TTO – Ngày 17-12, cảnh sát Anh khẳng định không tìm thấy bằng chứng đủ tin cậy để khẳng định công nương Diana bị thành viên quân đội Anh sát hại như lời đồn trước đây.

Công nương Diana rất nổi tiếng kể cả khi đã qua đời nhiều năm Ảnh: CNN

Theo hãng tin CNN, lời đồn đại quân đội Anh có dính dáng đến cái chết của công nương Diana ngày 31-8-1997 ở Paris (Pháp) dấy lên hồi tháng 4. Khi đó, các tờ báo Anh đưa tin các thành viên một đơn vị đặc nhiệm SAS đã sát hại công nương Diana.

Bố mẹ vợ của một cựu binh sĩ Anh đã cung cấp thông tin này cho báo chí, khẳng định cậu con rể đã tiết lộ về vai trò của SAS trong cái chết của công nương Diana. Do đó, cảnh sát London đã mở cuộc điều tra nghi vấn này.

Và mới đây cảnh sát London khẳng định không có bằng chứng đáng tin cậy nào cho thấy SAS có liên quan đến cái chết của công nương Diana. “Không có bằng chứng nào hỗ trợ cho giả thuyết này” – cảnh sát London nhấn mạnh.

Công nương Diana và người tình  Dodi Fayed thiệt mạng trong một vụ tai nạn giao thông ở Paris. Khi đó ông Fayed và người tài xế Henri Paul chết ngay tại hiện trường còn công nương Diana qua đời trong bệnh viện. Vệ sĩ của ông Fayed là Trevor Rees-Jones sống sót.

Điều tra cho thấy tài xế Paul đã uống rượu trước khi lái xe và đã tăng tốc chiếc xe để trốn đám phóng viên ảnh đang đuổi theo sau. Nhưng dù đã có nhiều cuộc điều tra, tin đồn công nương Diana bị ám sát vẫn chưa hề chấm dứt.

Công nương Diana cưới thái tử Anh Charles năm 1981 nhưng hôn nhân của họ đổ vỡ sau khi hoàng tử Harry ra đời năm 1984. Họ li thân năm 1992 và li dị năm 1996. Nếu còn sống, giờ công nương Diana đã lên chức bà nội.

 Nguyệt Phương
khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!