FORT LAUDERDALE, Florida – Cặp vợ chồng Andrea và Colin Chrisholm III tự xưng là quí tộc Scotland nước Anh, sống cuộc sống xa hoa, phù hợp với nếp sống vương giả. Nhưng theo Sun Sentinel, trong suốt nhiều năm, họ vẫn nhận trợ cấp foods tamp, Medicare và welfare từ nhiều tiểu bang.

Họ làm chủ một du thuyền dài 83 foot, trị giá $1.2 triệu, đậu tại bến ở South Florida. Họ sống tại những căn nhà ven biển ở Minnesota và Lighthouse Point, Florida.

Một người lãnh bao khoai tây trong chương trình foods stamp. Một cặp vợ chồng ở Florida bị phát hiện gian lận trợ cấp chính phủ trị giá cả trăm ngàn đô la. (Hình minh họa: Spencer Platt/Getty Images)

Ngoài ra, họ còn có $3 triệu ký thác tại nhiều ngân hàng khác nhau.

Ông Chrisholm là một tổng quản trị giàu có của một doanh nghiệp truyền thông thành công ở Miami, Florida; trong khi bà Chrisholm sở hữu một công ty nuôi chó giống, trong đó có con từng thắng giải tại cuộc triển lãm Westminster Dog Show.

Nhưng trong chừng một thập niên, họ nhận các khoản trợ cấp của chính phủ.

Ban đầu, họ nhận ở Minnesota, rồi Florida, và trong gần một năm, họ nhận từ cả hai tiểu bang cùng một lúc.

Thậm chí hồi năm 2007, khi bà Chrisholm sinh con trai, tiểu bang Minnesota trả chi phí cho bà hết $22,000.

Giới chức ở Minnesota tin rằng bà Andrea Lynne Chrisholm, 54 tuổi, và ông Colin AJ Chrisholm III, 62 tuổi, đang ở nước ngoài, tại một nơi “nắng ấm nào đó.”

Cặp này chuồn mất từ sáu tuần nay.

Theo hồ sơ khiếu kiện tội hình sự nộp tại Hennepin County, cặp vợ chồng Chrisholm đã gian lận tiền phụ cấp của Minnesota hơn $167,400.

Tiểu bang Florida cũng đang xem xét lại sự kiện trước khi mở cuộc điều tra về hai vợ chồng này.

VuNguyen

Vu Nguyen

VuNguyen

Posted by VuNguyen

: