You must be logged in to post Login
Search Forums:


 


Minimum search word length is 4 characters – Maximum search word length is 84 characters
Wildcard Usage:
*  matches any number of characters    %  matches exactly one character

Trang Lá Cải Thứ Năm Ngày 25-04-2013 Mở Đầu Một Thời Đại..Lá Cải .
Read original blog post

No Tags
UserPost

3:13 am
April 26, 2013


binhthanh

binhthanh
Moderator

posts 575

Bộ tộc Zulu ở Nam Phi múa để giữ trinh tiết
Chưa có một quốc gia nào trên thế giới lại có điệu múa vừa thể hiện nét đẹp truyền thống của dân tộc vừa giúp phụ nữ nhận thức về giá trị trinh tiết như bộ tộc Zulu ở Nam Phi.
 Điệu múa sexy trong các bữa tiệc hoàng gia

Có lẽ trong số chúng ta ít ai biết đến bộ tộc Zulu. Đó là một nhóm người dân tộc thiểu số với hơn 10 triệu dân thuộc phía Đông Nam châu Phi. Bộ tộc Zulu có nhiều nghi lễ mang màu sắc của người nguyên thủy đã được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác như điệu Zulu là một ví dụ điển hình nhất. Múa là một trong những loại nghi lễ phổ biến nhất thể hiện văn hóa cộng đồng, với cuộc sống của người Zulu họ luôn coi trọng lối sống tập thể và chỉ có ca hát nhảy múa mới thể hiện hết những nét đẹp của họ.

Bài kiểm tra trinh tiết của các cô gái Zulu

Mỗi khi người Zulu nhảy múa đó không chỉ là thể hiện sự hạnh phúc mà để thể hiện giá trí nhân văn trong chính con người họ. Theo văn hóa của người Zulu, vào mỗi tháng Chín tại Cung điện Hoàng gia Zulu Enyokeni sẽ tổ chức lễ hội Reed Dance (những điệu múa truyền thống), nơi mà các cô gái ngực trần sẽ thực hiện những điệu múa độc đáo của mình với nhà vua.

Truyền thống này bắt đầu từ những người trinh nữ, người mà đến bờ sông hái những ngọn cỏ lau cầm trên tay nhảy múa mang đến cho nhà vua. Với mục đích chọn ra cô gái không chỉ còn trinh tiết, đẹp và hấp dẫn để làm vợ vua thì điều lạ thường của điệu là tất cả các cô gái này phải cởi trần khoe ngực, việc để ngực trần cũng thể hiện rằng họ là những cô gái chưa chồng và vẫn còn con gái.

Theo như các nền văn hóa của các quốc gia phương Tây và Đông nếu một người phụ nữ ăn mặc không kín đáo có thể coi là người phụ nữ hư hỏng, nhưng với nhưng phụ nữ trong bộ tộc Zulu họ có những quan điểm hoàn toàn khác: Ngực là một phần trong cơ thể hơn nữa người nam được phép cởi trần để thể hiện sức hấp dẫn của họ vậy nên tại sao phụå nữ lại không được thể hiện những điểm hấp dẫn của mình trước mọi người.

Có thể nói với lập luận đầy thuyết phục và công bằng này thì hành động của họ không thể coi là không trong sáng, mà ngược lại họ nghĩ đó thể hiện tính công bằng trong bộ tộc.

Mỗi năm lại có hàng trăm cô gái ngực trần tay cầm những cây sậy với độ tuổi từ 16 đến 20 diễu hành trên con đường 2km đến cung điện nhà vua . Tất cả họ đều với mục đích chung là trở thành hoàng hậu do đó họ phải trình diễn một điệu múa để thu hút ánh mắt của nhà vua.

Kiểm tra trinh tiết trước khi múa

Lễ hội truyền thống Reed Dance là một trong những lễ hội mang đậm tính truyền thống văn hóa của người châu Phi nói riêng và còn giúp thế giới lưu giữ những nét đẹp truyền thống của người nguyên thủy với văn hóa săn bắn hái lượm. Múa sậy không chỉ gây tiếng vang lớn trong khắp châu Phi mà còn giúp những thiếu nữ nhận thức đúng đắn về giá trị trinh tiết của người phụ nữ, cái mà họ phải giữ cho đến khi tìm được một người chồng như ý. Ban đầu lễ hội này chỉ dành cho nhà vua chọn vợ nhưng sau này nó mở rộng hơn cho tất cả nam thanh niên ai có nhu cầu chọn vợ thì đây chính là cơ hội cho họ.

Theo truyền thống cổ xưa, mỗi năm nhà vua sẽ chọn một cô gái trinh tiết trong lễ hội này nếu cô gái nào thu hút được ánh mắt nhà vua thì cô gái đó có cơ hội trở thành một thành viên trong gia đình hoàng gia. Với bố mẹ các cô gái, những người luôn thúc dục con gái họ tham gia vào lễ hộ trọng đại này không chỉ tôn vinh nét đẹp của con gái họ, khẳng định sự trinh tiết cao quý của người con gái khi được vua chọn mà họ còn nhận được một khoản tiền từ nhà vua cho việc mua cô dâu với mỗi cô dâu sẽ có giá từ 4 đến 20 con gia súc. Với người Zulu họ không tính theo tiền mà họ coi gia súc là một món hàng trao đổi trong kinh doanh và đặc biệt trong các lễ hội.

Màn đặc biệt và lạ nhất trong lễ hội này là bài kiểm tra trinh tiết của các cô gái. Có rất nhiều nhà văn hóa cho rằng bài kiểm tra này giúp bảo vệ giá trị đạo đức của những thiếu nữ và ngăn ngừa lây nhiễm HIV, tuy nhiên có một số ý kiến cho rằng nên cấm bài kiểm tra này vì xúc phạm đến danh dự và quyền con người, nhưng với nạn HIV ngày càng tràn lan khắp châu lục thì văn hóa này lại được hồi sinh.

Với bài kiểm tra thú vị này được thực hiện bởi một người đàn bà có chồng sẽ kiểm tra trinh tiết của từng cô gái. Sau khi kiểm tra xong các cô gái sẽ tự tin khẳng định tài năng biểu diễn của mình trước cung điện nhà vua, với sự tham gia đầy nhiệt tình và trang trọng của tất cả các thành viên trong hoàng gia để chào đón cô dâu mới. Và, đó chính là niềm hạnh phúc lớn lao nhất mà các cô gái mong muốn được sự tôn trọng và yêu mến trong gia đình hoàng gia.

Với những người phụ nữ ở bộ tộc Zulu, nếu một cô gái kết hôn mà không có của hồi môn thì bị coi là sự sỉ nhục. Do đó nếu nhà chú rể lấy cô dâu về mà không cho nhà vợ gia súc thì mọi người sẽ đánh giá đức hạnh của cô gái này. Nói đúng ra là, người đàn ông Zulu không mua vợ nhưng họ phải bồi thường cho gia đình cô dâu vì sự mất mát, sự vất vả lao động và giáo dục của họ với con, quan trọng là cô dâu này phải sinh sản được nếu không họ phải chịu một kết cục đau đớn không chỉ với bản thân mà còn với cả gia đình.

