HOUSTON (Houston Chronicle)Ít nhất một trong hai bộ hồ sơ điện tử bị mất cắp, có chứa thông tin cá nhân nhạy cảm của 21,000 công chức cũ và hiện thời của Harris County, Texas, được FBI tìm thấy ở Việt Nam.

Thành viên hội Chaos Computer Club họp một nghị hội hằng năm hồi Tháng 12, 2012 tại Hamburg, Đức. (Hình minh hoạ: Patrick Lux/Getty Images)

Khám phá này nằm trong cuộc điều tra đang diễn tiến về nạn đánh cắp danh tính cá nhân.

Harris County gửi email đến tất cả nhân viên hôm Thứ Năm, thông báo với họ về tình trạng hồ sơ bị xâm nhập, khuyến cáo họ kiểm tra lại trương mục và điểm tín dụng cá nhân của họ, xem có điều gì bất thường.

Theo văn phòng biện lý Harris County, các hồ sơ được lập trong thời gian từ 2005 đến 2007, trong đó có chứa tên tuổi, số An Sinh Xã Hội, ngày tháng năm sinh và ngày được tuyển vào làm việc của tất cả mọi người trong thời gian nêu trên.

Ông Mathew Davis, chuyên gia về tội phạm đánh cắp danh tính cá nhân thuộc trung tâm Identity Theft Resource Center, có trụ sở đặt tại San Diego, cho rằng các dữ kiện bị mất cắp được tìm thấy ở một nước thuộc Thế Giới Thứ Ba, “cho thấy có nhiều khả năng bị tấn công tin tặc.”

Hoạt động tin tặc ngày càng phổ biến ở các nước nghèo, nơi luật lệ và cảnh sát khá lơ là. Ông Davis tiếp: “Quân gian dễ lọt lưới pháp luật vì guồng máy công quyền của quí vị không đủ tinh vi để truy bắt chúng. Ở đây, tại Hoa Kỳ, dù tin tặc có tinh khôn cách mấy cũng khó thoát khỏi bị bắt.” (TP)
Theo nguoi-viet.com

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: