TTO- Một cơn bão mùa đông mang theo mưa lạnh, băng tuyết, gió lớn và đường trơn đang bao trùm lên nhiều vùng nước Mỹ, kéo dài từ khu vực Đông Nam đến bờ Đông và Trung Tây đất nước, theo Reuters ngày 8-12.

Giao thông trì trệ bởi tuyết phủ dày tại Mỹ Ảnh: Reuters

Khoảng 2.600 chuyến bay bị hủy trên khắp nước Mỹ, hàng trăm trường học đóng cửa, hệ thống tàu điện tê liệt, giao thông trì trệ do mưa tuyết lớn và đường trơn dẫn đến hàng loạt các vụ tai nạn giao thông và kẹt xe hàng dãy dài.

Hàng ngàn du khách mắc kẹt tại sân bay quốc tế Dallas-Forth Worth từ ngày 6-12 do các hãng hàng không hủy chuyến bay vì thời tiết xấu.

Tại Tây Virginia, tuyết phủ một lớp trắng xóa khắp khu vực và dày từ 7 cm đến 15 cm. Khu vực tàu điện ngầm của Washington D.C cũng bao trùm bởi một màu tuyết trắng.

Trong khi đó hàng trăm ngàn người tại Bắc Texas, Oklahoma, Arkansas và Tennessee vẫn đang chịu cảnh mất điện do mưa tuyết và băng đóng từng mảng lớn trên các đường dây điện. Tính riêng Bắc Texas, số người phải chịu cảnh mất điện giữa tiết trời giá rét đã là 267.000 người.

Nhiệt độ ngoài trời tại nhiều khu vực xuống dưới 0 độ C. Tại Jordan, Montana nhiệt độ thấp đến mức kỷ lục là âm 41 độ C.

 Anh Thư
khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!