Theo truyền thống của người Zulu, nếu phá vỡ sậy của một cô gái, đó là một dấu hiệu cho thấy cô ấy không trinh bạch. Điệu nhảy truyền thống này được cho là để thúc đẩy hôn nhân, lòng trung thành và trong trắng của người phụ nữ này đã bị bỏ rơi nhiều năm cho đến khi vua Zulu hiện nay đã mang nó trở lại để ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh AIDS.

 

PV/ Theo Squidoo

**********************

Cô thợ máy siêu gợi cảm bên xe
(GĐVN) Sắm vai cô nàng thợ sửa xe, người đẹp có dịp khoe những đường cong gợi cảm của mình bên chiếc xế yêu.

Quang Anh (St)

**************************

Ghen cuồng, đốt chết mẹ vợ

Ghen tuông vô cớ, Nguyễn Văn Thuẩn Em đã nhẫn tâm dùng liềm chém vợ và mẹ vợ nhiều nhát rồi phóng hỏa.

Ngày 25/4, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TPHCM đã bác kháng cáo, tuyên y án tù chung thân đối với Nguyễn Văn Thuẩn Em (tự Tèo, SN 1979, ngụ tỉnh Bến Tre) về tội “Giết người”.

Nguyễn Văn Thuẩn Em và chị Võ Thị Diễm (SN 1980) có quan hệ tình cảm với nhau. Khoảng tháng 2/2012, Thuẩn Em đến nhà và chung sống như vợ chồng với chị Diễm.

Không lâu sau, Thuẩn Em nghi ngờ vợ có người khác nên xảy ra mâu thuẫn. Từ đó, Thuẩn Em ấp ủ ý định dùng xăng đốt chết vợ và mẹ vợ. Ngày 10/7/2012, y mua 15.000 đồng xăng đem về cất giấu phía sau nhà.

Ngày 11/7/2012, Thuẩn Em kêu cửa phòng chị Diễm để vào ngủ cùng nhưng bị từ chối nên hai bên cự cãi. Tức giận, Thuẩn Em lấy ly thủy tinh ném vào cửa phòng.

Ghen cuồng, đốt chết mẹ vợ, An ninh Xã hội, con re giet me vo, giet me vo, cuong ghen giet me vo, giet me, con re, giet nguoi, trong an, an mang, dot chet me vo, ghen tuong giet nguoi, bao, bao cong an, bao an ninh, vn

 

 

 

Chân dung gã con rể tàn ác

Nghe tiếng động, bà Võ Thị Nữ (SN 1948, mẹ chị Diễm) đang ngủ bên nhà hàng xóm chạy về. Lúc này, Thuẩn Em chạy ra sau nhà lấy lưỡi liềm và bình xăng đã mua mang vào phòng chị Diễm. Thấy con rể chém con gái, bà Nữ can ngăn liền bị Thuẩn Em chém trúng.

Chưa hả giận, Thuẩn Em lấy xăng đổ lên giường rồi châm lửa đốt khiến bà Nữ và chị Diễm bị bỏng nặng. Riêng Thuẩn Em bị bỏng hai tay và hai chân.

 

 

Ngày 18/7/2012, bà Nữ chết do bỏng 45% diện tích cơ thể, độ II, III, nhiễm trùng vết bỏng nặng, viêm phổi, tràn dịch đa màng; chị Diễm mang tỷ lệ thương tật tạm thời là 33%.

Theo Kha Miên (Người Lao Động)

 

*********************

Săn "vua chim" tại Sài Gòn

Gần đây giới chơi chim trên địa bàn TP.HCM đang "náo loạn" vì thú chơi chim "vua" đại bàng. Mặc dù đây là loại động vật quý hiếm nhưng việc săn lùng chúng diễn ra khá dễ dàng tại Tp.HCM.

Nuôi đại bàng lấy oai

Có mặt tại nhà anh Tư một dân chơi chim "vua" đại bàng nổi tiếng tại Sài Gòn,chúng tôi hoa mắt trước hai chú đại bàng hùng dũng có đôi mắt rực sáng, móng vuốt và chiếc mỏ sắc như dao nhọn. Giới đại gia cũng tham gia vào cuộc săn lùng đại bàng để thể hiện "đẳng cấp" dân chơi.

Việc nuôi loại "chim vua" này cũng không hề đơn giản và khá tốn kém. Anh Tư cho biết mỗi chú đại bàng mỗi ngày ăn hết 40.000 đồng thịt mà phải là loại thịt nạc tươi không mỡ, không được cho đại bàng ăn đồ lạnh vì chúng sẽ bị tiêu chảy. Con đại bàng trưởng thành có thể đạt từ 4 – 5 kg. Mỗi chú đại bàng con trên dưới 1 năm tuổi có giá bán từ 9 – 10 triệu. Thực chất việc nuôi đại bàng như một thú vui xa xỉ để "lấy oai" với thiên hạ.

Săn "vua chim" tại Sài Gòn, Tin tức trong ngày, chim dai bang, thu choi chim dai bang, thu nuoi chim dai bang, nuoi chim dai bang, dong vat hoang da, chim dai bang san moi, thuan kieu, vua chim, bao moi, tin tuc, vn

Chú Tư nhà Gò Vấp – TPHCM đang sở hữu hai chú đại bàng hơn một năm tuổi.

Săn "vua chim" tại Sài Gòn, Tin tức trong ngày, chim dai bang, thu choi chim dai bang, thu nuoi chim dai bang, nuoi chim dai bang, dong vat hoang da, chim dai bang san moi, thuan kieu, vua chim, bao moi, tin tuc, vn

Một chú đại bàng hơn một năm tuổi, nặng hơn 1kg có tầm sải cánh 1m.

Săn "vua chim" tại Sài Gòn, Tin tức trong ngày, chim dai bang, thu choi chim dai bang, thu nuoi chim dai bang, nuoi chim dai bang, dong vat hoang da, chim dai bang san moi, thuan kieu, vua chim, bao moi, tin tuc, vn

Những chú đại bàng được chủ nhà vô tư nuôi tại nhà.

Thú vui của việc nuôi đại bàng chính là huấn luyện để săn mồi. Theo một dân săn lùng đại bàng cho biết việc huấn luyện đại bàng săn mồi cũng kỳ công không kém. Nhiều đại gia còn thuê cả người huấn luyện. Thậm chí người huấn luyện còn cho đại bàng săn bắt những con chim khác.

Chứng kiến một buổi huấn luyện đại bàng săn mồi: Một người thanh niên quăng một con chim chích còn sống vào tầm ngắm của con đại bàng, nhanh như cắt con đại bàng vồ lấy, dùng móng vuốt và chiếc mỏ sắc nhọn mổ từng nhát vào con chim chích trong tiếng kêu thảm thiết của con chim nhỏ.

Săn "vua chim" tại Sài Gòn, Tin tức trong ngày, chim dai bang, thu choi chim dai bang, thu nuoi chim dai bang, nuoi chim dai bang, dong vat hoang da, chim dai bang san moi, thuan kieu, vua chim, bao moi, tin tuc, vn

Một thanh niên đang cho đại bàng ăn thịt sống.

Săn "vua chim" tại Sài Gòn, Tin tức trong ngày, chim dai bang, thu choi chim dai bang, thu nuoi chim dai bang, nuoi chim dai bang, dong vat hoang da, chim dai bang san moi, thuan kieu, vua chim, bao moi, tin tuc, vn

Mặc cho con chim chích kêu thảm thiết, đại bàng mổ từng nhát xé thịt. Đây là một bài tập săn mồi khi huấn luyện "vua" chim.

Mua đại bàng như đi chợ mua mớ rau

Theo thông tin một dân buôn chim cho biết lúc trước việc mua bán đại bàng diễn ra khá công khai trên đường 3/2, quận 10. Cứ tầm 11h – 13h hàng ngày là dân buôn đại bàng lại ra đây chào hàng. Những con đại bàng được bỏ trong những lồng chim cho khách hàng xem tận mắt, nhưng thời gian gần đây lực lượng chức năng đã bắt đầu vào cuộc khiến nhiều cò chim không dám buôn bán công khai mà chỉ cung cấp cho các mối quen.

Lần theo một đường dây buôn bán các loại chim quý hiếm trong đó có đại bàng, chúng tôi tìm đến một sạp bán chim bên hông Thuận Kiều Plaza, Quận 5. Nhìn qua các sạp bán chim ở đây khá đơn sơ.

Tiếp cận với một sạp bán chim sau một hồi dè chừng khi được hỏi mua đại bàng, người bán là một phụ nữ ngoài 40 tuổi mới dẫn chúng tôi đến một sạp chim khác. Tại đây nhìn kỹ mới thấy một chú đại bàng con được nhốt trong một chiếc lồng được xếp lẫn với nhiều lồng chim khác. Chủ sạp này ra giá chắc nịch là 7 triệu đồng cho 1 chú đại bàng 9 tháng tuổi.

Cũng tại đây những con đại bàng mới được 1 đến 2 tuần tuổi nhỏ chỉ bằng con gà con cũng được chào bán, giá của những con này cũng khác nhau giao động từ 750 nghìn – 1 triệu phụ thuộc vào sức khỏe của chúng. Bà T một người buôn chim ở đây còn có cả một catalogue hình ảnh các chú chim đại bàng cho khách lựa chọn và đặt hàng, sau khi đặt cọc trong vòng 15 ngày "vua" đại bàng sẽ được giao đến tận nhà. Cũng theo bà này cho biết: nguồn chim đại bàng của bà khá "chất" vì được bắt từ các tỉnh Tây Nguyên.

Ngoài việc bán đại bàng tại chợ, trên mạng internet hiện nay cũng đang tràn lan các mẩu quảng cáo bán chim đại bàng kèm theo đó là những hình ảnh các chú chim đại bàng hùng dũng "tạo dáng".

Săn "vua chim" tại Sài Gòn, Tin tức trong ngày, chim dai bang, thu choi chim dai bang, thu nuoi chim dai bang, nuoi chim dai bang, dong vat hoang da, chim dai bang san moi, thuan kieu, vua chim, bao moi, tin tuc, vn

Những sạp bán chim bên hông Thuận Kiều Plaza luôn tấp nạp dân chơi chim đến để tìm kiếm những giống chim quý hiếm.

Săn "vua chim" tại Sài Gòn, Tin tức trong ngày, chim dai bang, thu choi chim dai bang, thu nuoi chim dai bang, nuoi chim dai bang, dong vat hoang da, chim dai bang san moi, thuan kieu, vua chim, bao moi, tin tuc, vn

Chim đại bàng được nhốt lồng chờ người mua.

Săn "vua chim" tại Sài Gòn, Tin tức trong ngày, chim dai bang, thu choi chim dai bang, thu nuoi chim dai bang, nuoi chim dai bang, dong vat hoang da, chim dai bang san moi, thuan kieu, vua chim, bao moi, tin tuc, vn

Đại bàng 3 tháng tuổi có giá 5 triệu đồng.

Săn "vua chim" tại Sài Gòn, Tin tức trong ngày, chim dai bang, thu choi chim dai bang, thu nuoi chim dai bang, nuoi chim dai bang, dong vat hoang da, chim dai bang san moi, thuan kieu, vua chim, bao moi, tin tuc, vn

Một con khác chỉ mới 20 ngày tuổi, được chủ hàng giới thiệu mới  bắt được.

Săn "vua chim" tại Sài Gòn, Tin tức trong ngày, chim dai bang, thu choi chim dai bang, thu nuoi chim dai bang, nuoi chim dai bang, dong vat hoang da, chim dai bang san moi, thuan kieu, vua chim, bao moi, tin tuc, vn

Ông "vua" bầu trời giờ cũng phải chịu cảnh tù túng trong lồng như những con chim khác.

Người bán chim còn cam kết hướng dẫn cho người mua cách nuôi  và huấn luyện đại bàng. Một địa điểm khác trên đường Nguyễn Xí, Phú Nhuận cũng chuyên cung cấp chim đại bàng nhưng tại đây việc buôn bán diễn ra khá kín đáo muốn mua phải đặt hàng trước từ 1 tuần đến 15 ngày. Đây cũng là đầu mối cung cấp các loại dụng cụ dùng để huấn luyện đại bàng như đây xích đeo chân,găng tay chống móng vuốt,còi huấn luyện… giá của những món đồ này cũng tốn của người chơi từ 3 -7 triệu tùy vào chất lượng từng loại.

Săn "vua chim" tại Sài Gòn, Tin tức trong ngày, chim dai bang, thu choi chim dai bang, thu nuoi chim dai bang, nuoi chim dai bang, dong vat hoang da, chim dai bang san moi, thuan kieu, vua chim, bao moi, tin tuc, vn

Những con đại bàng mới bắt từ rừng sâu về nên vẫn còn hung hăng.

Săn "vua chim" tại Sài Gòn, Tin tức trong ngày, chim dai bang, thu choi chim dai bang, thu nuoi chim dai bang, nuoi chim dai bang, dong vat hoang da, chim dai bang san moi, thuan kieu, vua chim, bao moi, tin tuc, vn

Người bán phải dùng dây cột chân "vua" chim.

Săn "vua chim" tại Sài Gòn, Tin tức trong ngày, chim dai bang, thu choi chim dai bang, thu nuoi chim dai bang, nuoi chim dai bang, dong vat hoang da, chim dai bang san moi, thuan kieu, vua chim, bao moi, tin tuc, vn

Con đại bàng sẵn sàng tấn công bất kỳ ai chạm đến nó bằng móng vuốt.

Săn "vua chim" tại Sài Gòn, Tin tức trong ngày, chim dai bang, thu choi chim dai bang, thu nuoi chim dai bang, nuoi chim dai bang, dong vat hoang da, chim dai bang san moi, thuan kieu, vua chim, bao moi, tin tuc, vn

Những chú đại bàng con 1, 2 tuần tuổi cũng được  chào bán tại đây với giá 1,2 – 1,5 triệu / 1 con.

Phớt lờ đi các qui định của pháp luật những người buôn bán chim "vua" đại bàng tại Tp.HCM hằng ngày vẫn ngang nhiên rao bán ngoài đường như một mớ rau.

Theo luật Bảo vệ và Phát triển Rừng 2004: những hành vi săn, bắn, bắt, bẫy, nuôi nhốt, giết mổ động vật rừng trái phép bị nghiêm cấm. Đồng thời Luật cũng quy định việc khai thác, động vật rừng phải được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền và tuân theo các quy định của pháp luật về bảo tồn động vật hoang dã. Việc kinh doanh, vận chuyển, xuất khẩu, nhập khẩu, tạm nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập, quá cảnh thực vật rừng, động vật rừng phải tuân theo quy định của pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế mà Việt Nam ký kết hoặc gia nhập.

Bộ luật Hình sự số 15/1999/QH10 dành Điều 190 quy định về Tội vi phạm các quy định về bảo vệ động vật hoang dã quý hiếm. Theo đó, các hành vi săn bắt, giết, vận chuyển, buôn bán trái phép động vật hoang dã quý hiếm bị cấm theo quy định của Chính phủ hoặc vận chuyển, buôn bán trái phép sản phẩm của loại động vật đó có thể bị phạt tiền tối đa đến 50 triệu đồng hoặc bị phạt tù đến 3 năm.

Thế Yên (Khampha.vn)

*********************

Ảnh hài hước trong tuần

Chó trèo rào, tự làm ghế từ khúc gỗ, cưỡi chổi đua tốc độ với xe máy…

Chém đứt tung cả áo.
Làm quen nào.
Vệ sinh xe.
Vượt rào.
Cho ngồi nhờ chút nhé.
Khả năng cân bằng tải trọng quá giỏi.
Tự làm ghế.
Sao y bản chính.
Cưỡi chổi còn nhanh hơn.
Cột vào để ngủ cho ngon.

(Nhóm độc giả sưu tầm)

*********************

Mỹ Tâm vắng mặt nhận giải Cống Hiến 'Ca sĩ của năm'

Vì bận việc riêng, 'Họa mi tóc nâu' không có mặt trong buổi vinh danh tên tuổi các nghệ sĩ có nhiều cống hiến cho âm nhạc năm 2012.

Lễ trao Giải Cống Hiến lần 8 diễn ra tối 24/4, tại Nhà hát Hòa Bình, TP HCM. Chương trình có sự tham gia của hàng trăm nghệ sĩ Việt.

Hạng mục Ca sĩ của năm được công bố cuối cùng do nghệ sĩ Trần Hiếu xướng danh. Giữa các tên tuổi ca sĩ có nhiều đóng góp như: Tùng Dương, Uyên Linh, Mỹ Linh thì Mỹ Tâm là người được các nhà báo bình chọn nhiều nhất, bất chấp những ồn ào xung quanh chuyện cát-xê.

Cô là người ghi dấu trong năm 2012 với nhiều sản phẩm âm nhạc chất lượng, vai trò giám khảo của Vietnam Idol và danh hiệu "Nghệ sĩ châu Á xuất sắc" tại Mnet Asian Music Awards. Do Mỹ Tâm vắng mặt tại buổi lễ nên nhạc sĩ Hoàng Nhã là người thay cô nhận giải thưởng này.

1-jpg-1354278448-1354278815-500x0-jpg-13
Mỹ Tâm vắng mặt tại Lễ trao giải Cống Hiến 2013.

Ngay sau khi biết mình được vinh danh, Mỹ Tâm lập tức chia sẻ với truyền thông cảm giác vui mừng và hạnh phúc. Cô tiếc không thể tham dự vì bận việc riêng và cảm ơn nhà báo cả nước đã ủng hộ và bình chọn cho mình. Nữ ca sĩ cũng cám ơn nhạc sĩ Hoàng Nhã đã thay mặt cô lên nhận giải.

"Trong cuộc sống cũng như trong suốt chặng đường ca hát của mình, tôi luôn tự nhủ sẽ làm được gì chứ không nghĩ mình sẽ nhận được gì. Vì thế càng nhận được sự tin yêu của mọi người, tôi càng cố gắng cống hiến nhiều hơn để mang lại những sản phẩm âm nhạc chất lượng và sáng tạo để góp phần xây dựng và phát triển nền âm nhạc nước nhà", Mỹ Tâm bộc bạch.

Không nằm ngoài dự đoán của nhiều người, ở hạng mục Nhạc sĩ của năm, Quốc Trung vượt qua 3 "đàn em" Lưu Thiên Hương, Tạ Quang Thắng và Nguyễn Văn Chung để giành giải. Nam nhạc sĩ tự nhận bản thân không có duyên với những giải thưởng cá nhân. Anh cho rằng chính phong trào “Nghe có ý thức” được anh và Huy Tuấn khởi xướng đã để lại trong lòng công chúng ấn tượng đáng nhớ và có đóng góp lớn cho âm nhạc của Việt Nam trong năm 2012. Vì thế, anh muốn chia sẻ giải thưởng với nam nhạc sĩ "Cảm ơn tình yêu".

Hạng mục Chương trình của năm do đạo diễn Việt Tú công bố. Chương trình “In the Spotlight” giành chiến thắng. Nhạc sĩ Hồng Kiên cùng đại diện êkíp thực hiện chương trình lên nhận giải trong niềm vui sướng. Trước khi lễ trao giải diễn ra, phần đông giới chuyên môn đã dự đoán đây là cuộc đua giữa "In the spotlight" và "Luala concert". Nếu "Luala concert" mang nhạc giao hưởng ra đường phố thì "In the spotlight" là chương trình được đầu tư về chuyên môn âm nhạc.

1-jpg-1366832168-1366832273_500x0.jpg
Hương Tràm khóc khi nhận giải "Nghệ sĩ mới của năm".

Bài hát của năm được trao cho ca khúc Chiếc khăn Piêu của nhạc sĩ Doãn Nho. Phát biểu khi nhận giải, nhạc sĩ tỏ ra vô cùng cảm kích. Ông cho rằng sự bầu chọn của các nhà báo đã kết nối thế hệ thời Điện Biên Phủ năm xưa và thế hệ trẻ hôm nay. Ca sĩ Thu Minh, người công bố giải thưởng khẳng định một bài hát ngoài thành công về tư duy, cảm xúc của người nhạc sĩ thì ca sĩ cũng là người quan trọng đem lại hơi thở, làn gió mới cho bài hát. Cô và Tùng Dương – người thể hiện thành công ca khúc – dành cho nam nhạc sĩ nụ hôn chúc mừng.

Giải Cống Hiến lần thứ tám ghi nhận sự đóng góp của các gương mặt mới.

Hạng mục "Nghệ sĩ mới của năm"  lần đầu tiên có mặt trong giải thưởng được trao cho Hương Tràm. Quán quân Giọng hát Việt 2012 vượt qua ba ứng viên Thái Trinh, Phạm Thu Hà, Nguyễn Đình Thanh Tâm để giành chiến thắng. Cô đón nhận giải thưởng trong những tràng pháo tay hưởng ứng nồng nhiệt từ người hâm mộ. Những giọt nước mắt xuất hiện trên gương mặt cho thấy sự xúc động mạnh mẽ của nữ ca sĩ trẻ. "Em từng nghĩ nếu đậu đại học ở thành phố lớn như Hà Nội hoặc TP HCM thì em sẽ tìm kiếm vé để đi xem show của cô Mỹ Linh, anh Tùng Dương, chị Hà Hồ. Không ngờ một tháng sau đó, em được đứng trên cùng một sân khấu với nhiều nghệ sĩ. Em cảm ơn chương trình Giọng hát Việt, chị Thu Minh đã giúp cho em được vinh danh ngày hôm nay", Hương Tràm nói.

Giải thưởng Nghệ sĩ mới của năm được 4 nghệ sĩ gồm Mỹ Linh, Tùng Dương, Hồ Ngọc Hà và nhạc sĩ Anh Quân cùng trao giải, cho thấy sự đánh giá rất cao gương mặt sẽ đoạt được giải thưởng này. Họ cùng kỳ vọng vào một thế hệ mới có sức trẻ, sức sáng tạo để làm nên một diện mạo âm nhạc mới. "Người nghệ sĩ đó vừa 'hot', vừa hấp dẫn (hút) và chinh phục được trái tim của khán giả (hốt)" như lời MC Trấn Thành chia sẻ.

Ở hạng mục Album của năm, nhạc sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn và ca sĩ Hồ Quỳnh Hương là những người công bố. Album "Classic meets chillout" của Phạm Thu Hà được vinh danh. Nữ ca sĩ cũng là gương mặt mới trong số các nghệ sĩ của làng nhạc Việt. Cô lựa dòng nhạc classic crossover ở thể loại cổ điển giao thoa khá kén người nghe và còn mới mẻ với nhiều khán giả Việt Nam để hát. Thu Hà cho rằng giải thưởng là một động lực có ý nghĩa với cô trong giai đoạn khởi đầu sự nghiệp ca hát.

2-jpg-1366832182-1366832273_500x0.jpg
Hồ Ngọc Hà (trái) và Trấn Thành làm MC của Lễ trao giải Cống Hiến lần tám.

Lễ trao giải năm nay khá mờ nhạt. Các nghệ sĩ được mời lên xướng danh tên các ứng cử viên chiến thắng không tạo được nét hài hước và sự đối đáp thú vị như mọi năm.

Trên một kịch bản được viết khá chặt chẽ, hai MC Hồ Ngọc Hà và Trấn Thành có màn tung hứng về những câu chuyện ầm ĩ trong giới âm nhạc vừa qua. Chuyện cát-xê 6.000 USD của Mỹ Tâm, vé bán 1.000 USD trong đêm diễn của Bằng Kiều, việc cháy vé của các chương trình ca nhạc trong năm hay giải thưởng 1 tỷ đồng cho ca khúc thắng giải "Bài hát yêu thích", chương trình truyền hình thực tế nở rộ… được đan cài trong mỗi phần đối thoại của hai MC khiến khán giả cười thấm thía. Tuy nhiên, cả hai đối đáp chưa thật nhuyễn nên không tạo được nhiều hưởng ứng trên sân khấu.

Các hạng mục giải thưởng của Cống hiến 2011 được 100 phóng viên mảng văn hóa – nghệ thuật trong cả nước bình chọn. Số phiếu bầu được kiểm tra công khai tại buổi họp báo diễn ra vào chiều 24/4, tại TP HCM vài giờ trước khi buổi lễ bắt đầu. Ngày 25/4, toàn bộ 100 lá phiếu của nhà báo được công bố trên website của giải.

 

Khoảnh khắc nghệ sĩ nhận Giải Cống Hiến

7-jpg_1366848930[1420086075].jpg
Quốc Trung (trái) nhận giải "Nhạc sĩ của năm" trong niềm vui mừng. Anh cho rằng đây là một giải thưởng mà các nghệ sĩ đều mơ ước khi được giới truyền thông công nhận.
Nhạc sĩ Doãn Nho (phải) bày tỏ sự xúc động trước tình cảm của báo giới dành cho một bài hát của thế hệ chiến sĩ thời Điện Biên Phủ cách đây 50 năm.
Nhạc sĩ Doãn Nho (phải) bày tỏ sự xúc động trước tình cảm của báo giới dành cho bài hát của ông khi nói về thế hệ chiến sĩ thời Điện Biên Phủ cách đây 50 năm.
2-jpg_1366848930[1420086075].jpg
Hương Tràm không kìm được nước mắt khi tên cô được xướng ở hạng mục "Nghệ sĩ mới của năm".
5-jpg_1366848930[1420086075].jpg
Êkíp của chương trình "In the sportlight" vui mừng nhận giải "Chương trình của năm".
Hồ Quỳnh Hương (giữa) và nhạc sĩ Trần Mạnh Tuấn trao giải "Album của năm" cho Phạm Thu Hà.
Hồ Quỳnh Hương (giữa) và nhạc sĩ Trần Mạnh Tuấn trao giải "Album của năm" cho Phạm Thu Hà.

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

 

Tâm Giao

**********************

 

Hãi hùng 'chiêu' biến đu đủ xanh thành chín vàng chỉ sau 24 giờ

- Chỉ cần nhỏ một giọt dung dịch hóa chất của Trung Quốc vào phần cuống của quả đu đủ vừa thu hoạch, thì sau 24 tiếng quả đu đủ đang xanh bỗng chín vàng, trông rất bắt  mắt.
Hiện tại,nhiều lái buôn đi các tỉnh mua cả vườn đu đủ vừa đến dịp thu hoạch, sau đó họ mang về rồi dùng hóa chất nhỏ vào cuống của quả đu đủ. Và chỉ sau gần 24 tiếng được nhỏ hóa chất, từng quả đu đủ đó chuyển nhanh sang mầu vàng, rồi chúng được bọc báo và mang đi tiêu thụ.

Những thùng đu đủ tẩm hóa chất chín vàng bán tại chợ đầu mối Long Biên, Hà Nội.

Nơi tiêu thụ chính của loại đu đủ chín vàng do hóa chất này là khu vực chợ đầu mối hoa quả Long Biên, Hà Nội, hoặc các chợ đầu mối khác của TP Hà Nội.

Hàng ngày, từ 3- 4h sáng có hàng chục xe tải chở đu đủ đến các chợ đầu mối để bán. Chỉ đến khoảng 6h là hàng tấn đu đủ đó đã được đưa đi các chợ lẻ trong TP .
Bà Nguyễn Thị Lan, một chủ chuyên buôn đu đủ ở chợ Long Biên cho biết, càng ngày mã (hình thức) của những lô hàng đu đủ càng chín vàng đẹp hơn, quả đu đủ trông bóng mỡ và đặc biệt nó không bị dập nát như đu đủ chín cây thực sự, bởi nó được tẩm hóa chất của Trung Quốc.
Hóa chất của Trung Quốc để biến đu đủ xanh thành chín vàng đẹp mắt chỉ có giá 5.000 đồng/1 lọ 5ml. Trên bao bì ghi hạn dùng 2 năm, nhưng không ghi ngày sản xuất. Mỗi một lọ hóa chất như vậy có thể biến hàng chục kg đu đủ xanh thành chín vàng chỉ trong 24 giờ.
Đây là loại hóa chất vốn được dùng để làm chuối xanh chín vàng trông đẹp mắt, giờ nó được sử dụng cho đu đủ. Loại hóa chất này rất độc hại, tìm mua không dễ, chỉ những lái buôn hoa quả lớn mới có mối mua, hoặc phải quen biết mới mua được…
Vĩnh Yên

Chuối, đu đủ chín vàng nhờ… cồn công nghiệp

Cục ATVSTP, Bộ Y tế vừa lấy mẫu chuối và đu đủ chín bán trên thị trường để kiểm nghiệm. Kết quả bước đầu đã phát hiện cồn công nghiệp 40% được sử dụng để dấm chuối và đu đủ chín vàng…

Sau khi nhiều cơ quan thông tin đại chúng đưa tin về chuối và đu đủ xanh được dấm hóa chất đã chín vàng sau 24 giờ, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), Bộ Y tế đã vào cuộc để làm rõ loại hóa chất này.

Chuối xanh sau khi dấm hóa chất chín vàng, bắt mắt.
Theo ông Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục ATVSTP, Bộ Y tế, Cục vừa lấy một số mẫu chuối và đu đủ chín bán trên thị trường để kiểm nghiệm. Kết quả kiểm nghiệm đã phát hiện có tình trạng sử dụng cồn công nghiệp 40% để dấm chuối và đu đủ.

Ngoài ra còn một số loại hóa chất khác cũng được sử dụng trong quá trình làm đu đủ và chuối xanh chín nhanh, nhưng chưa phát hiện được tên, thành phần và mức độ nguy hại.
Vĩnh Hà

“Hóa phép” rượu vang nội thành vang Pháp, Chile chỉ trong ít phút

Căn biệt thự rộng hơn 200m2 bỏ hoang nhiều năm ở khu Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội trở thành địa điểm lý tưởng của Công ty TNHH Nam Thành (TP HCM) để san chiết rượu lậu. 

Chiều ngày 21/12, Đội quản lý thị trường số 11 phối hợp với Đội cảnh sát kinh tế Công an quận Tây Hồ, Công an phường Xuân La bất ngờ đột kích vào ngôi biệt thự bỏ hoang. Tại thời điểm lực lượng chức năng ập vào, trong nhà có năm công nhân đang "hóa phép" rượu vang nội thành vang ngoại mang nhãn hiệu rượu vang Pháp và Chile.

Rất nhiều thùng rượu được xếp ngay ngắn tại tầng 1.
Thời điểm kiểm tra, ngoài thủ kho là Bùi Công Định (ở huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương) còn có Nguyễn Xuân Thành là nhân viên phụ trách kinh doanh.

Theo ghi nhận, dưới tầng một của ngôi biệt thự có hàng chục nghìn chai rượu đã đóng nhãn và chưa đóng nhãn. Các bịch rượu trong túi nilon, với dung tích 3 lít và 5 lít, cùng hàng trăm chiếc tem nhập khẩu. Con dấu của công ty cũng được tìm thấy tại đây.

Thùng các-tông đựng rượu vang.
Bên ngoài thùng các-tông chứa các bịch rượu vang Đà Lạt ghi rõ nhãn sản xuất tại Công ty Cổ phần Rượu Đà Lạt. Cơ quan chức năng xác định, tất cả số rượu vang này đều gắn nhãn mác giả và không có xuất xứ hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc rõ ràng.

Tiến hành kiểm tra tầng hai và ba của căn biệt thự, lực lượng chức năng còn tìm thấy nhiều hộp kem đánh răng và bánh trung thu. Khi mở các hộp bánh trung thu này, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc. Vỏ bề ngoài của hộp bánh trông rất sang trọng. Tất cả đều ghi chữ Hàn Quốc và Malaysia bên ngoài vỏ hộp. Theo nhận định của Đội quản lý thị trường số 11, llô hàng này không có xuất xứ nguồn gốc rõ ràng.

Rất nhiều kem đánh răng và bánh trung thu ngoại đã hư hỏng.
Theo ông Lê Mạnh Hùng, Đội trưởng quản lý thị trường số 11, toàn bộ số rượu trên được xác định của một công ty đóng tại TP Hồ Chí Minh. Sau khi vận chuyển tập kết hàng ra Bắc, công nhân bóc nhãn mác hàng nội để dán mác hàng của Bordeaux, Moonlight, Vallee damour – Metisse.

Từ rượu vang Đà Lạt biến thành vang Pháp và Chile
Thiếu tá Lê Thành Văn, Phó trưởng công an phường Xuân La cho biết thêm, cùng ngày vẫn chưa xác định được danh tính chủ ngôi biệt thự. Tuy nhiên, qua xác minh, tháng 9/2012, các thùng rượu vang nội được vận chuyển về đây để biến thành rượu ngoại.

Theo ông Lê Mạnh Hùng, qua lời khai ban đầu từ các đối tượng cho thấy, hàng hóa được chuyển từ các khu vực khác về tập kết tại căn biệt thự, từ đó đem đi phân phối cho các nơi khác. Cơ quan chức năng sẽ mang các sản phẩm này đi giám định để xem chất độc hại của hàng giả này với sức khỏe người tiêu dùng ra sao.
Hiện vụ việc đã được bàn giao cho Công an phường Xuân La mở rộng điều tra làm rõ.
Thiên Minh
Song Phương chuyển

 

