TTO – Tạp chí Closer, tờ báo đưa tin tổng thống Pháp có bồ nhí hồi đầu tháng, vừa bị tòa yêu cầu bồi thường cho bộ trưởng Văn hóa Pháp trong một vụ kiện khác liên quan đến xâm phạm đời tư.

Bộ trưởng Văn hóa Pháp Aurelie Filippetti – Ảnh: AFP

Tờ Closer đã đăng tải những bức hình nữ Bộ trưởng Aurelie Filippetti mặc áo tắm khi đang đi nghỉ mát ở đảo Mauritius (Ấn Độ Dương) hồi Giáng sinh năm ngoái, AFP hôm 24-1 dẫn lời luật sư của bà Filippetti cho biết.

Nữ bộ trưởng khởi kiện và đòi Closer bồi thường 50.000 euro vì phát tán những hình ảnh đó. Tuy vậy, một tòa án ở Nanterre, ngoại ô Paris, quyết định mức bồi thường là 2.500 euro.

Theo AFP, Closer cho rằng việc đưa tin bà Filippetti đi nghỉ mát là cần thiết bởi ở thời điểm đó, Tổng thống Hollande yêu cầu các bộ trưởng phải giữ liên lạc trong kỳ nghỉ Giáng sinh.

Trong khi đó, nữ bộ trưởng lại không thắng trong vụ kiện một tạp chí khác – Voici – vì lý do tương tự.

Voici cũng cho đăng hình bà Filippetti mặc váy cũng ở đảo Mauritius. Tòa án cho rằng quyền được biết của công chúng trong trường hợp này cao hơn quyền bảo vệ riêng tư. Luật sư của bộ trưởng nói bà sẽ kháng cáo.

Tờ Voici tiết lộ địa điểm nghỉ mát của bà Filippetti, buộc bà phải thanh minh trên đài phát thanh rằng bà đã thông báo và được ông Hollande cho phép.

Hôm 10-1, tạp chí Pháp Closer khẳng định Tổng thống Francois Hollande có quan hệ ngoài luồng với nữ diễn viên Julie Gayet. Người phát ngôn của Closer nói với AFP nữ diễn viên đang kiện tạp chí này vì thông tin trên.

Trường Sơn 

khahan

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!

khahan

Posted by khahan

:

Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng!