TT – Giám đốc FBI tuyên bố không đề nghị truy tố bà Clinton vì việc dùng email cá nhân thời làm ngoại trưởng, nhưng gọi đây là hành xử “vô cùng bất cẩn”.

sddefault-live-1467759116Bà Clinton và ông Obama tại North Carolina – Ảnh: NBC

Theo New York Times, ngày 5-7, ông James Comey, giám đốc Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) cho biết cục này sẽ không đưa ra cáo buộc phạm pháp với việc sử dụng email cá nhân của bà Hillary Clinton trong thời gian giữ cương vị ngoại trưởng Mỹ.

Phán quyết này rõ ràng đã xua tan đám mây u ám về những ồn ào pháp lý ảnh hưởng tới chiến dịch tranh cử của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ, bất kể nhận định “vô cùng bất cẩn” của FBI là điều mà chiến dịch vận động tranh cử của bà Clinton hoàn toàn không mong muốn.

Sau thông báo của FBI gần hai giờ đồng hồ, bà Hillary Clinton đã khởi hành cùng tổng thống Barack Obama trên chiếc Air Force One tới bang North Carolina cho một chiến dịch vận động tranh cử đặc biệt.

Theo AFP, trước các cử tri tại Charlotte, North Carolina, ông Obama đã dành những lời khen tặng nồng nhiệt nhất với người trợ thủ một thời của mình: “Tôi ở đây hôm nay là vì tôi tin bà Hillary Clinton. Chưa bao giờ có ai đó xứng đáng hơn bà ấy cho vị trí này”.

Ông Obama nói tiếp: “Hãy để tôi nói với các bạn, những người ở bang North Carolina, niềm tin của tôi với bà Hillary Clinton luôn luôn được đáp lại… Bà ấy là và sẽ là một chính trị gia khiến chúng ta được tự hào với thế giới. Tôi đã sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm và tôi biết bà ấy sẽ tiếp nhận”.

Ông Obama cũng không quên cảnh báo cử tri Mỹ về sự huyênh hoang giả tạo của ứng cử viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump và lặp lại quan điểm cho rằng “Phía bên kia chẳng mang lại điều gì cho các bạn”.

Tại North Carolina, cả ông Obama lẫn bà Clinton đều không đề cập tới thông báo của FBI trước đó về kết luận liên quan tới việc sử dụng email cá nhân của bà Clinton.

D.Kim Thoa

 

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.