HOA KỲ  – Công ty bán hàng trên mạng Amazon hôm Thứ Năm cho biết, đã bán được khoảng 37 triệu món đồ vào hôm Cyber Monday, tính ra là 426 món mỗi giây, theo tin báo LA Times.

Nhân viên hãng Amazon bận rộn đóng hàng để gửi đi tại một trung tâm phân phối hàng hóa rộng 1 triệu square feet ở San Bernadino hôm 29 Tháng Mười, 2013. (Hình: Kevork Djansezian/Getty Images)

Amazon không tiết lộ như vậy là hơn hay kém so với năm ngoái, nhưng chỉ cho biết rằng mức bán cho mua lễ nói chung là tuyệt vời nhất từ trước đến nay.
Công ty này thêm rằng trong kỳ lễ này họ gửi hàng đến 185 quốc gia trên thế giới, và rằng 50% khách hàng dùng dụng cụ di động để mua hàng.

Ðối với việc bán cho dịp Giáng Sinh, Amazon không nói có bao nhiêu kiện hàng không gửi kịp đến khách hàng trước cuối ngày 24 Tháng Mười Hai.

UPS và FedEx hôm Thứ Năm cho biết họ vẫn còn lần mò để giao cho hết số hàng không giao kịp vào lễ Giáng Sinh. Những công ty chuyển vận hàng hóa khổng lồ này đổ lỗi cho thời tiết xấu lẫn lượng mua sắm kỷ lục vào dịp lễ khiến họ bị trễ nải.

Một vài con số thống kê đáng chú ý Amazon đưa ra qua thông cáo báo chí: Số bút chì sáp Crayola Marker bán được đủ có thể vẽ được bốn vòng quanh quả đất, số xe đồ chơi Hot Wheels car đủ để sắp vòng quanh đường băng đua xe Daytona International Speedway, đèn bấm bỏ túi đủ nhiều để thắp sáng bốn sân chơi football theo tiêu chuẩn NCAA, đèn pha lê Himalayan Crystal Lamps bán được nếu có thể đặt chồng lên nhau thì cũng có thể cao bằng ngọn núi Everest, đối với album của ban nhạc Eminem nếu mỗi album được tặng một hột kẹo chocolate M&M thì phải tốn hết 100 pound.

vietditru

vietditru

Posted by vietditru

: