TTO – Lực lượng chức năng Đức đang truy nã 12 đối tượng sử dụng hộ chiếu Syria giả để thâm nhập nước này rồi sau đó biến mất.

refugees-berlin-1451014770Người tị nạn chờ trước một khu lều dựng trước một cơ quan công quyền ở Berlin – Ảnh: EPA

Theo Independent, thông tin đăng tải trên báo Bild của Đức.

Theo đó những hộ chiếu giả mà các đối tượng đang bị truy nã sử dụng được cho là do các phiến quân IS lấy được khi chúng đánh chiếm thành phố Raqqa của Syria năm 2013, sau đó cung cấp lại cho những người nhập cư.

Tờ Bild cho biết các hộ chiếu Syria này cũng giống với loại hộ chiếu hai kẻ tấn công Paris đã sử dụng.

Tuần trước cảnh sát Áo đã bắt giữ hai nghi can có liên quan các vụ tấn công Paris tại một trại tị nạn ở Salzburg.

Báo Kronen Zeitung, tờ báo lớn nhất của Áo cho biết, các nghi phạm bị bắt là công dân Pháp đã xâm nhập vào châu Âu qua Hi Lạp, chúng đi cùng với những tên IS (sử dụng hộ chiếu Syria) đã tấn công Paris sau đó.

Hiện vẫn còn ít nhất hai nghi can nam giới liên quan tới các vụ tấn công khủng bố Paris đang lẩn trốn, trong đó có tên Salah Abdeslam. Nghi phạm người Pháp sinh tại Brussels này được xác định là kẻ chủ mưu các vụ tấn công và đang bị cảnh sát truy nã trên toàn lãnh thổ Bỉ và cả ở nước khác.

Chính quyền Bỉ cũng phát lệnh truy nã quốc tế với tên Mohamed Abrini, đối tượng bị nghi có vai trò nhất định trong các vụ tấn công thủ đô nước Pháp khiến 129 người chết và hàng trăm người khác bị thương.

Theo nguồn tin từ một quan chức chính phủ giấu tên, hiện có khoảng 30% người tị nạn được cho là đã biến mất khỏi Đức. Người này nói: “Chúng tôi thậm chí cũng không biết những người này có còn ở Đức nữa hay không”.

D.Kim Thoa

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.

Posted by khaihuy

:

Cuộc đời này vốn dĩ là vô thường.