Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn hơi cay mắt và sử dụng vòi rồng nhắm vào người biểu tình trên khắp nước khi hàng ngàn người trên khắp thế giới kỷ niệm Ngày Lao Động Quốc Tế, 1 tháng 5.

Tại thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ, cảnh sát đụng độ với người biểu tình tìm cách đến Quảng trường Taksim, địa điểm thường lệ của các cuộc mít tinh ngày 1 tháng Năm.

Một năm trước đây, các cuộc biểu tình rầm rộ vào ngày Lễ Lao động đã trở thành một phong trào chống chính phủ đông đảo. Ít nhất đã có 50 người bị thương và khoảng 140 người  bị bắt giữ tại Istanbul và thủ đô Ankara.

Trong các buổi đánh dấu kỷ niệm ngày Lễ Lao động ở Nga, công nhân Nga tuần hành trên Quảng trường Đỏ ở Moscow để biểu hiện lòng ái quốc. Những người  biểu tình tuần hành giương cao biểu ngữ ghi hàng chữ “Tôi tự hào về nước tôi” và “Tôi tin Tổng thống nước tôi.” Cuộc diễn hành trên Quảng trường Đỏ này là cuộc biểu tình ngày 1 tháng Năm đầu tiên ở đó kể từ khi Liên Xô sụp đổ năm 1991.

Các cuộc mít tinh cũng diễn ra ở khắp Châu Á. Hàng ngàn công nhân và những người hoạt động xuống đường tại  Manila để đòi tăng lương giữa lúc giá sinh hoạt tăng cao.

Tại Campuchia, các công nhân may mặc đòi lương cao hơn và điều kiện làm việc khá hơn tụ họp tại Phnom Penh.

Hàng ngàn người cũng tuần hành trong thủ đô Habana của Cuba để kỷ niệm cuộc cách mạng Cộng Sản tại nước  này.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: