TTO – Sớm hôm nay, 4-4, theo giờ địa phương, Hi Lạp bắt đầu khởi động những chuyến tàu đầu tiên đưa người nhập cư trở lại Thổ Nhĩ Kỳ theo thỏa thuận trước đó đã ký kết.

nguoi-nhap-cu-1459744779Hàng trăm người nhập cư dự kiến sẽ được trả về Thổ Nhĩ Kỳ trong ngày đầu tiên tiến hành trục xuất theo thỏa thuận giữa EU và Thổ Nhĩ Kỳ – Ảnh: Reuters

Theo BBC, việc trục xuất người nhập cư trở về Thổ Nhĩ Kỳ vẫn diễn ra theo kế hoạch bất chấp những lo ngại về công tác chuẩn bị chưa kỹ lưỡng và cả những chỉ trích từ phía các nhà hoạt động nhân quyền.

Thỏa thuận đã ký kết giữa Liên minh châu Âu (EU) và Thổ Nhĩ Kỳ nhằm giảm bớt áp lực di chuyển không thể kiểm soát của dòng người nhập cư và tị nạn tràn vào Tây Âu. Nhiều người trong đó đã lựa chọn hải trình vô cùng nguy hiểm qua biển Aegean.

Sáng sớm nay, 4-4, người ta đã thấy những người nhập cư đầu tiên bước lên các con tàu khởi hành từ đảo Lesbos của Hi Lạp.

Họ sẽ được đưa tới thị trấn Dikili ở phía tây Thổ Nhĩ Kỳ. Các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết họ dự kiến sẽ tiếp nhận khoảng 500 người nhập cư trong đợt trả về lần này.

D.Kim Thoa

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.