(TNO) Ngày 30.10, Giám đốc Cơ quan tình báo Đức (BND), ông Gerhard Schindler, lên tiếng bác bỏ các cáo buộc cho rằng Đại sứ quan Đức tại thủ đô Washington DC (Mỹ) tiến hành các hoạt động do thám Mỹ.

Trụ sở NSA ở bang Maryland, Mỹ – Ảnh: Reuters

“Không có bất kỳ hoạt động do thám được tiến hành tại Đại sứ quán Đức ở Washington”, ông Schindler trả lời phỏng vấn trang Zeit của Đức ngày 30.10.

Các thông tin rò rỉ trên báo đài thế giới cho rằng Cơ quan An ninh Mỹ (NSA) đã bí mật nghe lén, theo dõi điện thoại, email của các lãnh đạo trên thế giới, bao gồm Thủ tướng Đức Angela Merkel đã khiến dư luận Đức và khắp châu Âu bức xúc.

Vào ngày 30.10, tướng Keith Alexander, Giám đốc NSA, và Giám đốc Tình báo Quốc gia James Clapper nói với các nhà làm luật Mỹ rằng các quốc gia nước ngoài cũng đang bí mật do thám các quan chức Mỹ.

Ông Alexander và Clapper cũng bác bỏ các cáo buộc cho rằng cơ quan tình báo Mỹ đã bí mật thu thập dữ liệu hàng triệu cuộc gọi điện thoại ở châu Âu.

Họ cho rằng truyền thông báo đài châu Âu đã đưa ra những lời tố cáo sai sự thật khi chỉ dựa vào thông tin mật do cựu nhân viên Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Edward Snowden, người từng làm việc NSA, cung cấp.

Một phái đoàn quan chức Đức sẽ có buổi gặp gỡ các quan chức Mỹ tại Washington vào ngày 30.10 (theo giờ VN là sáng ngày 31.10) tại thủ đô Washington DC để bàn thảo về vụ bê bối do thám của NSA.

Phúc Duy

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!