NEW YORK (AP)McDonald’s, hệ thống tiệm hamburger lớn nhất thế giới, loan báo doanh số trong quý 1 xuống 1.7% vì số khách hàng ở Hoa Kỳ giảm mặc dầu tại các nước khác tăng lên.

Tiệm McDonald’s duy nhất trên đất Cuba trước cổng trại tù và căn cứ hải quân Guantanamo Bay, được mở từ năm 1986 nhằm phục vụ quân nhân và gia đình họ ở căn cứ. (Hình: Mladen Antonov/AFP/Getty Images)

Năm ngoái McDonald’s cũng đã ghi nhận sự sút giảm khách hàng do sự cạnh tranh gắt gao và đã tìm cách sửa đổi thực đơn. Tổng Giám Đốc công ty có trụ sở chính đặt tại Oak Brook, Illinois, ông Don Thompson, nhìn nhận rằng để giữ khách McDonald’s cần duy trì được giá trị và sự phục vụ tốt.

Doanh số trên toàn thế giới tuy nhiên tăng 0.5% phần lớn nhờ vào kết quả khá tại Âu Châu. Tại Âu Châu trong quý 1 doanh số McDonald’s tăng 1.4%, và tại Á Châu, Trung Đông, Phi Châu tăng 0.8%.

Trong quý 1, tổng doanh số của McDonald’s là $1.2 tỷ so với cúng thời kỳ năm ngoái $1.27 tỷ.

Theo nhận định của ông Thompson có sự chuyển biến trong ngành fast-food, những khách hàng chịu trả tiền nhiều hơn chuyển sang các cửa hàng bán đồ ăn phẩm có phẩm chất cao. Do đó McDonald’s có kế hoạch sản xuất những món đắt tiền hơn như Bacon Clubhouse Burger.

Taco Bell từ một tháng vừa qua đã bắt đầu phục vụ bữa điểm tâm và là sự cạnh tranh gay gắt với McDonald’s vốn vẫn chiếm ưu thế vào giờ ăn sáng.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: