TOKYO (AP) – Một chiến đấu cơ loại F-15 của không quân Mỹ rớt ngoài khơi đảo Okinawa ở phía Nam nước Nhật vào lúc sáng sớm ngày Thứ Ba, sau khi bị trục trặc động cơ trong khi bay. Phi công nhảy dù kịp lúc và được cứu thoát sau đó.

Một chiếc chiến đấu cơ F-15 tiêu biểu (Hình: Getty Image/Max Nash)

Chiếc F-15, cất cánh từ căn cứ không quân Kadena Air Base, rớt xuống vùng biển Thái Bình Dương ở địa điểm cách đảo Okinawa chừng 115 km (khoảng 70 miles) về phía Đông, theo bản thông cáo của quân đội Mỹ.

Trung Tá David Honchul, phát ngôn viên của quân đội Mỹ tại Nhật, cho hay phi công được cứu thoát an toàn sau cuộc tìm kiếm có sự tham dự của các phi cơ Mỹ và Nhật. Sau khi nhảy dù khỏi phi cơ, phi công đã giữ liên lạc được với các toán cấp cứu. Phi công này sau đó được một trực thăng của Không Quân Nhật vớt lên.

Nguyên nhân gây ra tai nạn đang được điều tra. Quân đội Mỹ cho hay người phi công trong tình trạng sức khỏe ổn định tại một bệnh viện quân sự ở Okinawa.

Hiện có khoảng 50,000 quân nhân Mỹ đồn trú tại Nhật, với chừng một nửa trong số này trên đảo Okinawa. Căn cứ Kadena Air Base là một trong những căn cứ không quân lớn nhất của Mỹ trong vùng Á Châu-Thái Bình Dương. Chiếc phi cơ F-15 lâm nạn thuộc Không Đoàn 18th đóng tại Kadena
.
Đây là vụ rớt chiến đấu cơ F-15 lần đầu tiên ở Kadena kể từ Tháng Một năm 2006 đến nay. (V.Giang)

Theo nguoiviet online

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: