[Closed] Việc Tiến Hành Điều Tra Của Lãnh Sự Mỹ  

  RSS

vietditru
(@vietditru)
Estimable Member Admin
Joined:5 years  ago
Posts: 116
06/09/2017 12:47 pm  

Nếu hồ sơ của quí vị chưa được chấp thuận sau khi phỏng vấn, viên chức lãnh sự sẽ tiến hành xác minh điều tra hồ sơ. Sau đây là những cách thông thường mà viên chức lãnh sự tiến hành việc xác minh:

- Viên chức lãnh sự sẽ gọi điện thoại cho đơn đương để phỏng vấn lại

- Viên chức lãnh sự sẽ gọi điện thoại cho đơn đương và cả người bão lãnh để phỏng vấn

- Viên chức lãnh sự sẽ đến tận địa phương nơi thường trú của đương đơn để phỏng vấn. Viên chức có quyền phỏng vấn bất kỳ thành viên nào trong gia đình của đương đơn như cha me, anh chị em, con cái , hoặc hàng xóm, bạn bè của đương đơn. Thông thường, khi tiến hành điều tra, 2 viên chức lãnh sự sẽ cùng điều tra chung ( 1 là viên chức người nước ngoài, 2 là người Việt Nam). Hai cuộc phỏng vấn song song sẽ được diễn ra cùng lúc, 1 viên chức sẽ phỏng vấn người bảo lãnh và 1 viên chức sẽ phỏng vấn người được bảo lãnh. Trung bình thời gian để phỏng vấn xác minh này khoảng 3-4 giờ.

viec-tien-hanh-trieu-tra-cua-lanh-su-my-ditrumy
* Việc tiến hành điều tra xác minh sẽ được viên chức lãnh sự hoàn tất và có kết quả trong khoảng từ 2-5 tháng. Nếu hồ sơ của quí vị được chấp thuận, viên chức lãnh sự sẽ yêu cầu bổ sung những hồ sơ hết hạn như sau để được cấp visa: hồ sơ khám sức khỏe, lý lịch tư pháp số 2... Hoặc nếu hồ sơ chưa thuyết phục viên chức lãnh sự, hồ sơ quí vị sẽ được trả về lại sở di trú để được khiếu nại hồ sơ.


Share: