TTO – Bộ trưởng các vấn đề liên minh châu Âu của Thổ Nhĩ Kỳ Volkan Bozkir cho biết ông đang mất dần hy vọng đạt được thỏa thuận về miễn thị thực du lịch cho công dân nước này tại EU.

tnk-volkan-bozkir-afp-1463042230Bộ trưởng Volkan Bozkir (trái) phát biểu sau cuộc họp với Nghị viện châu Âu tại Strasbourg – Ảnh: AFP

BBC cho biết EU vẫn khăng khăng rằng Thổ Nhĩ Kỳ cần thu hẹp định nghĩa về khủng bố của nước này cũng như đáp ứng 4 tiêu chuẩn quan trọng khác để đổi lấy việc miễn thị thực du lịch.

Đây là một phần trong thỏa thuận lớn hơn giữa hai bên nhằm giảm nhiệt cuộc khủng hoảng di cư tại châu Âu.

Tuy nhiên, ông Bozkir cho biết việc thay đổi luật chống khủng bố tại Thổ Nhĩ Kỳ là một việc bất khả thi.

Ông Bozkir thừa nhận rằng cuộc đàm phán giữa đôi bên đang trong giai đoạn mang tính quyết định, nhấn mạnh rằng Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện quá đủ rồi.

Ông Bozkir đưa ra lời nhận định trên chỉ một ngày sau cuộc họp với các thành viên cấp cao của Nghị viện châu Âu tại Strasbourg.

Tuần trước tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã cảnh báo EU rằng chính quyền Ankara sẽ không thay đổi luật chống khủng bố. “Chúng tôi sẽ đi con đường của chúng tôi, các bạn đi trên con đường của các bạn” – ông Erdogan tuyên bố.

EU và các nhóm nhân quyền cáo buộc Ankara sử dụng luật chống khủng bố rộng lớn của nước này để đe dọa các phóng viên và đàn áp những người bất đồng quan điểm.

Tuy nhiên chính quyền ông Erdogan phủ nhận cáo buộc trên, cho rằng nước này cần điều luật để chiến đấu với các nhóm phiến quân.

Anh Thư

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.