COSTA MESA (OCR) – Cả ba trường đại học thuộc Học Khu Đại Học Coast Community vừa nhận được cảnh cáo phải sửa đổi trong vòng 8 tháng vì không đạt tiêu chuẩn về các phương diện như học tập, kế họach và phương thức quản trị, kết quả của ban giảng huấn và sinh viên, theo báo OC Register.

Orange Coast College ở Costa Mesa, một trong ba trường đại học cộng đồng ở Orange County bị cảnh cáo. (Hình: Đỗ Dzũng/Người Việt)

Orange Coast College ở Costa Mesa, Coastline Community College ở Fountain Valley, và Golden West College ở Huntington Beach nhận được báo cáo chi tiết vào tuần trước, từ Ủy Ban Công Nhận Đại Học Cộng Đồng (Accrediting Commission for Community and Junior Colleges) chỉ thị cho ba đại học này phải tuân theo các khuyến nghị của cơ quan, hạn chót là Tháng Ba, 2014.

 

 

 

Nếu có kết quả được khen ngợi vì các điểm mạnh của họ, các trường sẽ tiếp tục được công nhận và chính thức công nhận sau khi duyệt xét.

 

“Chúng tôi rất tự tin rằng chúng tôi sẽ có thể sửa chữa những khiếm khuyết,” bà Martha Parham, phát ngôn viên Học Khu Đại Học Cộng Đồng ở Costa Mesa, cho biết. “Đó là một chu kỳ cải thiện liên tục mà chúng tôi có trách nhiệm, và làm cho cho một đại học tốt hơn và một quá trình công nhận tốt hơn.” Bà Michelle Ma, phát ngôn viên Coastline Community College, thêm: “Đây chỉ là những điều họ muốn chúng tôi làm việc và chỉ là những đề nghị rất nhỏ.”

Ủy Ban Công Nhận Đại Học Cộng Đồng có trụ sở ở Novato, chủ yếu phục vụ California và Hawaii, tuần trước cũng ban hành khuyến cáo ba trường đại học cộng đồng khác ở California, gồm Los Angeles Mission College, Los Angeles Valley College và Imperial Valley College.

Đáng chú ý nhất là tuần trước cơ quan công nhận đại học xúc tiến việc tước vai trò cấp văn bằng của City College of San Francisco.

Khi không được công nhận, các đại học sẽ phải trải qua một quá trình dài nhiều năm để xin được công nhận, gồm khuyến cáo và quản chế. Theo luật liên bang, các uỷ ban công nhận đại học cộng đồng không được có thêm quyết định nào hơn đối với các đại học ở Orange County, cho đến Tháng Ba, năm 2015.

Bà Parham cho biết ba trường đại học cộng đồng ở Orange County và văn phòng học khu sẽ lập tức bắt tay vào việc giảm thiểu các khiếm khuyết.

Một tiểu ban của hội đồng quản trị dự trù sẽ họp vào ngày 30 Tháng Bảy để thảo luận về bản khuyến cáo.

Ông John Weispfenning, phó hiệu trưởng Orange Coast College, cho biết tất cả các giáo sư đã nghiên cứu hiệu suất sinh viên của họ hàng ngày để cải thiện việc giảng dạy của mình. Ông cho biết sự thử thách ở chỗ đánh giá các giáo sư dựa trên số liệu này cần một sự thay đổi hợp đồng việc làm của giáo sư, mà phải được thương lượng với các nghiệp đoàn.

“Đây là một yếu tố luôn luôn diễn ra khi thương lượng mà chúng tôi làm việc để bao gồm như một yếu tố trong quá trình đánh giá của chúng tôi,” ông Weispfenning cho biết.

Các cơ quan kiểm định cũng trích dẫn các vấn đề cụ thể, gồm:

-Các khóa học online của Orange Coast College thiếu một hệ thống bảo đảm tất cả giáo sư hướng dẫn có “liên lạc thường xuyên và cụ thể” với sinh viên của họ.

-Coastline Community College không có một hệ thống để đánh giá giáo sư một cách “có hệ thống vào các khoảng thời gian định trước,” và cũng thiếu một kế hoạch cụ thể cho việc mướn đủ giảng viên để hỗ trợ khi dự kiến số sinh viên ghi danh gia tăng.

-Golden West College không đo lường đầy đủ xem liệu các các chương trình có cấp chứng chỉ và văn bằng đạt sẽ được kết quả như dự định.

Ông Wes Bryan, hiệu trưởng Golden West College, cho biết trường đại học này bắt đầu sắp xếp các chương trình học có mục tiêu học tập cụ thể vào khoảng bốn năm trước đây, và hy vọng sẽ tuân hành hòan toàn vào Tháng Ba, khi trường nộp phúc trình nội vụ.

“Khi nói về sửa đổi và tu chỉnh tất cả chương trình giảng dạy, phải mất một thời gian dài,” ông Bryan cho biết. “Tôi thậm chí không cảm thấy xấu hổ về việc này. Nếu chúng tôi tiếp tục tiến bộ như đạt được trong quá khứ, chúng tôi sẽ xem xét lại hết những điều này.”

Các đại học khác ở Orange County cũng từng bị khuyến cáo về sự công nhận.

Vào Tháng Hai, 2011, cả hai đại học của Học Khu Đại Học Nam Orange County là Saddleback và Irvine Valley College cũng nhận nhận được khuyến cáo.

Sáu tháng sau đó, cả hai đại học thuộc Học Khu Đại Học Bắc County Community là Cypress và Fullerton cũng nhận được khuyến cáo.

Trong năm 2008, Orange Coast College bị khuyến cáo về việc công nhận, nhưng đã được gỡ bỏ vào năm sau đó.

Ông Doug Bennett, phát ngôn viên của trường này, cho biết những thiếu sót do các cơ quan kiểm định trích dẫn năm nay không nghiêm trọng như lần trước.

 “Các khiếm khuyết này có thể điều chỉnh được,” ông Bennett nói. “Tôi chắc chắn rằng chúng tôi sẽ có phản ứng đầy đủ và đã thực hiện một số thay đổi để đáp ứng những gì họ muốn.”

Trong khi các giới chức đại học đã từ lâu nhận thức được các tiêu chuẩn công nhận nghiêm ngặt, họ cho biết ngân sách bị cắt giảm khiến càng ngày càng khó khăn để tập trung vào các tiêu chuẩn trong khi phải đối phó với các cạnh tranh.

“Từ cái nhìn của một người phục vụ khách hàng, quý vị cần phải lo cho nhu cầu cấp bách của nhân viên và ban giảng huấn trước. Thật là khó nói “ Năm năm nữa sự việc sẽ ra sao?” ông Bennett, nói.

“Có lẽ dễ hơn khi bắt đầu giải quyết những khuyến cáo này bây giờ, vì biết mức tài chánh của chúng ta sẽ lên hơn là xuống.” (L.N.)

Theo nguoi-viet.com

binhthanh

binhthanh

Posted by binhthanh

: