2016


VuNguyen

VuNguyen
Moderator

posts 260

Chào skle,

Khả năng bạn về Việt Nam rồi renew lại Visa du học bị rớt là rất cao khi bạn không về VN khi hét hạn Visa du học. Về cam kết của dịch vụ công ty khác đối với bạn, Viet Di Trú không thể trả lời bạn được. Nhưng về tiến trình xin EB3 nếu bạn ở Việt Nam hay  Mỹ thì như nhau và theo chương trình EB 3 thì vợ và con dưới 21 tuổi có thể đi cùng.

11:20 pm
December 10, 2016


stle

Member

posts 5

Còn về khả năng được DOL chấp nhận thì nộp tại Mỹ có nhiều khả năng hơn nộp tại Việt Nam không anh. Như em biết thì nộp tại Mỹ thì thời gian chờ ngắn hơn. Còn về khả năng đậu bao nhiêu % thì em chưa nghe ai nhắc đến.

2:22 am
December 12, 2016


VuNguyen

VuNguyen
Moderator

posts 260

Để nộp hồ sơ Eb3 thì employer phải file a Form I-140, Petition for Alien Worker cho USCIS , còn bạn ở Mỹ hay Vn thì như nhau, không có ngắn hơn. 

10:16 am
December 12, 2016


stle

Member

posts 5

Vậy thời gian hoàn thành 1 bộ hồ sơ EB3 có kèm theo vợ vào khoảng bao lâu nếu thành công ạ anh ?

No Tags

About the Việt Di Trú Forum

Forum Timezone: UTC 8

Most Users Ever Online: 403

Currently Online: Shanasap, KennethAudiz, Briexedari
18 Guests

Currently Browsing this Topic:
1 Guest

Membership:

There are 7665 Members
There have been 276 Guests

There are 2 Admins
There are 6887 Moderators

Top Posters:

nhqvietnam – 102
porton – 101
kimha2311 – 81
Quynhdoan1180 – 77
pquynh92 – 73
pramy – 69

Recent New Members: pinupcasinoone, Janetnit, Jamiewoork, KennethAudiz, nhihoang955, Peaveltentume, KeithScott, RaymondNeera, RobertaBug, JamesJag, Nearigigheaky, duc, MichaelGrodo, ArnoldSaW, DaniloRAG, AbaloP, Cristygeaph, lanphi, minhthychu, PatrickGef, ht304, JuanitaAgeni, Arthuredges, Vincentdok, NormandFlups, Craigslona, AdrianWed, suachuagiadinh, tuannghia96, Stephenclugh, Jamessarty, AaronWER, Briexedari, FrankSeivy, DonaldMus, tpn123, StewartSpulk, Askerbus, LOANNGUYEN1980, Joshuapaf, EMCDio, sahoangnguyen, KeofiFew, Daviddanid, Alibuvn, GerardoDuh, thutuyet, Dyblikrviorp, thachlang, LucilleamouT, MalcomGok, nhatopen, Robertrip, tuananhxh, DuaneAlert, RalphFaimb, DramXrenNeera, Workathomenwx, hso2006, JoyceGBrown