(NLĐO) – Quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia hôm 16-3 cho biết chưa có nhóm nào đưa ra yêu sách đối với chiếc máy bay đang mất tích của hãng hàng không Malaysia ngay cả khi ông bác bỏ tin đồn nó có thể đã hạ cánh đâu đó.

Quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein phát biểu tai cuộc họp báo hôm 16-3. Ảnh: Reuters

Tại cuộc họp báo mới nhất ở thủ đô Kuala Lumpur, ông Hishammuddin Hussein, quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia, từ chối bình luận về việc đây có thể là một vụ tấn công khủng bố kiểu 11-9-2001. Thay vào đó, ông chỉ nhận định hiện rất khó xác định đây là một vụ không tặc hoặc khủng bố.

Cuộc tìm kiếm chiếc máy bay tiếp tục có bước ngoặt mới sau khi Thủ tướng Malaysia Najib Razak hôm 15-3 lần đầu tiên thừa nhận nó đã bị cố ý chuyển hướng.

Cũng có mặt tại cuộc họp báo, ông Khalid Abu Bakar, chỉ huy lực lượng cảnh sát Malaysia cho biết cuộc điều tra giờ tập trung tìm hiểu những nhân viên dưới mặt đất, cũng như thành viên phi hành đoàn và hành khách trên chuyến bay. Các giả thuyết được đưa ra bao gồm không tặc, phá hoại và khủng bố.

Trước đó, nhà chức trách xác nhận cảnh sát đã lục soát nhà 2 phi công của chiếc máy bay, cũng như kiểm tra thiết bị mô phỏng bay tìm thấy ở nhà cơ trưởng nhưng nói thêm rằng đây chỉ là thủ tục điều tra thông thường.

Tuy nhiên, ông Hishammuddin Hussein cho biết thêm 2 phi công trên không yêu cầu bay cùng nhau trên chuyến bay nói trên. Ngoài ra, quan chức này nói số lượng quốc gia tham gia nỗ lực tìm kiếm chiếc máy bay đã tăng từ 14 lên 25.

Xuân Mai (Theo Straits Times)
khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!