************

Chuyện lạ: "một ông năm bà" nổi danh đất lúa Thái Bình

(Kienthuc.net.vn) – Câu chuyện ông lão và 5 bà vợ sống chan hòa, yêu thương dưới một mái nhà khiến nhiều người ngạc nhiên.
Cưới vợ cho chồng
Người đàn ông mà tôi nhắc tới có tên là Phùng Văn Thuần, năm nay đã 72 tuổi. Nhưng có lẽ người dân thôn Khả, xã Duyên Hải, huyện Hưng Hà (Thái Bình) đã quen với cái tên ông Thuần “đa thê”.
Đến nhà ông chúng tôi thấy ngạc nhiên trước căn nhà 3 tầng khang trang được gia đình ông cất lên hơn 20 năm nay. Nếu không phải người trong thôn ngoài xã có lẽ sẽ không ai biết tới những điều kỳ thú bên trong ngôi nhà này.
Ở cái tuổi thất thập, mái tóc bạc trắng nhưng da dẻ ông hồng hào, cử chỉ nhanh nhẹn và rất niềm nở với khách. Có tiếp xúc với ông mới biết ông là người rất dễ gần và vui tính. Có lẽ vì những đức tính đó mà ông cưới và sống trong hạnh phúc với 5 bà vợ hiền thục.
[Image Can Not Be Found]
Chân dung ông lão đa thê quê lúa. (ảnh Tất Đạt)
Ngồi ngoài ban công tầng 3, ông kể cho tôi nghe giai thoại những cuộc tình một thời của đời mình. Chàng trai trẻ Phùng Văn Thuần hơn 50 năm về trước tuổi vừa đôi mươi, vẻ ngoài phong nhã, có đôi bàn tay tài hoa của người thợ mộc giỏi kế tục nghề từ ông cha. Xưởng mộc của ông ngày đó nổi tiếng không chỉ trong huyện Hưng Hà mà các huyện lân cận cũng biết tới, thường xuyên đặt hàng.
Năm 22 tuổi, ông Thuần nên duyên với bà Lê Thị Len là người cùng thôn, tuổi vừa 18. Ông đến với bà là do tìm hiểu chứ không phải do gia đình gán ghép.
Ông Thuần tâm sự: “Ngày ấy tôi với bà ấy cùng trong đội văn nghệ. Tôi thì hiền lành, khéo léo, có tài lẻ văn nghệ văn gừng nên nhiều cô gái theo lắm, nhưng tôi yêu bà Len và một thời gian sau hai bên gia đình tổ chức trầu cau cho hai đứa. Năm tôi 22 thì bố mẹ thúc cưới vì gia đình neo người…”.
Sau bốn năm, bà Len sinh cho ông hai người con, một trai một gái kháu khỉnh. Thời gian này, xưởng mộc của ông Thuần làm ăn khá giả, ông ký hợp đồng đóng bàn ghế cho các trường mầm non huyện Quỳnh Phụ… Số phận kéo bà hai về với ông cũng trong hoàn cảnh đó.
Bà Nguyễn Thị Nguyên làm nghề buôn bán ở xã Quỳnh Châu, huyện Quỳnh Phụ. Ông Thuần kể: “Tôi hay làm bàn ghế bên đó, gặp bà ấy mấy bận rồi hỏi han gia đình. Dần dà yêu nhau lúc nào chẳng biết. Cứ không sang bên ấy là thấy nhớ. Dù biết tôi có gia đình nhưng bà ấy cứ quấn lấy tôi”.
Tính ông Thuần thẳng thắn, đem chuyện “phải lòng” về nói với vợ. Tưởng nghe xong vợ ông sẽ nổi máu ghen tuông nhưng ông đã lầm. Nhiều lần bà Len gặng hỏi thăm về gia đình cô gái đã làm chồng bà “mất ăn mất ngủ” vì bệnh tương tư. Khi đã biết rõ về gia đình bên đó, một hôm bà gọi ông vào nhà rồi thưa chuyện muốn tự tay mình soạn lễ trầu cau mang sang thưa chuyện cưới vợ cho chồng. Mới đầu ông cũng từ chối và hứa với vợ cắt đứt quan hệ với cô giáo Nguyên nhưng bà Len không đồng ý. Năm ấy bà Len một tay vun vén, chuẩn bị ngày cưới vợ cho chồng.
Tin bà lấy vợ cho chồng loan khắp trong làng ngoài xóm làm thiên hạ một phen cười nghiêng ngả. Có người bảo bà là gàn, là khùng, người ta giữ chồng đã khó nay lại muốn vướng vào cảnh chung chồng nhưng bà bỏ ngoài tai tất cả.
Bà Nguyên tâm sự: “Hôm chị mang lễ vật sang nhà thưa chuyện tôi cũng sợ lắm. Mấy hôm trước đó, nhà tôi (ông Thuần) có nhờ người sang báo trước nhưng mấy đêm không sao ngủ được. Cứ sợ chị dựng màn kịch để dằn mặt tôi cho bàn dân thiên hạ biết gái cướp chồng. Khi nhà trai sang thưa chuyện, tôi mới biết chị là người phúc hậu, không phải đến hại tôi”.
Ngày cưới bà Nguyên, bà Len mừng lắm, bà ấy lo cỗ cưới chu đáo hai bên bốn họ đến chung vui. Bà Len còn đích thân dọn phòng cưới cho tôi và bà hai. Hai bà ấy yêu thương nhau như chị em ruột vậy. Sống mấy chục năm mà không một lời ganh tỵ”, ông Thuần cười nói.
Cái tên ông Thuần “đa thê” được người ta gọi từ khi ông cưới bà thứ ba. Bà Tùng năm nay 62 tuổi người thôn Khả cũng tự nguyện đến với ông bởi cái tính tình hiền nhã, chí thú làm ăn, yêu thương vợ con của ông.
Năm 1983, khi đó bà 32 tuổi. Chính hai bà trước đã vun vén cho ông với bà Tùng. Ngày đám cưới bà Tùng về, ba chị em lại xúm xít với nhau cùng ông gánh vác công việc gia đình.
Dân làng Khả cứ vậy được phen đi từ ngạc nhiên này tới ngạc nhiên khác. Vài năm cả làng lại rộ lên chuyện ông Thuần “nạp thiếp”. Nhiều người còn nói ông dùng bùa yêu để các bà ấy tự nguyện theo như sam vậy.
Không chỉ dừng lại ở bà ba, sau vài năm ông lấy thêm bà tư, bà năm. Bà Tư cùng bên Quỳnh Phụ với bà hai, là giáo viên mầm non xã Quỳnh Châu. Bà năm kém ông 22 tuổi, làm nghề bún ở xã bên cũng cắp nón theo ông sau mấy đận gặp nhau ngoài chợ.
Cuộc sống của năm bà chung một ông chồng cũng chìm vào quá khứ. Mấy chục năm người làng đã quen với điều đó. Họ vừa ca ngợi ông, vừa kính nể ông như một vị tướng chỉ huy tài tình một “tiểu đội” vợ trong ngôi nhà hạnh phúc.
Ông Thuần thổ lộ: “Ở đời xưa nay gái tham tài, trai tham sắc là lẽ thường. Ví như Lưu Gù trong phim “Tể tướng Lưu Gù” còn cưới được con tể tướng. Ông ấy xấu xí nhưng là người ngay thẳng lại có tài. Tôi không đem mình so sánh với ông ấy nhưng đó là cái tài tình của mình. Có thế nào các bà ấy mới ưng tôi chứ…

 

 

 

 

 

 

Những điều bí mật trong nhà

 

 

 

 

 

Chung sống với 5 bà vợ, ông có cả thảy 9 người con, 18 đứa cháu nội ngoại. Riêng bà cả sinh cho ông 5 người con (3 trai, 2 gái); bà hai sinh cho ông một trai, một gái; bà ba sinh một người con trai, bà tư sinh một người con trai.
Có lẽ ông và các bà vợ của mình đều tự hào khi các con của ông bà đều học hành thành đạt, nhiều người con theo nghề giáo, là kỹ sư xây dựng… và một đại gia đình sống hòa thuận trên dưới mấy chục năm nay chưa một lời to tiếng.
Trong gia đình ông Thuần, mỗi người một công việc tùy theo khả năng của mình. Công việc này do chính ông Thuần là người phân công: bà lo nội trợ, bà lo buôn bán…  Xưởng mộc gia truyền được ông giao cho người con cả. Một nhà máy nước khoáng nằm sát khu xưởng mộc giao cho bà tư và bà năm trông coi.
Bà Vân, người vợ thứ năm chia sẻ: “Ông ấy là người tổng chỉ huy trong gia đình tôi. Cả gia đình làm việc rất khoa học nên từ khi về đây chung sống cùng ông, chưa ai ganh tỵ nhau. Các con rất hòa thuận, làm việc gì cũng hỏi ý kiến của bố và các mẹ. Tôi thấy cuộc đời mình thật hạnh phúc”.
Về bí quyết để giữ được hòa khí trong gia đình, ông Thuần thẳng thắn cho biết, đó chính là sự tôn trọng nhau. Các bà vợ luôn coi trọng gia đình, sống với nhau bằng tình yêu của người vợ, người mẹ.
Con cái là con chung, không có chuyện phân biệt trong gia đình tôi. Gia đình mình như vậy cần phải sống chan hòa chứ nay cãi nhau, mai chửi nhau thì chỉ làm trò cười cho thiên hạ mà thôi”, ông Thuần nói.
Ngoài ra, ông còn kể về một bí mật mà chỉ người trong gia đình mới biết. Mấy chục năm cưới vợ sinh con, ông vẫn giữ cho mình một không gian riêng. Cả năm người vợ, mỗi người một phòng không chung đụng với ai.
Ông Thuần cười: “Dù có đến 5 bà vợ nhưng tôi vẫn ngủ riêng. Muốn gần gũi với bà nào chỉ cần bảo bà ấy tối lên phòng xoa lưng bấm huyệt cho tôi. Kể cũng lạ, các bà ấy nghe lời tôi không ai trách cả. Mình là người ở giữa, bà nào cũng muốn được chiều chuộng hơn nhưng mình phải cân bằng trong cuộc sống, không sống thiên vị. Có vậy mới hạnh phúc được chứ!

Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc bền lâu cũng phụ thuộc rất nhiều vào người đàn ông. Với ông Thuần, việc đó không làm ông phải bận tâm một điều gì. Ông cảm thấy tự hào về hạnh phúc viên mãn của gia đình, về vợ, về con. Đó chính là chất keo bền bỉ gắn kết yêu thương gia đình mà xã hội ngày nay đang mờ nhạt dần.
Song Phương chuyển

*********************

Cậu bé 8 tuổi đào bới đất đá suốt 2 giờ để cứu em gái

Người dân Trung Quốc đang vô cùng cảm động trước hành động cứu người của cậu bé 8 tuổi trong trận động đất mạnh 7,0 độ richter vừa qua.

Ngày 24/4, tờ China News cho hay Zhou Ziyun, một cậu nhóc mới có 8 tuổi, đã dùng tay không đào bới suốt 2 giờ đồng hồ để cứu em gái 2 tuổi ra khỏi đống đổ nát sau trận động đất 7,0 độ Richter ở huyện Lô Sơn, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc vừa qua.
Cậu bé 8 tuổi đào bới đất đá suốt 2 giờ để cứu em gái 1

Chính hành động trên đã khiến móng tay ở ngón tay giữa và ngón tay trỏ của cậu bé bật ra rồi nhiễm trùng. Trong khi đó, bàn tay trái của em cũng bị thương nặng do cánh cửa gỗ rơi trúng.
Cậu bé đau đớn không thốt nên lời trong suốt quá trình các bác sĩ làm sạch vết thương. “Nếu như cũng phải trải qua sự đau đớn này, người lớn đôi khi còn không chịu đựng nổi. Huống chi đây mới chỉ là 1 cậu bé” – một bác sĩ điều trị cho cậu bé nói.
Nằm trên giường bệnh, bé Zhou cho biết chỉ cảm thấy thương và nhớ em gái bởi em gái của cậu cũng đang bị thương và  phải nằm điều trị tại một bệnh viện khác. Cậu bé cho biết "Cháu sẽ đi thăm em ngay khi tay cháu hết đau."

****************************

“Mang thai hộ” và “đẻ thuê”

 

[Image Can Not Be Found]Khát con, đoạn trường “ai có qua cầu mới hay”. Đủ chuyện, tiền bạc, thuê mướn, trông chờ kỹ thuật, trần ai các công đoạn… Hạnh phúc giống nhau, chỉ có bất hạnh khác nhau, cắn răng tự mà cố.

 

 

Nhưng mang thai hộ chưa có luật, chỉ mới xới lên câu hỏi tại sao không? Còn nhiều tranh luận và còn đợi.

Minh họa: Hồng Trang

“Cho” thì khối chị em “khuyết tật” có cơ được “làm nhân tạo” đàng hoàng. Người đồng tính vừa được “nới”, mà chuyện sống chung “như vợ chồng” cũng có thêm nẻo hạnh phúc.

Không “cho” vì sợ hệ luỵ, nên thực tiễn vẫn như thực tại, làm chui. Vì tình nhân đạo và cả những lý do khác, cửa luật vẫn có thể lách trơn tru.

Chợ con giống vẫn nhộn, giá vẫn hét, như sơn ăn từng mặt ma bắt từng người. Tại Sài Gòn, giá mang thai hộ được định 150 triệu đồng, cộng thêm lương 3,5 triệu đồng/tháng.

Như hợp đồng, ứng trước 1/3, trả hết khi nhận con… Thuận mua, vừa đẻ, không thì vác tiền ra nước ngoài mà làm. Ở “bển”, quy ra “có 400 triệu đồng việc này mới xong”.

Chưa có luật, “phạm” chẳng sao, lại còn công khai khoe. Em đẻ hộ chị, bà ngoại sinh cháu… khi chị, con… không thể “mang vác”.

“Mang thai hộ” có nơi có lúc bị “thương mại hoá”, thậm chí thành nghề “đẻ thuê”, có cả “yếu tố nước ngoài”, nên việc thảo luật đang tính “thêm quy định mở nhưng chặt chẽ”.

Luật Hôn nhân và Gia đình sửa đổi lần


Read original blog post

No Tags

About the Việt Di Trú Forum

Forum Timezone: UTC 8

Most Users Ever Online: 403

Currently Online: Shanasap
16 Guests

Currently Browsing this Topic:
1 Guest

Membership:

There are 7663 Members
There have been 276 Guests

There are 2 Admins
There are 7063 Moderators

Top Posters:

nhqvietnam – 102
porton – 101
kimha2311 – 81
Quynhdoan1180 – 77
pquynh92 – 73
pramy – 69

Recent New Members: thithi45, linhha15, ArotaDDourdY, Williamten, GraceCog, HenryAmumS, ArotaCDourdY, JulioTig, Billyhig, AculoP, DressForgo, etrip4u, JamesAmoke, Jessedut, VishivkaInego, Bruincriz, NorvezhskiyDomOwene, HYDRAlem, KiteAlgarve, AndrewmaH, Terryboins, WilliamFuh, Dennisgek, Bep365, GeraldRoozy, CathyKeeDs, Richardwaivy, philip, linhuynh121317, MonrealElund, Domenicgom, Ha Lam, suong, CharleElund, ngoquocthai, tnguyen411, Van Olson, FranSob, FrankGowly, peter.nguyen, HoangHai2020, pinupcasinoone, Janetnit, Jamiewoork, KennethAudiz, nhihoang955, Peaveltentume, KeithScott, RaymondNeera, RobertaBug, JamesJag, Nearigigheaky, duc, MichaelGrodo, ArnoldSaW, DaniloRAG, AbaloP, Cristygeaph, lanphi, minhthychu