(TNO) Quốc hội Mỹ ngày 10.12 đã đạt được thỏa thuận về ngân sách trong hai năm tới, nhằm tránh nguy cơ lặp lại tình trạng chính phủ đóng cửa như hồi tháng 10 năm nay, theo AFP.

Điện Capitol, tòa nhà Quốc hội Mỹ tại thủ đô Washington – Ảnh: AFP

Tổng thống Mỹ Barack Obama lên tiếng hoan nghênh thỏa thuận này, cho rằng đây là dấu hiệu của sự hợp tác giữa các quan chức đảng Dân chủ cầm quyền và đảng Cộng hòa đối lập.

Chủ tịch Ủy ban Ngân sách Thượng viện, bà Patty Murry (đảng Dân chủ), và Chủ tịch Ủy ban Ngân sách Hạ viện, ông Paul Ryan (đảng Cộng hòa), cùng các quan chức đã đạt được thỏa thuận, theo đó các gói ngân sách thường niên cho năm 2014 và 2015 là trên 1 nghìn tỉ USD.

“Sau nhiều tuần thương lượng, chúng tôi đã vượt qua bế tắc, đạt được thỏa thuận để ngăn chặn nguy cơ chính phủ lại bị đóng cửa vào tháng 1.2014”, bà Murray nói với các phóng viên.

Theo thỏa thuận tạm thời đạt được hồi tháng 10.2013, nhằm tạm kết thúc việc chính phủ Mỹ ngưng hoạt động trong 16 ngày do bất đồng về dự luật ngân sách, thì quyền chi tiêu ngân sách của chính phủ Mỹ sẽ hết hạn vào ngày 15.1.2014.

Phúc Duy

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!