http://www.bbc.co.uk/worldservice/ic/448×252/worldservice/assets/images/2013/05/28/130528095515_china_baby_640x360_cctv_nocredit.jpg
Lực lượng cấp cứu đã cố kéo đứa bé ra khỏi ống nước nhưng không thành và phải chọn cách cắt một đoạn ống ra.

Đội cấp cứu sau đó phải đem đoạn ống bị cắt ra đến bệnh viện, nơi đứa bé được lấy ra bằng cách tháo dỡ ống nước một cách cẩn thận.

Đứa bé, được cho là mới chỉ có vài ngày tuổi, được tìm thấy trong một ống nước với đường kính chỉ có 10cm, theo tờ China Daily.

Hình ảnh từ truyền hình chính phủ cho thấy lính cứu hỏa và các bác sỹ dùng kìm để cắt ống nước ra thành từng phần cứu đứa trẻ.

Đứa bé hiện đang trong tình trạng ổn định, các nguồn tin cho biết.

Lính cứu hộ đã phải dùng kềm để cắt đoạn ống nước ra nhằm giải cứu đứa bé

Cảnh sát nói hiện họ xem đây là một vụ cố tình gây án mạng và đang tìm kiếm cha mẹ đứa bé, phóng viên BBC tại Bắc Kinh, Martin Patience cho biết.

Bé trai chỉ có tên là Đứa trẻ Số 59 – đặt theo số của chiếc máy dùng để ấp cậu bé ở bệnh viện, thống tấn AP tường thuật.

Một số người dân đã đến thăm bệnh viện và quyên góp tã, đồ em bé và sữa bột, hãng thông tấn này nói.

Vụ việc đã gây sự phẫn nộ của dư luận trên trang weibo, một phiên bản Trung Quốc của Twitter.

“Những bậc cha mẹ nỡ làm điều này, họ cái trái tim còn kinh tởm hơn ống cống kia,” hãng thông tấn Reuters dẫn lời một cư dân mạng.

“Những kẻ này có thể gọi là người hay không?” một người khác nói.

Trung Quốc có luật lệ kế hoạch hóa gia đình nghiêm khắc, tiêu biểu là chính sách một con từ ba thập niên nay. Mặc dù có một số trường hợp ngoại lệ, các bậc cha mẹ có thể bị phạt nếu vi phạm luật.

Cũng có nhiều trường hợp những đứa trẻ của các cặp không cưới hỏi bị bỏ rơi, hoặc bé gái bị bỏ rơi vì thói quen trọng nam.
Theo BBC Vietnamese

HungViet

HungViet

Posted by HungViet

: